PROM - VĂN PHÚ: LỘNG LẪY TỎA SÁNG CÙNG “HỌA ÁNH HÀO QUANG”

Vào đêm prom với chủ đề “Celestial: Aurora”, các cô, cậu học trò khối 9, 12 đã “lột xác” trong những “bộ cánh” lộng lẫy. Các bạn đã cùng trải qua những giây phút lắng đọng và lưu lại những khoảnh khắc rực rỡ, ngọt ngào của tuổi thanh xuân trước khi bịn rịn nói lời tạm biệt với thầy cô, bạn bè để bước tiếp chặng đường mới. 

Ngay đầu chương trình, video “Khoảnh khắc 2024” đã tua lại những dấu ấn đẹp đẽ, sống động của các “hành khách” trên chuyến tàu “Thanh xuân” mang số hiệu MC2324; khiến mọi người đều bồi hồi, xao xuyến. 

“Tình yêu thì cực đại, còn ngôn từ thì cực tiểu”, bao yêu thương chẳng thể nói hết thành lời; thầy trò, các phụ huynh và các con đã cùng trải qua bao cung bậc cảm xúc, gói ghém biết bao kỷ niệm. Giây phút tri ân với những lời nói từ sâu thẳm trong tim, những giai điệu thay lời cảm ơn gửi tới những người “gieo mầm xanh” cùng những lời chia sẻ, nhắn nhủ của cô Phạm Thị Tâm (Hiệu trưởng cơ sở Văn Phú) thật xúc động, bồi hồi. 

Dưới ánh đèn sân khấu lung linh, các bạn cùng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đẽ, thưởng thức những tiết mục văn nghệ hấp dẫn và “đắm chìm” trong không gian “slow dance” lãng mạn hay vui vẻ “quẩy” ở màn DJ sôi động... 

Mình thấy bâng khuâng, xao xuyến và xúc động vì đây là buổi cuối chung một “mái nhà” với các bạn. Chúng mình chụp rất nhiều tấm hình để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này của tuổi học trò”, Thanh Hà (9M5) chia sẻ. 

Đặc biệt, trong chương trình, màn đi tìm chủ nhân của vương miện “King & Queen” từ tốp 3 xuất sắc nhất khiến các khán giả reo lên thích thú. Sau những giây phút hồi hộp chờ đợi, Minh Anh (12A2), Tuấn Hiệp (12A1) đã bước lên vị trí cao nhất.

Hai bạn mừng rỡ nói: “Chúng mình cảm ơn sự đón nhận và yêu thương của mọi người. Chúng mình đã có một buổi tối trọn vẹn, vui vẻ bên gia đình, thầy cô và các bạn. Màn biểu diễn trước nhiều người, nhất là lại trong đêm prom có lẽ sẽ là kỷ niệm để đời của chúng mình”. 

Là một trong những thành viên của BTC prom, Khánh Linh (12M4) tâm sự: “Với tên gọi “Celestial: Aurora” - bầu trời với nhiều cực quang sáng chói, ấn tượng, chúng mình muốn nhắn gửi rằng, mỗi cực quang là một kỷ niệm đẹp ở MC và mỗi bạn sẽ thật toả sáng để tạo nên những dấu ấn khó phai, làm nên bức tranh rực rỡ của tuổi thanh xuân.

Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, chúng mình hào hứng chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt này nhằm mang đến đêm prom đáng nhớ, ý nghĩa. Là học sinh cuối cấp, buổi chia tay đã mang lại cho mình nhiều cảm xúc: từ vui vẻ, tràn ngập tiếng cười cho đến giây phút bồi hồi xen lẫn những giọt nước mắt tiếc nuối… Cảm ơn thầy cô, các bạn đã đồng hành với mình trong suốt 1.000 ngày tại MC!”. 

Cô Thu Hằng (mẹ của Khánh Linh, 9P4) bùi ngùi cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi thấy con đã trưởng thành. Con háo hức lắm, tự đi lựa chọn bộ đồ thật đẹp rồi nhắc tôi cùng đến tham dự prom. Tôi cảm nhận rõ niềm vui, sự tự hào của con khi biết bản thân cũng là một ngôi sao giữa muôn vàn ngôi sao khác trong đêm prom”. 

Đứng ngắm nhìn con từ xa với ánh mắt dâng trào hạnh phúc, cô Thu Hằng (mẹ của Minh Tú, 12M5) bày tỏ: “Đêm prom thật vui, ấn tượng nhưng cũng đọng lại trong các con, bố mẹ sự tiếc nuối khi phải rời xa mái trường MC thân yêu. Đến dự prom, bạn nào cũng xinh đẹp và tỏa sáng theo cách riêng.

