Thêm một cựu MCer “khuấy đảo” cuộc thi “Rap Việt”

Xuất hiện đầu tiên trong tập 4 “Rap Việt”, Vũ Trường Giang (CHS G5, 14 - 17) với “rap name” là Gill đã chinh phục các HLV, BGK bằng chính đam mê rap và khát khao trở thành một ngôi sao.

>> Cựu MCer khiến cộng đồng mạng chao đảo với bản rap lấy cảm hứng từ mái trường xưa

>> Cựu MCer là nữ rapper đầu tiên tại "Rap Việt" khiến khán giả “phát cuồng”

Dù có chút rụt rè ở màn giới thiệu nhưng Trường Giang đã tạo được dấu ấn tại sàn đấu “Rap Việt” trong tập 4, phát sóng trên HTV2 vào ngày 22/8. Với bản hit “Vẫy tay chào hôm qua” dựa trên ca khúc gốc “Vì tôi còn sống” của nhạc sỹ - ca sỹ Tiên Tiên, cậu đã chinh phục HLV Karik và các khám khảo.

Những ca từ được viết từ chính câu chuyện của chàng “rapper” 21 tuổi đã khiến khán giả đứng, ngồi không yên: “Không có bắt đầu nào là quá trễ/ Không có lựa chọn nào là quá dễ/ Don’t ever say never vì không gì là không thể… Đặt niềm tin vào chính ta/ Làm việc nhỏ rồi tính xa/ Để một ngày quay đầu ta nhìn lại/ Những khoảnh khắc vấp ngã thật chẳng đáng gì mà”.

Sau khi hoàn thành phần thi, Trường Giang nhận được đánh giá cao từ các BGK. “Tôi thấy em có sự khiêm tốn. Qua phần trình diễn của em, tôi nhận ra mong muốn được truyền tải khát khao, đứng trên đôi chân của mình để trở thành ngôi sao. Tôi đặt niềm tin vào em”, giám khảo JustaTee nhận xét.

HLV Karik - người đầu tiên ấn chọn nói: “Tôi thấy quyết tâm của em qua sự thể hiện trên sân khấu và từng câu rap. Em dư sức có thể trở thành một ngôi sao. Tôi sẽ giúp em”.

MC Trấn Thành cho rằng, Trường Giang giống như khối cảm xúc rất tinh khôi. “Hãy dùng vũ khí đó, những cảm xúc dồn nén trong em để đưa vào câu chữ rap, khiến khán giả rơi nước mắt! Hãy chứng tỏ cho gia đình thấy, sự lựa chọn của em là đúng!”, vị MC nhắn nhủ.

Những lời nhận xét của BGK, HLV, MC đã khiến Trường Giang bật khóc trên sân khấu. Cậu bộc bạch: “Khi bắt đầu rap, em mong muốn có được một sân chơi như này để những người yêu hiphop, rap được đứng trên sân khấu biểu diễn, cống hiến cho khán giả”.

Sau gần một tuần, màn biểu diễn của Trường Giang có hơn 10 triệu lượt xem. Cậu nhớ lại: “Lúc đó, cảm xúc rất lẫn lộn nên mình không thể kiềm chế được nước mắt. Mình thấy rất hạnh phúc khi được các HLV lựa chọn và xúc động khi lắng nghe những lời nhận xét của các anh, chị rapper nổi tiếng mà mình theo dõi từ lâu”.

Cậu nói, trước đây là người rụt rè, thiếu tự tin. Năm lớp 12, thấy bạn bè trình diễn tự tin trên sân khấu MC, cậu đã mong muốn trở thành ngôi sao nhạc rap. Thế là cậu cùng một người bạn làm nhạc, đăng tải lên Soundcloud và nhận được sự ủng hộ lớn từ- bạn bè.

