MCer thích thú tổng kết dự án kỹ năng toàn cầu

Ngày 2 - 3/3, các MCer nhí thuộc chương trình Oxford đã tưng bừng tham gia tổng kết Tuần lễ sáng tạo (Creator week). Đây là hoạt động thường niên của các bạn, được xây dựng dựa trên mô hình của dự án kỹ năng toàn cầu.

Tại buổi tổng kết, các MCer đã được tham gia nhiều hoạt động lý thú và bổ ích. Với chủ đề “Khu rừng nhiệt đới”, “cư dân” khối 1 mang tới màn “catwalk” sôi động về thế giới loài vật. Bên cạnh đó, mỗi lớp còn chia thành các nhóm để thuyết trình cuốn sách “flipbook” độc đáo của mình.

Minh Anh (1I3) rất vui khi được lên sân khấu giới thiệu về loài bướm. Cô bạn hồ hởi khoe: “Tớ diện bộ cánh lấp lánh để hóa thân thành bướm. Chúng tớ rất vui khi vừa luyện nói tiếng Anh vừa được tìm hiểu thế giới muôn loài”.

Trong khi đó, khối 2, 3 hứng khởi với hoạt động thiết kế poster bảo vệ môi trường. Mỗi nhóm là một poster khác biệt nhưng tất cả đều toát lên thông điệp: “Hãy chung tay vì một Trái đất khỏe mạnh!”.

Việt Phong (2I3) cùng đồng đội thiết kế tấm poster với hành động tiết kiệm nước, không xả rác bừa bãi… Cậu cho biết, dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô cùng sự bàn bạc, thảo luận của cả nhóm, sau 1 tuần, các bạn đã hoàn thành tác phẩm.

Cậu nói thêm: “Việc học qua dự án không chỉ giúp chúng mình thể hiện năng khiếu vẽ, cắt dán, trang trí mà còn tôi luyện kỹ năng thuyết trình, sự tự tin trước đám đông và mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh. Mình mong có nhiều hoạt động như vậy hơn nữa”.

Phương Nghi (2G3) rất phấn khởi khi hoàn thành phần thuyết trình của nhóm. Cô bạn cho hay: “Chúng mình đã phân chia nhiệm vụ để làm tốt nhất. Ngoài tập nói ở nhà, nhóm tranh thủ luyện thêm vào giờ ra chơi trên lớp. Việc tham gia tuần lễ sáng tạo đã giúp chúng mình nâng cao khả năng diễn đạt tiếng Anh. Ngoài ra, chúng mình có thêm nhiều kiến thức về môi trường, từ đó ý thức hơn trong việc gìn giữ môi trường sống xung quanh. Mình cảm ơn thầy cô đã mang tới những giờ học bổ ích và lý thú”.

Cô Đỗ Hương (GV Tiếng Anh) chia sẻ: “Suốt thời gian diễn ra dự án, các con rất hào hứng và tích cực tham gia. Các con biết phân chia công việc và lên kế hoạch thực hiện. Có thể nói, hoạt động này đã giúp các con học cách làm việc nhóm hiệu quả, trau dồi kỹ năng nói trước đám đông và mở rộng vốn hiểu biết xã hội”.

Cô Thu Ngần (GV Tiếng Anh) đánh giá cao các hoạt động trong tuần lễ sáng tạo do IEG tổ chức. Các bạn rất thích thú tham gia vì không những có cơ hội phát huy sự sáng tạo, biết thêm nhiều kiến thức về môi trường sống mà còn nâng cao ý thức bảo vệ Trái đất. Rất nhiều thông điệp đã được các MCer đưa ra như: “No plastic”, “Save the Earth”, “Say no to plastic”, “Stop ocean pollution”…. Tại lễ tổng kết, các bạn rất tự tin thuyết trình và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh.

“Tôi bất ngờ trước các sản phẩm của các con. Từ những đồ vật đã qua sử dụng, các con cắt dán, trang trí thành những mô hình rất đẹp, ý nghĩa. Mỗi nhóm phụ trách một chủ đề như: sa mạc, rừng nhiệt đới, đại dương… Ngoài ra, mỗi con tự làm một sản phẩm để thuyết trình và quay video tại lớp”, cô cho biết.

