MCer nhí reo vui trước hội thi Ăn ngoan

Hội thi Ăn ngoan dành cho khối 1, 2 diễn ra trong hai ngày 13 - 14/3. Để động viên các học trò nhỏ, “ông nội” Khang nhắn nhủ: “Đây là ngày hội để các con thể hiện hết mình trong nếp ăn ngoan hàng ngày. Ông chúc các con sẽ “rinh” được quà “ông nội””.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Mở đầu cho hội thi Ăn ngoan năm nay, các “chú mèo” khối 2 đã thể hiện rất tốt. Trước giờ thi, gương mặt bạn nào cũng phấn khởi, hào hứng sẽ ăn ngoan nhất. Để lấy tinh thần, các bạn nhỏ đồng thanh đọc to, rõ ràng 10 điều ăn ngoan mà thầy Khang dành tặng. Điều này khiến “ông nội” Khang xúc động: “Ông rất phấn khởi. Không phải hôm nay mới ăn ngoan mà hàng ngày, các con sẽ tiếp tục ăn ngoan để bố mẹ, thầy cô và các cô, chú nhà ăn vui mừng. Chúc các con sẽ thể hiện hết mình!”.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, ngoài trời và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 7 người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Với lời động viên của “ông nội”, những chú mèo khối 2 thích thú bắt đầu hội thi. Bảo Minh (2G) hoàn thành bữa ăn rất nhanh chóng. Cậu bạn khoe: “Mình có thói quen ăn nhanh. Vì thế, hàng ngày, mình được các cô nhắc nhở là cần nhai kỹ, ăn chậm hơn một chút để tốt cho sức khỏe. Mình rất vui khi được thi ăn ngoan và cùng cả lớp cố gắng giành giải của ông nội”.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, món ăn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và mũ

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trẻ em

Rất nhiều bạn có thói quen ăn chậm, chưa thích ăn rau hoặc nói chuyện trong khi ăn… đã được các cô nhắc nhở hàng ngày để rút kinh nghiệm và đã tiến bộ rõ rệt. Cô Lan Anh (PCN 2M1) kể: “Vì là năm đầu tiên công tác ở MC nên mình khá ngạc nhiên và thích thú khi nghe đến hội thi Ăn ngoan dành cho các con Tiểu học. Mình thấy hội thi rất bổ ích, là cơ hội để các con rèn nếp ăn ngoan, tự đặt mục tiêu cho bản thân và có thêm ngày trải nghiệm đáng nhớ. Trước ngày thi, các con bày tỏ sự lo lắng, hồi hộp, thắc mắc với cô rằng, liệu mai có ăn hết suất không, có món con thích không… Nhưng sau khi được các cô động viên chỉ cần cố gắng hết sức, các con rất vui và hôm nay đã thể hiện rất tốt”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang ngồi và trong nhà

Cô Nguyễn Lương (PCN 2I) cho biết, để động viên các con, hai cô đã làm những chiếc mũ đội đầu hình con mèo ngộ nghĩnh. Điều đó không chỉ thể hiện tinh thần quyết tâm mà còn là “màu cờ, sắc áo” của tập thể 2I. “Các bạn hào hứng lắm! Chưa đến giờ thi nhưng bạn nào cũng háo hức xuống nhà ăn sớm. Vì các bạn đã có nếp ăn ngoan từ lớp 1 nên mình không gặp khó khăn nhiều trong việc uốn nắn. Chỉ cần nhắc nhở nhẹ nhàng là các bạn tự điều chỉnh. Lớp mình đã treo phần thưởng tặng đồ dùng học tập trước hội thi để các bạn nỗ lực hết sức”, cô Nguyễn Lương chia sẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và bàn

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

MCer khối 1 tỏ ra thích thú, hào hứng hơn vì đây là lần đầu tiên được tham gia cuộc thi đặc biệt như vậy. Cô Đỗ Hòe (GVCN 1M2) kể, bạn nào cũng mong chờ đến ngày thi. Sáng hôm thi, vừa tới lớp, các bạn đã hỏi: “Cô ơi, mấy giờ thi ạ?”. Hội thi không chỉ là sân chơi để các bạn khám phá, thể hiện mình mà còn tạo động lực cố gắng hình thành nếp ăn đẹp. Chính vì thế, trước lúc thi, các cô dặn dò: “Đây là cuộc thi ăn ngoan, chứ không phải ăn nhanh. Các con chỉ cần thực hiện 9 điều ăn ngoan mà “ông nội” Khang tặng là giỏi rồi”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, mũ và trong nhà

