THƯ NGỎ PHÁT ĐỘNG DỰ ÁN "MỘT VẠN CÂY XANH CHO MÈO VẠC"

 

Ngày 23/7/2021, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng trân trọng giới thiệu cuốn sách “Một mẩu rừng cho bạn” của nhóm tác giả Nguyệt Linh - Anh Kiệt - Khánh Ngọc, học sinh lớp 7, trường Marie Curie. Cuốn sách là tập hợp những hiểu biết, suy nghĩ, tình cảm của các bạn trẻ về cây xanh, về rừng; được thể hiện sinh động qua lăng kính tuổi thơ.

Đây là hoạt động hưởng ứng thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: “Vì một Việt Nam xanh - Trồng mới một tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025”!

Tại buổi họp báo trực tuyến, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Huyện uỷ và UBND huyện Mèo Vạc phát động chiến dịch gây quỹ trồng mới một triệu cây xanh, khôi phục rừng đầu nguồn Mèo Vạc - Hà Giang.

 

“MỘT MẨU RỪNG CHO BẠN”!

Hưởng ứng thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”“Vì một Mèo Vạc xanh”, trường Marie Curie phát động dự án “Một vạn cây xanh cho Mèo Vạc”!

Dự án gồm 2 giai đoạn, trồng mới từ 2 đến 4 vạn cây xanh cho Mèo Vạc:

- GIAI ĐOẠN 1 (2021): Trồng mới 1 đến 2 vạn cây xanh.

- GIAI ĐOẠN 2 (2024): Sau 3 năm triển khai Giai đoạn 1, đánh giá chất lượng và hiệu quả của dự án, tiếp tục Giai đoạn 2 trong năm 2024 - trồng mới 1 đến 2 vạn cây xanh.

Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh trường Marie Curie tuỳ tâm, tuỳ lực góp phần nhỏ bé của mình tạo nên “Khu rừng Marie Curie” ở huyện Mèo Vạc - Hà Giang.

 

Triển khai thực hiện dự án, nhà trường mở tài khoản để đón nhận sự đóng góp của mọi người. Tài khoản mở từ 27/7/2021 đến 31/12/2021 để triển khai Giai đoạn 1 của dự án.

Tên tài khoản: Trường THCS và THPT Marie Curie

Số tài khoản: 29892569699

Ngân hàng: TMCP Tiên phong (TPBank), chi nhánh Hà Nội

Nội dung: Ủng hộ dự án cây xanh cho Mèo Vạc - Họ tên người gửi - Đơn vị - SĐT

Giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 10/2021. “Có một cây là có rừng. Và rừng sẽ lên xanh. Rừng giữ đất quê hương”.

 

Hội diễn văn nghệ lần thứ 29 của trường Marie Curie vào tháng 11/2021 sẽ có chủ đề: “NHẠC RỪNG”.

“Cúc cu! Cúc cu! Chim rừng ca trong nắng.

Im nghe! Im nghe! Ve rừng kêu liên miên”

Hội diễn văn nghệ lần thứ 29 sẽ là “bữa tiệc” chào mừng thành công của dự án “Một mẩu rừng cho bạn”!

Trường Marie Curie sẽ có một món quà nhiều ý nghĩa tặng bà con Mèo Vạc, nơi biên cương của Tổ quốc.

 

Trong sự nghiệp “trồng người” của chúng ta, có việc trồng rừng. Và chính việc trồng rừng này sẽ góp phần tích cực trong sự nghiệp “trồng người” ở ngôi trường Marie Curie thân yêu!

 

Trân trọng cảm ơn!

 

                                       Hà Nội, ngày 27/7/2021

                                              HIỆU TRƯỞNG

                                         Nguyễn Xuân Khang 

06

Tháng 4/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ hai, 06 Tháng 4 2026 14:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

06

Tháng 4/2026

THPT-MĐ | MCER HỌC CÁCH BIẾN ÁP LỰC THÀNH ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN

THPT-MĐ | MCER HỌC CÁCH BIẾN ÁP LỰC THÀNH ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN

THPT-MĐ | MCER HỌC CÁCH BIẾN ÁP LỰC THÀNH ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN

Thứ hai, 06 Tháng 4 2026 14:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 4/4, MCer THPT - Mỹ Đình đã có buổi giao lưu đầy cảm hứng với Tiến sĩ tâm lý Phạm Văn Tư (Phó Trưởng khoa Công tác xã hội, Đại học Sư phạm Hà Nội) cùng sự đồng hành của thương hiệu Jollibee.
Xem thêm

01

Tháng 4/2026

TH-VH | NHỮNG “CHIẾN BINH ĂN NGOAN” XUẤT SẮC

TH-VH | NHỮNG “CHIẾN BINH ĂN NGOAN” XUẤT SẮC

TH-VH | NHỮNG “CHIẾN BINH ĂN NGOAN” XUẤT SẮC

Thứ tư, 01 Tháng 4 2026 10:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong ngày 1 - 2/4, các MCer 1, 2 - Việt Hưng vô cùng háo hức khi lần đầu tiên được tham gia hội thi Ăn ngoan. Các bạn nhỏ đã rất nỗ lực để trở thành những “chiến binh ăn ngoan” theo lời khuyên trong bài vè của “ông nội” Khang.
Xem thêm

01

Tháng 4/2026

TH-VH | ỨNG DỤNG AI VÀO TIẾT MỸ THUẬT

TH-VH | ỨNG DỤNG AI VÀO TIẾT MỸ THUẬT

TH-VH | ỨNG DỤNG AI VÀO TIẾT MỸ THUẬT

Thứ tư, 01 Tháng 4 2026 10:28 Viết bởi TRUONG MARIE
 Các MCer 1I6, 2P6 đã được tiếp cận công nghệ AI trong tiết Mỹ thuật. Điều này giúp bài học trở nên hấp dẫn, gần gũi hơn với các học sinh trong thời đại số.
Xem thêm

01

Tháng 4/2026

THPT | KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ, CHINH PHỤC NGOẠN MỤC NEW YORK UNIVERSITY

THPT | KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ, CHINH PHỤC NGOẠN MỤC NEW YORK UNIVERSITY

THPT | KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ, CHINH PHỤC NGOẠN MỤC NEW YORK UNIVERSITY

Thứ tư, 01 Tháng 4 2026 09:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Với câu chuyện về sự kiên trì theo đuổi đam mê trượt băng cùng những hoạt động ngoại khóa nghệ thuật vì cộng đồng, Nguyễn Linh Chi (12E1) đã xuất sắc giành “tấm vé vàng” đến với ngôi trường Đại học danh giá bậc nhất xứ Cờ hoa - New York University và Đại học công lập số 1 nước Mỹ - trường UC Berkeley.
Xem thêm