Truy tìm Quán quân cuộc thi "Rung chuông vàng 2019"

Trong hai ngày 7 - 8/11, cuộc thi "Rung chuông vàng" bằng tiếng Anh do IEG tổ chức đã mang lại rất nhiều trải nghiệm mới lạ, thú vị cho các MCer khối 1.

"Golden Bell Challenge" là sân chơi thường niên dành cho học sinh Tiểu học. Các MCer nhí rất hào hứng với những thử thách, những câu hỏi thú vị do Ban tổ chức đưa ra như: hỏi về các đồ vật quen thuộc, điền chữ cái còn thiếu trong từ, biểu tượng của các quốc gia hay câu hỏi Toán học…

Khi được thông báo về cuộc thi, các bạn hò reo vui mừng khi sắp được tham gia đấu trí bằng tiếng Anh. Các bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng bảng, bút dạ và ôn luyện kiến thức được học.

Bước vào sàn thi đấu, MCer nhí rất hào hứng nhưng không tránh khỏi sự hồi hộp. Lập tức, các cô động viên: “Các con chỉ cần tập trung lắng nghe câu hỏi, bình tĩnh ghi đáp án nhanh ra bảng”.

Mỗi MCer đều thể hiện rõ quyết tâm vượt qua nhiều thử thách của chương trình để trở thành người cuối cùng ngồi trên sàn đấu. Các bạn sẽ trải nghiệm các câu hỏi từ dễ đến khó của Ban tổ chức.

Ở vòng 1, Hà Anh (1M4) là cái tên được xướng lên. Đây là lần đầu tiên cô bạn tham gia cuộc thi Rung chuông vàng bằng tiếng Anh. Dù khá run và hồi hộp nhưng Hà Anh đã lấy lại tinh thần và giành được chiến thắng. Cô bạn chia sẻ: “Tiếng Anh là môn học yêu thích của mình. Những giờ học với thầy giáo nước ngoài khiến mình vui ơi là vui. Thầy dạy chúng mình rất nhiều điều mới lạ. Ngoài giờ học trên lớp, hàng ngày mình vẫn luyện học từ mới với mẹ”.

Sau khi kết thúc vòng 1, MCer nhí tham gia thử thách ném bóng vào rổ. Các bạn rất quyết tâm và thích thú tham gia phần cứu trợ này để có thể cứu tất cả thí sinh vào sàn thi đấu.

Bước vào vòng 2 với quyết tâm cao, rất nhiều bạn đã vượt qua được những câu hỏi khó. Cuộc thi càng trở nên hồi hộp, kịch tính khi chỉ còn hai bạn Minh Quang (1P3) và Thảo Vy (1P4) trên sàn đấu. Sau câu hỏi điền chữ cái còn thiếu vào từ, cuộc thi đã tìm ra Quán quân. Minh Quang bật mí "bí kíp" giành chiến thắng: “Anh em tớ thường xuyên luyện nói tiếng Anh với bố. Sau cuộc thi, chúng tớ quyết tâm học tiếng Anh tốt hơn”.

Cô Lan Anh (PCN 1P3) đánh giá: “Các câu hỏi đưa ra ở mức độ cơ bản, xoay quanh các từ, các con được học trong sách. Khó nhất là thử thách ghi chính xác từ ra bảng. Đặc biệt, nhiều câu hỏi mở rộng hiểu biết xã hội của các con. Cuộc thi này thực sự rất bổ ích, tạo động lực cho các con quyết tâm học tốt tiếng Anh hơn”.

Tại Tiểu học CS1, Bảo Vinh (1I) là người cuối cùng ngồi lại trên sàn đấu. Bạn chia sẻ: “Lúc ở lớp cũng như ở nhà, tớ đã dành nhiều thời gian làm quen với những dạng câu đố như thế này. Trong cuộc thi, tớ thấy khó nhất là phần viết từ mới. Chỉ cần mất tập trung, viết nhầm một chữ thì sẽ sai cả từ. Bởi vậy, tớ đã cẩn thận và cố gắng hết mình”.

Dù bận nhiều việc nhưng biết hôm nay có cuộc thi "Rung chuông vàng" ở MC, nhiều cha mẹ học sinh đã sắp xếp thời gian tới cổ vũ con. Cô Thu Hằng (mẹ của Minh Ngọc, 1I) cho biết: “Hôm qua, con hớn hở khoe ngày mai cả lớp đi thi. Hai mẹ con đã dành thời gian tập luyện chút ít. Tôi rất vui khi con gái đã được tham gia một sân chơi trí tuệ và bổ ích. Tôi mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều lần nữa để các con có cơ hội vừa học vừa chơi”.

17

Tháng 1/2020

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 07:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2020, tất cả học sinh lớp 6 đã được nhận món quà cực kỳ bất ngờ từ thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang. Đó là những phong bao lì xì đỏ chứa chan tình cảm thương yêu của “ông nội” dành cho MCer tuổi Tý.
Xem thêm

17

Tháng 1/2020

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 06:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 17/1, thầy trò MC được đắm chìm trong không gian văn hóa với các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy dây, ô ăn quan; tự tay thiết kế lì xì hạt giống, viết lời chúc tặng người thân và tham gia các gian hàng, phiên chợ "Trao" đầy hấp dẫn.
Xem thêm

16

Tháng 1/2020

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

Thứ năm, 16 Tháng 1 2020 01:34 Viết bởi TRUONG MARIE
Lần đầu tiên trong lịch sử lễ hội Bánh chưng diễn ra phần tranh tài gói bánh giữa các MCer nhí. Bên cạnh đó, các cuộc thi kéo co, team - building và những góc trò chơi hấp dẫn đã mang đến cho thầy trò MC một ngày Tết truyền thống thú vị, tràn ngập tiếng cười.
Xem thêm

14

Tháng 1/2020

Háo hức ngày hội “Mùa xuân biển đảo”

Háo hức ngày hội “Mùa xuân biển đảo”

Háo hức ngày hội “Mùa xuân biển đảo”

Thứ ba, 14 Tháng 1 2020 04:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Không chỉ mang đến không khí ấm áp tình thân, lễ hội Bánh chưng 2020 còn đem lại cho thầy trò khối THCS và các bậc cha mẹ nhiều tiếng cười khi tham gia các hoạt động bổ ích và thú vị như: gói bánh, xin chữ ngày Tết, kéo co, team - building…
Xem thêm

13

Tháng 1/2020

Khi bố luôn là niềm tự hào của con

Khi bố luôn là niềm tự hào của con

Khi bố luôn là niềm tự hào của con

Thứ hai, 13 Tháng 1 2020 01:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Mỗi người bố một công việc nhưng dù ở lĩnh vực nào, tình yêu nghề của họ đều khiến MCer cảm thấy khâm phục và tự hào.
Xem thêm