Kỷ lục Guinness 9P

Mời bạn sánh bước trên thảm đỏ để đến với Lễ trao giải Guinness 9P!

Giáo viên tuyệt vời nhất

Giải thưởng ấy xin trao tặng hai người mẹ đã ở bên chúng mình trong suốt bốn năm học qua. Những ngày đầu bỡ ngỡ vào lớp 6, mẹ Thu Giang đã tận tình bảo ban, chăm sóc chúng mình. Mẹ còn là “người bạn tuyệt vời”, quan tâm tới chúng mình từ những điều đơn giản nhất. Sau này, chúng con được mẹ Bích Hạnh dạy dỗ, yêu thương hết mực. Mẹ nghiêm khắc uốn nắn từng cử chỉ, lời nói để chúng mình trưởng thành hơn. Tập thể 9P rất may mắn khi có được những cô giáo chủ nhiệm “number one” như vậy.

Giờ học được yêu thích nhất

Giải thưởng quan trọng này thuộc về… giờ tiếng Anh và Ngữ văn.

Khi biết tin phải đối diện với nhiều thử thách trong môn tiếng Anh như: có vô số từ mới, cấu trúc ngữ pháp “khó nhằn”, phải viết luận trong bài kiểm tra 1 tiết, khối mem đã… “khóc nức nở trong lòng”. Rất may, môn học này được cô Hoài Liên giảng dạy, biến nó trở thành tiết học thú vị nhất. Thay vì “học gạo”, cả lớp thi tìm từ, chơi các trò chơi tiếng Anh vô cùng gay cấn và … rộn rã tiếng cười. Sau mỗi lần “học mà chơi, chơi để… học tốt hơn”, các thành viên thấy môn tiếng Anh “dễ thở” hơn hẳn và tự tin giành điểm cao.

Từng bài giảng của môn Ngữ văn cũng trở nên dễ nhớ hơn qua sơ đồ tư duy do cô Thái Lê hệ thống lại. Nhờ hai tuyệt chiêu “bí truyền”: “Trảm phong bút pháp” và “Chia điểm thập bát chưởng”, cô đã mang đến sự hấp dẫn cùng những trận cười “Ô mê ly” cho tiết Ngữ văn. Không chỉ liên tục tạo điều kiện cho học sinh gỡ điểm, cô còn rất thân thiện với học trò. Chính điều đó khiến lớp P vừa yêu quý cô, vừa cảm thấy giờ Văn thú vị vô cùng.

Sự kiện ấn tượng nhất

Giải thưởng này có tới 3 đề cử, khiến các “giám khảo” lớp P khá đau đầu khi chấm điểm.

Đề cử số một thuộc về “Trận chiến gối” tại phòng B12, diễn ra vào ngày tập trung đầu tiên của năm lớp 6. Sau khi thiết lập trận địa, các phe đã dùng gối, chăn để “tấn công” đối phương. “Cuộc chiến” diễn ra vô cùng gay cấn, căng thẳng với đỉnh điểm là… Bản kiểm điểm dành cho cả lớp.

Tiếp theo là màn tắt điện tối om, tất cả chui xuống gầm bàn, gầm ghế để “ẩn nấp”. Khi cô Thu Giang bước vào, chưa hết ngạc nhiên vì lớp “vắng như chùa bà Đanh” thì những cái miệng xinh xinh đã đồng thanh chúc mừng cô ngày 8/3.

Đề cử cuối cùng là Đêm hội bánh chưng. Ai nấy đều bôi kem đầy tay rồi “trang điểm” khuôn mặt cho bạn bè mình. Sau khi được “làm đẹp”, nhiều bạn vừa tạo dáng “pose” ảnh, vừa tranh thủ “măm măm” bánh kem miễn phí để chống đói. Hì hì.

Sau quá trình tranh luận sôi nổi, giải thưởng đã được trao tặng cho… cả ba sự kiện. Bởi chúng đều là những kỉ niệm đáng nhớ, minh chứng cho tình bạn bền chặt của lớp P.

Ngày đáng nhớ nhất

Lớp P đã nhiều lần được thầy cô chiêu đãi món “thịt lừa” trong ngày Cá tháng tư (1/4).

Tiết 4, bước vào lớp với vẻ mặt nghiêm nghị, cô Thái Lê thông báo: “Cô Hạnh dặn lớp ở lại sau 11 giờ để ký hồ-sơ- rất-quan-trọng”. 100% “thần dân” tin sái cổ, trật tự ngồi chờ. Đến khi nhìn thấy ngày tháng ghi trên bảng, mọi người mới giật mình: “Hu hu, chúng ta ăn thịt lừa 7 món rồi!”.

Tiết Công nghệ, có tin cuối giờ kiểm tra vở nên bạn nào cũng vừa nghe cô Hồng Ánh giảng bài vừa chép lia lịa. Thậm chí nhiều bạn không kịp xem mình đang viết gì. 10 phút sau, cô bỗng dừng bài giảng và nói “rất - tự - nhiên”: “Ơ, cô nói thế mà cũng ghi lại à?”. Cả lớp ớ người ra, nhìn vào dòng chữ cuối cùng trên trang vở: “… ngày Cá tháng tư”. Hic hic, các thầy cô “câu cá” siêu ghê!

RIO – REX
(Lớp 9P, 10-14)

23

Tháng 7/2019

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

Thứ ba, 23 Tháng 7 2019 01:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Nếu bị bắt cóc, bạn sẽ làm gì? Những ai có thể chạm vào vùng riêng tư của bạn? Đâu là những hành vi xâm hại?... Tất cả những thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong tiết ngoại khóa về kỹ năng phòng chống bị bắt cóc và xâm hại tình dục.
Xem thêm

22

Tháng 7/2019

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 09:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 22/7, MCer Tiểu học háo hức nạp năng lượng cho tuần cuối của tháng sinh hoạt hè với cuộc thi nhảy dân vũ và ngày hội trao đổi đồ Mottainai.
Xem thêm

20

Tháng 7/2019

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

Thứ bảy, 20 Tháng 7 2019 02:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Hoạt động hè ở MC không chỉ có những tiết kỹ năng sống, những giây phút vui chơi sảng khoái tràn đầy năng lượng, các MCer nhí còn được thỏa sức sáng tạo, khám phá tài lẻ của bản thân khi tham gia các câu lạc bộ: ca hát, nhảy múa, vẽ…
Xem thêm

19

Tháng 7/2019

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 11:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Các trò chơi thú vị khiến chúng tớ vui vẻ và cười không ngớt. Chúng tớ mong rằng hè sang năm lại tiếp tục được tham gia những trò chơi siêu hay như vậy”- Đó là chia sẻ của các MCer sau khi trải qua hoạt động team-building hấp dẫn trong sáng 19/7.
Xem thêm

18

Tháng 7/2019

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Thứ năm, 18 Tháng 7 2019 09:22 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer khối 1 bước vào cuộc thi so tài kiến thức mang tên Rung chuông vàng. Bạn nào cũng hào hứng, thể hiện quyết tâm mang được chuông vàng chiến thắng về cho lớp.
Xem thêm