PROM 12 - MỸ ĐÌNH: “ĐÊM ĐẦY SAO”, BAY CAO MƠ ƯỚC

“Buổi dạ hội khiến bức tranh thanh xuân 3 năm của chúng tớ tại MC càng thêm hoàn hảo. Mỗi khoảnh khắc, mỗi khoảng trời của trường chắc chắn sẽ mãi in sâu trong tâm trí mỗi người”, đó là cảm nhận của các MCer 12 khi tham dự prom 2024 ở mái trường Marie Curie.

Khác với những buổi tối ở lại trường của năm trước, lần này, các MCer K12 lần đầu tiên khoác lên mình những bộ cánh mang phong cách “người lớn”. Các bạn bước đi trên con đường đầy sao lấp lánh, hân hoan tham dự buổi lễ đánh dấu bước trưởng thành của mình. Sau đêm prom, các bạn chính thức khép lại tuổi học trò thần tiên, xa rời vòng tay bè bạn, tạm biệt lớp học thân thương. Mang theo hành trang là những kiến thức, những kỹ năng sống được trau dồi dưới mái trường MC, các bạn tự tin bước vào đời, theo đuổi những hoài bão ước mơ riêng. 

Xuyên suốt tiệc chia tay K12, niên khóa 21 - 24 là những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Các bạn cùng nhau nhìn lại 3 năm thanh xuân qua thước phim ngắn nhưng đong đầy ký ức. Các thầy cô rưng rưng khi đón nhận những bó hoa tươi thắm với lòng biết ơn chân thành nhất từ học trò. Hơn cả, các bạn được đắm mình trong những tiết mục hát, nhảy hiện đại đầy sôi động. 

Một trong những phần thu hút sự quan tâm của nhiều MCer trong buổi dạ tiệc đó là Chung kết cuộc thi “The best couple – King and Queen”. Là một trong những cặp đôi được yêu thích, Hạnh Thục và Phú Sỹ (12M1) đã rất vui khi đã cùng nhau đi đến chặng cuối cùng. Hạnh Thục vui vẻ nói: “Dù không được đội vương miện, nhưng hôm nay chúng tớ đã thực sự tỏa sáng. Qua thời gian tập luyện, kêu gọi sự bình chọn, chúng tớ đã hiểu nhau và thân thiết hơn. Chúng tớ đã bước qua vùng an toàn của bản thân và sẵn sàng đón nhận những điều thú vị sắp tới. Cảm ơn prom “Đêm đầy sao”, cảm ơn MC đã hoàn thiện bức tranh thanh xuân của chúng tớ không thể hoàn hảo hơn”. 

Khi nghe tên mình và bạn đồng hành ở ngôi vị cao nhất “King and Queen”, Hà Nguyên (12E1) hạnh phúc đến nghẹn ngào. Cô bạn vui mừng nói: “Mình không ngờ lại nhận được nhiều sự yêu thương từ mọi người đến thế. Chúng mình đã dành khá nhiều thời gian để trau chuốt và luyện tập cho bài trình diễn dài vỏn vẹn gần 2 phút. Kết quả rất xứng đáng với nỗ lực của chúng mình. Chúng mình cảm ơn tất cả mọi người đã bình chọn. Đây sẽ mãi là một kí ức đẹp trong tim chúng mình”.

Chú Hồng Nguyên (bố của Tiệp Quyên, 12E1) hồi hộp cùng con gái tham gia dạ hội. Chú chia sẻ: “Dạ hội tốt nghiệp - “prom night” là một sự kiện quan trọng và khác biệt với các sự kiện khác. Cá nhân tôi cũng chỉ được biết về “prom night” khi đi du học sau đại học. Đó là lễ hội đặc biệt của học sinh, sinh viên trên thế giới - nơi mọi người chuẩn bị kỹ càng, từ ngân sách, trang phục, mời bạn, người thân đi kèm mình tới một trải nghiệm “thượng lưu trẻ” đầu đời, nhưng cũng đánh dấu sự kiện lớn: tốt nghiệp, chia tay 12 năm đời học sinh.

Vài năm gần đây, hòa nhập với làn sóng quốc tế, ngày càng được nghe đến các sự kiện “prom night” ở Việt Nam nhiều hơn. Các con cũng nhanh chóng cập nhật hơn các bậc phụ huynh đi trước, phần nào “bỡ ngỡ”, thế hệ chúng tôi chỉ có những đêm hội sinh viên, rất ít trường cấp 3 tổ chức được dạ hội mà các bạn học sinh là chủ tiệc. Vì vậy, nhận được giấy mời trang trọng của trường, được con gái mời tới dự prom, tôi có phần nào hồi hộp.

Tôi được biết sự chuẩn bị rất chu đáo của người lớn trong trường - thầy Hiệu trưởng và lãnh đạo nhà trường, các thầy cô trong trường, mọi người rất trăn trở làm sao vừa trang trọng vừa tôn trọng các con.