Bảo Trâm (2I) gây ấn tượng với mô hình sa mạc bằng giấy. Cô bạn đã đi thu lượm hộp giấy, cát, sỏi rồi cắt dán, tô màu thành khung cảnh sa mạc. Với sự trợ giúp của mẹ, cô bạn mất 2 ngày để hoàn thiện thành phẩm.

“Trải nghiệm mà thầy Nate tạo ra rất thú vị bởi tớ được thỏa sức sáng tạo, tìm hiểu thông tin về các loài động vật ở sa mạc. Tớ thích lạc đà nhất vì chúng sống được ở nơi khô hạn. Thầy Nate còn mang đến nhiều điều lý thú và động lực để tớ thích học tiếng Anh hơn. Thầy thực sự tận tâm, trách nhiệm với công việc giảng dạy”, cô bạn nói.

Ở khối 3, các bạn tham gia khảo sát môi trường sống, sau đó đưa ra các giải pháp cải thiện. Ví dụ: có bạn dọn dẹp, trồng cây và biến ban công trở thành không gian xanh, “chill” để đọc sách; nhóm lớp 3G nảy ra ý tưởng cải tạo khuôn viên hai chòi tại trường thành thư viện nhỏ…

Kết thúc chương trình, các MCer hào hứng tham gia hoạt động tô màu. Các lớp đã tạo nên những bức tranh thật sinh động về rừng nhiệt đới, đại dương.

19

Tháng 4/2024

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 10, NĂM HỌC 2024 - 2025

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 10, NĂM HỌC 2024 - 2025

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 10, NĂM HỌC 2024 - 2025

Thứ sáu, 19 Tháng 4 2024 09:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2024 - 2025.
Xem thêm

17

Tháng 4/2024

Đội bóng rổ MC "ẵm" cúp Vàng giải thanh niên quận Hà Đông

Đội bóng rổ MC "ẵm" cúp Vàng giải thanh niên quận Hà Đông

Đội bóng rổ MC "ẵm" cúp Vàng giải thanh niên quận Hà Đông

Thứ tư, 17 Tháng 4 2024 15:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại Chung kết (CK) giải “Bóng rổ thanh niên quận Hà Đông 2024”, đội THPT Marie Curie đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh để giành cúp Vô địch.
Xem thêm

16

Tháng 4/2024

MCer 7G2, 7I4 thích thú với khảo cổ học

MCer 7G2, 7I4 thích thú với khảo cổ học

MCer 7G2, 7I4 thích thú với khảo cổ học

Thứ ba, 16 Tháng 4 2024 10:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Các bạn đã có trải nghiệm ý nghĩa và đầy cảm xúc khi được “mục sở thị” tòa nhà Quốc hội Việt Nam.
Xem thêm

16

Tháng 4/2024

YÊU VĂN CHƯƠNG ĐỂ TRÁI TIM RUNG NHỊP RỘN RÀNG

YÊU VĂN CHƯƠNG ĐỂ TRÁI TIM RUNG NHỊP RỘN RÀNG

YÊU VĂN CHƯƠNG ĐỂ TRÁI TIM RUNG NHỊP RỘN RÀNG

Thứ ba, 16 Tháng 4 2024 08:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Mình yêu văn đủ để cười nhiều hơn mỗi ngày lên lớp. Văn chương đã cho mình những điều tích cực, biết mình còn rung động và được yêu. Đáp lại những nụ cười ấy là sự tin yêu của học trò và đồng nghiệp.
Xem thêm

11

Tháng 4/2024

12M1 GIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN XÓM CHẠY THẬN

12M1 GIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN XÓM CHẠY THẬN

12M1 GIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN XÓM CHẠY THẬN

Thứ năm, 11 Tháng 4 2024 16:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Tập thể 12M1 đã tới trao quà cho các bệnh nhân ở xóm chạy thận Ngọc Hồi; cùng nhóm Sen Hồng nấu và phát hơn 300 suất cơm chay cho người nhà bệnh nhân ở viện Nhi Trung ương.
Xem thêm