Những con số đong đầy cảm xúc của 12G3

Đã hơn hai mùa phượng rực đỏ, bằng lăng tím ngắt một khoảng trời, vậy là sắp phải chia tay với đám bạn quỷ quái, chút "khác thường" trong tập thể gia đình 39 con người 12G3 này rồi. Bắt đầu thật bỡ ngỡ, mới mẻ, nhưng khi chia xa thì thật khó quên đi những thứ đã quá quen thuộc.. 12G3 đầy ắp niềm vui!

14 năm cống hiến

Bước vào ngưỡng cửa cấp 3 còn bỡ ngỡ, còn cảm thấy mới mẻ với nhiều điều. Chúng tôi đã được mẹ Huyền, cô giáo Sử dễ mến đón nhận. Cô, một người mẹ, người thầy đã tâm huyết 14 năm trong nghề, dẫn đường, chỉ lối cho những lớp học trò "quỷ sứ" chúng tôi.


Cô chủ nhiệm mà chúng tớ vẫn gọi bằng cái tên thân thương "U Huyền".

Cô chính là người mẹ thứ hai của lũ nhỏ 12G3 ngây dại. Những lớp học trò đã được "U" dẫn bước vẫn luôn ríu rít bên U. U Huyền như cầu nối giữa các thế hệ MCer, cuộc vui và chuyến dã ngoại của G3 luôn có U và sự góp mặt của lớp cựu học sinh đã từng do U chủ nhiệm. Thật tuyệt vời! Nhờ có U mà chúng tôi đã trở thành một đại gia đình với vô vàn kỷ niệm.

Đến với U, chúng tôi luôn có được những lời chỉ bảo đúng nhất. Sau mỗi bài giảng lịch sử, G3 vừa có thêm kiến thức, lại học được những câu chuyện đời sống như một cách tâm sự dạy bảo của U. Đại gia đình này luôn nhớ đến U, mong muốn U thật vui vẻ, và tự hứa sẽ luôn cố gắng để U không phiền lòng. Dù có ra trường rồi, chúng con vẫn mãi ở bên cạnh U, vẫn sẽ luôn chia sẻ với U thật nhiều điều. Chúng con yêu U Huyền nhiều lắm!

39 con người, 1 nhịp đập trái tim

39 con người "tài mãi (93)", một con số không chẵn nhưng lại thật ý nghĩa. Sĩ số G3 với 39 tính cách khác nhau, lại chung một đặc điểm là thích "phá cách". Chúng tôi mang thật nhiều màu sắc trong mỗi con người, tiếng cười nói cho gian phòng học xinh xắn này thêm rộn ràng.

Dù có những lúc bạn bè chưa đồng thuận, nhưng rồi mọi thứ cũng được gạt qua hết và cùng nhau động viên tiến bộ. Chúng tôi giúp nhau hoàn thiện những mặt thiếu sót trong mình, cùng chia sẻ tâm sự, gỡ rối cho nhau những nỗi niềm. Đã là năm cuối cấp nên tinh thần học của lớp cũng không hề kém cỏi tính ham vui chơi. Bạn giỏi giúp đỡ bạn khá, bạn khá lại kèm cặp bạn yếu, cứ thế và chúng tôi tiến bộ trong học tập. 39 con người sẽ thật buồn nếu như mất đi dù chỉ 1. Chúng tôi 39 học sinh + 1 người mẹ = G3 "so kool".

Số 3 quen thuộc

Chúng tôi là thành viên lớp 12G3, học tại phòng 33 trường Marie Curie, số 3 Trần Quốc Toản và đã gắn bó với căn phòng này nơi này đã 3 năm rồi. Số 3 quả thật là con số có "duyên" với tập thể G3, và trong tiếng Trung Quốc, nó còn được gọi là Tài. Vậy nên G3 luôn tự hào và cố gắng phát huy những biệt tài của mỗi người.

Ba năm học tại nơi đây có thật nhiều niềm vui, nỗi buồn, những kỷ niệm đầy ắp chứa chan. Nhớ những lần cả lớp tổ chức sinh nhật cho U và cùng chơi những trò chơi thật hài hước. Rồi khi cả lớp tất bật tổ chức Đại Hội Đoàn mỗi khi vào đầu năm học, háo hức nhốn nháo cả lớp dịp Tết đến và đủ mọi hoạt động, cảm xúc đến từ mỗi người trong căn phòng bé nhỏ này.

Thời gian có bao giờ dừng lại và mỗi chúng ta vẫn phải làm việc theo nó. Vậy nên hãy giữ những thời gian đẹp nhất của cuộc đời. Khi ta còn là học trò, mọi thứ vẫn còn đẹp lắm, thật hồn nhiên, vui tươi, qua đi rồi mới thấy nuối tiếc. Thời gian gắn bó với U Huyền, với G3, với thầy cô và Marie Curie chất chứa quá nhiều điều muốn kể, muốn chia sẻ và bày tỏ cảm xúc.

Mong rằng thời gian đừng trôi để ta mãi được níu lại quãng thời gian này, kỉ niệm với G3 dấu yếu.

Hà Lê 12G3
Huy Nghĩa (Thực hiện)

12

Tháng 11/2019

Đặt niềm tin, trao hy vọng

Đặt niềm tin, trao hy vọng

Đặt niềm tin, trao hy vọng

Thứ ba, 12 Tháng 11 2019 02:57 Viết bởi TRUONG MARIE
“Chúng tôi không chỉ gửi gắm con mình cho nhà trường mà còn đặt vào đây cả niềm tin và hy vọng”, đó là điều tâm huyết mà các bậc cha mẹ chia sẻ khi được hỏi cảm nhận về ngôi trường Marie Curie.
Xem thêm

11

Tháng 11/2019

MCer nhí học cách tham gia giao thông an toàn

MCer nhí học cách tham gia giao thông an toàn

MCer nhí học cách tham gia giao thông an toàn

Thứ hai, 11 Tháng 11 2019 08:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 11/11, MCer Tiểu học đã có buổi giao lưu bổ ích với các cô, chú công an quận Nam Từ Liêm và đại diện công ty Honda Việt Nam trong chương trình giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn.
Xem thêm

11

Tháng 11/2019

Những “ngôi sao sáng” của MC

Những “ngôi sao sáng” của MC

Những “ngôi sao sáng” của MC

Thứ hai, 11 Tháng 11 2019 03:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Ở nhiều lĩnh vực, các “ngôi sao sáng” đã mang về nhiều thành tích và niềm tự hào cho ngôi trường Marie Curie.
Xem thêm

08

Tháng 11/2019

Chuyện năm học mới ở trời Tây

Chuyện năm học mới ở trời Tây

Chuyện năm học mới ở trời Tây

Thứ sáu, 08 Tháng 11 2019 03:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Làm quen phương pháp học mới, thay đổi để thích ứng với cuộc sống tự lập lúc xa nhà, hòa nhập mà không “hòa tan” với nền văn hóa mới… là những trải nghiệm thú vị của nhiều cựu học sinh MC khi du học xứ người.
Xem thêm

07

Tháng 11/2019

Truy tìm Quán quân cuộc thi "Rung chuông vàng 2019"

Truy tìm Quán quân cuộc thi "Rung chuông vàng 2019"

Truy tìm Quán quân cuộc thi "Rung chuông vàng 2019"

Thứ năm, 07 Tháng 11 2019 07:25 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong hai ngày 7 - 8/11, cuộc thi "Rung chuông vàng" bằng tiếng Anh do IEG tổ chức đã mang lại rất nhiều trải nghiệm mới lạ, thú vị cho các MCer khối 1.
Xem thêm