“Mình theo đuổi rap được 3 - 4 năm. Mình đam mê rap bởi thể loại âm nhạc này có thể nói lên tâm trạng, suy nghĩ, mong muốn của bản thân. Mình cảm thấy tự do, tự tin và có thêm nhiều người bạn tốt khi đến với rap. Niềm đam mê lớn nhất của mình là có cơ hội thực hiện nhiều sản phẩm âm nhạc, mang lại những năng lượng tích cực cho mọi người. Hiện mình vừa tốt nghiệp Học viện Tài chính và mục tiêu của mình là trở thành ngôi sao. Chính vì thế, mình muốn dành toàn bộ thời gian để tham gia “Rap Việt””, Trường Giang tâm sự.

20

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ sáu, 20 Tháng 3 2026 23:31 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

20

Tháng 3/2026

THCS | MCER “ĐẮM CHÌM” VÀO THẾ GIỚI SÁNG TÁC TRUYỆN NGẮN

THCS | MCER “ĐẮM CHÌM” VÀO THẾ GIỚI SÁNG TÁC TRUYỆN NGẮN

THCS | MCER “ĐẮM CHÌM” VÀO THẾ GIỚI SÁNG TÁC TRUYỆN NGẮN

Thứ sáu, 20 Tháng 3 2026 23:07 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đặt bút xuống và bắt đầu kể cho chúng tôi câu chuyện về thế giới của bạn” là lời nhắn gửi của diễn giả gửi tới các MCer khối THCS qua “workshop” mang tên “Bút kể, ta nghe”.
Xem thêm

20

Tháng 3/2026

THPT-VP | THE ROAD TO GLORY: VƯỢT THỬ THÁCH, CHẠM VINH QUANG

THPT-VP | THE ROAD TO GLORY: VƯỢT THỬ THÁCH, CHẠM VINH QUANG

THPT-VP | THE ROAD TO GLORY: VƯỢT THỬ THÁCH, CHẠM VINH QUANG

Thứ sáu, 20 Tháng 3 2026 21:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Không chỉ thi tài tiếng Anh, “The Road to Glory - Đường đến vinh quang” còn là chuỗi thử thách đòi hỏi sự nhanh nhạy, khéo léo và phối hợp ăn ý giữa các thành viên để mang về chiến thắng cho đội.
Xem thêm

20

Tháng 3/2026

THCS-VP | SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: RƯỢT ĐUỔI “NGHẸT THỞ” VÀ CÚ BỨT PHÁ ĐẦY BẤT NGỜ

THCS-VP | SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: RƯỢT ĐUỔI “NGHẸT THỞ” VÀ CÚ BỨT PHÁ ĐẦY BẤT NGỜ

THCS-VP | SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: RƯỢT ĐUỔI “NGHẸT THỞ” VÀ CÚ BỨT PHÁ ĐẦY BẤT NGỜ

Thứ sáu, 20 Tháng 3 2026 21:40 Viết bởi TRUONG MARIE
Loạt trận siêu cúp khối THCS năm nay thực sự bùng nổ với những màn so tài kịch tính, giàu cảm xúc và ẩn chứa những bất ngờ khó lường.
Xem thêm

19

Tháng 3/2026

THPT-MĐ | BẢN LĨNH TRÊN “ĐẤU TRƯỜNG” TRI THỨC

THPT-MĐ | BẢN LĨNH TRÊN “ĐẤU TRƯỜNG” TRI THỨC

THPT-MĐ | BẢN LĨNH TRÊN “ĐẤU TRƯỜNG” TRI THỨC

Thứ năm, 19 Tháng 3 2026 14:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 19/3, các MCer khối THPT - Mỹ Đình đã tham gia cuộc thi tiếng Anh đầy hấp dẫn mang tên “The road to glory - Đường đến vinh quang”. Đây là sân chơi do nhà trường phối hợp cùng Language Link Việt Nam tổ chức, nhằm mang tới cho học trò những trải nghiệm thú vị trên hành trình chinh phục tri thức.
Xem thêm