MCer 1M1 tập làm “bác nông dân”

“Cư dân” 1M1 thích thú với giờ kỹ năng sống học trồng cây đỗ, tìm hiểu các loại rau ăn hàng ngày rồi nhặt rau muống và mang thành phẩm về khoe bố mẹ.

Ở MC, ngoài việc học kiến thức, MCer nhí còn được rèn luyện một số kỹ năng sống để ứng dụng vào thực tế, giống như những tiết học trồng cây, tìm hiểu các loại rau do các cô giáo lớp 1M1 thiết kế, tổ chức. Tiết học vừa tạo ra không gian “chơi mà học” vừa rèn cho các bạn nhỏ ý thức lao động, “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”.

Khi trồng hạt đỗ, dù chân tay lấm lem đất nhưng các bạn 1M1 lại cảm thấy thích thú khi tự tay gieo hạt. Vô vàn câu hỏi, thắc mắc của các bạn được đưa ra: “Cô ơi, trồng thế này được chưa ạ?”, “Cô ơi, bao giờ hạt nảy mầm ạ?”, “Con có phải tưới nước hàng ngày không ạ?”… Đến tiết học về các loại rau, câu hỏi mà các bạn đặt ra cho cô giáo là: “Cô ơi, cái này có ăn được không?”, “Cái này dài quá, phải làm thế nào ạ?”, “Ăn rau có tác dụng gì ạ?”…

Cuối buổi học, các bạn thực hành nhặt rau muống. Có hai chiếc rổ đựng rau đã nhặt và thân già, lá bỏ đi. Sau khi phân loại, các bạn biết dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ “góc làm bếp”. Tiếp theo, mỗi bạn nhận một túi nilon để mang rau vừa nhặt về cho gia đình chế biến món ăn. Đó là thành quả lao động nho nhỏ của mình nên bạn nào cũng rất hào hứng, vui mừng.

Nhìn ánh mắt thích thú của học trò, cô Tuyết Mai (GVCN 1M1) cảm thấy rất hạnh phúc. Cô muốn hướng các bạn tìm hiểu về cuộc sống xung quanh như: nhận biết các loại rau, quá trình trồng cây đỗ từ gieo hạt đến nảy mầm. “Tiết học đầu tiên, các bạn tự gieo hạt, chăm sóc để hạt mầm phát triển thành cây. Đến tiết thứ 2, các bạn làm quen với các loại cây rau, cách trồng và tác dụng của rau xanh - rau sạch đối với sức khỏe con người”.

Sau tiết học, nhiều bạn tự tin có thể cùng ông bà, bố mẹ trồng rau tại nhà, giúp mẹ nhặt rau. Ngân Hà (1M1) khoe từng cùng ông bà trồng rau vào thùng xốp trên ban công ở nhà. “Mình rất vui khi được tham gia tiết học bổ ích này. Chúng mình học cách nhặt rau cẩn thận, loại bỏ phần thân già không ăn được. Tối nay, cả nhà sẽ được thưởng thức bữa rau muống xanh, sạch mà mình vừa nhặt”, cô bạn tíu tít kể.

Thùy Lâm vô cùng thích thú khi lần đầu tiên nhặt rau muống. Đối với cô bạn, đây là món rau “ngon tuyệt cú mèo”, vừa giàu vitamin, lại vừa tốt cho sức khỏe. “Nhặt rau muống không hề khó nhưng mình phải thật cẩn thận để không nhặt sót phần già, lá hỏng! Mình rất thích tiết học này”, Thùy Lâm chia sẻ.

Hàng ngày, các bạn ấy tưới nước, chăm sóc cho những mầm cây. Sau một thời gian, hạt đỗ đã nảy mầm, thân cây vươn lên khỏi đất. Nhìn mầm cây, bạn nào cũng vui sướng chờ đợi và háo hức chờ cây lớn lên từng ngày.

23

Tháng 7/2019

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

Thứ ba, 23 Tháng 7 2019 01:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Nếu bị bắt cóc, bạn sẽ làm gì? Những ai có thể chạm vào vùng riêng tư của bạn? Đâu là những hành vi xâm hại?... Tất cả những thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong tiết ngoại khóa về kỹ năng phòng chống bị bắt cóc và xâm hại tình dục.
Xem thêm

22

Tháng 7/2019

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 09:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 22/7, MCer Tiểu học háo hức nạp năng lượng cho tuần cuối của tháng sinh hoạt hè với cuộc thi nhảy dân vũ và ngày hội trao đổi đồ Mottainai.
Xem thêm

20

Tháng 7/2019

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

Thứ bảy, 20 Tháng 7 2019 02:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Hoạt động hè ở MC không chỉ có những tiết kỹ năng sống, những giây phút vui chơi sảng khoái tràn đầy năng lượng, các MCer nhí còn được thỏa sức sáng tạo, khám phá tài lẻ của bản thân khi tham gia các câu lạc bộ: ca hát, nhảy múa, vẽ…
Xem thêm

19

Tháng 7/2019

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 11:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Các trò chơi thú vị khiến chúng tớ vui vẻ và cười không ngớt. Chúng tớ mong rằng hè sang năm lại tiếp tục được tham gia những trò chơi siêu hay như vậy”- Đó là chia sẻ của các MCer sau khi trải qua hoạt động team-building hấp dẫn trong sáng 19/7.
Xem thêm

18

Tháng 7/2019

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Thứ năm, 18 Tháng 7 2019 09:22 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer khối 1 bước vào cuộc thi so tài kiến thức mang tên Rung chuông vàng. Bạn nào cũng hào hứng, thể hiện quyết tâm mang được chuông vàng chiến thắng về cho lớp.
Xem thêm