Ở Marie Curie, có một người thầy như thế!

Ai từng gắn bó với mái trường Marie Curie chắc hẳn không thể nào quên dáng vẻ nhỏ nhắn, nhanh nhẹn; nụ cười hiền từ; ánh mắt trìu mến và giọng nói trầm ấm của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang.

Với các thế hệ đồng nghiệp, người thầy ấy là một nhà lãnh đạo có tâm và có tầm nhất quả đất. Bởi trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển nhà trường với không ít sóng gió, khó khăn, thầy vẫn luôn vững tay chèo lái con tàu MC vươn ra đại dương rộng lớn.

Với các thế hệ học trò, người thầy ấy lại là một người bạn lớn vô cùng tâm lý, hài hước và thân thiện. Thầy luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu mọi tâm tư, tình cảm của học trò. Đặc biệt, thầy còn để lại trong lòng các MCer ấn tượng khó phai về một “ông nội” vô cùng đáng yêu và đáng kính.

Đến MC vào bất cứ khi nào, bạn cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh thầy ngồi trò chuyện thân thiết, tận tình hỏi han học sinh ở góc sân trường hay dãy hành lang lớp học.

Đến MC vào các giờ nghỉ trưa, không khó để bạn thấy thầy ngồi ăn cơm vui vẻ cùng học trò. Và cũng không khó để bạn nhìn thấy thầy ngồi lặng lẽ phía dưới sân khấu, chăm chú thưởng thức những tiết mục văn nghệ "cây nhà, lá vườn" do tụi trò nhỏ thể hiện.

Đến MC vào các dịp lễ, bạn cũng sẽ tìm thấy ngay thầy hoà mình vào đám học sinh "nhất quỷ, nhì ma". Thầy là như thế, luôn sẵn sàng tham gia hết mình vào các trò chơi với học trò và không ngần ngại hóa trang thành “ma vương” điển trai, ông già Tuyết vui tính để mang đến những niềm vui, những món quà bất ngờ cho MCer.

Còn đến MC vào các ngày hội thể thao, đảm bảo bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy thầy trong vai trò một "siêu cầu thủ". Dù ở tuổi xưa nay hiếm nhưng thầy chưa bao giờ bỏ lỡ một giải đấu bóng nào của các MCer. Chưa hết, thầy còn trở thành nguồn cảm hứng, động lực to lớn để các học trò, đồng nghiệp trong trường thêm yêu và hăng say tập luyện thể dục.

Quả thật, tất cả học trò Marie Curie đều là những cô, cậu bé Totto-chan thật may mắn và hạnh phúc khi có một thầy Hiệu trưởng Kobayashi Sosaku tuyệt vời như vậy ở đời thực với tên gọi thân thương "Ông nội Khang".

 

* Tranh vẽ: Mỹ Linh (CHS P2, 16 - 20)