Tin giáo dục

Hai Hiệu trưởng vùng cao viết thư “xin cơm” cho trò, thầy Hiệu trưởng ở Hà Nội giúp ngay

Nhiều học sinh bản Pa Tết (Điện Biên) phải đi 80km đến trường, cuối tuần cũng không thể về nhà. Thương học trò đói, hai hiệu trưởng viết thư ngỏ “xin cơm”. Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie lập tức xin giúp.

 “Ông nội” Khang vinh dự nhận danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2022

Sáng 10/10, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể lễ vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2022. Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang là 1 trong số 10 gương mặt tiêu biểu vinh dự nhận giải thưởng cao quý này.

Học sinh lớp 3 Mèo Vạc được học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên Marie Curie

20 giáo viên của trường Marie Curie (Hà Nội) sẽ dạy trực tuyến môn Tiếng Anh cho toàn bộ học sinh lớp 3 huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trong năm học 2022-2023.

Sách cho học sinh nghèo, không chỉ chờ nguồn ngân sách

“Sau khi nghe thầy Hiệu trưởng trường Marie Curie của mình nói: “Học sinh Mèo Vạc đã no cái bụng nhưng còn đói sách”, tất cả chúng mình đã quyên góp rất nhiều sách, truyện để tặng các bạn”.

Để nhà vệ sinh trường học không còn là “thảm họa”: cần cơ chế vận hành!

Nhiều trường học không đủ nhân lực, không đủ tiền thuê nhân viên, nhà vệ sinh không có tiền bảo trì, không có tiền mua giấy… Vì vậy, nên tạo cơ chế để giải quyết vấn đề kinh phí vận hành nhà vệ sinh ở trường học.

Lịch sử là môn lựa chọn hay bắt buộc không thể “thay đổi tùy ý”

Chương trình giáo dục phổ thông, trong đó có chương trình môn lịch sử, khi đã ban hành và triển khai thực hiện là công việc “đại sự quốc gia”, không thể thay đổi tùy ý, tùy tiện được.

Hà Nội: Học sinh lớp 1 - 6 trở lại trường từ 6/4, có bán trú

Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, các học sinh từ lớp 1 - 6 được trở lại trường học trực tiếp, bắt đầu từ ngày 06/4/2022.

Hà Nội khẩn trương lấy ý kiến cho học sinh lớp 1 - 6 đi học

Nhiều trường Tiểu học, THCS tại Hà Nội cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa yêu cầu khẩn trương lấy ý kiến cha mẹ học sinh về việc cho trẻ quay lại trường học. Có trường, tỉ lệ phụ huynh đồng ý lên tới 94,3%.

Hà Nội dự kiến thi lớp 10 ngày 18 - 19/6

Dự kiến, thời gian tổ chức kỳ thi lớp 10 Hà Nội trong ngày 18 - 19/6/2022. Gần 130.000 sĩ tử nhưng sẽ chỉ có 77.000 suất vào các trường THPT công lập.

MCer tham gia phát động chiến dịch bảo vệ môi trường

Nguyệt Linh (8G2) rất xúc động khi được đại diện những người trẻ, bày tỏ tiếng nói của mình tại lễ phát động Quốc gia hưởng ứng ngày Nước thế giới (22/3), ngày Khí tượng thế giới (23/3) cùng chiến dịch Giờ Trái đất 2022 (26/3) do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức. Chương trình có sự tham gia của Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các Bộ, ban ngành.

01

Tháng 12/2022

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thứ năm, 01 Tháng 12 2022 01:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Ai đó từng nói: “Một giáo viên giỏi là người có thể mang đến hy vọng, kích thích trí tưởng tượng và truyền tình yêu học tập cho học trò”. Rất nhiều MCer cho rằng, ở Marie Curie, các bạn đã may mắn gặp được những người thầy như thế. Bởi các bạn được khơi nguồn sáng tạo, sưởi ấm trái tim và tiếp thêm năng lượng tích cực để tạo nên những bước ngoặt thay đổi trong đời.
Xem thêm

30

Tháng 11/2022

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Thứ tư, 30 Tháng 11 2022 00:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Đối với cựu học sinh, ngôi trường Marie Curie luôn là nhà; là nơi để họ nhớ và tìm về mỗi khi vui buồn, thành công hay thất bại. Anh Nguyễn Thành Vương (CHS 14 - 21) đã có hành trình 7 năm khó quên ở đây. Anh đã ghi lại những ký ức trong quãng thời gian trưởng thành ấy vào cuốn tự truyện mang tên “My memories”. Sau đó, anh cẩn thận gói ghém và trao tặng các thầy cô món quà tinh thần đặc biệt này.
Xem thêm

28

Tháng 11/2022

Nghệ sĩ nổi tiếng nói về Marie Curie

Nghệ sĩ nổi tiếng nói về Marie Curie

Nghệ sĩ nổi tiếng nói về Marie Curie

Thứ hai, 28 Tháng 11 2022 01:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Marie Curie không chỉ là nơi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tới tham quan, công tác mà còn là địa chỉ tin cậy để họ gửi gắm con theo học.
Xem thêm

26

Tháng 11/2022

MCer khối 3 Oxford thích thú với “Global skills project”

MCer khối 3 Oxford thích thú với “Global skills project”

MCer khối 3 Oxford thích thú với “Global skills project”

Thứ bảy, 26 Tháng 11 2022 05:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 25/11, các MCer lớp 3G, 3I đã tham gia tiết học “Global skills project” về chủ đề lòng nhân ái, sự tử tế trong xã hội. Các bạn rất hào hứng, sôi nổi chia sẻ quan điểm, câu chuyện của mình bằng tiếng Anh.
Xem thêm

25

Tháng 11/2022

“Em không quên Marie Curie”, chuyện bây giờ mới kể

“Em không quên Marie Curie”, chuyện bây giờ mới kể

“Em không quên Marie Curie”, chuyện bây giờ mới kể

Thứ sáu, 25 Tháng 11 2022 02:09 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đã 29 năm trôi qua kể từ lần đầu tiên mấy cô bé lớp 9 hồn nhiên hát bài “trường ca” - Em không quên Marie Curie. Diễn biến hôm đó, chúng tôi không nhớ được hoàn toàn nhưng cảm xúc và những yêu thương dành cho thầy Khang, các thầy cô, bạn bè ngày xưa cùng những kỷ niệm học trò vẫn nguyên vẹn trong tim”…
Xem thêm