Một ngày ở Marie Curie thật vui!

Không chỉ các bạn nhỏ cảm thấy thế, mà đó còn là ý kiến của rất nhiều bậc cha mẹ học sinh khi đưa con đến dự trải nghiệm lớp 1 ở Marie Curie ngày 22/4.

Cuối buổi trải nghiệm đợt 2 (22/4), các bạn nhỏ ra về với khuôn mặt tươi vui và có biết bao câu chuyện đáng nhớ muốn kể với ông bà, bố mẹ về một ngày học thử ở ngôi trường Marie Curie. Theo đánh giá của nhiều bậc cha mẹ, buổi trải nghiệm thực sự đã thành công và rất bổ ích. “Rất nhiều hoạt động thú vị, mang lại sự hào hứng, thích thú, tiếng cười cho các con. Không chỉ học kiến thức, các con còn được tập hát, múa, xem ảo thuật và ra sân vận động, chơi kéo co. Cuối chiều, bạn nào cũng nhễ nhại mồ hôi, nhưng đều tỏ ra thích thú, chưa muốn về”, chú Thọ Tuyển (bố của Linh Chi, P6) bày tỏ.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Linh Chi tươi cười nhìn bố mẹ cổ động lớp mình kéo co. Khoác bộ đồng phục MC, trông cô bạn thật khỏe khoắn, rắn rỏi, vui vẻ. Không ngại ngần kể về một ngày ở MC, cô bạn khoe: “Con thích đến đây lắm cô ơi! Con thích vì trường có nhiều chỗ chơi, có bể cá và được tham gia nhiều trò chơi. Con muốn vào học Marie Curie để học giỏi tiếng Anh nữa”. Có vẻ chưa muốn về, cô bạn quay sang hỏi bố: “Sau kéo co, mình còn được chơi gì nữa hả bố? Có trò chơi cùng bố mẹ không ạ?”.

Chú Thọ Tuyển kể rằng, từ lâu Linh Chi đã thích vào học ở Marie Curie vì các anh hàng xóm đều học ở MC và rất giỏi tiếng Anh, lại chơi thể thao cừ. Nên khi được bố mẹ cho đến trải nghiệm, bạn nhỏ này rất háo hức dậy từ sớm.

Một ngày trải nghiệm ở MC diễn ra từ 8h đến 16h với các hoạt động vừa học vừa chơi: học Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt, thi kéo co, múa hát,… Nhiều bạn khá tự tin, dạn dĩ, hòa đồng ngay khi được khoác đồng phục MC. Tuy nhiên, có những bạn khá nhút nhát, sợ sệt, hay mít ướt khi xa rời vòng tay bố mẹ để trở thành “tân” học sinh lớp 1. Cô Thanh Hương ấn tượng với cậu bạn lớp P4 liên tục khóc đòi mẹ, nhất định không chịu vào lớp, chỉ đến khi cô dùng đủ “chiêu” dỗ dành thì mới nín khóc và hợp tác.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi, trẻ em và bàn

Chính sự nhiệt tình, nhẹ nhàng, yêu thương và giàu kinh nghiệm dạy khối 1 mà các cô mang đến để giúp các bạn nhỏ còn bỡ ngỡ trở nên tự tin, vui vẻ và nhanh chóng hòa đồng với tập thể. Các cô hướng dẫn các bạn nhỏ những thói quen, nề nếp đẹp dù là nhỏ nhất, cũng như đi thăm quan, giới thiệu về trường, và tích cực động viên kịp thời. Chính sự gần gũi đó, nhiều bạn đã tự tin xung phong làm lớp trưởng, tổ trưởng hay thân thiết với cô ngay buổi đầu.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, trẻ em

Trần Vũ Phong (P1) rất thích học tiếng Anh. Trong tiết Tiếng Anh với thầy “Tây”, cậu bạn giơ tay phát biểu và tự tin giao tiếp. “Con hy vọng được học ở MC để nói chuyện tiếng Anh với thầy cô và các bạn nhiều hơn nữa. Hôm nay, con được học thầy rất vui tính và chơi nhiều trò chơi bổ ích. Chúng con cười rất nhiều”, Vũ Phong vui vẻ nói.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bàn và trong nhà

