Một ngày ở Marie Curie thật vui!

Không chỉ các bạn nhỏ cảm thấy thế, mà đó còn là ý kiến của rất nhiều bậc cha mẹ học sinh khi đưa con đến dự trải nghiệm lớp 1 ở Marie Curie ngày 22/4.

Cuối buổi trải nghiệm đợt 2 (22/4), các bạn nhỏ ra về với khuôn mặt tươi vui và có biết bao câu chuyện đáng nhớ muốn kể với ông bà, bố mẹ về một ngày học thử ở ngôi trường Marie Curie. Theo đánh giá của nhiều bậc cha mẹ, buổi trải nghiệm thực sự đã thành công và rất bổ ích. “Rất nhiều hoạt động thú vị, mang lại sự hào hứng, thích thú, tiếng cười cho các con. Không chỉ học kiến thức, các con còn được tập hát, múa, xem ảo thuật và ra sân vận động, chơi kéo co. Cuối chiều, bạn nào cũng nhễ nhại mồ hôi, nhưng đều tỏ ra thích thú, chưa muốn về”, chú Thọ Tuyển (bố của Linh Chi, P6) bày tỏ.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Linh Chi tươi cười nhìn bố mẹ cổ động lớp mình kéo co. Khoác bộ đồng phục MC, trông cô bạn thật khỏe khoắn, rắn rỏi, vui vẻ. Không ngại ngần kể về một ngày ở MC, cô bạn khoe: “Con thích đến đây lắm cô ơi! Con thích vì trường có nhiều chỗ chơi, có bể cá và được tham gia nhiều trò chơi. Con muốn vào học Marie Curie để học giỏi tiếng Anh nữa”. Có vẻ chưa muốn về, cô bạn quay sang hỏi bố: “Sau kéo co, mình còn được chơi gì nữa hả bố? Có trò chơi cùng bố mẹ không ạ?”.

Chú Thọ Tuyển kể rằng, từ lâu Linh Chi đã thích vào học ở Marie Curie vì các anh hàng xóm đều học ở MC và rất giỏi tiếng Anh, lại chơi thể thao cừ. Nên khi được bố mẹ cho đến trải nghiệm, bạn nhỏ này rất háo hức dậy từ sớm.

Một ngày trải nghiệm ở MC diễn ra từ 8h đến 16h với các hoạt động vừa học vừa chơi: học Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt, thi kéo co, múa hát,… Nhiều bạn khá tự tin, dạn dĩ, hòa đồng ngay khi được khoác đồng phục MC. Tuy nhiên, có những bạn khá nhút nhát, sợ sệt, hay mít ướt khi xa rời vòng tay bố mẹ để trở thành “tân” học sinh lớp 1. Cô Thanh Hương ấn tượng với cậu bạn lớp P4 liên tục khóc đòi mẹ, nhất định không chịu vào lớp, chỉ đến khi cô dùng đủ “chiêu” dỗ dành thì mới nín khóc và hợp tác.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi, trẻ em và bàn

Chính sự nhiệt tình, nhẹ nhàng, yêu thương và giàu kinh nghiệm dạy khối 1 mà các cô mang đến để giúp các bạn nhỏ còn bỡ ngỡ trở nên tự tin, vui vẻ và nhanh chóng hòa đồng với tập thể. Các cô hướng dẫn các bạn nhỏ những thói quen, nề nếp đẹp dù là nhỏ nhất, cũng như đi thăm quan, giới thiệu về trường, và tích cực động viên kịp thời. Chính sự gần gũi đó, nhiều bạn đã tự tin xung phong làm lớp trưởng, tổ trưởng hay thân thiết với cô ngay buổi đầu.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, trẻ em

Trần Vũ Phong (P1) rất thích học tiếng Anh. Trong tiết Tiếng Anh với thầy “Tây”, cậu bạn giơ tay phát biểu và tự tin giao tiếp. “Con hy vọng được học ở MC để nói chuyện tiếng Anh với thầy cô và các bạn nhiều hơn nữa. Hôm nay, con được học thầy rất vui tính và chơi nhiều trò chơi bổ ích. Chúng con cười rất nhiều”, Vũ Phong vui vẻ nói.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bàn và trong nhà

