Hội diễn văn nghệ 28 - khối THCS: Sắc màu quê hương

Biểu diễn tự tin, chuyên nghiệp, đa dạng màu sắc là đánh giá của bộ ba BGK dành cho những tiết mục của các nghệ sĩ MCer khối THCS trong đêm Hội diễn văn nghệ 17 - 18/11.

Khối 6, 7: Tự hào Việt Nam

Đêm diễn khối 67 đã khiến khán giả bất ngờ khi các MCer trình diễn rất tự tin với tiết mục đặc sắc, độc đáo, nhiều màu sắc, được đầu tư về nội dung, trang phục, đạo cụ... Các bạn đã mang các làn điệu dân ca, cao dao ngọt ngào, lễ hội đặc sắc của các vùng miền hay tôn vinh biểu tượng của Việt Nam như: bông hoa sen, nón lá, guốc mộc…

Tiết mục “Múa sen” của 7I1 khiến BGK ấn tượng khi mang đến cảm xúc cao trào, pha nhào lộn hay bay người trên không nguy hiểm. Linh Chi (7I1) chia sẻ: “Chúng mình muốn làm nổi bật vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam bằng hình tượng những đóa hoa sen tỏa hương thơm ngát, có sức sống mãnh liệt vươn lên trong bùn lầy”.

Nhiều tiết mục đòi hỏi sự kỳ công trong từng động tác và thần thái biểu diễn. “Con cò” của 6I3 đã lột tả được thành công hình ảnh con cò của Việt Nam. Thái An (6I3) bày tỏ: “Đội múa gồm 18 người, trong đó có 2 bạn nam. Ban đầu tập, chúng tớ mắc khá nhiều lỗi vì bài múa đòi hỏi nhiều động tác kỹ thuật, đều nhau. Trong mỗi buổi tập, chúng tớ đều cố gắng nhìn nhau sửa, làm tốt nhất. Khó nhất là động tác bê đỡ để bạn Mai Phương tạo hình con cò trên cao. Trong đêm chung kết, dù trong lúc biểu diễn, có bạn bị ngã, rơi quạt nhưng các bạn đã lập tức xử lý tình huống rất khéo léo và tự tin biểu diễn tiếp. Chúng tớ hài lòng vì đã làm hết mình”.

Nhiều tiết mục tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc từ thời dựng nước, giữ nước của cha ông, rồi đến thời bình với tinh thần tương thân tương ái của toàn dân chống đại dịch Covid-19, hướng về miền Trung lũ lụt…

Đêm diễn khối 6, 7 còn có sự cổ vũ động viên của CMHS, thầy cô. Bà Nguyễn Trâm (bà nội của Minh Phúc, 7M3) rất vui khi thấy cháu tự tin làm MC trên sân khấu và tham gia biểu diễn trong tiết mục “Xin chào Việt Nam”. Bà tự hào nói: “Tôi rất phấn khởi khi cháu tiến bộ hơn khi tham gia nhiều hoạt động ở MC. Cháu trưởng thành, trách nhiệm hơn khi được giao nhiệm vụ. Tôi rất hài lòng với cách tổ chức của nhà trường trong chương trình văn nghệ chào mừng 20/11. Các cháu vừa được bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với thầy cô; vừa thể hiện năng khiếu, tài năng trên sân khấu; vừa học hỏi, thấm nhuần tình yêu quê hương, đất nước, lịch sử hào hùng dân tộc, hướng về cội nguồn dân tộc”.

Khối 8, 9: Trào dâng cảm xúc

Các MCer khối 89 lại đem đến trọn vẹn nhiều cung bậc cảm xúc khi trình diễn chuyên nghiệp, với động tác kỹ thuật, đồng đều, lấy đi nước mắt, nụ cười của người xem. Điển hình là tiết mục “Người mẹ Việt Nam anh hùng” của 9G2 đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt. Trang My (9G2) xúc động bày tỏ: “Để đạt tới cảm xúc cho bài diễn, trước khi tập luyện, chúng tớ được tìm hiểu bối cảnh lịch sử. Chi tiết chạm tới cảm xúc của người xem là khi mình hóa thân thành người mẹ với nỗi đau mất con trong chiến tranh”.

Biên đạo múa Đức Trung và Đức Nghĩa đánh giá cao khâu tổ chức của nhà trường. Hai biên đạo cho biết: “Chương trình tổ chức rất chuyên nghiệp, từ quy mô, âm thanh, ánh sáng đến sự đầu tư trong từng tiết mục của các lớp. Dù các bạn không phải là diễn viên chuyên nghiệp nhưng diễn xuất, thần thái biểu diễn, cách thức di chuyển đội hình, nội dung truyền tải đều rất ấn tượng”.

