Những chuyến từ thiện ấm áp

MCer 7I2, 6I1 đã có những hành trình ấm áp khi trao đi yêu thương và sưởi ấm cho những mảnh đời khó khăn bằng tấm lòng thiện nguyện chân thành. Trở về nhà sau những chuyến đi, các bạn thực sự cảm thấy hạnh phúc và trưởng thành hơn rất nhiều. 

Noel tràn đầy thương yêu

Vào dịp Noel, lớp 7I2 đã mang niềm vui đến cho các em nhỏ mồ côi tại Trung tâm bảo trợ Sao Mai (Tam Dương, Vĩnh Phúc). Các “cư dân” I2 đã tặng mỳ tôm, sữa, bánh, kẹo để các em có một Giáng sinh đủ đầy; còn hội CMHS hỗ trợ trung tâm 10 triệu đồng để lắp rèm cửa, giúp phòng ở nơi đây ấm áp hơn vào mùa đông.

Nói về ý tưởng tổ chức chuyến đi, cô Bích Liên (mẹ của Ngọc Minh) cho biết: “Chúng tôi rất mong các con hiểu rằng, xung quanh mình còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi; nhiều em nhỏ không có đủ tình yêu thương của gia đình hay điều kiện học tập tốt. Hy vọng qua chuyến thiện nguyện, các con không chỉ tăng thêm vốn sống, sự nhận thức mà còn hình thành tinh thần sẻ chia bằng việc quyên góp đồ dùng học tập, sách vở, quần áo… cho những bạn kém may mắn hơn mình”.

Trở về cuộc sống thường nhật, thi thoảng cô trò vẫn nhắc đến các bạn ở trung tâm, dù sống trong điều kiện thiếu thốn nhưng rất giàu nghị lực vươn lên và tỏa sáng tài năng chơi violin, thể thao, nhảy múa. Các anh, chị lớn còn biết chăm sóc, bảo ban em nhỏ chuyện học hành và sinh hoạt hàng ngày.

Ngọc Đức rất hào hứng khi thấy quần áo, sách vở, đồ dùng học tập mà mình đem tặng lại khiến các bạn vui đến vậy. “Mình rất muốn tham gia nhiều chuyến đi từ thiện hơn nữa. Sau khi rời khỏi đó, mình mơ ước sau này mở một trung tâm bảo trợ để có thể giúp đỡ nhiều người”, cậu bạn nói.

Thanh Uyên rất ấn tượng với tình cảm, sự gần gũi của mọi người ở đó. Cô bạn tâm sự: “Các em thiếu thốn đủ thứ, nhất là tình cảm gia đình. Khi đoàn đến, các em chạy lại ôm, nắm tay và ríu rít kể chuyện. Mình nhận thấy bản thân quá may mắn khi có cuộc sống đầy đủ. Nhờ có chuyến đi mà mình biết quý trọng cuộc sống hiện tại. Mình tự nhủ sẽ giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn và yêu thương những người xung quanh hơn”.

“Tôi thực sự cảm thấy ấm lòng khi nhận ra những thay đổi, những hành động tuy nhỏ mà ý nghĩa của học trò sau chuyến từ thiện. Ngoài việc bảo ban nhau để không làm bố mẹ, thầy cô buồn, các con còn biết nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện và ngày càng đoàn kết, thương yêu nhau hơn”, cô chủ nhiệm Mỹ Hạnh chia sẻ.

Bàn tay nắm chặt bàn tay

MCer 6I1 vừa tổ chức lễ kết nghĩa với các bạn lớp 6A, trường TH&THCS Lạc Sỹ (Yên Thủy, Hòa Bình). Ngày hôm đó thật đặc biệt khi “cư dân” I1 không chỉ tặng xe đạp, áo ấm, chăn, đồ dùng học tập, bánh kẹo; giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi mà còn kết nối liên lạc để sẻ chia, giúp đỡ những người bạn có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.

