Háo hức đón chờ MV “Một ngày rất khác”

Một món quà đặc biệt dành tặng cộng đồng MCer sẽ được "trình làng" nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024. Qua MV “Một ngày rất khác”, chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực, tình yêu trường cùng những góc quay “thật khác” về MC.

MV kể lại một ngày đến trường của một nữ sinh Marie Curie. Cô bạn nhập vai vào nhiều nhân vật tại đây, lúc là học sinh, lúc là nhân viên nhà ăn, lúc là cô lao công… Mỗi lần "biến hóa" khiến cô bạn không khỏi bất ngờ và không kém phần hào hứng khi được trải qua rất nhiều điều thú vị ở MC.

Là đạo diễn, biên đạo của MV, thầy Ngọc Quang (GV Âm nhạc) gửi gắm thông điệp: “Mình muốn khai thác nhiều góc nhìn hơn về “hệ sinh thái” Marie Curie. Ở trường không chỉ có học sinh, giáo viên mà để mọi thứ vận hành tốt, cần rất nhiều bộ phận cùng chung tay. Mình tin, những góc nhìn được lột tả qua MV sẽ góp phần làm cho tình cảm của mỗi cá nhân với ngôi trường này trở nên sâu đậm, ý nghĩa hơn”.

Thầy Ngọc Quang đã cảm nhận được tình yêu đó trong cả quá trình tập luyện và quay MV. Thầy kể hôm ghi hình, bạn nào cũng nỗ lực, hào hứng tham gia ghi hình từ 9h - 17h, thậm chí có nhóm phải quay đến 21h nhưng không một ai kêu ca. Các bạn rất hợp tác và nghiêm túc làm việc để cống hiến cho nghệ thuật và thể hiện tình yêu với trường.

Thủy Nguyên (11G) - nhân vật chính trong MV đã có vô vàn kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình ghi hình. Cô bạn kể: “Ngay từ khâu chuẩn bị, mọi người đã đem tới cho nhau những năng lượng vô cùng tích cực, cùng xây dựng ý tưởng và thực hiện từng chút một. Mình nhận thấy rất rõ sự sáng tạo, nghiêm túc và nhiệt tình của cả ê-kíp.

Cảnh quay khó nhất là lúc các MCer nhảy giữa sân trường và tái hiện buổi sáng của nữ chính. Thời tiết hôm ấy rất nắng nóng nhưng gần 30 người gồm: diễn viên, quay phim, phụ trách ánh sáng đã rất nỗ lực để đem tới cho người xem những cảnh quay ấn tượng nhất. Ai cũng tỏa ra năng lượng tích cực, vui vẻ. Tiếp đến là phân cảnh buổi sáng ngày mới của nhân vật chính, phải set up không gian lúc 6 - 7h sáng dù khi đó đã tối muộn. Vì thế, cảnh quay này đòi hỏi cao sự chuyên nghiệp của ê-kíp”.

Là ca sỹ hát chính trong MV, Anh Thư (11E2) cảm thấy đây là trải nghiệm vô cùng thú vị. Cô bạn nói: “Làm việc với ê-kíp chuyên nghiệp, mình học được rất nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, việc tập luyện và thu âm MV diễn ra trong thời gian ngắn nên yêu cầu tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương của mọi người. Bản thân mình cũng tranh thủ luyện hát thêm ở nhà sao cho mượt mà và thể hiện được đúng màu sắc tươi vui của ca khúc.

Đây là lần thứ 2 mình làm ca sỹ chính cho MV của trường. Mình cảm thấy may mắn và tự hào khi được gửi gắm tình yêu dành cho MC thông qua giọng hát”.

Các MCer hãy cùng đón chờ MV “Một ngày rất khác” để thấy được những góc nhìn mới và cùng lan tỏa tình yêu dành cho ngôi trường Marie Curie nhé!

Đại hội Đoàn thành công và đáng nhớ

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 03:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 1/10, Đại hội Đoàn trường năm học 2023 - 2024 diễn ra tại cơ sở Văn Phú với sự tham gia của đông đủ đại biểu giáo viên, học sinh. Sau thành công của Đại hội, các đại biểu có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại Bảo tàng Hà Nội.
Xem thêm

03

Tháng 10/2023

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 02:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiết học về phòng, chống và ứng phó với bạo lực học đường (BLHĐ), các MCer 6 hiểu rõ hơn khái niệm, các hình thức BLHĐ, cũng như thấu hiểu tâm lý của người gây ra bạo lực, người bị bạo hành. Đặc biệt, các bạn học được cách xử lý mâu thuẫn sao cho ổn thỏa.
Xem thêm

02

Tháng 10/2023

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Thứ hai, 02 Tháng 10 2023 01:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại Đại hội Đoàn trường Marie Curie nhiệm kỳ 2023 - 2024, các MCer bất ngờ và vui mừng chào đón vị khách mời đặc biệt - ông Ngô Tôn Đức (78 tuổi), là người cao tuổi nhất tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội. Câu chuyện về nghị lực học tập ở tuổi thất thập cổ lai hy của ông khiến các Đoàn viên vô cùng thán phục.
Xem thêm

30

Tháng 9/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thứ bảy, 30 Tháng 9 2023 07:44 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 10/2023 của khối TH - THCS.
Xem thêm

29

Tháng 9/2023

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cố lên, cố lên!”, “Ghì mạnh dây xuống!”, “Kéo khỏe lên!”..., những tiếng reo hò, cổ vũ hòa cùng tiếng trống rộn vang khắp sân trường. Tất cả đã góp phần tạo nên một Chung kết kéo co đầy sôi động và kịch tính mùa Trung thu.
Xem thêm