Con gái tôi đã chuẩn bị kỹ cho bữa tiệc. Con chuẩn bị lựa chọn trang phục và mời một số người bạn của mình từ bé. Chứng kiến lễ prom được tổ chức hoành tráng, văn minh, thấy sự hạnh phúc của con và các bạn, dù trong lòng có nhiều cảm xúc lẫn lộn, vì con đã kết thúc chặng đường học sinh và chặng đường mới sắp mở ra trước mắt, tôi rất cảm ơn trường Marie Curie đã tuyệt vời đến cùng với các con. Tôi tin tưởng vào sự trưởng thành của con trong giai đoạn tiếp theo”. 

Cô Thanh Huyền (mẹ của Gia Bảo, 12G) tới trường từ sớm cùng con. Cô chăm chú dõi theo chương trình và vô cùng xúc động khi lắng nghe những tâm sự của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang. 

Cô bày tỏ: “Nghe thầy nói, tôi càng cảm thấy con trai thật may mắn khi là một phần nhỏ trong tâm huyết của thầy để xây dựng phát triển lên Marie Curie ngày hôm nay. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng với câu chuyện đi bán kem năm 12 tuổi ở TP Vinh để lấy tiền mua sách và đi học của thầy. Sau đó, hình ảnh thầy đeo thùng kem đi khắp sân trường tặng các phụ huynh học sinh và tất cả những ai tham dự tại bữa tiệc đó càng khiến tôi thêm trân quý.

Thầy đã mang tới một bài học giáo dục về sự nhân văn, về tình yêu lao động ngay trong hành động nhỏ nhất. Cảm xúc ấy chắc chắn sẽ còn theo tôi đến mãi mãi sau này. Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô đã cho con trai tôi 1.000 ngày quý giá và trưởng thành”.

Tiệc chia tay kết thúc, nhưng ai ấy đều luyến lưu không muốn rời xa. Những giọt nước mắt đã rơi, những cái ôm, những cái nắm tay thêm siết chặt. Tạm biệt tuổi thanh xuân tươi đẹp, tạm biệt mái trường, nhưng dù đi đâu về đâu, K12 (23 - 24) sẽ vẫn mãi nhớ về nơi đây, nơi chắp cánh cho ước mơ của các bạn bay cao bay.

23

Tháng 6/2024

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 năm học 2024 - 2025, cơ sở Việt Hưng

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 năm học 2024 - 2025, cơ sở Việt Hưng

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 năm học 2024 - 2025, cơ sở Việt Hưng

Chủ nhật, 23 Tháng 6 2024 16:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội thông báo điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 năm học 2024 - 2025, cơ sở Việt Hưng.
Xem thêm

23

Tháng 6/2024

TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 MARIE CURIE - VIỆT HƯNG: ẤN TƯỢNG, HẠNH PHÚC

TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 MARIE CURIE - VIỆT HƯNG: ẤN TƯỢNG, HẠNH PHÚC

TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 MARIE CURIE - VIỆT HƯNG: ẤN TƯỢNG, HẠNH PHÚC

Chủ nhật, 23 Tháng 6 2024 15:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 23/6, kỳ kiểm tra vào lớp 6 đầu tiên tại Marie Curie - Việt Hưng (MC-VH) diễn ra nghiêm túc, chu đáo; mang lại sự hài lòng và ấn tượng cho thí sinh, phụ huynh.
Xem thêm

17

Tháng 6/2024

Danh sách dự kiểm tra vào lớp 6, năm học 2024 - 2025 cơ sở Việt Hưng

Danh sách dự kiểm tra vào lớp 6, năm học 2024 - 2025 cơ sở Việt Hưng

Danh sách dự kiểm tra vào lớp 6, năm học 2024 - 2025 cơ sở Việt Hưng

Thứ hai, 17 Tháng 6 2024 17:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội thông báo danh sách dự kiểm tra vào lớp 6, năm học 2024 - 2025 tại cơ sở Việt Hưng vào ngày 23/6/2024.
Xem thêm

11

Tháng 6/2024

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐỢT 2 CƠ SỞ VIỆT HƯNG, QUẬN LONG BIÊN

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐỢT 2 CƠ SỞ VIỆT HƯNG, QUẬN LONG BIÊN

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐỢT 2 CƠ SỞ VIỆT HƯNG, QUẬN LONG BIÊN

Thứ ba, 11 Tháng 6 2024 09:18 Viết bởi TRUONG MARIE
Hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội thông báo tuyển sinh đợt 2 cơ sở Việt Hưng, quận Long Biên.
Xem thêm

10

Tháng 6/2024

MCER 1P2 VIẾT THƯ, VẼ TRANH TẶNG CÁC BẠN KHUYẾT TẬT

MCER 1P2 VIẾT THƯ, VẼ TRANH TẶNG CÁC BẠN KHUYẾT TẬT

MCER 1P2 VIẾT THƯ, VẼ TRANH TẶNG CÁC BẠN KHUYẾT TẬT

Thứ hai, 10 Tháng 6 2024 16:43 Viết bởi TRUONG MARIE
Vào cuối năm học, trong chương trình “Trao món quà nhỏ - Nguyện điều bình an”, các bạn lớp 1P2 đã quyên góp đồ chơi, quần áo, đồ dùng học tập; vẽ tranh; viết thư để dành tặng các bạn khuyết tật ở Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn (Quốc Oai, Hà Nội).
Xem thêm