Cô Hồng Hoa (Trưởng hội CMHS) cho biết, chuyến đi là sự khởi đầu cho chặng đường đồng hành trong bốn năm THCS hoặc lâu hơn giữa hai lớp. Các con lớp 6A thuộc dân tộc Mường và 100% là hộ nghèo, cận nghèo nhưng rất nỗ lực vượt khó để đi học. Hình ảnh gây ấn tượng nhất với mình trong chuyến đi là những đôi chân trần tím tái của các con vào những ngày giá lạnh vẫn cần mẫn vượt đồi đến trường. Mình cũng rất xúc động khi thấy hai lớp cùng vui vẻ liên hoan bữa gà rán Mc Donald’s. Mình mong rằng, những tình cảm ấm áp, yêu thương mà lớp 6I1 mang đến sẽ là niềm vui, nguồn động viên các con 6A cố gắng nhiều hơn trong học tập và cuộc sống”, cô Hồng Hoa chia sẻ.

Hy Hiền nhớ mãi bữa trưa hôm ấy. “Các bạn bảo hàng ngày chỉ ăn cơm và đây là lần đầu tiên được ăn gà rán có vị thơm ngon như vậy. Với chúng mình, món ăn này là điều bình thường nhưng với các bạn thì lại không. Qua trò chuyện, chúng mình cảm nhận được sự giản dị, khiêm tốn và nghị lực rất lớn của các bạn; đồng thời biết trân quý hơn những điều mà bố mẹ mang đến”, cậu bạn nói.

Lâm Trúc cho biết: “Tuy không có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt như chúng mình nhưng các bạn rất vui vẻ, lạc quan. Chúng mình rất vui khi cùng nhau nhảy múa, tham gia trò chơi. Khi về nhà, mình rất mong tới ngày được quay trở lại để trò chuyện, chơi đùa với các bạn nhiều hơn”. 

24

Tháng 9/2020

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ LẦN THỨ 28

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ LẦN THỨ 28

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ LẦN THỨ 28

Thứ năm, 24 Tháng 9 2020 08:27 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie thông báo kế hoạch tổ chức Hội diễn văn nghệ lần thứ 28, năm học 2020 - 2021.
Xem thêm

23

Tháng 9/2020

MCer sử dụng “dế yêu” trong giờ học như thế nào cho đúng?

MCer sử dụng “dế yêu” trong giờ học như thế nào cho đúng?

MCer sử dụng “dế yêu” trong giờ học như thế nào cho đúng?

Thứ tư, 23 Tháng 9 2020 07:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Thầy trò MC cho rằng, để sử dụng đúng vai trò của điện thoại thông minh vào việc học tập thì cần có sự quản lý của giáo viên và ý thức của học sinh trong giờ học.
Xem thêm

21

Tháng 9/2020

Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho MCer khối 1

Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho MCer khối 1

Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho MCer khối 1

Thứ hai, 21 Tháng 9 2020 02:47 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đội mũ này sẽ bảo vệ đầu của chúng mình, hạn chế tối đa những chấn thương khi chẳng may bị tai nạn trong tham gia giao thông. Chúng mình rất vui vì được tặng món quà ý nghĩa từ Công ty Honda Việt Nam”, các MCer nhí háo hức chia sẻ.
Xem thêm

18

Tháng 9/2020

Chuyện thú vị về những cuộc họp CMHS

Chuyện thú vị về những cuộc họp CMHS

Chuyện thú vị về những cuộc họp CMHS

Thứ sáu, 18 Tháng 9 2020 04:05 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cách thức tổ chức buổi họp đầy sáng tạo của thầy cô đã làm chúng tôi thay đổi suy nghĩ. Không còn là những báo cáo dài dòng về thành tích hay vấn đề tài chính, những cuộc gặp mặt ấy đều diễn ra vui vẻ, ngắn gọn và thiết thực”, đó là chia sẻ của các ông bố, bà mẹ về những cuộc họp CMHS ở MC.
Xem thêm

16

Tháng 9/2020

“Tuyệt chiêu” học tập của các Thủ khoa

“Tuyệt chiêu” học tập của các Thủ khoa

“Tuyệt chiêu” học tập của các Thủ khoa

Thứ tư, 16 Tháng 9 2020 01:39 Viết bởi TRUONG MARIE
Bước vào năm học mới, chắc hẳn MCer đang đau đầu suy nghĩ về những kế hoạch, phương pháp học tập cho riêng mình. Vậy các Thủ khoa môn trọng điểm năm học vừa qua đã làm những gì để chinh phục môn học yêu thích? Chúng mình cùng tham khảo những “bí kíp” siêu hay ho của họ nhé!
Xem thêm