Chung khảo HDVN 31 - THPT: Sự sáng tạo không giới hạn của “Người trẻ”

Đêm Chung khảo khối THPT - Văn Phú đã đưa mọi người trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: có lúc say sưa “đắm chìm” trong từng tiếng hát, điệu múa; có lúc lại trầm ngâm, rớt nước mắt vì những thông điệp sâu sắc, cảm động...

Các tiết mục đều mang những màu sắc đậm nét riêng. Dưới ánh đèn sân khấu lung linh, các bạn uyển chuyển khoe vũ đạo bắt mắt. Từng động tác nhảy, múa hay hoạt cảnh đều được thực hiện điêu luyện, diễn xuất rất nhập tâm. Các MCer cũng phối hợp ăn ý, “cháy" hết mình trong những phần trình diễn cực "chất".

Cùng là chủ đề “Người trẻ” hay nói về chị Võ Thị Sáu, các chiến sĩ PCCC, tình yêu quê hương đất nước, sức trẻ... nhưng mỗi lớp lại có sự sáng tạo, độc đáo khác nhau. Phần visual, âm thanh cũng được các bạn làm tỉ mỉ, "mix" nhạc nghe rất “đã tai”.

Mạnh Tuấn (12P4) bày tỏ: “Với tiết mục “Rực”, chúng mình muốn tri ân sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ PCCC. Chúng mình đã hoàn thành tốt phần thi, có những phân cảnh cao trào thể hiện sự gấp rút chuẩn bị hay chiến đấu vất vả với “biển lửa” của các chiến sĩ. Chủ đề của nhà trường đưa ra thật ý nghĩa. Từ đó, chúng mình đã nghĩ ra slogan để đưa vào đoạn kết của màn trình diễn: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ/ Để tô sắc cho đời/ Nào MC chung sức/ Một tương lai rạng ngời”. Nhờ HDVN của nhà trường, chúng mình cũng đã được thỏa sức với đam mê, sự sáng tạo. Lần đầu biểu diễn trên sân khấu hoành tráng như vậy sẽ là kỷ niệm theo mình mãi mãi”.

Lớp 10M4 khiến Ban giám khảo ngỡ ngàng vì số lượng diễn viên “áp đảo” lên tới 40 bạn. Hương Thảo cho hay: “Ban đầu, mình khá run vì sân khấu quá hoành tráng, bên dưới đông nghịt khán giả. Với hơn 5 phút tỏa sáng trong tiết mục “cây nhà, lá vườn” do Thảo Linh, Ngân Giang lên ý tưởng, chúng mình đã có trải nghiệm thật tuyệt vời, giúp gắn kết tập thể hơn. Mình vô cùng tự hào khi được biểu diễn trên sân khấu cực oách của MC. Dù đoạt giải hay không thì chúng mình đã được mọi người chấm “10 điểm không có nhưng””.

Dù tiết mục của con gái ở cuối chương trình nhưng gia đình chú Thành Công (bố của Huyền Anh, 10M5) vẫn vượt đường xa, có mặt từ rất sớm. Chú phấn khởi nói: “Theo dõi tất cả tiết mục, mình thấy nội dung rất hay, ý nghĩa; giúp các bạn trẻ nhớ về lịch sử và hướng tới cái thiện. Phần biểu diễn về bác sĩ Đặng Thùy Trâm của lớp con gây cảm động. Con cùng các bạn đã rất cố gắng làm tròn vai. Lần đầu được tham gia Hội diễn văn nghệ lớn với sự đầu tư hoành tráng, chuyên nghiệp, con gái thích lắm, cứ khoe mãi và dặn bố mẹ chở cả em tới xem”.

Các tiết mục đặc sắc của MCer khiến “bộ ba quyền lực” trăn trở chấm điểm. Nhà báo, đạo diễn Võ Hoàng Anh chia sẻ: “Chúng tôi đã được hòa mình trong đêm diễn với nhiều sắc màu, cảm xúc. Là đàn anh, đàn chị nên tiết mục của các bạn có tính trình diễn cao, sắc thái biểu cảm tốt. Nhiều khi thấy các bạn thực hiện thuần thục những động tác khó, chúng tôi ngạc nhiên thốt lên: "Quá tài năng, không khác gì diễn viên chuyên nghiệp!". Chúng tôi còn ấn tượng với tinh thần của các tập thể - điều đặc biệt trong văn nghệ ở MC: không chỉ một số bạn mà rất nhiều tiết mục có sự tham gia hết mình của cả lớp. Đây cũng là cơ hội để các bạn thêm gắn kết, cùng tỏa sáng trên sân khấu lớn”.