Buổi trải nghiệm để lại nhiều ấn tượng cho các bố mẹ. Cô Thu Thủy (mẹ của hai bạn sinh đôi Mai Anh Nguyên, Mai Bảo Nguyên) đánh giá: “Hôm nay, mình và hai con đã có một ngày tuyệt vời ở MC. Điều đó càng khẳng định thêm niềm tin mình đặt vào trường khi lựa chọn nơi học cho con. Hệ thống giáo dục ở MC tốt, luôn chú trọng rèn luyện kỹ năng, thể chất, giúp con tự tin, tự lập và năng động hơn. Điều đó giúp ích cho con rất nhiều khi từ MC bước ra một môi trường khác. Hy vọng hai bé nhà mình được chọn để trở thành MCer tương lai”.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, trẻ em và ngoài trời

Cô Phương Nhung tin tưởng MC từ khi gửi con gái Khánh Vi (6I2) học lớp 4 ở đây. Năm nay, cô tiếp tục cho Minh Châu (P1) vào học lớp 1. “Bạn ấy thích MC lắm! Chiều nào cũng đòi theo mẹ đến trường để đón chị. Bạn ấy mê không gian, đồng phục, hoạt động của trường. Nên khi mình nói đến trường chị trải nghiệm lớp 1, bạn ấy háo hức đi khoe với mọi người rằng: “Sắp được học ở trường chị””, cô Phương Nhung kể.

Bản thân chú Thọ Tuyển chọn MC để gửi gắm con ở những năm tháng đầu đời sau khi tìm hiểu nhiều kênh thông tin. “Gia đình mình chọn MC vì truyền thống dạy và học, cũng như về đội ngũ giáo viên. Đặc biệt, thầy Khang là người tâm huyết với học trò, luôn đặt giáo dục con trẻ lên hàng đầu, tập trung phát phát triển nền tảng của con người”, chú cho biết thêm.

 

22

Tháng 1/2019

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Thứ ba, 22 Tháng 1 2019 07:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Thời gian đang nhích dần về cuối năm. Linh thở dài lúc nghe thấy tiếng reo đầy hạnh phúc và sung sướng của cô bạn cùng phòng khi có được tấm vé máy bay mà cô bạn vất vả lắm mới dành dụm đủ tiền để đặt. Lại thêm một cái Tết, Linh xa nhà. Và sẽ là hai, ba cái Tết nơi đất khách trôi qua nữa mới đến ngày nó được quây quần bên gia đình, mới được trở về quê hương để sống trong mùi vị rất xuân, rất Tết ấy... Nó thấy nhớ nhà quá!
Xem thêm

21

Tháng 1/2019

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Thứ hai, 21 Tháng 1 2019 01:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Với bạn, nơi đâu là nhà? Với tôi, tất cả gói gọn trong hai chữ: “Marie Curie”. Mái trường này có vẻ đẹp khiến mọi người đều... thổn thức; đẹp từ sân trường, nhà thể chất, canteen, lớp học cho tới nhà vệ sinh. Nơi đây còn hội tụ những thầy cô kính mến, tâm huyết với nghề và yêu thương học sinh hết mực.
Xem thêm

18

Tháng 1/2019

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Thứ sáu, 18 Tháng 1 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Mỗi người chỉ trải qua một lần tuổi trẻ và mỗi quyết định đều có thể dẫn đến sự thay đổi trong cuộc đời. Vào Marie Curie là một quyết định đúng đắn và tôi không cảm thấy hối hận bởi nơi đây lưu giữ những mảnh ký ức thân thương nhất về tuổi học trò của tôi.
Xem thêm

16

Tháng 1/2019

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

Thứ tư, 16 Tháng 1 2019 08:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau khi xuất sắc giành giải Nhất cấp cụm, sáng 16/1, đội quân “Baby sharks” đến từ trường Marie Curie tiếp tục khuấy đảo vòng chung khảo Festival tiếng Anh cấp quận Nam Từ Liêm với phần thi vô cùng ấn tượng.
Xem thêm

15

Tháng 1/2019

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

Thứ ba, 15 Tháng 1 2019 02:59 Viết bởi TRUONG MARIE
 Lê Thị Bích Nga (CHS I, 00 - 04) tham gia rất nhiều chương trình của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC. Từ những hoạt động ngoại khóa như vậy, “cô gái ASEAN” này đã phát huy bản thân, hình thành tốt kỹ năng mềm để giành suất học bổng Thạc sỹ toàn phần và làm việc tại Mỹ.
Xem thêm