Truy tìm Quán quân cuộc thi "Rung chuông vàng 2019"

Trong hai ngày 7 - 8/11, cuộc thi "Rung chuông vàng" bằng tiếng Anh do IEG tổ chức đã mang lại rất nhiều trải nghiệm mới lạ, thú vị cho các MCer khối 1.

"Golden Bell Challenge" là sân chơi thường niên dành cho học sinh Tiểu học. Các MCer nhí rất hào hứng với những thử thách, những câu hỏi thú vị do Ban tổ chức đưa ra như: hỏi về các đồ vật quen thuộc, điền chữ cái còn thiếu trong từ, biểu tượng của các quốc gia hay câu hỏi Toán học…

Khi được thông báo về cuộc thi, các bạn hò reo vui mừng khi sắp được tham gia đấu trí bằng tiếng Anh. Các bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng bảng, bút dạ và ôn luyện kiến thức được học.

Bước vào sàn thi đấu, MCer nhí rất hào hứng nhưng không tránh khỏi sự hồi hộp. Lập tức, các cô động viên: “Các con chỉ cần tập trung lắng nghe câu hỏi, bình tĩnh ghi đáp án nhanh ra bảng”.

Mỗi MCer đều thể hiện rõ quyết tâm vượt qua nhiều thử thách của chương trình để trở thành người cuối cùng ngồi trên sàn đấu. Các bạn sẽ trải nghiệm các câu hỏi từ dễ đến khó của Ban tổ chức.

Ở vòng 1, Hà Anh (1M4) là cái tên được xướng lên. Đây là lần đầu tiên cô bạn tham gia cuộc thi Rung chuông vàng bằng tiếng Anh. Dù khá run và hồi hộp nhưng Hà Anh đã lấy lại tinh thần và giành được chiến thắng. Cô bạn chia sẻ: “Tiếng Anh là môn học yêu thích của mình. Những giờ học với thầy giáo nước ngoài khiến mình vui ơi là vui. Thầy dạy chúng mình rất nhiều điều mới lạ. Ngoài giờ học trên lớp, hàng ngày mình vẫn luyện học từ mới với mẹ”.

Sau khi kết thúc vòng 1, MCer nhí tham gia thử thách ném bóng vào rổ. Các bạn rất quyết tâm và thích thú tham gia phần cứu trợ này để có thể cứu tất cả thí sinh vào sàn thi đấu.

Bước vào vòng 2 với quyết tâm cao, rất nhiều bạn đã vượt qua được những câu hỏi khó. Cuộc thi càng trở nên hồi hộp, kịch tính khi chỉ còn hai bạn Minh Quang (1P3) và Thảo Vy (1P4) trên sàn đấu. Sau câu hỏi điền chữ cái còn thiếu vào từ, cuộc thi đã tìm ra Quán quân. Minh Quang bật mí "bí kíp" giành chiến thắng: “Anh em tớ thường xuyên luyện nói tiếng Anh với bố. Sau cuộc thi, chúng tớ quyết tâm học tiếng Anh tốt hơn”.

Cô Lan Anh (PCN 1P3) đánh giá: “Các câu hỏi đưa ra ở mức độ cơ bản, xoay quanh các từ, các con được học trong sách. Khó nhất là thử thách ghi chính xác từ ra bảng. Đặc biệt, nhiều câu hỏi mở rộng hiểu biết xã hội của các con. Cuộc thi này thực sự rất bổ ích, tạo động lực cho các con quyết tâm học tốt tiếng Anh hơn”.

Tại Tiểu học CS1, Bảo Vinh (1I) là người cuối cùng ngồi lại trên sàn đấu. Bạn chia sẻ: “Lúc ở lớp cũng như ở nhà, tớ đã dành nhiều thời gian làm quen với những dạng câu đố như thế này. Trong cuộc thi, tớ thấy khó nhất là phần viết từ mới. Chỉ cần mất tập trung, viết nhầm một chữ thì sẽ sai cả từ. Bởi vậy, tớ đã cẩn thận và cố gắng hết mình”.

Dù bận nhiều việc nhưng biết hôm nay có cuộc thi "Rung chuông vàng" ở MC, nhiều cha mẹ học sinh đã sắp xếp thời gian tới cổ vũ con. Cô Thu Hằng (mẹ của Minh Ngọc, 1I) cho biết: “Hôm qua, con hớn hở khoe ngày mai cả lớp đi thi. Hai mẹ con đã dành thời gian tập luyện chút ít. Tôi rất vui khi con gái đã được tham gia một sân chơi trí tuệ và bổ ích. Tôi mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều lần nữa để các con có cơ hội vừa học vừa chơi”.

24

Tháng 9/2020

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ LẦN THỨ 28

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ LẦN THỨ 28

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ LẦN THỨ 28

Thứ năm, 24 Tháng 9 2020 08:27 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie thông báo kế hoạch tổ chức Hội diễn văn nghệ lần thứ 28, năm học 2020 - 2021.
Xem thêm

23

Tháng 9/2020

MCer sử dụng “dế yêu” trong giờ học như thế nào cho đúng?

MCer sử dụng “dế yêu” trong giờ học như thế nào cho đúng?

MCer sử dụng “dế yêu” trong giờ học như thế nào cho đúng?

Thứ tư, 23 Tháng 9 2020 07:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Thầy trò MC cho rằng, để sử dụng đúng vai trò của điện thoại thông minh vào việc học tập thì cần có sự quản lý của giáo viên và ý thức của học sinh trong giờ học.
Xem thêm

21

Tháng 9/2020

Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho MCer khối 1

Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho MCer khối 1

Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho MCer khối 1

Thứ hai, 21 Tháng 9 2020 02:47 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đội mũ này sẽ bảo vệ đầu của chúng mình, hạn chế tối đa những chấn thương khi chẳng may bị tai nạn trong tham gia giao thông. Chúng mình rất vui vì được tặng món quà ý nghĩa từ Công ty Honda Việt Nam”, các MCer nhí háo hức chia sẻ.
Xem thêm

18

Tháng 9/2020

Chuyện thú vị về những cuộc họp CMHS

Chuyện thú vị về những cuộc họp CMHS

Chuyện thú vị về những cuộc họp CMHS

Thứ sáu, 18 Tháng 9 2020 04:05 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cách thức tổ chức buổi họp đầy sáng tạo của thầy cô đã làm chúng tôi thay đổi suy nghĩ. Không còn là những báo cáo dài dòng về thành tích hay vấn đề tài chính, những cuộc gặp mặt ấy đều diễn ra vui vẻ, ngắn gọn và thiết thực”, đó là chia sẻ của các ông bố, bà mẹ về những cuộc họp CMHS ở MC.
Xem thêm

16

Tháng 9/2020

“Tuyệt chiêu” học tập của các Thủ khoa

“Tuyệt chiêu” học tập của các Thủ khoa

“Tuyệt chiêu” học tập của các Thủ khoa

Thứ tư, 16 Tháng 9 2020 01:39 Viết bởi TRUONG MARIE
Bước vào năm học mới, chắc hẳn MCer đang đau đầu suy nghĩ về những kế hoạch, phương pháp học tập cho riêng mình. Vậy các Thủ khoa môn trọng điểm năm học vừa qua đã làm những gì để chinh phục môn học yêu thích? Chúng mình cùng tham khảo những “bí kíp” siêu hay ho của họ nhé!
Xem thêm