28

Tháng 11/2023

Tham quan trung tâm tên lửa vũ trụ của Mỹ

Tham quan trung tâm tên lửa vũ trụ của Mỹ

Tham quan trung tâm tên lửa vũ trụ của Mỹ

Thứ ba, 28 Tháng 11 2023 03:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Lái máy bay giả tưởng; tham gia hoạt động mô phỏng đi trên mặt trăng; tìm hiểu vũ trụ và những vì sao; thực hành lắp ghép và xây dựng tên lửa cho riêng mình… là những trải nghiệm mà Hàn Hà Minh (11G) trải qua khi tới Trung tâm Tên lửa và Không gian Hoa Kỳ (U.S. Space and Rocket Centre).
Xem thêm

27

Tháng 11/2023

Chào buổi sáng - VTV1: Lễ ký cam kết dự án đào tạo giáo viên Tiếng Anh cho huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Chào buổi sáng - VTV1: Lễ ký cam kết dự án đào tạo giáo viên Tiếng Anh cho huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Chào buổi sáng - VTV1: Lễ ký cam kết dự án đào tạo giáo viên Tiếng Anh cho huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Thứ hai, 27 Tháng 11 2023 10:17 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 25/11, lễ ký cam kết dự án đào tạo giáo viên Tiếng Anh cho huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã được tổ chức trang trọng và ấm áp tại trường Marie Curie, Hà Nội. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. Hà Nội, tỉnh Hà Giang; đại diện UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang); 9 sinh viên tham gia dự án cùng thầy trò trường Marie Curie.
Xem thêm

27

Tháng 11/2023

Thầy cô MC tham gia “Oxford Day 2023”

Thầy cô MC tham gia “Oxford Day 2023”

Thầy cô MC tham gia “Oxford Day 2023”

Thứ hai, 27 Tháng 11 2023 02:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 25/11, thầy cô MC hào hứng tham dự ngày hội Oxford. Đây là sự kiện thường niên của Oxford University Press, diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Future of Education”.
Xem thêm

25

Tháng 11/2023

Thầy Hiệu trưởng nhận nuôi 30 sinh viên Mèo Vạc

Thầy Hiệu trưởng nhận nuôi 30 sinh viên Mèo Vạc

Thầy Hiệu trưởng nhận nuôi 30 sinh viên Mèo Vạc

Thứ bảy, 25 Tháng 11 2023 10:25 Viết bởi TRUONG MARIE
Trăn trở với tình trạng thiếu giáo viên Tiếng Anh của huyện Mèo Vạc (Hà Giang), thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang quyết định cấp học bổng đào tạo 30 sinh viên ngôn ngữ Anh là người của địa phương theo hình thức “cử tuyển” và “xã hội hóa”, sau khi tốt nghiệp trở về giảng dạy tại quê hương.
Xem thêm

23

Tháng 11/2023

Marie Curie - Nơi thổi hồn nhân cách

Marie Curie - Nơi thổi hồn nhân cách

Marie Curie - Nơi thổi hồn nhân cách

Thứ năm, 23 Tháng 11 2023 03:33 Viết bởi TRUONG MARIE
Khi con chuẩn bị vào lớp 1, tôi đã tham khảo rất nhiều trường với tiêu chí về sự thân thiện, vui vẻ để con không phải lo lắng mỗi ngày đến lớp. Sau khi được bạn bè giới thiệu, tôi lên mạng Internet tìm thông tin về trường Marie Curie. Đặc biệt, những bài báo về “ông nội” Khang khiến tôi tràn ngập niềm tin vào thầy Hiệu trưởng đáng kính. Vì thế, tôi đã quyết định mua hồ sơ và nuôi ước mơ cho con vào học ở ngôi trường hạnh phúc.
Xem thêm