Nhân viên Nhà ăn MC tập huấn nâng cao kỹ năng phòng tránh Covid-19

Mỗi ngày phục vụ hàng nghìn suất ăn cho thầy trò MC nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, trong mùa dịch Covid-19, nhân viên Nhà ăn càng nâng cao tinh thần trách nhiệm khi cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng để phòng tránh dịch tốt nhất.

>> 10 biện pháp phòng, chống Covid-19 của trường Marie Curie

>> Cán bộ, nhân viên MC tỉ mỉ làm sạch không gian trường tới từng milimet

>> Cộng đồng MCer chung sức vượt qua "cơn bão" Corona

>> Cha mẹ học sinh MC chung sức, chung lòng phòng, chống đại dịch Corona

Chú Đức Cường (Trưởng Nhà ăn) cho biết, VSATTP đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác phòng tránh dịch bệnh. Trong thời gian học sinh nghỉ học, đội ngũ Nhà ăn đã tiến hành vệ sinh, diệt khuẩn khu vực bếp nấu, bàn ghế và toàn bộ trang thiết bị, dụng cụ… Bên cạnh đó, để nâng cao kỹ năng phòng dịch, toàn bộ nhân viên đã được tập huấn chuyên môn bởi chuyên gia đến từ Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm.

Chiều 28/2, buổi tập huấn do chuyên gia Lê Thúy An (Phó Trưởng khoa An toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế quận NTL) đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Nội dung của chuyên gia đưa ra được kết hợp giữa kiến thức nền chuyên môn và kinh nghiệm thực tế nên bài học rất hấp dẫn, có thể áp dụng tại gia đình và nhà trường. Chuyên gia đã bổ sung kiến thức, tư vấn, hướng dẫn cho nhân viên hoạt động để phòng tránh dịch; hỗ trợ Nhà ăn hoàn thiện quy trình kiểm soát ATVSTP.

Chú Đức Cường cho biết: “Chuyên gia đã cung cấp những dẫn chứng cụ thể để nhân viên thấy được tầm quan trọng của việc đảm bảo VSATTP trong trường học, đồng thời đưa ra các nguy cơ để phòng tránh, quan trọng nhất là giải thích cho mọi người hiểu để có ý thức tự giác thực hiện các yêu cầu trên. Nhà ăn luôn tuân thủ quy tắc về VSATTP, duy trì những gì làm được, bổ sung cập nhật những kiến thức mới để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Việc phòng dịch sẽ được ban quản lý nhắc nhân viên thường xuyên, giám sát chặt chẽ và họp rút kinh nghiệm vào thứ Tư hàng tuần”.

Chuyên gia đã đưa ra những câu chuyện, hình ảnh cụ thể về tình hình VSATTP ở Việt Nam; khiến các cô, chú nhân viên Nhà ăn rất hào hứng vì được cập nhật nhiều kiến thức bổ ích một cách khoa học và hệ thống. Cũng trong buổi tập huấn, các cô, chú đã đóng góp ý kiến để nhà ăn hoạt động tốt hơn.

Chú Văn Du (bộ phận Chế biến) chia sẻ: “Những kiến thức cần thiết về đảm bảo VSATTP được lồng ghép qua ví dụ, hình ảnh trực quan, giúp chúng tôi dễ nắm bắt. Quy trình chế biến ở Nhà ăn MC đang được thực hiện theo đúng quy định bếp ăn, đảm bảo nguyên tắc một chiều từ khâu nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến, chia đồ ăn… Ví dụ: nhập nguyên liệu từ nhà cung cấp uy tín, có hợp đồng; đảm bảo không nhiễm chéo thực phẩm chín - sống trong khi chế biến; thức ăn lên khay phải đảm bảo nóng sốt… Buổi tập huấn này giúp chúng tôi hiểu biết thêm và tự nâng cao ý thức hơn nữa về việc đảm bảo VSATTP trong trường học”.

Mỗi ngày có hàng nghìn bữa ăn được các cô, chú chế biến. Tất cả các khâu đều theo đúng quy trình và được giám sát chặt chẽ, nhằm mang tới bữa ăn ngon miệng, an toàn cho thầy trò MC. Là người trực tiếp chế biến, các cô, chú đang làm việc ở Nhà ăn MC hiểu hơn ai hết vai trò quan trọng của mình trong công tác đảm bảo VSATTP. Vì thế, buổi tập huấn vô cùng hữu ích, cấp thiết trong tình hình có dịch Covid-19.

14

Tháng 2/2026

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Với đôi tay khéo léo, cẩn thận đong từng bát gạo, nắm đỗ, miếng thịt; tỉ mẩn miết, gấp từng góc lá dong; chăm chú siết chặt từng sợi lạt; cầu kỳ trang trí thêm nhành hoa, câu đối…, các MCer đã tạo nên những mẹt bánh chưng đậm đà bản sắc dân tộc.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những hành trình không đo bằng quãng đường đã đi mà được ghi nhớ bằng những rung động ở lại trong tim. Vừa qua, tập thể 3M3 và 8P4 đã thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa sự sẻ chia và tinh thần nhân ái.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:56 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đầu năm khai bút, giữa năm khai hội; còn hôm nay, chúng mình… khai MV!”
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Giữa không khí rộn ràng đón năm mới Bính Ngọ, sáng 13/2, các MCer 6 đã có những khoảnh khắc khó quên khi “ông nội” Khang cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu bất ngờ ghé thăm và trao tận tay từng bao lì xì. Những ánh mắt háo hức xen lẫn nụ cười rạng rỡ của học sinh tuổi Ngọ khiến khoảnh khắc ấy càng trở nên ấm áp, đồng thời mở ra một năm mới ngập tràn yêu thương, hy vọng.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 11/2, các MCer khối THPT - Văn Phú đã trao tặng những món quà ấm áp, ý nghĩa cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt tại làng trẻ em Birla.
Xem thêm