Once 9E1, Forever 9E1

Profile trích chéo

Lớp 9E1 của tớ không đơn thuần là một lớp học mà ai cũng chỉ biết suốt ngày “cắm đầu” vào sách vở mà đây còn là một gia đình tuyệt vời! Gia đình của tớ có tất cả 24 thành viên. Tuy số lượng thành viên khá ít ỏi so với các lớp khác nhưng cũng vì lý do đó mà chúng tớ thêm yêu thương, đoàn kết với nhau hơn. Mỗi người đều xem nhau như anh em một nhà vậy. Là lớp chuyên Anh của khối nhưng không có nghĩa chúng tớ không học tập chăm chỉ các môn khác đâu nhé!

Những cái tên làm nên “thương hiệu 9E1”

Tập thể 9E1 giờ đây đã trở thành một gia đình thân thiết, nơi mà chúng tớ có thể chia sẻ cùng nhau mọi niềm vui, nỗi buồn. Tuy mỗi thành viên là một cá tính nhưng chính điều ấy đã góp phần tạo nên 9E1 thật sự khác biệt.

Đầu tiên là cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thu Hương. Cô luôn đóng vai trò “đầu tàu” lãnh đạo chúng tớ đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động ngoại khóa! Đã bao năm gắn bó với gia đình 9E1 nên cô rất hiểu tính cách, cũng như cá tính của từng thành viên. Tuy rất nghiêm khắc nhưng cô lại rất bao dung mỗi khi chúng tớ mắc lỗi. Cô thường xuyên ân cần nhắc nhở chúng tớ về học tập, vệ sinh và nếp sống sao cho lành mạnh, gọn gàng. Cô còn là một người rất vui tính và dạy cực kỳ hay. Trong lớp, ai cũng xem cô như người mẹ hiền thứ hai vậy. Ngoài mẹ Hương, chúng tớ còn có mẹ Quế dạy Toán, mẹ Thuỷ dạy Tiếng Anh và rất nhiều người bố, người mẹ dạy các môn học khác nữa.

Chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng, lớp tớ có 17 bạn nữ, nhưng chỉ có vỏn vẹn 7 bạn trai. Chính điều này đã tạo nên dấu ấn riêng cho 9E1. Đó là lớp trưởng Thu Phương gương mẫu, xinh xắn, dễ mến và học giỏi. Đó còn là Hạnh Phương, Châu, Trang, Uyên, My không những “chơi” rất hăng mà học cũng rất “cừ” hay Quang, Nam là các “cây thể thao” của lớp.

“Rạng rỡ hoa học trò” – 9E1

Trong hai năm học vừa qua, 100% thành viên lớp tớ đều đạt danh hiệu Học sinh Giỏi và có đến 29% số bạn giành được học bổng Marie Curie đó. Tại các kỳ thi Học sinh Giỏi của trường, các thành viên lớp tớ luôn có tên ở hạng mục giải Nhất, Nhì và Ba đấy. Không chỉ sở hữu bảng dài thành tích học tập, lớp tớ còn luôn đi đầu trong hoạt động ngoại khóa như: Văn nghệ (Hai năm liên tiếp, lớp tớ đã đoạt giải Nhất cuộc thi văn nghệ 20/11 của trường), các chương trình ủng hộ Miền Trung, Nhật Bản, quyên góp bút bi Thiên Long giúp học sinh nghèo đến trường.

Cũng như bao gia đình khác, lớp tớ có biết bao kỷ niệm thật vui và đáng nhớ bên nhau. Chúng tớ vẫn nhớ mãi lần được nhà trường tổ chức đi dã ngoại tại Thác Đa vào cuối năm học lớp 6. Chúng tớ được chơi rất nhiều trò chơi thú vị như: Bắt gà, đá bóng, kéo co… Vào buổi tối, chúng tớ còn được tổ chức đốt lửa trại và kể cho nhau nghe những câu chuyện ma rùng rợn. Chuyến đi chỉ kéo dài 2 ngày nhưng đó thực sự là quãng thời gian ý nghĩa đối với chúng tớ.

Tuy chỉ có 24 thành viên và mỗi người là một cá tính nhưng tớ có thể tự hào khoe với tụi bạn rằng: 9E1 mãi mãi là một gia đình lớn của tớ.

LAN PHƯƠNG
(Lớp 9E1)

10

Tháng 12/2019

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Thứ ba, 10 Tháng 12 2019 04:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Vui mừng, ấm áp là những xúc cảm của MCer khi tham gia hoạt động phát áo miễn phí diễn ra sáng 10/12 ở trường Marie Curie.
Xem thêm

09

Tháng 12/2019

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 01:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu bản thân không phải là ích kỷ cá nhân mà là tôn trọng và đối xử tốt với chính mình. Yêu bản thân không chỉ đem lại cho chúng ta sự tự tin, thoải mái, lạc quan trong cuộc sống mà còn giúp tìm ra niềm vui và cái tôi khác biệt. Hãy lắng nghe chia sẻ của các MCer để biết yêu bản thân đúng cách nhé!
Xem thêm

06

Tháng 12/2019

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

Thứ sáu, 06 Tháng 12 2019 01:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích kinh doanh từ lúc còn bé và bắt đầu buôn bán với quy mô nhỏ, nhiều MCer đang từng ngày hiện thức hoá những ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình.
Xem thêm

05

Tháng 12/2019

Hơi ấm mùa đông

Hơi ấm mùa đông

Hơi ấm mùa đông

Thứ năm, 05 Tháng 12 2019 01:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Mùa đông qua đi, khiến người ta nhớ về hơi ấm khi những con người ngồi cạnh bên nhau. Mùa đông còn làm con người ta gần nhau nhất và yêu thương nhau chân thành hơn. Hơi ấm đó, dù không nhiều nhưng là thứ gợi lên nỗi nhung nhớ về mùa đông - thứ len lỏi và bền bỉ níu giữ trái tim mỗi người.
Xem thêm

04

Tháng 12/2019

Xa mãi châu Phi…

Xa mãi châu Phi…

Xa mãi châu Phi…

Thứ tư, 04 Tháng 12 2019 01:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Một châu Phi đơn sơ, nghèo khó và lạc hậu. Nhưng cũng có một châu Phi khác biệt về thiên nhiên hoang dã và sự nồng hậu, ấm áp. Hãy đi, cảm nhận và viết nên câu chuyện của riêng mình bởi nơi đó đáng để bạn sống một lần trong đời! Xa mãi châu Phi... Kỳ diệu châu Phi...
Xem thêm