Để tạo hứng khởi cho các con, cô cùng các CMHS lên ý tưởng bộ đồng phục “siêu đầu bếp nhí” với tông màu đỏ may mắn, nổi bật. “Mọi năm, các lớp thiết kế băng rôn, mũ đội đầu cho các con để cổ động, lấy tinh thần. Năm nay, mình muốn làm cái gì khác biệt, ý nghĩa hơn. Hai cô và CMHS đã bàn nhau thiết kế tạp dề với hình ảnh chú rồng con, trên mũ có hình ngôi sao tỏa sáng, tạo niềm vui, sự háo hức cho các con, cũng như gửi lời cảm ơn đến các bác nhà ăn đã lo bữa ăn cho các MCer. Ngày thi, các con rất cố gắng, tự giác ngồi theo thứ tự và hoàn thành bữa ăn đúng giờ. Có bạn hàng ngày ăn hơi chậm nhưng hôm đó đã rất nỗ lực. Khi biết lớp giành giải Nhất, cả lớp hò reo sung sướng. Mình rất tự hào về các con”, cô Đỗ Hòe cho biết.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và trẻ em

Bảo Minh (1M2) kể rằng, cậu rất vui mừng khi biết lớp giành giải Nhất. Ngay tối đó, cậu đã khoe với ông bà, bố mẹ về thành quả cố gắng của lớp. Diệu Hiền (1M2) phấn khởi nói: “Mình bình thường ăn hơi chậm hơn các bạn. Nhưng hôm đó, mình đã ăn đúng giờ và được cô khen. Vì tinh thần đoàn kết, chiến thắng của cả lớp nên mình đã nỗ lực hết sức”.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười

Cô Việt Hoàn (Phó Hiệu trưởng Tiểu học 1) cho biết, đây là năm thứ tư trường Marie Curie tổ chức hội thi Ăn ngoan. Năm nay, các lớp để lại ấn tượng khi đầu tư trang phục đẹp để cổ động tinh thần các con. Bên cạnh đó, bản thân các con cũng thể hiện rất tốt, điểm số giữa các lớp chênh lệch không nhiều. Đặc biệt, sự nỗ lực của các con 1M2 đã mang về số điểm tuyệt đối.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và đang ăn

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

“Hội thi Ăn ngoan được phát động từ đầu năm học. Các cô đã đồng hành, hướng dẫn các con theo 9 điều mà “ông nội” Khang dành tặng qua bài vè. Hội thi thực sự đã giúp các con có nếp ăn tốt. Đó không chỉ là thói quen đẹp mà còn thể hiện văn hóa “học ăn, học nói, học gói, học mở””, cô Việt Hoàn nhấn mạnh.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà

Nhất

Nhì

Ba

1M2, 2G, 2P1

1P1, 1P2, 2M1, 2M2

1G, 1I, 2P2, 2I

 

17

Tháng 5/2019

Giao lưu ra mắt đại vũ kịch “Sắc màu tuổi thơ vol.3”

Giao lưu ra mắt đại vũ kịch “Sắc màu tuổi thơ vol.3”

Giao lưu ra mắt đại vũ kịch “Sắc màu tuổi thơ vol.3”

Thứ sáu, 17 Tháng 5 2019 08:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Hoành tráng, chuyên nghiệp và ý nghĩa sâu sắc là những ấn tượng của MCer về chương trình giao lưu ra mắt đại vũ kịch “Sắc màu tuổi thơ vol.3 – One upon a time”.
Xem thêm

17

Tháng 5/2019

Lễ kết nạp Đội viên - Niềm tự hào của MCer

Lễ kết nạp Đội viên - Niềm tự hào của MCer

Lễ kết nạp Đội viên - Niềm tự hào của MCer

Thứ sáu, 17 Tháng 5 2019 07:47 Viết bởi TRUONG MARIE
268 MCer Tiểu học vừa được vinh dự kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh. Mang trên vai khăn quàng đỏ thắm, các bạn đã trưởng thành hơn và đặt ra nhiều mục tiêu phấn đấu.
Xem thêm

17

Tháng 5/2019

Thông báo xét duyệt học sinh được lên thẳng lớp 6, 2019 - 2020

Thông báo xét duyệt học sinh được lên thẳng lớp 6, 2019 - 2020

Thông báo xét duyệt học sinh được lên thẳng lớp 6, 2019 - 2020

Thứ sáu, 17 Tháng 5 2019 03:21 Viết bởi TRUONG MARIE
Xem thêm

14

Tháng 5/2019

"Và con tim đã vui trở lại"

"Và con tim đã vui trở lại"

"Và con tim đã vui trở lại"

Thứ ba, 14 Tháng 5 2019 01:51 Viết bởi TRUONG MARIE
Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc Hội đã xử lý kiến nghị của các trường tư với tốc độ kỷ lục, lắng nghe và giải thích.
Xem thêm

08

Tháng 5/2019

Thầy Hiệu trưởng trăn trở về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi

Thầy Hiệu trưởng trăn trở về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi

Thầy Hiệu trưởng trăn trở về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi

Thứ tư, 08 Tháng 5 2019 11:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Là người tâm huyết với giáo dục, 27 năm gắn bó với sự phát triển của ngôi trường Marie Curie, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã bật khóc vì xúc động khi bày tỏ quan điểm thẳng thắn về điều khoản mới trong Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi.
Xem thêm