MCer nghẹn ngào khi học về lòng biết ơn

Các MCer 6I6 đã có chuyên đề vô cùng đặc biệt và đáng nhớ khi học về lòng biết ơn. Nhiều bạn trầm lắng, suy tư và không kìm được nước mắt khi viết những tấm thiệp bày tỏ tình cảm dành cho bố mẹ.

Cô Hà Ly (GVCN 6I6) vừa tổ chức chuyên đề này với mong muốn học trò sẽ hiểu thêm rằng, không chỉ biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô mà còn với những thứ mình có, những người/vật hiện hữu xung quanh như: bạn bè, cơ thể, bát cơm, chiếc bút, cuốn sách dùng ăn hàng ngày…

Từ buổi trải nghiệm này, các bạn ấy biết trân trọng, gìn giữ những điều đang có và trở nên lạc quan, yêu đời hơn mỗi ngày. Nhiều bạn nhận ra rằng, bản thân quá may mắn khi được bố mẹ cho học tập ở môi trường đầy đủ vật chất và chất lượng tốt như MC. Và bố mẹ đã quá vất vả để chăm sóc và nuôi dưỡng mình khôn lớn.

Đặc biệt, khi cô Hà Ly cho các bạn thiền và bộc bạch suy nghĩ, nhiều bạn đã không kìm được nước mắt vì xúc động. Cô kể rằng: “Một số bạn ngày thường rất hiếu động thì nay trầm lắng, suy tư hơn và không ngần ngại viết lời yêu thương, tâm sự giấu kín vào tấm thiệp để gửi tới bố mẹ. Tôi ấn tượng với cô bạn cá tính, mạnh mẽ của lớp. Hôm đó, nước mắt của cô bạn đã rơi khi được nghe câu chuyện cảm động về lòng biết ơn”.

Tấm thiệp mà mỗi bạn viết sẽ được gửi tới phụ huynh vào cuộc họp cuối năm. Đây sẽ là món quà bất ngờ mà các MCer 6I6 dành cho các bố mẹ.

Khi thấy các con kể về buổi trải nghiệm đặc biệt này, các cha mẹ cảm thấy xúc động và gửi lời cảm ơn cô chủ nhiệm đã tổ chức chuyên đề hết sức ý nghĩa vì đã chạm tới tâm thức của cả phụ huynh và học sinh. Một số cha mẹ phản hồi rằng rất ngạc nhiên khi hôm đó, con về tới nhà là chủ động chạy tới ôm cha mẹ và nói lời yêu thương.

Huyền Trân chưa bao giờ được trải nghiệm hoạt động nào sâu sắc như vậy. Tham gia buổi chuyên đề đã giúp cô bạn hiểu hơn về sự vất vả, hy sinh, yêu thương vô điều kiện của cha mẹ dành cho mình. Cô bạn cảm thấy đôi khi mình hơi ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mà quên đi nỗi vất vả của cha mẹ.

Sau buổi hôm đó, Thành Long đã biến suy nghĩ thành hành động không chỉ dành cho bố mẹ, thầy cô mà còn là những người xung quanh. Cậu bạn nói: “Khi gặp bác lao công, mình không chỉ chào hỏi bác mà còn bày tỏ sự biết ơn vì đã giúp cho môi trường học tập sạch sẽ mỗi ngày. Bác luôn cần mẫn dọn dẹp và dành tình cảm cho chúng mình”.

Đại hội Đoàn thành công và đáng nhớ

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 03:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 1/10, Đại hội Đoàn trường năm học 2023 - 2024 diễn ra tại cơ sở Văn Phú với sự tham gia của đông đủ đại biểu giáo viên, học sinh. Sau thành công của Đại hội, các đại biểu có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại Bảo tàng Hà Nội.
Xem thêm

03

Tháng 10/2023

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 02:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiết học về phòng, chống và ứng phó với bạo lực học đường (BLHĐ), các MCer 6 hiểu rõ hơn khái niệm, các hình thức BLHĐ, cũng như thấu hiểu tâm lý của người gây ra bạo lực, người bị bạo hành. Đặc biệt, các bạn học được cách xử lý mâu thuẫn sao cho ổn thỏa.
Xem thêm

02

Tháng 10/2023

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Thứ hai, 02 Tháng 10 2023 01:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại Đại hội Đoàn trường Marie Curie nhiệm kỳ 2023 - 2024, các MCer bất ngờ và vui mừng chào đón vị khách mời đặc biệt - ông Ngô Tôn Đức (78 tuổi), là người cao tuổi nhất tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội. Câu chuyện về nghị lực học tập ở tuổi thất thập cổ lai hy của ông khiến các Đoàn viên vô cùng thán phục.
Xem thêm

30

Tháng 9/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thứ bảy, 30 Tháng 9 2023 07:44 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 10/2023 của khối TH - THCS.
Xem thêm

29

Tháng 9/2023

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cố lên, cố lên!”, “Ghì mạnh dây xuống!”, “Kéo khỏe lên!”..., những tiếng reo hò, cổ vũ hòa cùng tiếng trống rộn vang khắp sân trường. Tất cả đã góp phần tạo nên một Chung kết kéo co đầy sôi động và kịch tính mùa Trung thu.
Xem thêm