Hội diễn văn nghệ 28 - khối THPT: “Quê hương là gì hở mẹ…”

Tối 19/11, 25 tiết mục văn nghệ đặc sắc của MCer khối THPT đã mang tới cho khán giả những phút giây thăng hoa cảm xúc…

Mở đầu là tiết mục sôi động mang tên “Việt Nam sáng tươi” của các giáo viên THPT. Hàng ngày, trên bục giảng, thầy cô nhiệt huyết truyền kiến thức bao nhiêu thì trên sân khấu hôm nay lại biểu diễn hết mình bấy nhiêu. Những động tác múa uyển chuyển; những nụ cười, ánh mắt đầy biểu cảm của thầy cô, đã khiến MCer say sưa dõi theo. Phương Anh (11P) rất thích tiết mục này. Cô bạn bảo: “Mình không ngờ thầy cô cũng giỏi văn nghệ như thế. Thật hãnh diễn khi chúng mình được theo học những thầy cô vừa tài năng vừa giàu tình yêu thương”.

Với chủ đề “Quê hương” năm nay, mỗi tập thể đã để lại một dấu ấn riêng. Các bạn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Quê hương là gì hở mẹ” theo cách không giống nhau. Có lớp bảo rằng, “quê hương” chính là mẹ, là Hà Nội của bố, là những tháng ngày tuổi thơ bình yên bên gia đình, bè bạn. Có lớp tìm thấy “quê hương” trong hình ảnh cánh có bay lả bay la, trong ký ức ngày mùa hay trong giai điệu Tổ quốc. Và có lớp, “quê hương” là lúc người người, nhà nhà đoàn kết chống đại dịch Covid – 19; là khi nhân dân cả nước rơi lệ trước sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ trên đường đi cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng trong trận lũ lịch sử… Tất cả những suy nghĩ, những cảm nhận của MCer về “quê hương” đã được gửi gắm qua những điệu múa, hoạt cảnh hấp dẫn, lời ca tiếng hát sâu lắng.

Cô Tuyết Mai (mẹ của Khánh Ngọc, 11E4) cho rằng: “Các tiết mục đều có sự đầu tư rất lớn về nội dung, trang phục. Mỗi tác phẩm chứa đựng sự sáng tạo về ý tưởng lẫn kỹ thuật biểu diễn cao. Tôi cảm thấy như đang xem một show diễn chuyên nghiệp hơn là một chương trình của trường học. Ngoài ra, chủ đề “quê hương” đánh đúng tâm lý cũng như những mối quan tâm gần đây của các bạn về xã hội trong thời kỳ đại dịch Covid - 19 và trận lũ lịch sử vừa qua. Chương trình giúp các con có cái nhìn sâu sắc, nhiều khía cạnh hơn về quê hương và thêm yêu nước Việt”.

Cô Việt Hoa (GVCN 11G) vô cùng xúc động khi theo dõi tiết mục của các học trò. Cô bảo: “Với tác phẩm “Hương quê”, lần đầu tiên, các bạn ở giữa phố thị được nghe tiếng gà gáy sáng. Lần đầu tiên, các bạn biết đến việc cấy lúa, gieo mạ. Quá trình tập luyện, các bạn rất háo hức và vui vẻ khi khám phá thêm được nhiều thú vị về quê hương. Các bạn cũng rất đoàn kết để tạo nên một tiết mục đặc sắc dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11”.

Đêm diễn thành công không thể không nhắc tới sự góp mặt của bộ ba giám khảo đình đám: nhà báo Võ Hoàng Anh, biên đạo Chu Quỳnh Trang và ca sĩ Trần Hiền Mai. Nhà báo Hoàng Anh chia sẻ: “Nhiều năm tham gia làm giám khảo của chương trình, tôi thực sự vui khi chất lượng nghệ thuật của Hội diễn văn nghệ Marie Curie ngày một lên tầm cao mới. Để đoạt giải, không hề dễ dàng chút nào. Nhìn vào từng động tác, lắng nghe từng giai điệu... là thấy các bạn học sinh đã nỗ lực tập luyện thế nào. Đặc biệt, hầu như tất cả thành viên trong lớp đều lên sân khấu biểu diễn. Điều đó giúp các con tự tin hơn, kết nối với bạn bè tốt hơn”. 

