Sôi nổi và gay cấn cuộc thi "Rung chuông Vàng"

Sáng 4 - 5/7, cuộc thi "Rung chuông Vàng" mở màn chuỗi hoạt động hè tháng 7/2023 tại Văn Phú đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Các thí sinh đã vượt qua những câu hỏi đầy thách thức, “hóc búa”, đa dạng chủ đề như: khoa học, sinh học, toán học, xã hội, địa lý, thể thao...

 

Hào hứng, hồi hộp, đăm chiêu suy nghĩ, “căng não”... là những cảm xúc có thể dễ dàng nhìn thấy trên gương mặt các MCer khối 7, 8. Bạn nào cũng mong muốn thể hiện sự hiểu biết của mình để giành chiến thắng.

Không chỉ gây ấn tượng với màn so tài gay cấn của các thí sinh, cuộc thi "Rung chuông Vàng" còn mang lại những giây phút thư giãn náo nhiệt với phần cứu trợ vô cùng hài hước và lý thú.

Với tiếng cười giòn tan cùng những tiếng reo hò cổ vũ, các bạn không ngần ngại tham gia thử thách di chuyển bóng không dùng tay để đưa đồng đội trở lại sàn đấu.

“Mình rất vui khi được tham dự "Rung chuông Vàng". Năm ngoái thấy các anh, chị tham gia, mình rất ngưỡng mộ. Thật may khi hôm nay, mình được trực tiếp ngồi ở sân chơi này và đặc biệt hơn là giành chiến thắng”, Nam Khánh (8B) mừng rỡ chia sẻ khi là người đoạt ngôi vị cao nhất.

Cầm trên tay phần thưởng dành cho giải Nhì, Uyển Nhi (8A) hồ hởi cho biết: “Bộ câu hỏi khá khó nhưng mình đã chinh phục được. Cuộc thi đã giúp mình có thêm nhiều kiến thức thú vị. Cảm ơn cô và các bạn đã luôn động viên, cổ vũ mình rất nhiệt tình”.

“Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, giúp các con có mùa hè bổ ích. Bạn nào cũng hào hứng tham gia. Dù những câu hỏi đầu tiên hơi khó một chút nhưng các con không nản. Khi có trò chơi hỗ trợ, bạn nào cũng nhiệt tình cứu đồng đội của mình. Khi thấy Uyển Nhi nằm trong số hai bạn còn lại cuối cùng trên sàn đấu, mình rất hồi hộp. Cảm ơn nhà trường đã cho các con một sân chơi thật vui!”, cô Bích Len (GVCN 8A) không giấu được sự vui mừng khi học trò giành giải. 

 

 

* Sàn đấu "Rung chuông Vàng" Văn Phú tiếp tục trở nên nhộn nhịp và kịch tính với sự xuất hiện của hàng trăm thí sinh đến từ khối 6. “Nhỏ mà có võ”, các bạn không hề kém cạnh các anh chị khối 7, 8 với sự hiểu biết và tinh thần thi đấu quyết liệt. 

Vượt qua hàng loạt câu hỏi “khó nhằn” và bám sát "đối thủ" đến những câu hỏi cuối cùng, Cảnh Duy (6C) là gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi. 

Ngay khi BTC công bố tên người chiến thắng, các cổ động viên đã chạy ùa lên ôm lấy cậu để chia sẻ niềm vui.

Các câu hỏi khá khó, mình phải tập trung suy nghĩ cẩn thận. Khi chỉ còn hai người cuối cùng, thấy bạn có đáp án khác, mình có chút hồi hộp. Cảm ơn thầy cô và các bạn đã cổ vũ rất nhiệt tình, giúp mình bớt căng thẳng”, Cảnh Duy nói. 

Là một trong ba người trụ lại đến cùng ở lượt 1 nhưng không đi tới câu cuối, Bảo Minh (6B) bày tỏ: "Mình hơi tiếc nhưng không sao khi biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Nếu năm sau được tham gia tiếp, mình sẽ cố gắng hơn”. 

Khi biết tin được tham gia cuộc thi "Rung chuông Vàng", các bạn lớp mình rất hào hứng, đòi cô cho xuống sân thi đấu luôn. Bộ câu hỏi thực sự rất chất lượng, nhiều câu khó nhưng các con vẫn trả lời tốt. Có thầy cô đã dành lời khen "siêu đấy" cho các con”, cô Trịnh Huế (GVCN 6C) chia sẻ niềm vui khi học trò giành chiến thắng. 

