MCER NHÍ SAY SƯA TÌM HIỂU THÍ NGHIỆM KHOA HỌC

Chiều 16/4, các MCer Tiểu học vô cùng thích thú khi theo dõi và tham gia thí nghiệm cùng các anh chị đến từ CLB Society of Open Science của trường THPT Chuyên Hanoi - Amsterdam.

Trước khi bắt đầu thí nghiệm, MCer được các anh chị giới thiệu qua về hoạt động của CLB cũng như ý nghĩa của chương trình. Theo các anh chị, đây là sự kiện “Science Tour”. Với mong muốn đưa khoa học đến gần hơn với các bạn nhỏ, CLB đã triển khai chương trình này ở một số trường Tiểu học trên địa bàn thành phố.

Những thí nghiệm mà các anh chị mang tới hôm nay đều đảm bảo an toàn và không độc hại. Các MCer có thể tự làm tại nhà với sự hỗ trợ của bố mẹ. Các bạn có thể mua các chất hóa học như: đường Glucose, muối ăn, nước rửa chén, oxy già… tại hiệu thuốc hay tạp hóa. Mỗi lớp đều được xem những thí nghiệm thú vị như: Bóng bay không nổ, Kem đánh răng con voi và Bình nước màu xanh. Khi thí nghiệm bắt đầu, các MCer trầm trồ ngạc nhiên. Nhã Uyên (4I) vô cùng vui thích khi được trực tiếp làm thí nghiệm. Cô bạn cho hay: “Thật kỳ diệu! Chỉ với một chút oxi già, một chút phẩm màu và muối kali, chúng mình đã có thể tạo nên sản phẩm kem đánh răng “siêu to khổng lồ””.

Còn Xuân Anh (4P1) lại thích mê với màn thí nghiệm châm kim vào bóng bay mà không vỡ. Sau khi được hướng dẫn cách làm, bạn đã dễ dàng trổ tài xâu kim vào bóng như một ảo thuật gia chuyên nghiệp.

Kết thúc “Science Tour”, MCer còn được các anh chị giải đáp rất nhiều thắc mắc liên quan đến thí nghiệm cũng như các vấn đề khoa học gần gũi trong cuộc sống. Nhờ đó, các bạn nhận ra, khoa học không ở đâu xa vời mà nó ở ngay quanh mình.

15

Tháng 7/2025

THÔNG BÁO ĐIỂM CHUẨN VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO ĐIỂM CHUẨN VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO ĐIỂM CHUẨN VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2025 - 2026

Thứ ba, 15 Tháng 7 2025 14:33 Viết bởi TRUONG MARIE
Hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội thông báo điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2025 - 2026 của cơ sở Mỹ Đình, Văn Phú và Việt Hưng.
Xem thêm

15

Tháng 7/2025

Thầy trò tích cực đồng hành ôn luyện để “vượt vũ môn”

Thầy trò tích cực đồng hành ôn luyện để “vượt vũ môn”

Thầy trò tích cực đồng hành ôn luyện để “vượt vũ môn”

Thứ ba, 15 Tháng 7 2025 14:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tháng 6/2025, các lớp ôn tập trực tuyến do nhà trường tổ chức miễn phí dành riêng cho học sinh niên khóa 22 - 25 ở các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Lịch sử, Địa, KTPL đã diễn ra sôi nổi. Các lớp học được tổ chức từ thứ 2 đến thứ 5 hằng tuần với nhiều ca học trong ngày (90 phút/ca/môn) cho các MCer lựa chọn.
Xem thêm

15

Tháng 7/2025

TRƯỜNG THPT CHUYÊN TỐP ĐẦU GỌI TÊN CÁC MCER

TRƯỜNG THPT CHUYÊN TỐP ĐẦU GỌI TÊN CÁC MCER

TRƯỜNG THPT CHUYÊN TỐP ĐẦU GỌI TÊN CÁC MCER

Thứ ba, 15 Tháng 7 2025 08:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Không chỉ khẳng định bản thân với bảng thành tích đáng tự hào trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, nhiều MCer niên khóa 21 - 25 còn thử sức ở “cánh cổng” THPT chuyên và mang về những kết quả rực rỡ.
Xem thêm

15

Tháng 7/2025

THỎA SỨC SÁNG TẠO VỚI LẬP TRÌNH GAME

THỎA SỨC SÁNG TẠO VỚI LẬP TRÌNH GAME

THỎA SỨC SÁNG TẠO VỚI LẬP TRÌNH GAME

Thứ ba, 15 Tháng 7 2025 08:21 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại “Mùa hè diệu kỳ 2025”, ngoài những giờ học bơi, bóng rổ, pickleball, các MCer còn thích mê các tiết lập trình game. Còn gì vui hơn khi tự mình sáng tạo nên trò chơi mang thương hiệu cá nhân? Chúng mình cùng xem các bạn ấy làm như thế nào nhé!
Xem thêm

14

Tháng 7/2025

MCER RƯNG RƯNG VỀ GIA ĐÌNH

MCER RƯNG RƯNG VỀ GIA ĐÌNH

MCER RƯNG RƯNG VỀ GIA ĐÌNH

Thứ hai, 14 Tháng 7 2025 17:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Đã bao lâu bạn chưa nói: “Con yêu bố”, “Con yêu mẹ”? Bao lâu rồi bạn chưa cầm tay bố, mẹ? Đã bao lâu bạn làm sai mà quên mất nói lời xin lỗi với cha mẹ?
Xem thêm