19

Tháng 12/2025

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2025 14:49 Viết bởi TRUONG MARIE
60 thí sinh tài năng cùng hàng trăm khán giả đã khiến cuộc thi “Ring the Golden Bell 2025” (Rung chuông Vàng) bằng tiếng Anh thật sự bùng nổ. Với bản lĩnh và trí tuệ, các MCer lần lượt vượt qua những thử thách để tìm ra nhà Vô địch chạm tay vào chuông vàng.
Xem thêm

19

Tháng 12/2025

THCS-VP | “RING THE GOLDEN BELL”: CUỘC ĐUA GAY CẤN ĐẾN PHÚT CUỐI

THCS-VP | “RING THE GOLDEN BELL”: CUỘC ĐUA GAY CẤN ĐẾN PHÚT CUỐI

THCS-VP | “RING THE GOLDEN BELL”: CUỘC ĐUA GAY CẤN ĐẾN PHÚT CUỐI

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2025 10:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 18/12, sân trường cơ sở Văn Phú trở nên sôi nổi khi 60 MCer xuất sắc của khối THCS bước vào cuộc tranh tài tìm ra Quán quân cuộc thi “Ring the Golden Bell” (Rung chuông Vàng) - sân chơi trí tuệ đầy kịch tính và hấp dẫn bằng tiếng Anh.
Xem thêm

19

Tháng 12/2025

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 XUẤT SẮC CHINH PHỤC KỲ THI HSG CẤP PHƯỜNG 

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 XUẤT SẮC CHINH PHỤC KỲ THI HSG CẤP PHƯỜNG 

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 XUẤT SẮC CHINH PHỤC KỲ THI HSG CẤP PHƯỜNG 

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2025 10:41 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại kỳ thi HSG các môn văn hóa cấp phường năm học 2025 - 2026, các MCer 9 - Văn Phú đã giành được thành tích vô cùng ấn tượng với: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 14 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.
Xem thêm

19

Tháng 12/2025

THPT-VP | VUI MỞ TƯƠNG LAI - HIỂU ĐÚNG NGHỀ, ĐI ĐÚNG HƯỚNG

THPT-VP | VUI MỞ TƯƠNG LAI - HIỂU ĐÚNG NGHỀ, ĐI ĐÚNG HƯỚNG

THPT-VP | VUI MỞ TƯƠNG LAI - HIỂU ĐÚNG NGHỀ, ĐI ĐÚNG HƯỚNG

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2025 10:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 16/12, chương trình hướng nghiệp “Vui mở tương lai” do trung tâm Hướng nghiệp Quốc gia phối hợp với Jollibee tổ chức đã mang đến cho các “cư dân” khối THPT - Văn Phú những trải nghiệm thú vị, giàu cảm hứng và giá trị thiết thực.
Xem thêm

19

Tháng 12/2025

THCS-VP | MCER 6 LÊN SÓNG VTV, ĐOẠT GIẢI “TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13”

THCS-VP | MCER 6 LÊN SÓNG VTV, ĐOẠT GIẢI “TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13”

THCS-VP | MCER 6 LÊN SÓNG VTV, ĐOẠT GIẢI “TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13”

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2025 10:17 Viết bởi TRUONG MARIE
Nguyễn Ngọc Thiên Hương (6I4) đã vượt qua hàng loạt thí sinh để góp mặt trong tốp 100 vòng Chung kết toàn quốc và giành giải Khuyến khích cuộc thi “Trạng Nguyên tuổi 13”. Chương trình được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) ghi hình và phát sóng.
Xem thêm