Cảm ơn nhà trường đã giúp các con trang bị không chỉ kiến thức mà còn cả nhiều kỹ năng sống để tự tin bước vào chặng đường mới, theo đuổi những ước mơ, hoài bão! Mình sẽ tiếp tục cho con thứ hai theo học tại đây”. 

Ngoài ra, trong đêm prom, mọi người đều bất ngờ, vui mừng khi nhận được món quà là những que kem mát lạnh do “ông nội” Khang dành tặng. 

08

Tháng 5/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ sáu, 08 Tháng 5 2026 21:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

08

Tháng 5/2026

TH-MĐ | MCER NHÍ HÁO HỨC TÌM HIỂU LUẬT GIAO THÔNG

TH-MĐ | MCER NHÍ HÁO HỨC TÌM HIỂU LUẬT GIAO THÔNG

TH-MĐ | MCER NHÍ HÁO HỨC TÌM HIỂU LUẬT GIAO THÔNG

Thứ sáu, 08 Tháng 5 2026 21:26 Viết bởi TRUONG MARIE
Cùng nhau theo dõi những thước phim ngắn về tình huống thực tế; trổ tài hiểu biết về luật giao thông… là những điều thú vị mà các MCer khối TH - Mỹ Đình được trải nghiệm trong tiết ngoại khóa “Lớp học An toàn giao thông”.
Xem thêm

07

Tháng 5/2026

THPT-VP | BỨT PHÁ ẤN TƯỢNG, GHI ĐIỂM VỚI BÀI LUẬN VỀ LỄ HỘI BÁNH CHƯNG

THPT-VP | BỨT PHÁ ẤN TƯỢNG, GHI ĐIỂM VỚI BÀI LUẬN VỀ LỄ HỘI BÁNH CHƯNG

THPT-VP | BỨT PHÁ ẤN TƯỢNG, GHI ĐIỂM VỚI BÀI LUẬN VỀ LỄ HỘI BÁNH CHƯNG

Thứ năm, 07 Tháng 5 2026 17:21 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ một người từng nghi ngờ chính mình và bắt đầu hành trình du học khá muộn, Lưu Tuyết Mai (12A1) vẫn từng bước chinh phục 14 trường Đại học tại Mỹ và Úc. Đặc biệt, bài luận xoay quanh lễ hội Bánh chưng truyền thống của MC đã tạo nên dấu ấn riêng, giúp cô bạn ghi điểm với hội đồng tuyển sinh.
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

THPT-VP | MCER ĐOẠT GIẢI KARATE: MÔN VÕ KHÔNG CHỈ DÀNH CHO CON TRAI

THPT-VP | MCER ĐOẠT GIẢI KARATE: MÔN VÕ KHÔNG CHỈ DÀNH CHO CON TRAI

THPT-VP | MCER ĐOẠT GIẢI KARATE: MÔN VÕ KHÔNG CHỈ DÀNH CHO CON TRAI

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Nguyễn Hoàng Thuỳ Linh (12I5) gây ấn tượng với bảng thành tích karate nổi bật: HCV đối kháng, HCĐ đi quyền tại Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI năm 2025; HCV đồng đội đối kháng, HCB đi quyền tại giải Vô địch karate thanh thiếu niên Ngọc Hà mở rộng lần thứ I - 2025; HCV cá nhân, HCĐ đồng đội giải Vô địch các CLB Karate tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2025 ; HCB cá nhân, HCV đồng đội giải thể thao học sinh hè TP. Hà Nội 2024
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

THPT-VP | ĐẠT 1.520 SAT SAU 1,5 THÁNG TỰ ÔN; 8.0 IELTS VÀ GIÀNH HỌC BỔNG CỦA PHẦN LAN

THPT-VP | ĐẠT 1.520 SAT SAU 1,5 THÁNG TỰ ÔN; 8.0 IELTS VÀ GIÀNH HỌC BỔNG CỦA PHẦN LAN

THPT-VP | ĐẠT 1.520 SAT SAU 1,5 THÁNG TỰ ÔN; 8.0 IELTS VÀ GIÀNH HỌC BỔNG CỦA PHẦN LAN

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Chỉ sau 1,5 tháng tự ôn luyện, Nguyễn Thế Lân (12A5) đã xuất sắc đạt 1.520 điểm SAT ngay lần thi đầu tiên. Trước đó, cậu cũng chinh phục 8.0 IELTS sau 6 tháng nỗ lực “cày”. Không chỉ vậy, cậu còn là 1 trong 5 học sinh giành học bổng giá trị tại một trường Đại học danh tiếng ở Phần Lan.
Xem thêm