11I4 - Nơi khởi đầu của những yêu thương

Có thể khi ngồi trên ghế nhà trường, những kỉ niệm giản dị về tình bạn, tình thầy trò vẫn còn quá gần gũi, thân quen với mỗi chúng ta mỗi ngày, nhưng bạn hãy thử nán lại một chút, suy nghĩ về những điều ấy một cách sâu sắc xem sao? Vì mình chắc chắn, khi chúng ta không còn sự bảo bọc của gia đình MC nữa, lúc chúng ta rời mái trường, bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối biết bao những năm tháng ấy.


Những gì quen thuộc đã trở nên gắn bó, những gì thân thương giống như tình cảm, dấu ấn đọng mãi trong ký ức và tâm hồn chúng ta. Không phải ngẫu nhiên mà mình lại viết ra điều chiêm nghiệm ấy. Cố gắng lục lọi trong trí nhớ, ký ức về lớp chúng ta, những gì xuất hiện trong lớp 10 và bây giờ là lớp 11, tớ chỉ dám thốt lên một lời : “ Ôi! Vì những khoảnh khắc học trò ấy quá đỗi quen thuộc, mà thật ý nghĩa, có lẽ sau này vĩnh viễn chúng ta sẽ chẳng bao giờ có lại được đâu”.

Đã gần 2 năm gắn bó, 11I4 luôn ngập tràn tình bạn thân thương. 42 thành viên I4 gắn bó keo sơn như 42 người con trong cùng một gia đình. Dù bao niềm vui, nỗi buồn, nhưng 11I4 vẫn căng tràn hứng khởi, đầy ắp niềm vui tiếng cười. Đối với tớ, 11I4 chúng mình nhiều thú vị và tình cảm lắm!

Ấn tượng khó phai nhòa trước tiên trong tớ phải kể tới cô chủ nhiệm. Không chỉ là người mẹ ân cần, cô mang tới cho chúng mình những bài học giản dị, chân thực nhất trong cuộc sống qua các giờ học Giáo dục công dân. Trên cương vị hiệu phó của nhà trường, mẹ rất nghiêm khắc khi dạy bảo các con I4, nhưng khi tham gia các hoạt động ngoại khóa mẹ lại trẻ trung, vẫn “xì-tin” lắm để hòa hợp với cả bầy con thơ dại.

Vậy nên, chúng mình luôn tin cậy chia sẻ mọi suy nghĩ, tâm tư với cô như người mẹ trìu mến. Thời gian gắn bó với I4 đủ để cho mọi người đều cảm nhận về cô như người mẹ giàu lòng yêu thương, luôn giúp chúng mình, những đứa con của 11I4, trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Điều thú vị tiếp theo của I4 mà tớ muốn tiết lộ chính là thứ “keo 502” gắn kết tình bạn trong tập thể lớp. Những ngày đầu tiên nhập trường, nhận lớp 10I4, chúng mình có nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm, nhưng chỉ gần một tuần sau, cả lớp đã thân thiết đến lạ thường. Tiếng cười cứ râm ran khắp nơi trong giờ ra chơi, các buổi hoạt động ngoại khóa của lớp. Những tình bạn mới đã hình thành từ khi nào chẳng ai hay.

Mình đang nghĩ có lẽ nào trong chính lớp học nhỏ bé này chứa đựng những loại keo vô hình gắn kết cảm xúc của chúng ta lại nhanh chóng? Khi đã là 11I4 rồi, các bạn có cảm thấy như vậy không? Phải chăng khi cảm nhận được tình chan hòa trong gia đình I4, những tình bạn thân thương được bắt đầu?

11I4 có một điều thú vị đặc biệt thế này nhé: Học hành không xuất sắc, không giỏi toàn diện, nhưng lớp mình có nhiều tài năng lắm đấy. Ví như các bạn nữ duyên dáng, giỏi múa hát này, có bạn Béo ảo thuật tài tình lắm, nhiều bạn nam chơi nhạc cụ cũng rất chuyên nghiệp và đặc biệt là bộ môn bóng đá thì cực kỳ giỏi đấy nhé.

Mỗi khi lớp tổ chức những dịp 8/3, Noel, các bạn nam đều ga lăng lắm nhé! Chuẩn bị chu đáo cho các bạn nữ, trang trí lớp đúng không khí của ngày lễ, và vui nhất là lần tổ chức sinh nhật cô chủ nhiệm. Muốn tạo niềm vui bất ngờ cho mẹ, bạn lớp trưởng đã  lấy lý do có bạn bỏ học tiết 5. Mẹ đã rất lo lắng, đi nhanh về lớp. Mẹ càng ngạc nhiên hơn khi thấy lớp tắt điện, lặng như tờ, ánh nến lung linh, và nghe thấy tiếng vỗ tay, cả lớp hát chúc mừng sinh nhật. Bạn lớp trưởng mang bánh lên chúc mừng sinh nhật và mẹ vỡ òa trong hạnh phúc.

Chúng ta là 11I4, một tập thể không hoàn hảo, nhưng chúng mình đã và sẽ luôn đoàn kết với nhau để tạo thành một khối vững chắc. Rồi mai này sẽ đi trên một con đường riêng, nhưng mỗi khi lật lại từng trang lưu bút, từng bức ảnh lớp, chúng ta sẽ nhớ về thời học sinh thân thương bên thầy cô, bạn bè biết bao. 11I4 ơi, chúng ta sẽ luôn nhớ đến nhau và lưu giữ mãi những kỉ niệm đáng yêu cùng hình ảnh đáng yêu này nhé!

Cẩm Tú 11I4
Huy Nghĩa (Thực hiện)

23

Tháng 7/2019

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

Thứ ba, 23 Tháng 7 2019 01:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Nếu bị bắt cóc, bạn sẽ làm gì? Những ai có thể chạm vào vùng riêng tư của bạn? Đâu là những hành vi xâm hại?... Tất cả những thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong tiết ngoại khóa về kỹ năng phòng chống bị bắt cóc và xâm hại tình dục.
Xem thêm

22

Tháng 7/2019

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 09:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 22/7, MCer Tiểu học háo hức nạp năng lượng cho tuần cuối của tháng sinh hoạt hè với cuộc thi nhảy dân vũ và ngày hội trao đổi đồ Mottainai.
Xem thêm

20

Tháng 7/2019

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

Thứ bảy, 20 Tháng 7 2019 02:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Hoạt động hè ở MC không chỉ có những tiết kỹ năng sống, những giây phút vui chơi sảng khoái tràn đầy năng lượng, các MCer nhí còn được thỏa sức sáng tạo, khám phá tài lẻ của bản thân khi tham gia các câu lạc bộ: ca hát, nhảy múa, vẽ…
Xem thêm

19

Tháng 7/2019

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 11:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Các trò chơi thú vị khiến chúng tớ vui vẻ và cười không ngớt. Chúng tớ mong rằng hè sang năm lại tiếp tục được tham gia những trò chơi siêu hay như vậy”- Đó là chia sẻ của các MCer sau khi trải qua hoạt động team-building hấp dẫn trong sáng 19/7.
Xem thêm

18

Tháng 7/2019

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Thứ năm, 18 Tháng 7 2019 09:22 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer khối 1 bước vào cuộc thi so tài kiến thức mang tên Rung chuông vàng. Bạn nào cũng hào hứng, thể hiện quyết tâm mang được chuông vàng chiến thắng về cho lớp.
Xem thêm