Thi gói bánh chưng mừng xuân Quý Mão

Sáng 10/1, các MCer khối 89 cơ sở Mỹ Đình háo hức tham gia cuộc thi gói bánh chưng độc đáo. Với sự khéo léo và tài tình, các “nghệ nhân” đã tạo ra những chiếc bánh vô cùng xinh xắn. Cuộc thi mang tới cho cộng đồng MC những trải nghiệm thú vị và nhiều ý nghĩa.

MCer khối 8 háo hức hơn cả

Do đại dịch Covid-19 nên lễ hội Bánh chưng bị hoãn 2 năm. Vì thế, đối với các MCer khối 8, đây là năm đầu tiên được trải nghiệm lễ hội truyền thống này ở MC. Trên gương mặt của các bạn không giấu nổi sự háo hức khi tham dự cuộc thi gói bánh chưng. 

“Đây là một trong những hoạt động được chúng mình mong chờ nhất sáng nay. Chúng mình vừa vui nhưng có phần lo lắng, bỡ ngỡ vì mọi thứ đều mới mẻ. Chúng mình đã chuẩn bị thật kỹ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong quá trình thi, Minh Hiếu hồi hộp quá nên cho đậu thịt không đều. Sau đó, được chúng mình động viên, bạn ấy đã lấy lại phong độ, gói bánh rất đẹp, vuông vắn. MC đã cho mình những trải nghiệm đầu tiên trong đời - được tự tay gói những chiếc bánh chưng xinh xắn”, Hà Anh và Trúc Anh (8G3) chia sẻ.

Mọi ngóc ngách ở MC đã tràn ngập không khí Tết. Các MCer thỏa sức trải nghiệm trong không gian Tết đến xuân về. Các bạn khéo léo, tỉ mẩn kiên trì nặn tò he; thích thú chờ đợi xin chữ thư pháp may mắn đầu năm, hay cười thả ga với góc “vui chơi có thưởng”…

Đây là năm thứ 6 Thảo Linh, Bảo Quyên (8P1) tham gia lễ hội Bánh chưng ở MC. Sau khi gói bánh xong, hai bạn cùng thăm thú các góc chơi, chụp ảnh lưu niệm. Bởi hai bạn muốn “sống” với khoảnh khắc, không gian đặc biệt này ở MC mà 2 năm qua vì đại dịch Covid-19 chưa được trải nghiệm. “Qua các gian hàng, mình hiểu thêm về các trò chơi dân gian Việt Nam, gắn liền với tuổi thơ. Mình thích nhất hoạt động nặn tò he, thỏa sức sáng tạo ra những con vật, đồ vật yêu thích”, hai bạn nói.

MCer khối 9 “cháy” hết mình mùa bánh chưng cuối

Đối với các MCer khối 9, mùa bánh chưng năm nay có phần nuối tiếc, nhiều cảm xúc hơn. Khánh Vân (9M2) xúc động khoe được “ông nội” Khang ngồi bên cạnh hướng dẫn cách buộc lạt. Hình ảnh ấy khiến cô bạn nhớ mãi và cảm thấy ấm áp ở ngôi trường này vào dịp cuối năm.

“Ra trường, kỷ niệm có lẽ mình nhớ nhất là lễ hội Bánh chưng, được cùng bạn bè, thầy cô và cha mẹ ngồi quanh nồi luộc bánh cay xè mắt, cùng trò chuyện, nướng ngô, khoai… Năm nay là mùa bánh chưng năm cuối cấp, mình thấy ấm áp và trưởng thành hơn. Mỗi lần mùa bánh chưng MC tới là mình cảm nhận năm mới đang đến thật gần, những ký ức về Tết hồi còn nhỏ với ông bà dưới quê ùa về”, cô bạn tâm sự.

Kết quả:

* Thi gói bánh chưng:

- Giải Nhất: 8P1, 9I1

- Giải Nhì: 8I1, 8P3, 9I2, 9M3

- Giải Ba: 8M1, 8G2, 8I2, 9M2, 9I3, 9G1

* Kéo co:

- Giải Nhất: 8G3, 9M3

- Giải Nhì: 8M1, 9P1

* Rung chuông Vàng:

- Giải Nhất: Nguyễn Khang (8M2)

- Giải Nhì: Gia Huy (9I2)

02

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ hai, 02 Tháng 3 2026 09:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

02

Tháng 3/2026

TỰ HÀO MCER 8 THUỘC TỐP 13 MÔN QUẦN VỢT LỨA TUỔI U14 TOÀN CHÂU Á

TỰ HÀO MCER 8 THUỘC TỐP 13 MÔN QUẦN VỢT LỨA TUỔI U14 TOÀN CHÂU Á

TỰ HÀO MCER 8 THUỘC TỐP 13 MÔN QUẦN VỢT LỨA TUỔI U14 TOÀN CHÂU Á

Thứ hai, 02 Tháng 3 2026 09:31 Viết bởi TRUONG MARIE
Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Vũ Tuấn Phong (8P1) đã kịp “ẵm” cúp Vô địch đôi nam và ngôi vị Á quân đơn nam tại giải Quần vợt phát triển châu Á. Với thành tích đáng nể ấy, cậu được xếp hạng thứ 13 châu lục ở lứa tuổi U14.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

THCS-MĐ | MCER 9 TRỔ TÀI VIẾT TRUYỆN TRINH THÁM

THCS-MĐ | MCER 9 TRỔ TÀI VIẾT TRUYỆN TRINH THÁM

THCS-MĐ | MCER 9 TRỔ TÀI VIẾT TRUYỆN TRINH THÁM

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Các thành viên 9I1 vừa mới tham gia một dự án thú vị mang tên “Viết truyện trinh thám”. Với trí tưởng tượng phong phú cùng kỹ năng làm việc nhóm ăn ý, khả năng sử dụng thành thạo công nghệ, các bạn đã cho ra đời những tác phẩm ly kỳ, có “1-0-2”.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Phạm Khánh Linh (CHS M2, 16 - 20) từng được biết đến với vai trò Tổng đạo diễn một vở nhạc kịch “đình đám” khi còn là học sinh phổ thông. Sau gần 2 năm du học, cô bạn được khán giả trong nước biết đến với dự án nghệ thuật “Những thuở xuân vương” - kịch tương tác kể lại chuyện Hà Nội xưa dưới góc nhìn đầy ấn tượng của thế hệ “gen Z”.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

Thực đơn tháng 03/2026

Thực đơn tháng 03/2026

Thực đơn tháng 03/2026

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 03/2026 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm