Tập thể “oanh tạc” bảng vàng IELTS

Khi vào lớp 9I1, bạn không khó bắt gặp các nhóm nói chuyện với nhau rất tự nhiên bằng tiếng Anh như người bản xứ. Đặc biệt, rất nhiều thành viên của lớp sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS với mức điểm 7.0 trở lên; có bạn còn đạt điểm tuyệt đối ở kỹ năng Reading.

9I1 là một trong những tập thể nổi bật khi quy tụ nhiều “cao thủ” tiếng Anh có thành tích IELTS đáng ngưỡng mộ. Theo cô chủ nhiệm Phạm Thủy, gần nửa lớp đã thi IELTS và mang về kết quả ấn tượng. Cụ thể, có 2 bạn đạt 8.0 IELTS, 1 bạn đạt 7.5 IELTS và 8 bạn đạt 7.0 IELTS.

Kiến Hào gây ấn tượng khi đạt 7.5 IELTS ở ngay lần thi đầu tiên với kỹ năng Reading giành số điểm tuyệt đối 9.0. Cậu chia sẻ: “Mình bắt đầu ôn IELTS khoảng 1 tháng trước khi thi. Mình tiếp xúc với tiếng Anh hằng ngày thông qua việc xem phim, YouTube, nghe nhạc; nhất là phim tài liệu, khoa học. Vì thế, mình rất thoải mái lúc thi IELTS, chứ không bị áp lực về điểm số.

Môi trường học tiếng Anh ở I1 rất tốt bởi các bạn đa phần nói chuyện bằng tiếng Anh. Hơn nữa, các bạn được tiếp xúc từ bé với ngôn ngữ này nên kỹ năng nói rất tốt. Điều này giúp mình rất nhiều trong việc cải thiện kỹ năng Speaking trong IELTS. Ngoài ra, cô Phạm Thủy rất chăm chút trong từng giờ giảng để học sinh nắm chắc ngữ pháp, từ vựng; thầy cô nước ngoài cũng luôn đổi mới cách dạy để tiết học trở nên lôi cuốn”.

Theo cô Phạm Thủy, các MCer 9I1 luôn đặt mục tiêu cho bản thân và nỗ lực hết mình. Bên cạnh đó là sự động viên, đồng hành của các bậc cha mẹ. Do đó, các bạn có kết quả IELTS khá tốt.

Cô cho biết: “Ngay từ lớp 6, tôi đã đặt lộ trình để giúp các bạn nắm vững kiến thức cơ bản, từ đó phát triển lên nâng cao. Tiếng Anh LG giúp củng cố từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Khi đã vững kiến thức, các bạn tập trung làm đề hay tham gia cuộc thi tiếng Anh. 

Bởi vậy, những giờ tiếng Anh ở I1 luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, không áp lực. Các bạn có ý thức học tập, nền tảng kiến thức tốt cùng sự đầu tư, đồng hành của bố mẹ. Vì thế, môi trường học tiếng Anh ở lớp vô hình trung tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh để các bạn nỗ lực đạt mục tiêu.

Tôi thường xuyên khen ngợi, khuyến khích để các bạn có thêm quyết tâm. Việc thi IELTS giúp các bạn biết được trình độ, kiến thức như thế nào sau 4 năm học ở MC; đặc biệt trước kỳ thi chuyển cấp, số lượng các bạn thi vào chuyên khá nhiều”.

Đại hội Đoàn thành công và đáng nhớ

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 03:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 1/10, Đại hội Đoàn trường năm học 2023 - 2024 diễn ra tại cơ sở Văn Phú với sự tham gia của đông đủ đại biểu giáo viên, học sinh. Sau thành công của Đại hội, các đại biểu có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại Bảo tàng Hà Nội.
Xem thêm

03

Tháng 10/2023

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 02:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiết học về phòng, chống và ứng phó với bạo lực học đường (BLHĐ), các MCer 6 hiểu rõ hơn khái niệm, các hình thức BLHĐ, cũng như thấu hiểu tâm lý của người gây ra bạo lực, người bị bạo hành. Đặc biệt, các bạn học được cách xử lý mâu thuẫn sao cho ổn thỏa.
Xem thêm

02

Tháng 10/2023

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Thứ hai, 02 Tháng 10 2023 01:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại Đại hội Đoàn trường Marie Curie nhiệm kỳ 2023 - 2024, các MCer bất ngờ và vui mừng chào đón vị khách mời đặc biệt - ông Ngô Tôn Đức (78 tuổi), là người cao tuổi nhất tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội. Câu chuyện về nghị lực học tập ở tuổi thất thập cổ lai hy của ông khiến các Đoàn viên vô cùng thán phục.
Xem thêm

30

Tháng 9/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thứ bảy, 30 Tháng 9 2023 07:44 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 10/2023 của khối TH - THCS.
Xem thêm

29

Tháng 9/2023

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cố lên, cố lên!”, “Ghì mạnh dây xuống!”, “Kéo khỏe lên!”..., những tiếng reo hò, cổ vũ hòa cùng tiếng trống rộn vang khắp sân trường. Tất cả đã góp phần tạo nên một Chung kết kéo co đầy sôi động và kịch tính mùa Trung thu.
Xem thêm