Đọc sách cùng nhà văn

Sáng 10/5, các MCer 3M1 đã có buổi giao lưu đọc sách vô cùng thú vị với nhà văn Dương Hằng.

Các bạn bắt đầu chương trình bằng những câu đố về cuốn sách “Thỏ con muốn bỏ trốn”. Thông qua trang bìa cùng các bức tranh trong sách, nhà văn dẫn dắt các bạn dần đi đến nội dung của tác phẩm. Thay vì đọc sách ngay từ đầu, các bạn lần lượt quan sát, suy nghĩ, phỏng đoán rồi đưa ra ý kiến về diễn biến câu chuyện. Vì thế, dù chưa từng đọc cuốn sách trước đó nhưng bằng trí tưởng tượng cùng việc trả lời câu hỏi, các MCer đã nắm được cốt truyện.

Sau khi nội dung cuốn sách được “bật mí”, một số bạn cùng nhà văn đọc thành tiếng để cả lớp nghe. Bạn nào cũng chăm chú dõi theo câu chuyện. Có bạn còn ồ lên vui sướng khi đoán đúng tình huống trong sách.

Ngọc Khuê, Trang Anh rất vui khi được sắm vai thỏ con để đọc tác phẩm. Hai bạn nói: “Chúng tớ thường xuyên đọc sách nhưng chưa bao giờ đọc chậm và kỹ như hôm nay”.

Khi nhà văn chia sẻ thông điệp của cuốn sách là tình mẫu tử thiêng liêng, rất nhiều MCer xúc động. Sau đó, không ít bạn đã rơi nước mắt khi lắng nghe và cùng hát theo ca khúc “Mẹ yêu ơi!”.

Kết thúc hoạt động đọc sách, các bạn được trổ tài làm thi sĩ. Bằng trí tưởng tượng phong phú, khả năng sử dụng tiếng Việt cùng tình yêu dành cho mẹ, các MCer đã sáng tác những bài thơ vô cùng ý nghĩa. Sau 5 phút suy nghĩ, Minh Lâm viết: “Nếu con là cánh diều/ Bay lượn trên bầu trời/ Mẹ sẽ là cơn gió/ Thổi con đi mọi nơi”.

Cô chủ nhiệm Hòa Bình chia sẻ: “Hoạt động này đã mang tới cho các con những trải nghiệm hữu ích: biết cách đọc sách hiệu quả và ghi nhớ lâu, hiểu sâu tác phẩm. Thông điệp của cuốn sách cũng giúp các con trân quý hơn tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình”.

Nam Trí, Hồng Diễm say mê xem lại cuốn sách được nhà văn tặng. Các bạn cho hay: “Chúng tớ hy vọng có thêm thật nhiều buổi đọc sách như vậy. Cảm ơn nhà văn và các thầy cô đã cho chúng tớ có những kỷ niệm đáng nhớ”.

Nhà văn Dương Hằng hiện là chủ nhiệm CLB văn học “Cây bút nhí”.

Một số cuốn sách đã xuất bản của cô:

- Tập truyện ngắn “Miền cát trắng mù sương” (NXB Văn hóa - Văn nghệ)

- Tập truyện ngắn “Hình như là mưa ngâu” (NXB Quân đội Nhân dân)

- Tập truyện ngắn thiếu nhi “Bay đi khướu ơi”, truyện dài “Ngọn đồi biết hát” (NXB Kim Đồng)

- Tập truyện ngắn “Chạy trốn một tiếng ve” (NXB Lao động)

Ngoài ra, cô còn tham gia viết kịch bản phim “Cánh diều cho con” của Hãng phim hoạt hình Việt Nam.

Đại hội Đoàn thành công và đáng nhớ

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 03:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 1/10, Đại hội Đoàn trường năm học 2023 - 2024 diễn ra tại cơ sở Văn Phú với sự tham gia của đông đủ đại biểu giáo viên, học sinh. Sau thành công của Đại hội, các đại biểu có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại Bảo tàng Hà Nội.
Xem thêm

03

Tháng 10/2023

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 02:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiết học về phòng, chống và ứng phó với bạo lực học đường (BLHĐ), các MCer 6 hiểu rõ hơn khái niệm, các hình thức BLHĐ, cũng như thấu hiểu tâm lý của người gây ra bạo lực, người bị bạo hành. Đặc biệt, các bạn học được cách xử lý mâu thuẫn sao cho ổn thỏa.
Xem thêm

02

Tháng 10/2023

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Thứ hai, 02 Tháng 10 2023 01:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại Đại hội Đoàn trường Marie Curie nhiệm kỳ 2023 - 2024, các MCer bất ngờ và vui mừng chào đón vị khách mời đặc biệt - ông Ngô Tôn Đức (78 tuổi), là người cao tuổi nhất tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội. Câu chuyện về nghị lực học tập ở tuổi thất thập cổ lai hy của ông khiến các Đoàn viên vô cùng thán phục.
Xem thêm

30

Tháng 9/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thứ bảy, 30 Tháng 9 2023 07:44 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 10/2023 của khối TH - THCS.
Xem thêm

29

Tháng 9/2023

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cố lên, cố lên!”, “Ghì mạnh dây xuống!”, “Kéo khỏe lên!”..., những tiếng reo hò, cổ vũ hòa cùng tiếng trống rộn vang khắp sân trường. Tất cả đã góp phần tạo nên một Chung kết kéo co đầy sôi động và kịch tính mùa Trung thu.
Xem thêm