MCer 12 trải nghiệm làm sinh viên BUV

Sáng 14/9, các MCer 12 đã có chuyến giao lưu vui vẻ và thú vị tại Đại học Anh Quốc (BUV). Các bạn được tham gia hoạt động “school tour”, cũng như học thử tại lớp chuyên ngành đầy hấp dẫn.

Đây là chuyến đi rất được các bạn mong chờ. Vậy nên, dù trời mưa to nhưng trên xe buýt, các bạn vẫn tràn đầy hứng khởi và rôm rả trao đổi về ngôi trường sắp được đặt chân tới.Tại đây, các bạn tham quan khuôn viên, lắng nghe những chia sẻ về BUV. Bạn nào cũng thích thú, trầm trồ khi thấy những phòng học mô phỏng khách sạn chuẩn 5 sao với giường nằm, bồn tắm tiện nghi... hay căn phòng mô phỏng khu vực pha chế với đầy đủ các loại máy móc và đồ uống.

Đặc biệt, các bạn còn được cảm nhận môi trường học tập chuẩn Anh quốc thông qua các lớp học thử môn Quản trị marketing, Quản trị nhà hàng - khách sạn với rất nhiều trải nghiệm mới mẻ và thông tin bổ ích.

Theo cô Hồng Hà (Bí thư Đoàn - VP), với mong muốn học sinh được tiếp cận và trải nghiệm môi trường học thuật hiện đại, cũng như thấu hiểu tâm lý của các MCer cuối cấp, nhà trường đã kết hợp với BUV tổ chức buổi trải nghiệm thực tế.

Mình rất vui khi thấy các con tràn đầy năng lượng và hào hứng khám phá. Cảm ơn BUV vì buổi giao lưu nồng ấm và ý nghĩa! Mình cũng rất mừng khi được gặp các cựu MCer hiện là Đại sứ sinh viên ở đây. Hy vọng thông qua việc tìm hiểu sâu hơn về môi trường học và chuyên ngành, các con sẽ có lựa chọn phù hợp trong tương lai”.

Phương Hân, Ngọc Khánh (12G4) phấn khởi nói: “Các anh chị giải thích, hướng dẫn nhiệt tình; khiến chúng tớ rất hứng thú. Các lớp học trải nghiệm vô cùng thú vị. Không chỉ được trò chuyện cùng giáo viên bản ngữ, chúng tớ còn được chia nhóm làm sản phẩm, cảm giác như đang là sinh viên vậy”.

Mình mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều chuyến trải nghiệm thực tế như này. Lớp học thử rất hay, chuyên nghiệp, lại đúng chuyên ngành yêu thích nên mình thấy rất hữu ích”, Minh Khuê (12A1) cho hay.

Là một trong những Đại sứ sinh viên BUV, Châu Anh (CHS 19 - 22) mừng rỡ khi được chào đón thầy trò Marie Curie đến thăm trường.

Khi biết đoàn Marie Curie tới tham quan, mình rất vui và trông ngóng. Nhìn các em hào hứng khám phá, mình như thấy lại hình ảnh của bản thân. Mình đã có 3 năm học rất tuyệt vời dưới mái nhà MC. Hy vọng qua buổi trải nghiệm, các em sẽ có những lựa chọn phù hợp và mình rất sẵn lòng là cầu nối cho các MCer”.

Đại hội Đoàn thành công và đáng nhớ

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 03:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 1/10, Đại hội Đoàn trường năm học 2023 - 2024 diễn ra tại cơ sở Văn Phú với sự tham gia của đông đủ đại biểu giáo viên, học sinh. Sau thành công của Đại hội, các đại biểu có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại Bảo tàng Hà Nội.
Xem thêm

03

Tháng 10/2023

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 02:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiết học về phòng, chống và ứng phó với bạo lực học đường (BLHĐ), các MCer 6 hiểu rõ hơn khái niệm, các hình thức BLHĐ, cũng như thấu hiểu tâm lý của người gây ra bạo lực, người bị bạo hành. Đặc biệt, các bạn học được cách xử lý mâu thuẫn sao cho ổn thỏa.
Xem thêm

02

Tháng 10/2023

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Thứ hai, 02 Tháng 10 2023 01:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại Đại hội Đoàn trường Marie Curie nhiệm kỳ 2023 - 2024, các MCer bất ngờ và vui mừng chào đón vị khách mời đặc biệt - ông Ngô Tôn Đức (78 tuổi), là người cao tuổi nhất tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội. Câu chuyện về nghị lực học tập ở tuổi thất thập cổ lai hy của ông khiến các Đoàn viên vô cùng thán phục.
Xem thêm

30

Tháng 9/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thứ bảy, 30 Tháng 9 2023 07:44 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 10/2023 của khối TH - THCS.
Xem thêm

29

Tháng 9/2023

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cố lên, cố lên!”, “Ghì mạnh dây xuống!”, “Kéo khỏe lên!”..., những tiếng reo hò, cổ vũ hòa cùng tiếng trống rộn vang khắp sân trường. Tất cả đã góp phần tạo nên một Chung kết kéo co đầy sôi động và kịch tính mùa Trung thu.
Xem thêm