Viết thư gửi Mẹ Trái đất và điểm chỉ cho tình yêu môi trường

Mới đây, MCer khối 6 (Văn Phú) đã sôi nổi tham gia nhiều hoạt động thú vị hướng tới ngày Trái đất (22/4). Các bạn đã dành tâm huyết viết thư gửi Mẹ Trái đất và dùng vân tay tạo nên nhiều bức tranh cây xanh sinh động. Những việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn của các bạn đã góp phần lan tỏa tình yêu Trái đất và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Theo cô Thanh Huyền (GV Ngữ văn), hoạt động này dựa trên chủ đề về môi trường trong chương trình Ngữ văn 6. Sau khi tiếp cận kiến thức, các bạn hiểu rằng, cần nhanh chóng thực hiện lối sống xanh và hành động nhân văn. Vì thế, mỗi bạn đã viết lời kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường, gửi thư hỏi thăm Mẹ Trái đất... lên những mẩu giấy màu sắc rồi dán vào hình trái tim trên bảng. Bên cạnh đó, các bạn chia nhóm thuyết trình về những giải pháp rất sáng tạo và thiết thực nhằm khắc phục nạn ô nhiễm môi trường.

Lắng nghe ý kiến và quan sát những sản phẩm của học trò, cô Thanh Huyền xúc động chia sẻ: “Các con không chỉ biết vận dụng kiến thức Ngữ văn vào thực tế mà còn truyền cảm hứng về tình yêu môi trường. Mỗi thông điệp của các con đều chứa đựng những trăn trở, lo lắng, băn khoăn tràn đầy yêu thương cho Mẹ Trái đất. Các con hiểu rằng, tuổi thọ của “người mẹ này” phụ thuộc vào ý thức sống của chính những đứa con trong ngôi nhà chung Trái đất”.

Hoạt động khiến các MCer ấn tượng hơn cả là dùng vân tay vẽ những bức tranh cây xanh có “1-0-2”. Thông qua đó, các bạn cảm nhận được tình yêu với màu xanh của cây lá, thấy mình cần trân trọng giá trị sống và có trách nhiệm với thiên nhiên, môi trường.

Ngân Hà (6I6), Gia Bảo (6P6) và Phú Giang (6G5) vui vẻ cho hay: “Những hoạt động trong tiết Ngữ văn thật thú vị và hiệu quả. Chúng mình được tự do sáng tạo và hào hứng tiếp thu, chia sẻ kiến thức liên quan đến môi trường. Việc viết thư gửi Mẹ Trái đất và dùng vân tay vẽ lá tạo thành cây giúp chúng mình nhận thức rõ hơn trách nhiệm của bản thân với cộng đồng. Không chỉ trong tương lai mà ngay bây giờ, chúng mình cam kết hành động để góp phần giúp Trái đất xanh tươi, đồng thời hạn chế tối đa sự ô nhiễm”.

Đại hội Đoàn thành công và đáng nhớ

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 03:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 1/10, Đại hội Đoàn trường năm học 2023 - 2024 diễn ra tại cơ sở Văn Phú với sự tham gia của đông đủ đại biểu giáo viên, học sinh. Sau thành công của Đại hội, các đại biểu có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại Bảo tàng Hà Nội.
Xem thêm

03

Tháng 10/2023

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 02:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiết học về phòng, chống và ứng phó với bạo lực học đường (BLHĐ), các MCer 6 hiểu rõ hơn khái niệm, các hình thức BLHĐ, cũng như thấu hiểu tâm lý của người gây ra bạo lực, người bị bạo hành. Đặc biệt, các bạn học được cách xử lý mâu thuẫn sao cho ổn thỏa.
Xem thêm

02

Tháng 10/2023

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Thứ hai, 02 Tháng 10 2023 01:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại Đại hội Đoàn trường Marie Curie nhiệm kỳ 2023 - 2024, các MCer bất ngờ và vui mừng chào đón vị khách mời đặc biệt - ông Ngô Tôn Đức (78 tuổi), là người cao tuổi nhất tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội. Câu chuyện về nghị lực học tập ở tuổi thất thập cổ lai hy của ông khiến các Đoàn viên vô cùng thán phục.
Xem thêm

30

Tháng 9/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thứ bảy, 30 Tháng 9 2023 07:44 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 10/2023 của khối TH - THCS.
Xem thêm

29

Tháng 9/2023

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cố lên, cố lên!”, “Ghì mạnh dây xuống!”, “Kéo khỏe lên!”..., những tiếng reo hò, cổ vũ hòa cùng tiếng trống rộn vang khắp sân trường. Tất cả đã góp phần tạo nên một Chung kết kéo co đầy sôi động và kịch tính mùa Trung thu.
Xem thêm