Kỷ lục Guinness 9P

Mời bạn sánh bước trên thảm đỏ để đến với Lễ trao giải Guinness 9P!

Giáo viên tuyệt vời nhất

Giải thưởng ấy xin trao tặng hai người mẹ đã ở bên chúng mình trong suốt bốn năm học qua. Những ngày đầu bỡ ngỡ vào lớp 6, mẹ Thu Giang đã tận tình bảo ban, chăm sóc chúng mình. Mẹ còn là “người bạn tuyệt vời”, quan tâm tới chúng mình từ những điều đơn giản nhất. Sau này, chúng con được mẹ Bích Hạnh dạy dỗ, yêu thương hết mực. Mẹ nghiêm khắc uốn nắn từng cử chỉ, lời nói để chúng mình trưởng thành hơn. Tập thể 9P rất may mắn khi có được những cô giáo chủ nhiệm “number one” như vậy.

Giờ học được yêu thích nhất

Giải thưởng quan trọng này thuộc về… giờ tiếng Anh và Ngữ văn.

Khi biết tin phải đối diện với nhiều thử thách trong môn tiếng Anh như: có vô số từ mới, cấu trúc ngữ pháp “khó nhằn”, phải viết luận trong bài kiểm tra 1 tiết, khối mem đã… “khóc nức nở trong lòng”. Rất may, môn học này được cô Hoài Liên giảng dạy, biến nó trở thành tiết học thú vị nhất. Thay vì “học gạo”, cả lớp thi tìm từ, chơi các trò chơi tiếng Anh vô cùng gay cấn và … rộn rã tiếng cười. Sau mỗi lần “học mà chơi, chơi để… học tốt hơn”, các thành viên thấy môn tiếng Anh “dễ thở” hơn hẳn và tự tin giành điểm cao.

Từng bài giảng của môn Ngữ văn cũng trở nên dễ nhớ hơn qua sơ đồ tư duy do cô Thái Lê hệ thống lại. Nhờ hai tuyệt chiêu “bí truyền”: “Trảm phong bút pháp” và “Chia điểm thập bát chưởng”, cô đã mang đến sự hấp dẫn cùng những trận cười “Ô mê ly” cho tiết Ngữ văn. Không chỉ liên tục tạo điều kiện cho học sinh gỡ điểm, cô còn rất thân thiện với học trò. Chính điều đó khiến lớp P vừa yêu quý cô, vừa cảm thấy giờ Văn thú vị vô cùng.

Sự kiện ấn tượng nhất

Giải thưởng này có tới 3 đề cử, khiến các “giám khảo” lớp P khá đau đầu khi chấm điểm.

Đề cử số một thuộc về “Trận chiến gối” tại phòng B12, diễn ra vào ngày tập trung đầu tiên của năm lớp 6. Sau khi thiết lập trận địa, các phe đã dùng gối, chăn để “tấn công” đối phương. “Cuộc chiến” diễn ra vô cùng gay cấn, căng thẳng với đỉnh điểm là… Bản kiểm điểm dành cho cả lớp.

Tiếp theo là màn tắt điện tối om, tất cả chui xuống gầm bàn, gầm ghế để “ẩn nấp”. Khi cô Thu Giang bước vào, chưa hết ngạc nhiên vì lớp “vắng như chùa bà Đanh” thì những cái miệng xinh xinh đã đồng thanh chúc mừng cô ngày 8/3.

Đề cử cuối cùng là Đêm hội bánh chưng. Ai nấy đều bôi kem đầy tay rồi “trang điểm” khuôn mặt cho bạn bè mình. Sau khi được “làm đẹp”, nhiều bạn vừa tạo dáng “pose” ảnh, vừa tranh thủ “măm măm” bánh kem miễn phí để chống đói. Hì hì.

Sau quá trình tranh luận sôi nổi, giải thưởng đã được trao tặng cho… cả ba sự kiện. Bởi chúng đều là những kỉ niệm đáng nhớ, minh chứng cho tình bạn bền chặt của lớp P.

Ngày đáng nhớ nhất

Lớp P đã nhiều lần được thầy cô chiêu đãi món “thịt lừa” trong ngày Cá tháng tư (1/4).

Tiết 4, bước vào lớp với vẻ mặt nghiêm nghị, cô Thái Lê thông báo: “Cô Hạnh dặn lớp ở lại sau 11 giờ để ký hồ-sơ- rất-quan-trọng”. 100% “thần dân” tin sái cổ, trật tự ngồi chờ. Đến khi nhìn thấy ngày tháng ghi trên bảng, mọi người mới giật mình: “Hu hu, chúng ta ăn thịt lừa 7 món rồi!”.

Tiết Công nghệ, có tin cuối giờ kiểm tra vở nên bạn nào cũng vừa nghe cô Hồng Ánh giảng bài vừa chép lia lịa. Thậm chí nhiều bạn không kịp xem mình đang viết gì. 10 phút sau, cô bỗng dừng bài giảng và nói “rất - tự - nhiên”: “Ơ, cô nói thế mà cũng ghi lại à?”. Cả lớp ớ người ra, nhìn vào dòng chữ cuối cùng trên trang vở: “… ngày Cá tháng tư”. Hic hic, các thầy cô “câu cá” siêu ghê!

RIO – REX
(Lớp 9P, 10-14)

10

Tháng 12/2019

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Thứ ba, 10 Tháng 12 2019 04:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Vui mừng, ấm áp là những xúc cảm của MCer khi tham gia hoạt động phát áo miễn phí diễn ra sáng 10/12 ở trường Marie Curie.
Xem thêm

09

Tháng 12/2019

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 01:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu bản thân không phải là ích kỷ cá nhân mà là tôn trọng và đối xử tốt với chính mình. Yêu bản thân không chỉ đem lại cho chúng ta sự tự tin, thoải mái, lạc quan trong cuộc sống mà còn giúp tìm ra niềm vui và cái tôi khác biệt. Hãy lắng nghe chia sẻ của các MCer để biết yêu bản thân đúng cách nhé!
Xem thêm

06

Tháng 12/2019

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

Thứ sáu, 06 Tháng 12 2019 01:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích kinh doanh từ lúc còn bé và bắt đầu buôn bán với quy mô nhỏ, nhiều MCer đang từng ngày hiện thức hoá những ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình.
Xem thêm

05

Tháng 12/2019

Hơi ấm mùa đông

Hơi ấm mùa đông

Hơi ấm mùa đông

Thứ năm, 05 Tháng 12 2019 01:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Mùa đông qua đi, khiến người ta nhớ về hơi ấm khi những con người ngồi cạnh bên nhau. Mùa đông còn làm con người ta gần nhau nhất và yêu thương nhau chân thành hơn. Hơi ấm đó, dù không nhiều nhưng là thứ gợi lên nỗi nhung nhớ về mùa đông - thứ len lỏi và bền bỉ níu giữ trái tim mỗi người.
Xem thêm

04

Tháng 12/2019

Xa mãi châu Phi…

Xa mãi châu Phi…

Xa mãi châu Phi…

Thứ tư, 04 Tháng 12 2019 01:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Một châu Phi đơn sơ, nghèo khó và lạc hậu. Nhưng cũng có một châu Phi khác biệt về thiên nhiên hoang dã và sự nồng hậu, ấm áp. Hãy đi, cảm nhận và viết nên câu chuyện của riêng mình bởi nơi đó đáng để bạn sống một lần trong đời! Xa mãi châu Phi... Kỳ diệu châu Phi...
Xem thêm