12G4 – Gia đình yêu thương

Cái ngày đó bồi hồi, bỡ ngỡ bước vào trường, chúng tôi là những cô cậu học trò ngây ngô, vụng dại nhưng thoắt đó thời gian trôi qua 3 năm và gắn kết từng mảnh ghép thành một tổ ấm đặc biệt. Phòng 35 góc hành lang đó đã ghi dấu biết bao kỉ niệm của một thời cấp 3 đáng nhớ. Nó đã gắn liền với chúng tôi như người tri kỉ. Làm sao để quên được những giờ học thú vị, giây phút cô trò gần gũi nhau tâm sự chuyện gia đình, chuyện học hành hay cả những mối tình tuổi học trò ngây ngô nhưng trong sáng, dễ thương, những giờ kiểm tra đau tim ai không học bài.

Nhớ những buổi liên hoan, đám con trai lo toan bày biện, chạy ngược xuôi để vừa lòng con gái khó tính. Nghĩ mà thấy thương lắm chín chàng trai lớp tôi. Nhớ lắm ngày thi văn nghệ, con gái hẹn hò tập tành quên ăn, quên ngủ để lớp có tiết mục thật hay. Kỉ niệm Mai Châu ngày ấy, có cố quên cũng chẳng được các bạn à, 12G4 nắm tay nhau suốt tối lửa trại, cùng hát hò, chơi đùa, ăn chung mâm, ngủ chung nhà. Tất cả khiến chúng tôi như xích gần nhau thêm.

Bữa cơm đơn sơ, căn nhà sàn xinh xắn đã ghi dấu lại những kỉ niệm thật đẹp trong lòng chúng tôi. Chúng tôi đã biết đoàn kết hơn, biết vì nhau hơn. Sau 3 năm mong chờ ngày đó, chúng tôi đã thật sự mãn nguyện dù có rất nhiều điều khó khăn. Thầm cảm ơn cô giáo và ban phụ huynh đã bỏ rất nhiều tâm huyết để chúng tôi có được buổi vui chơi đầy ý nghĩa. G4 tuy không sôi động, nhưng lớp chúng tôi lại rất tình cảm và gắn bó với nhau.

Cảm ơn cô, Cô Phương Nguyên đã vững tay chèo lái đưa 38 đứa họ trò nhỏ nên người. Cô có biết chúng em yêu cô rất nhiều?! Hành trình nào rồi cũng phải đến lúc kết thúc, cuộc chơi nào rồi cũng có điểm dừng, vậy là chúng ta sắp phải xa nhau rồi. Ba năm, khoảng thời gian không phải là ngắn nhưng cũng đủ dài để chúng tôi không thể quên được nhau.

Thời gian ơi, quay lại đi nhé, để chúng tôi có thể sửa bao lầm lỗi, để có thêm cơ hội làm một học trò ngoan hơn và để chúng tôi được bên nhau, sẻ chia niềm vui, nỗi buồn thêm lần nữa. Hãy trân trọng từng giây phút cuối nhé G4 của tôi, hãy cố gắng thi đỗ Đại học, hoàn thành nốt chặng đường mà mình còn đang dang dở nhé. Hãy làm cho cô nở nụ cười thật hạnh phúc nhé 38 linh hồn của G4.

12G4 của tôi, gia đình chúng tôi mãi yêu thương!

Nguyễn Phan Quỳnh Anh 12G4
Huy Nghĩa (Thực hiện)

10

Tháng 12/2019

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Thứ ba, 10 Tháng 12 2019 04:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Vui mừng, ấm áp là những xúc cảm của MCer khi tham gia hoạt động phát áo miễn phí diễn ra sáng 10/12 ở trường Marie Curie.
Xem thêm

09

Tháng 12/2019

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 01:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu bản thân không phải là ích kỷ cá nhân mà là tôn trọng và đối xử tốt với chính mình. Yêu bản thân không chỉ đem lại cho chúng ta sự tự tin, thoải mái, lạc quan trong cuộc sống mà còn giúp tìm ra niềm vui và cái tôi khác biệt. Hãy lắng nghe chia sẻ của các MCer để biết yêu bản thân đúng cách nhé!
Xem thêm

06

Tháng 12/2019

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

Thứ sáu, 06 Tháng 12 2019 01:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích kinh doanh từ lúc còn bé và bắt đầu buôn bán với quy mô nhỏ, nhiều MCer đang từng ngày hiện thức hoá những ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình.
Xem thêm

05

Tháng 12/2019

Hơi ấm mùa đông

Hơi ấm mùa đông

Hơi ấm mùa đông

Thứ năm, 05 Tháng 12 2019 01:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Mùa đông qua đi, khiến người ta nhớ về hơi ấm khi những con người ngồi cạnh bên nhau. Mùa đông còn làm con người ta gần nhau nhất và yêu thương nhau chân thành hơn. Hơi ấm đó, dù không nhiều nhưng là thứ gợi lên nỗi nhung nhớ về mùa đông - thứ len lỏi và bền bỉ níu giữ trái tim mỗi người.
Xem thêm

04

Tháng 12/2019

Xa mãi châu Phi…

Xa mãi châu Phi…

Xa mãi châu Phi…

Thứ tư, 04 Tháng 12 2019 01:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Một châu Phi đơn sơ, nghèo khó và lạc hậu. Nhưng cũng có một châu Phi khác biệt về thiên nhiên hoang dã và sự nồng hậu, ấm áp. Hãy đi, cảm nhận và viết nên câu chuyện của riêng mình bởi nơi đó đáng để bạn sống một lần trong đời! Xa mãi châu Phi... Kỳ diệu châu Phi...
Xem thêm