Hành trình kết nối những trái tim

Cùng chung tay giúp đỡ người gặp khó khăn, vừa qua, lớp 7M2 và 7E2 đã có chuyến đi từ thiện tại chùa Thịnh Đại (Kim Bảng, Hà Nam). Đây thực sự là một ngày ý nghĩa với các bạn nhỏ.

Với phương châm “Đi từ thiện bằng chính khả năng, sức lực và trái tim của mình”, ngay từ đầu năm học, cả hai lớp đã tích cực nuôi lợn tiết kiệm, dành ra một khoản tiền để kết thúc học kì I sẽ đi làm từ thiện. Từ số tiền này, hai lớp đã mua rất nhiều vật dụng thiết thực tặng cho 26 em nhỏ tại chùa như: Dầu ăn, bánh kẹo, mì tôm, bút, sách, vở, xà phòng thơm, bột giặt... Ngoài ra, các thành viên còn góp thêm quần áo, đồ chơi, truyện, sách báo cũ để giúp những người bạn đồng trang lứa vượt khó đến trường.

Sau khi tham gia lao động, hoạt động từ thiện tại chùa, cả đoàn đã được sư thầy mời thưởng thức các món ăn chay. Ai cũng rất ngạc nhiên khi không ngờ, đồ ăn chay lại ngon đến vậy. Chẳng thế mà chỉ một lúc, các mâm cơm đã được đánh chén sạch sành sanh.

Đây là lần đầu tiên em làm được rất nhiều việc ý nghĩa mà từ trước tới giờ ở nhà, em chưa bao giờ làm. Chẳng hạn như: rửa bát, quét sân, chơi và chăm sóc em nhỏ…” – Bạn Kim Ngọc (7M2) chia sẻ.

Tuấn Kiệt (7E2) cho biết: “Các bạn trong chùa dù không cùng họ hàng nhưng chung sống dưới một mái nhà rất đoàn kết, yêu thương nhau như anh em ruột vậy. Một người ốm là cả nhà lo lắng. Các bạn ấy còn bảo ban nhau học tập, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống”.

Em thấy thương các em ấy quá! Bao em được sư thầy nuôi dưỡng từ nhỏ, chưa lần nào được gọi tiếng: “Bố ơi! Mẹ ơi!” như chúng em. Nhìn các em hạnh phúc, sung sướng khi cầm trên tay những món đồ chơi do chúng em tặng mà chỉ muốn về ngay nhà để đem đến thêm thật nhiều đồ chơi cho các em” – Hồ Việt (7M2) nói. Rất nhiều bạn cũng chung ý kiến này với Hồ Việt.

Dù trên đường đi, các ông bố, bà mẹ khá lo lắng, dặn dò con đủ điều: Khi đến chùa, các con phải thế này thế kia. Nhưng khi đến nơi, họ đều rất tự hào khi thấy các con không những nghe lời dặn của người lớn mà còn hăng hái quét dọn chùa, chủ động chơi với các em nhỏ, tự giác bê dọn các mâm cơm, rửa bát…

Một phụ huynh lớp 7E2 chia sẻ: “Chị thấy chuyến đi từ thiện này rất ý nghĩa. Lần đầu tiên chị thấy con hăng hái làm việc nhà đến vậy, mà bế em nhỏ cũng khéo ghê!”.

Chị thấy con biết chia sẻ tình thương với người khác nên rất vui! Chị đang có ý định hè này cho con tham gia khóa tu mùa hè tại chùa một thời gian nữa” - Mẹ của Cát Tường (7M2) .

Chắc chắn chuyến đi này đã giúp các bạn học sinh Marie Curie trưởng thành hơn rất nhiều và khiến bố mẹ thêm tự hào đó.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến đi của các bạn lớp 7M2 và 7E2!


Tuấn Kiệt (7E2) đang bế em bé lúc sinh chỉ nặng có 9 lạng, bé tẹo như cánh tay. Em được sư thầy nhận nuôi khi bị người thân bỏ rơi từ lúc mới chào đời.


Sư thầy đang làm lễ cầu an cho cả đoàn.

Các bạn chăm chú nghe sư thầy nói chuyện về cuộc sống, nghị lực vươn lên của các em nhỏ mồ côi. Lời thầy khuyên thật thấm thía: “Các con không phải tu nhân tích đức ở đâu xa. Trước hết là ngay trong gia đình mình, sau đó ở trường rồi mới làm thiện ở chùa. Hãy luôn là con ngoan, trò giỏi, chung tay giúp đỡ mọi người, các con nhé!”.


Bữa cơm chay ở chùa rất ngon.


Các bạn nữ tỏ ra rất đảm đang khi rửa bát cùng các cô.


Sư thầy chụp ảnh cùng ban phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm của lớp 7M2 và 7E2.


Sư thầy chụp ảnh cùng ban phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm của lớp 7M2 và 7E2.Cả đoàn chụp ảnh lưu niêm.

ỚT XANH 

15

Tháng 7/2019

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Thứ hai, 15 Tháng 7 2019 09:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Trò chơi team – building trong giờ sinh hoạt tập thể sáng thứ Hai đã mang đến cho các MCer nhí nhiều nụ cười, kỷ niệm và năng lượng tích cực chào đón tuần học mới đầy hứng khởi.
Xem thêm

12

Tháng 7/2019

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Thứ sáu, 12 Tháng 7 2019 09:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 12/7, MCer THCS tiếp tục cháy hết mình trong những trạm game team- building độc đáo. Những thử thách đã giúp các bạn gắn kết với nhau hơn.
Xem thêm

10

Tháng 7/2019

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 11:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Hè này, các MCer không chỉ được trau dồi những kỹ năng sống bổ ích mà còn được vừa chơi vừa học thông qua các Board Game nổi tiếng như: Uno, Ma sói, Codenames, Mèo nổ, Thính Cocacola, hay Shadow Hunter…
Xem thêm

10

Tháng 7/2019

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 08:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Khối THPT thông báo kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10 Tiếng Anh chuẩn quốc tế năm học 2019 - 2020.
Xem thêm

09

Tháng 7/2019

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Thứ ba, 09 Tháng 7 2019 09:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Em bé được sinh ra từ bộ phận nào trên cơ thể của mẹ? Vì sao nách lại có lông? Tâm lý thay đổi như thế nào ở tuổi dậy thì?... Ti tỉ những thắc mắc của MCer về giới tính đã được các thầy cô giải đáp chi tiết trong các tiết sinh hoạt giáo dục giới tính (GDGT).
Xem thêm