Các tiết mục của các MCer 8, 9 được đánh giá cao khi thể hiện được sự đồng đều trong các bài nhảy flashmob, uyển chuyển ở từng động tác múa, hay vui nhộn, hài hước trong tiết mục nhạc kịch… Trong đó, tiết mục “Sài Gòn tân thời” của 9P3 đã thể hiện được sự phá cách, nét độc đáo, màu sắc khác biệt khi mang đến không khí vui tươi, rộn ràng của Sài Gòn xưa với “chất” rất riêng.

Phần biểu diễn mang tên “Marie Curie cùng đoàn kết xây dựng quê hương” của tập thể 8I2 quy tụ dàn “diễn viên” đông đảo, đặc biệt có sự tham gia của các CMHS. Hình ảnh cánh cổng trường Hoàng Sa, Trường Sa xuất hiện trên sân khấu, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đọc thông báo cả trường nghỉ học vì dịch Covid-19 hay những ca từ được viết lại trên nền nhạc “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid” đã để lại nhiều dấu ấn cho khán giả về thông điệp ý nghĩa.

27

Tháng 11/2020

THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN 30 THÍ SINH “TRẠNG NGUYÊN NHÍ” QUA NỀN TẢNG SỐ VTVGo

THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN 30 THÍ SINH “TRẠNG NGUYÊN NHÍ” QUA NỀN TẢNG SỐ VTVGo

THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN 30 THÍ SINH “TRẠNG NGUYÊN NHÍ” QUA NỀN TẢNG SỐ VTVGo

Thứ sáu, 27 Tháng 11 2020 03:41 Viết bởi TRUONG MARIE
Năm 2020, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sản xuất chương trình “Trạng nguyên nhí” - sân chơi mới dành cho học sinh Tiểu học ở độ tuổi từ lớp 2 đến lớp 4. Chương trình nhằm tìm kiếm những học sinh có kiến thức và kỹ năng sống tốt được hình thành thông qua quan sát, học hỏi từ bạn bè, thầy cô, những người thân trong gia đình, từ sách báo, các hoạt động ngoại khoá…; đồng thời có sự năng động, hướng ngoại trong các hoạt động nghệ thuật, thể thao.
Xem thêm

27

Tháng 11/2020

MCer tự tin trở thành “Trạng nguyên nhí”

MCer tự tin trở thành “Trạng nguyên nhí”

MCer tự tin trở thành “Trạng nguyên nhí”

Thứ sáu, 27 Tháng 11 2020 00:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 26/11, ê-kíp chương trình “Trạng nguyên nhí” của Đài Truyền hình Việt Nam đã “đổ bộ” đến MC, tìm ra 20 Trạng nguyên xuất sắc nhất tham gia vòng ghi hình tại trường quay.
Xem thêm

25

Tháng 11/2020

Hành trình ấn tượng Huế - Marie Curie - Mỹ

Hành trình ấn tượng Huế - Marie Curie - Mỹ

Hành trình ấn tượng Huế - Marie Curie - Mỹ

Thứ tư, 25 Tháng 11 2020 00:21 Viết bởi TRUONG MARIE
Học hết THCS tại Huế, chị Đinh Trung Hằng (CHS M, 93 - 96) và anh Đinh Trung Hiếu (CHS M - P, 98 - 01) ra Hà Nội, nhập học trường Marie Curie. Quãng thời gian tại MC đã thay đổi cuộc đời anh chị. Hiện cả hai đang có cuộc sống ổn định ở nước Mỹ và vẫn luôn dành tình cảm dạt dào cho mái trường thân yêu này.
Xem thêm

23

Tháng 11/2020

Lễ trao giải Hội diễn văn nghệ lần thứ 28

Lễ trao giải Hội diễn văn nghệ lần thứ 28

Lễ trao giải Hội diễn văn nghệ lần thứ 28

Thứ hai, 23 Tháng 11 2020 03:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 23/11, các tiết mục xuất sắc nhất Hội diễn văn nghệ lần thứ 28 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đã được vinh danh.
Xem thêm

20

Tháng 11/2020

Hội diễn văn nghệ 28 - khối THPT: “Quê hương là gì hở mẹ…”

Hội diễn văn nghệ 28 - khối THPT: “Quê hương là gì hở mẹ…”

Hội diễn văn nghệ 28 - khối THPT: “Quê hương là gì hở mẹ…”

Thứ sáu, 20 Tháng 11 2020 22:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Tối 19/11, 25 tiết mục văn nghệ đặc sắc của MCer khối THPT đã mang tới cho khán giả những phút giây thăng hoa cảm xúc…
Xem thêm