Trung thu 2023 đến thật gần

Không khí đón chào lễ hội Trung thu 2023 đang trở nên tưng bừng tại MC. Canteen đã được “thay áo mới” bằng những chiếc đèn ông sao lấp lánh sắc màu. Đặc biệt, các thầy cô đang trang trí mô hình đèn kéo quân khổng lồ với rất nhiều hình ảnh độc đáo, ấn tượng. 

Những ngày gần đây, các MCer cùng bố mẹ không khỏi xuýt xoa trước sự tỉ mỉ, cầu kỳ và sáng tạo của thầy cô trong việc triển khai làm mô hình Trung thu “siêu to khổng lồ”.

Hiền My (8M1) theo học MC được 8 năm. Cô bạn rất ấn tượng với mô hình hằng năm này của nhà trường. “Mấy ngày nay, mỗi lần đến trường, tớ đều tranh thủ đứng xem các thầy làm “ảo thuật”. Chỉ với các thanh sắt, tấm mica…, các thầy đã “hô biến” thành mô hình Trung thu thật sống động. Tớ rất vui khi sắp tới lại đón thêm một lễ hội trông trăng đáng nhớ ở Marie Curie”, Hiền My nói.

Cô Bích Hạnh (Phó Hiệu trưởng, Trưởng khối THCS - MĐ) cho biết: “Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Trung thu, nhà trường sẽ chuẩn bị mô hình đèn kéo quân khổng lồ cùng các mô hình khác liên quan tới lễ hội trăng rằm. Mỗi năm một ý tưởng, bám sát chủ đề năm học. Năm nay, với tinh thần “Người trẻ”, các màu sắc, hình ảnh đều toát lên sự tươi vui và trẻ trung”.

Thông thường, mô hình Trung thu được thực hiện trong khoảng 2 tuần. Các thầy cô sẽ nghĩ ý tưởng, phác thảo lên giấy rồi bắt tay thực hiện. Trong quá trình làm, có thêm những điều chỉnh để phù hợp với thực tế.

Thầy Văn Quỳnh, thầy Trần Khánh, thầy Hồng Hoài (Tổ TT&SK), thầy Công Hữu (Tổ Quản trị) là những “kỹ sư chính”. Có lúc, các thầy cầm máy cắt, búa, đục đẽo như người thợ mộc, thợ cơ khí. Có lúc, các thầy như những nhà điêu khắc, cắt tỉa những chi tiết được in bồi trên tấm formex một cách tỉ mỉ và công phu. Dù bụi từ những tấm mica được cắt ra bám đầy quần áo, dù mồ hôi ướt đẫm nhưng ai cũng cảm thấy phấn khởi khi góp phần mang tới lễ hội trăng rằm ý nghĩa.

Thầy Văn Quỳnh chia sẻ: “Nhiều năm cùng nhau thực hiện mô hình Trung thu nên chúng tôi tạo thành một ê-kíp ăn ý. Chỉ cần trao đổi, phác thảo ý tưởng một lần là anh em hiểu ý và hoàn thành chính xác, nhanh chóng. Quá trình làm việc đã giúp chúng tôi thêm gắn kết và hiểu nhau hơn. Đặc biệt, chúng tôi cảm thấy rưng rưng xúc động khi mô hình Trung thu được thắp sáng vào đêm trăng rằm. Trong tiếng nhạc, tiếng trống vui tươi rộn ràng, nhìn thấy nụ cười của học trò, chúng tôi cũng hạnh phúc vô cùng”.

Đại hội Đoàn thành công và đáng nhớ

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 03:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 1/10, Đại hội Đoàn trường năm học 2023 - 2024 diễn ra tại cơ sở Văn Phú với sự tham gia của đông đủ đại biểu giáo viên, học sinh. Sau thành công của Đại hội, các đại biểu có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại Bảo tàng Hà Nội.
Xem thêm

03

Tháng 10/2023

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 02:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiết học về phòng, chống và ứng phó với bạo lực học đường (BLHĐ), các MCer 6 hiểu rõ hơn khái niệm, các hình thức BLHĐ, cũng như thấu hiểu tâm lý của người gây ra bạo lực, người bị bạo hành. Đặc biệt, các bạn học được cách xử lý mâu thuẫn sao cho ổn thỏa.
Xem thêm

02

Tháng 10/2023

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Thứ hai, 02 Tháng 10 2023 01:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại Đại hội Đoàn trường Marie Curie nhiệm kỳ 2023 - 2024, các MCer bất ngờ và vui mừng chào đón vị khách mời đặc biệt - ông Ngô Tôn Đức (78 tuổi), là người cao tuổi nhất tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội. Câu chuyện về nghị lực học tập ở tuổi thất thập cổ lai hy của ông khiến các Đoàn viên vô cùng thán phục.
Xem thêm

30

Tháng 9/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thứ bảy, 30 Tháng 9 2023 07:44 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 10/2023 của khối TH - THCS.
Xem thêm

29

Tháng 9/2023

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cố lên, cố lên!”, “Ghì mạnh dây xuống!”, “Kéo khỏe lên!”..., những tiếng reo hò, cổ vũ hòa cùng tiếng trống rộn vang khắp sân trường. Tất cả đã góp phần tạo nên một Chung kết kéo co đầy sôi động và kịch tính mùa Trung thu.
Xem thêm