* Kết quả:

- Giải Nhất: Trần Nam Khánh (8B), Lê Cảnh Duy (6C) 

- Giải Nhì: Nguyễn Bá Uyển Nhi (8A), Nguyễn Trọng Minh Khang (6B)

16

Tháng 9/2025

HẠNH PHÚC NGHẸN NGÀO KHI CHẠM TỚI ƯỚC MƠ

HẠNH PHÚC NGHẸN NGÀO KHI CHẠM TỚI ƯỚC MƠ

HẠNH PHÚC NGHẸN NGÀO KHI CHẠM TỚI ƯỚC MƠ

Thứ ba, 16 Tháng 9 2025 10:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Những ngày đầu năm học mới, trường Marie Curie ngập tràn niềm vui khi đón nhận những tin tức đầy xúc động. Nguyễn Văn Hành, Hoàng Tuấn Linh - 2 trẻ mồ côi được thầy Khang cưu mang sau trận lũ dữ tại Làng Nủ năm trước đã vượt qua nỗi đau mất mát, nỗ lực không ngừng để chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 và trúng tuyển vào trường cao đẳng theo đúng ngành nghề mơ ước.
Xem thêm

15

Tháng 9/2025

THPT-MĐ | MCER CHIA SẺ “BÍ KÍP” LÀM “THỦ LĨNH” CÁC CLB NGOẠI KHÓA

THPT-MĐ | MCER CHIA SẺ “BÍ KÍP” LÀM “THỦ LĨNH” CÁC CLB NGOẠI KHÓA

THPT-MĐ | MCER CHIA SẺ “BÍ KÍP” LÀM “THỦ LĨNH” CÁC CLB NGOẠI KHÓA

Thứ hai, 15 Tháng 9 2025 09:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Với sự năng động, tự tin cùng bản lĩnh, Thái Hà Anh (11E0) không chỉ sở hữu chứng chỉ 7.5 IELTS, giữ vững thành tích học tập xuất sắc trong 10 năm qua ở MC mà còn được được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch của 2 CLB ngoại khóa; đồng thời làm Phó Chủ tịch, Phó BTC, Trưởng ban PR… của nhiều CLB trong và ngoài trường.
Xem thêm

12

Tháng 9/2025

TH-MĐ | KHÁT KHAO MANG NIỀM VUI TỚI MỌI NGƯỜI QUA TIẾNG ĐÀN

TH-MĐ | KHÁT KHAO MANG NIỀM VUI TỚI MỌI NGƯỜI QUA TIẾNG ĐÀN

TH-MĐ | KHÁT KHAO MANG NIỀM VUI TỚI MỌI NGƯỜI QUA TIẾNG ĐÀN

Thứ sáu, 12 Tháng 9 2025 09:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Đó là chia sẻ của Lê Hoàng Minh Thư (5G) khi được hỏi về lý do theo đuổi đam mê piano.
Xem thêm

11

Tháng 9/2025

THCS - HỆ SONG NGỮ OXFORD: CHỌN ĐÚNG LỘ TRÌNH - CHINH PHỤC ĐẦU RA CHUẨN QUỐC TẾ

THCS - HỆ SONG NGỮ OXFORD: CHỌN ĐÚNG LỘ TRÌNH - CHINH PHỤC ĐẦU RA CHUẨN QUỐC TẾ

THCS - HỆ SONG NGỮ OXFORD: CHỌN ĐÚNG LỘ TRÌNH - CHINH PHỤC ĐẦU RA CHUẨN QUỐC TẾ

Thứ năm, 11 Tháng 9 2025 12:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Tích hợp chương trình GDPT Việt Nam 2018 với chương trình quốc tế Oxford do chính OUP (Đại học Oxford, #1 thế giới) đồng hành triển khai, trường Marie Curie mang tới lộ trình giúp học sinh THCS chuẩn bị nền tảng tốt nhất để tự tin bước vào môi trường học thuật quốc tế ở cấp độ cao, phát triển toàn diện trí tuệ - tinh thần - thể chất; bồi đắp nền tảng văn hóa, tình yêu văn hóa Việt Nam sâu sắc cùng kĩ năng học tập toàn cầu.
Xem thêm

11

Tháng 9/2025

THCS-MĐ | MCER 9 ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI 9.0 LISTENING, READING TRONG LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS

THCS-MĐ | MCER 9 ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI 9.0 LISTENING, READING TRONG LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS

THCS-MĐ | MCER 9 ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI 9.0 LISTENING, READING TRONG LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS

Thứ năm, 11 Tháng 9 2025 10:46 Viết bởi TRUONG MARIE
Khánh An, Châu Lam (9I1) vừa tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS. Trong lần đầu thử sức, 2 bạn đã đạt được thành tích đáng tự hào.
Xem thêm