Chúng mình lắp robot cùng Huna nào!

Các bạn nhỏ MCer ơi! Các bạn có biết năm học mới này, chúng mình có tin nóng gì chưa? Nóng bỏng tay đấy nhé!

Robot Huna xin bật mí: Năm nay, trường ta tiếp tục tổ chức lớp học lắp ghép robot tại tầng 7, phòng 702 – tòa nhà Hiệu bộ. Chắc hẳn các bạn cũng từng nghe nói nhiều về CLB lắp ghép robot Huna rồi nhỉ? Có nhiều bạn đã học và đều rất thích đấy.

CLB đã khai giảng một lớp Fun and Bot 1 and 2 để đồng hành với các bạn nhỏ trường Marie Curie trong năm học này.

Sau những giờ học căng thẳng, các bạn ấy đã tham gia CLB lắp ráp robot để có thể vui chơi, giải trí, giảm bớt mệt mỏi mà vẫn học thêm được rất nhiều điều lí thú, bổ ích. Đến với khóa học, các bé có thể thỏa sức sáng tạo, tạo nên những chú robot đáng yêu hay những người bạn trong những bộ phim hoạt hình mà mình yêu thích.

Tuy mới học buổi đầu nhưng các bạn nhỏ Marie Curie đã rất hăng say học tập và lắp ghép được những sản phẩm vô cùng thú vị đấy. Có bạn xây nhà, có bạn lắp ô tô... còn có bạn lắp dụng cụ làm vườn để giúp đỡ mẹ làm việc nhà đấy. Các bạn ấy thật đáng yêu và thông minh phải không nào? 

Chương trình học lắp ráp robot Huna được mua bản quyền từ Hàn Quốc và được giảng dạy theo phương pháp STEM. Vậy STEM là gì, các bạn nhỏ có biết không nào?

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Như vậy, chỉ một bộ môn ngoại khóa là lắp ráp robot mà chúng mình được học khoa học tích hợp. Cụ thể trong lớp Fun 1-2, các con được học những kiến thức khoa học tự nhiên như thế giới động vật, tìm hiểu về các phương tiện giao thông, về các nước trên thế giới... Lồng ghép trong những bài học đó, Huna muốn gửi gắm đến các con tình yêu khoa học từ những điều nhỏ nhất: thế giới rất rộng lớn và chúng ta phải học hỏi nhiều lắm; chân thành chính là chìa khóa mở cửa những mối quan hệ bền vững lâu dài; phải biết giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn...

Sau mỗi giờ học, nhìn thấy nụ cười vui vẻ ngây thơ của các con, Huna biết rằng giờ học tại CLB đã và đang khiến các con cảm thấy hạnh phúc. Xét cho cùng, Huna nghĩ rằng, giáo dục, nếu được thực hiện đúng đắn sẽ khiến con trẻ hạnh phúc hơn, tự tin và thấu hiểu, rộng lượng và yêu thương hơn với người khác cũng như toàn bộ thế giới xung quanh. Con trẻ sẽ biết tôn trọng và trân trọng. Kết quả của tình yêu thương chính là sự chia sẻ, hỗ trợ và đem lại hạnh phúc cho người khác, cho mọi loài đang cùng chúng ta sinh sống trên thế giới.

Đó chẳng phải là điều mà nhà làm giáo dục nào cũng mong muốn hay sao?

07

Tháng 6/2025

“ÔNG NỘI KHANG” ĐƯỢC HỌC TRÒ TẶNG CÚP VÔ ĐỊCH

“ÔNG NỘI KHANG” ĐƯỢC HỌC TRÒ TẶNG CÚP VÔ ĐỊCH

“ÔNG NỘI KHANG” ĐƯỢC HỌC TRÒ TẶNG CÚP VÔ ĐỊCH

Thứ bảy, 07 Tháng 6 2025 18:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Lần đầu “du đấu”, chiến thắng “người khổng lồ xanh” để giành cúp Vô địch, “ẵm” danh hiệu “Đội cổ vũ sôi động nhất”, “ông nội” Khang gặp gỡ tại sân trường và “thưởng nóng” ngay trong đêm… là những dấu ấn đáng nhớ đối với các tuyển thủ MC tại giải bóng rổ Ziaja 2025.
Xem thêm

01

Tháng 6/2025

THÔNG BÁO ĐIỂM CHUẨN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO ĐIỂM CHUẨN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO ĐIỂM CHUẨN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2025 - 2026

Chủ nhật, 01 Tháng 6 2025 22:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie, Hà Nội thông báo điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2025 - 2026.
Xem thêm

30

Tháng 5/2025

NGÀY 01/6/2025: KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2025 - 2026

NGÀY 01/6/2025: KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2025 - 2026

NGÀY 01/6/2025: KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2025 - 2026

Thứ sáu, 30 Tháng 5 2025 10:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2025 - 2026 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội diễn ra ngày 01/6/2025.
Xem thêm

24

Tháng 5/2025

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

Thứ bảy, 24 Tháng 5 2025 16:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 3 về tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 năm học 2025 - 2026 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

23

Tháng 5/2025

TỔNG KẾT NĂM HỌC TH-MĐ: ẤN TƯỢNG BÀI TOÁN 4 = 1 CỦA “ÔNG NỘI” KHANG

TỔNG KẾT NĂM HỌC TH-MĐ: ẤN TƯỢNG BÀI TOÁN 4 = 1 CỦA “ÔNG NỘI” KHANG

TỔNG KẾT NĂM HỌC TH-MĐ: ẤN TƯỢNG BÀI TOÁN 4 = 1 CỦA “ÔNG NỘI” KHANG

Thứ sáu, 23 Tháng 5 2025 15:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 23/5, các MCer nhí háo hức tham dự lễ Tổng kết năm học 2024 - 2025 và lễ Trưởng thành của các “cư dân” khối 5. Khép lại một năm học nhiều niềm vui và nỗ lực, các bạn cùng “mang phần thưởng về cho mẹ” và hứa hẹn có một mùa hè rực rỡ ở phía trước.
Xem thêm