Buổi trải nghiệm để lại nhiều ấn tượng cho các bố mẹ. Cô Thu Thủy (mẹ của hai bạn sinh đôi Mai Anh Nguyên, Mai Bảo Nguyên) đánh giá: “Hôm nay, mình và hai con đã có một ngày tuyệt vời ở MC. Điều đó càng khẳng định thêm niềm tin mình đặt vào trường khi lựa chọn nơi học cho con. Hệ thống giáo dục ở MC tốt, luôn chú trọng rèn luyện kỹ năng, thể chất, giúp con tự tin, tự lập và năng động hơn. Điều đó giúp ích cho con rất nhiều khi từ MC bước ra một môi trường khác. Hy vọng hai bé nhà mình được chọn để trở thành MCer tương lai”.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, trẻ em và ngoài trời

Cô Phương Nhung tin tưởng MC từ khi gửi con gái Khánh Vi (6I2) học lớp 4 ở đây. Năm nay, cô tiếp tục cho Minh Châu (P1) vào học lớp 1. “Bạn ấy thích MC lắm! Chiều nào cũng đòi theo mẹ đến trường để đón chị. Bạn ấy mê không gian, đồng phục, hoạt động của trường. Nên khi mình nói đến trường chị trải nghiệm lớp 1, bạn ấy háo hức đi khoe với mọi người rằng: “Sắp được học ở trường chị””, cô Phương Nhung kể.

Bản thân chú Thọ Tuyển chọn MC để gửi gắm con ở những năm tháng đầu đời sau khi tìm hiểu nhiều kênh thông tin. “Gia đình mình chọn MC vì truyền thống dạy và học, cũng như về đội ngũ giáo viên. Đặc biệt, thầy Khang là người tâm huyết với học trò, luôn đặt giáo dục con trẻ lên hàng đầu, tập trung phát phát triển nền tảng của con người”, chú cho biết thêm.

 

22

Tháng 5/2018

MCer khối 5 thử tài với The Little Challenger

MCer khối 5 thử tài với The Little Challenger

MCer khối 5 thử tài với The Little Challenger

Thứ ba, 22 Tháng 5 2018 00:29 Viết bởi TRUONG MARIE
The Little Challenger là sân chơi thú vị do Học viện IEG phối hợp cùng trường Tiểu học Marie Curie tổ chức.
Xem thêm

21

Tháng 5/2018

Tình yêu sách của MCer

Tình yêu sách của MCer

Tình yêu sách của MCer

Thứ hai, 21 Tháng 5 2018 08:09 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer không chỉ hát hay, múa đẹp, chơi thể thao cừ mà còn rất mê đọc sách. Chúng mình cùng lắng nghe các “cư dân” MC chia sẻ tình yêu dành cho những cuốn sách nhé!
Xem thêm

Đội CMHS 2 vô địch bóng đá CMHS – CBGVNV Marie Curie 2018

Thứ bảy, 19 Tháng 5 2018 05:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Đội CMHS 2 vô địch giải bóng đá CMHS – CBGVNV Marie Curie 2018
Xem thêm

18

Tháng 5/2018

HUMANS OF MARIE CURIE

HUMANS OF MARIE CURIE

HUMANS OF MARIE CURIE

Thứ sáu, 18 Tháng 5 2018 02:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Những con người thầm lặng nơi Marie Curie mà tôi giữ trong tim...
Xem thêm

17

Tháng 5/2018

Thông báo tuyển giáo viên Tiểu học

Thông báo tuyển giáo viên Tiểu học

Thông báo tuyển giáo viên Tiểu học

Thứ năm, 17 Tháng 5 2018 08:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie có nhu cầu tuyển bổ sung giáo viên dạy Tiểu học, bắt đầu giảng dạy từ tháng 08/2018.
Xem thêm