MCer học cách bảo vệ bản thân

Chủ nhật (11/9), MCer hai lớp 3P1 và 2I đã được trang bị những kiến thức cơ bản về sức khỏe giới tính và cách phòng vệ bản thân khi gặp tình huống nguy hiểm.

Giờ học kéo dài 2 tiếng (9h - 11h) nhưng không hề nhàm chán, ngược lại rất thu hút MCer nhí và nhiều câu hỏi đã được đặt ra từ phía các bậc CMHS về cách bảo vệ con. Lớp học được chia làm hai, một bên là MCer được làm quen với những kiến thức cơ bản về giới tính như: thế nào là trứng - tinh trùng, giai đoạn hình thành bào thai ra sao, cách vệ sinh thân thể và bảo vệ bản thân khi gặp người lạ… Lớp học còn lại dành cho các CMHS với sự tư vấn của TS. Vũ Thu Hương (ĐH Sư phạm Hà Nội) về cách cư xử, giáo dục và bảo vệ con như thế nào về giới tính.

Quy tắc 4 vòng tròn được đưa ra cho CMHS và học trò trong các tình huống nên và không nên với ông bà, anh chị em ruột, với bố mẹ và với người lạ. Theo cô Bích Ngọc (GVCN 2I) thì việc cung cấp kiến thức sức khỏe giới tính cho các bạn ở lứa tuổi này là cần thiết và phù hợp.

Các bạn giơ tay thắc mắc rất nhiều như: Chúng con được sinh ra như thế nào? Tại sao trứng và tinh trùng lại gặp được nhau… Mình nghĩ, các con ở độ tuổi này nên hiểu những kiến thức cơ bản về sức khỏe giới tính và học cách bảo vệ bản thân như: Tuyệt đối không để ai sờ soạng vào các khu vực mặc đồ lót; không đi chơi sau 9h tối; không nhận quà từ người lạ; không đi một mình khi trời tối, đường vắng và báo ngay cho bố mẹ nếu có ai chạm vào con và làm con sợ… Sau buổi học, các con cũng đã phân biệt rõ hơn về tình yêu nam - nữ với yêu quý ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè”, cô Bích Ngọc tâm sự.

Tiết học ngoại khóa bổ ích này đã giúp các MCer hiểu bản thân hơn, phân biệt rõ hơn về cơ thể con trai - con gái và phòng tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra khi tiếp xúc với người lạ. Ví dụ: không nên nghe lời, không tự ý đi theo người lạ mà không có người thân ở đó, không nhận quà từ người khác mà chưa được sự cho phép của ông bà, bố mẹ… Ngoài ra, qua giờ học ngoại khóa này, các bậc CMHS cũng hiểu rõ hơn về tâm sinh lý của trẻ để giáo dục và bảo vệ con tốt hơn. Ngay cả việc con mặc gì cho phù hợp với giới tính, điều nên - không nên khi chơi với bạn khác giới và cách cư xử với con như thế nào trong vấn đề giáo dục giới tính.

Những bài học được truyền tải sinh động qua những video với tình huống thực tế, đặt câu hỏi, xen kẽ với trò chơi sôi nổi đã để lại cho CMHS và MCer 2I, 3P1 nhiều trải nghiệm thú vị và quý giá.

10

Tháng 12/2019

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Thứ ba, 10 Tháng 12 2019 04:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Vui mừng, ấm áp là những xúc cảm của MCer khi tham gia hoạt động phát áo miễn phí diễn ra sáng 10/12 ở trường Marie Curie.
Xem thêm

09

Tháng 12/2019

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 01:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu bản thân không phải là ích kỷ cá nhân mà là tôn trọng và đối xử tốt với chính mình. Yêu bản thân không chỉ đem lại cho chúng ta sự tự tin, thoải mái, lạc quan trong cuộc sống mà còn giúp tìm ra niềm vui và cái tôi khác biệt. Hãy lắng nghe chia sẻ của các MCer để biết yêu bản thân đúng cách nhé!
Xem thêm

06

Tháng 12/2019

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

Thứ sáu, 06 Tháng 12 2019 01:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích kinh doanh từ lúc còn bé và bắt đầu buôn bán với quy mô nhỏ, nhiều MCer đang từng ngày hiện thức hoá những ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình.
Xem thêm

05

Tháng 12/2019

Hơi ấm mùa đông

Hơi ấm mùa đông

Hơi ấm mùa đông

Thứ năm, 05 Tháng 12 2019 01:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Mùa đông qua đi, khiến người ta nhớ về hơi ấm khi những con người ngồi cạnh bên nhau. Mùa đông còn làm con người ta gần nhau nhất và yêu thương nhau chân thành hơn. Hơi ấm đó, dù không nhiều nhưng là thứ gợi lên nỗi nhung nhớ về mùa đông - thứ len lỏi và bền bỉ níu giữ trái tim mỗi người.
Xem thêm

04

Tháng 12/2019

Xa mãi châu Phi…

Xa mãi châu Phi…

Xa mãi châu Phi…

Thứ tư, 04 Tháng 12 2019 01:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Một châu Phi đơn sơ, nghèo khó và lạc hậu. Nhưng cũng có một châu Phi khác biệt về thiên nhiên hoang dã và sự nồng hậu, ấm áp. Hãy đi, cảm nhận và viết nên câu chuyện của riêng mình bởi nơi đó đáng để bạn sống một lần trong đời! Xa mãi châu Phi... Kỳ diệu châu Phi...
Xem thêm