Gạch đầu dòng giúp bạn sáng tạo không ngừng

Sổ tay nhỏ xinh

Hầu hết những người tổ chức sự kiện, nhà thiết kế, họa sĩ… đều có một cuốn sổ tay mang theo mình mọi lúc mọi nơi. Ý tưởng là thứ bạn có thể có khi bắt gặp một sự vật, sự việc nào đó truyền cảm hứng cho mình. Cuốn sổ tay sẽ giúp bạn ghi lại ngay những ý tưởng đó khi nó vừa xuất hiện. Bạn hoàn toàn thỏa sức phác thảo ra các ý tưởng của mình dưới dạng sơ đồ hình cây, kim tự tháp hoặc bất cứ hình gì mà bạn muốn và thể hiện cá tính của mình trên trang giấy trắng.

Xây dựng "To-do-list"

Chính là danh sách những công việc bạn phải hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định. Việc liệt kê các đầu việc bạn phải làm và mỗi khi hoàn thành xong lại dùng bút gạch chúng đi kèm theo những dòng cảm nhận quả thật rất tuyệt! Chúng cho bạn cảm giác mình đã hoàn thành công việc trọn vẹn và tạo thói quen để bạn có thêm nhiều ý tưởng hơn nữa.

Rời xa máy vi tính

Ngày nay, máy vi tính dường như trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều teen. FB, các trang báo mạng, các ứng dụng trò chơi... luôn là lý do níu kéo bạn bên chiếc máy vi tính suốt 24h mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy trì trệ vì luôn phải tiếp xúc với màn hình số cùng các tia ánh xạ không hề tốt chút nào cho da. Nói lời tạm biệt chiếc máy vi tính từ 1 - 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày để nghỉ ngơi, uống thật nhiều nước, đi dạo bộ công viên với tai nghe Ipod và những bản nhạc nhẹ nhàng, chắc hẳn bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều đấy!

Đến một nơi mới

Hôm nay là một ngày đẹp trời và bạn đang rảnh? Thay vì gọi điện cho nhóm bạn thân đi xem phim hoặc shopping "tẹt ga" ở những địa điểm quen thuộc, bạn có thể giở tấm bản đồ thành phố, lựa chọn một nơi chưa đến bao giờ và dành cả ngày hôm đó thăm thú nó. Việc khám phá một nơi mới, một không gian mới so với cuộc sống thường nhật sẽ khơi gợi trí tò mò và phấn khích của bạn. Đó là lý do tại sao sau những ngày làm việc mệt mỏi, các anh chị đã trưởng thành đều mong muốn đến một nơi nào đó và nghỉ ngơi một thời gian.

Dọn dẹp nơi làm việc - học tập

Không gian bừa bộn và chật hẹp dễ khiến bạn bức bối và nổi giận. Cứ tưởng tượng xem, khi một vấn đề không được giải quyết xong mà không gian xung quanh bừa bộn sẽ làm bạn phát cáu. Do đó, hãy giữ nơi làm việc - học tập sạch sẽ hoặc ít ra gọn gàng nhất có thể! Thậm chí, bạn hãy sử dụng những chiếc cặp vở, tài liệu, giấy nhớ màu sắc… ở nơi làm việc - học tập. Những khối màu sắc sạch sẽ kích thích óc sáng tạo của bạn không ngờ đấy.

Phá vỡ các quy tắc

Đây là gạch đầu dòng được ưa thích nhất của những người có óc sáng tạo cao tuyệt đỉnh. Chính các quy tắc sẽ tạo ra lối mòn cho tư duy. Việc phá vỡ các quy tắc có thể khiến bạn mắc sai lầm trong công việc, cuộc sống… Tuy nhiên, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm quý giá cho chính bản thân mình và khai phá con đường mới cho những vấn đề cũ.

Theo iOne

18

Tháng 9/2019

VTV1: Vì một tương lai xanh

VTV1: Vì một tương lai xanh

VTV1: Vì một tương lai xanh

Thứ tư, 18 Tháng 9 2019 07:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Hiện tại, phong trào nói không với đồ nhựa dùng một lần đã lan rộng tại nhiều nơi và thầy trò trường Marie Curie cũng đang cố gắng hết sức để giảm thiểu đồ nhựa dùng một lần trong các hoạt động hàng ngày. Hôm nay, xin mời các quý vị khán giả cùng MC Thảo Linh tham quan trường để cùng tìm hiểu xem thầy trò MC đã giảm thiểu đồ nhựa dùng một lần như thế nào nhé!
Xem thêm

17

Tháng 9/2019

Chúng tôi “sống xanh” như thế đó!

Chúng tôi “sống xanh” như thế đó!

Chúng tôi “sống xanh” như thế đó!

Thứ ba, 17 Tháng 9 2019 03:09 Viết bởi TRUONG MARIE
“Sống xanh”, sống thân thiện với môi trường là những thói quen mà cộng đồng MCer đã và đang thực hiện. Mỗi người một cách nhưng tất cả đều hướng tới lối sống lành mạnh cho bản thân, cho cộng đồng và cho Trái đất.
Xem thêm

15

Tháng 9/2019

MCer tham gia chương trình “Thiếu niên nói”

MCer tham gia chương trình “Thiếu niên nói”

MCer tham gia chương trình “Thiếu niên nói”

Chủ nhật, 15 Tháng 9 2019 01:25 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 14/9, sau vòng sơ tuyển gắt gao, 21 câu chuyện hấp dẫn của MCer đã được ghi hình trong chương trình “Thiếu niên nói 2019” do kênh VTV3 - Đài THVN thực hiện.
Xem thêm

13

Tháng 9/2019

Rộn ràng hội Trung thu

Rộn ràng hội Trung thu

Rộn ràng hội Trung thu

Thứ sáu, 13 Tháng 9 2019 11:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Tết Trung thu ở MC mang nhiều màu sắc độc đáo, ấn tượng khi các lớp tổ chức hoạt động thú vị như: làm tò he, bánh dẻo, bày mâm ngũ quả, vẽ mặt nạ hay hóa thân thành các “cô, chú” Cuội thể hiện tài năng nghệ thuật.
Xem thêm

13

Tháng 9/2019

Tết Trung thu: Chung kết kéo co đầy kịch tính của MCer nhí

Tết Trung thu: Chung kết kéo co đầy kịch tính của MCer nhí

Tết Trung thu: Chung kết kéo co đầy kịch tính của MCer nhí

Thứ sáu, 13 Tháng 9 2019 10:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Không khí cuộc thi kéo co của MCer Tiểu học trở nên sôi động hơn khi có những cổ động viên hùng hậu là các thầy cô, bố mẹ bên ngoài sân. Không chỉ chuẩn bị găng tay, khăn thấm mồ hôi, nước uống mà các bố mẹ còn hướng dẫn các con kỹ thuật kéo, vị trí đứng, tư thế đổ người để giành lợi thế và dành những lời động viên cố gắng hết mình, nhiệt tình hô vang “2, 3 kéo”, “cố lên” để tạo tinh thần cho các bạn nhỏ.
Xem thêm