“Đến trường sớm hay ở lại muộn, chúng mình đều được quan tâm, chăm sóc hết mực”

Khoảng 6h sáng, nhiều học sinh đã có mặt ở trường. Sau giờ tan học, không ít bạn vẫn ở lại vui chơi. Thậm chí, có bạn ăn cơm tối cùng tổ Bảo vệ xong, bố mẹ mới đến đón về nhà. Dù tới trường sớm hay ở lại muộn, MCer luôn được đội ngũ giám thị, bảo vệ của nhà trường quan tâm, chăm sóc như con cháu trong nhà.

Theo chú Duy Phương (Tổ trưởng tổ Bảo vệ), khoảng 7h30 sáng, học sinh THCS, THPT mới vào học nhưng từ 6h, không ít MCer đã tới trường. Một số bạn tự đạp xe đến vì thích không khí buổi sáng ở trường, một số do bố mẹ bận đi làm nên đưa con đi học sớm...

Phòng Bảo vệ MC luôn có điện thoại để học sinh có thể liên lạc với người thân khi cần.

Chú Duy Phương khẳng định: “Tổ Bảo vệ MC luôn túc trực 24/24h. Vì vậy, bất kể khi nào học sinh có việc cần vào trường, chúng tôi đều hết sức tạo điều kiện. Không chỉ khi đến sớm mà lúc ở lại muộn, chúng tôi cũng luôn chú ý để đảm bảo các con cảm thấy thoải mái, an toàn”.

Chú Duy Phương (Tổ trưởng tổ Bảo vệ MC) luôn coi học sinh như con, cháu của mình.

Những lớp THPT học ca chiều, 13h mới vào lớp nhưng không ít MCer đến trường từ buổi sáng. Khu vực bể cá vừa thoáng mát lại rất thơ mộng nên thường được các bạn đến trường sớm lựa chọn để nghỉ ngơi, ngắm nhìn trường. Nhiều MCer mê đồ ăn ở canteen nên đi học sớm để thưởng thức.

Đã nhiều năm nay, cô Minh Phương (PCN 1P1) đảm nhận công việc trông coi học sinh ở lại muộn.

“Với học sinh tới sớm trước ca học, chúng tôi thường nhắc các con đến những khu vực có thể nghỉ ngơi như canteen trường. Ở đó mát mẻ, yên tĩnh, các con có thể vừa ôn bài vừa không gây mất trật tự làm ảnh hưởng các khối, lớp khác”, chú Duy Phương cho biết thêm.

MCer nhí vừa nhâm nhi bữa chiều vừa tỉ tê chuyện trường, lớp với cô giáo tại canteen của trường.

Cô Thanh Huyền (mẹ của Bảo Long, 6G1 và Bảo Minh, 3G) vui vẻ chia sẻ: “Dù đưa các con đến trường từ sáng sớm nhưng chúng tôi rất yên tâm. Thứ nhất, các con không được ra khỏi trường theo quy định. Thứ hai, lớp học luôn mở cửa sẵn sàng đón học sinh. Thứ ba, các con có thể tranh thủ thời gian chơi thể thao ở sân trường hoặc nhà thể chất để rèn luyện sức khỏe. Vì thế, hai anh em thường tới trước giờ học khoảng 30 phút. Hơn nữa, các cô, chú giám thị, bảo vệ luôn niềm nở, nhiệt tình hỗ trợ nên chúng tôi càng an tâm khi gửi gắm các con”.

Ngồi trong canteen, MCer tranh thủ đọc cuốn truyện yêu thích trong lúc chờ người thân tới đón...

Chú Hùng Minh (bố của Gia An, 4M3) thường đưa con tới trường lúc 7h. Chú bảo: “Tới cổng trường lúc sáng sớm, hai bố con được các chú bảo vệ vui vẻ chào hỏi và mở cổng cho con vào trường. Sau khi chào chú bảo vệ, con thong thả đi vào canteen để ăn sáng rồi lên lớp. Thỉnh thoảng, con cũng ở lại muộn vào buổi chiều vì bố mẹ chưa kịp đón. Dù đến sớm hay về muộn, con đều được các thầy cô và các chú bảo vệ quan tâm, chăm sóc. Vì thế, gia đình rất yên tâm”.  

... và vui đùa với nhau.

Cô Nghiêm My (Nhân viên tổ Quản trị) chuyên phụ trách học sinh Tiểu học ở lại muộn, chia sẻ: “Tôi và Minh Phương phụ trách trông nom khoảng 20 - 30 bạn thường xuyên ở lại muộn. Do hoàn cảnh gia đình nên khoảng 18h30 - 19h, các con mới được bố mẹ đón về. Nhiều con tâm sự rằng, vẫn thích bố mẹ đến đón sớm như các bạn. Nhất là các bạn lớp 1, cả ngày xa nhà rồi nên rất mong được gặp bố mẹ. Tuy nhiên, các con cũng hiểu bố mẹ có lý do bất khả kháng nên không quá buồn. Đặc biệt, các con rất vui khi ở lại với nhiều bạn, cô chú. Các con không phải lo lắng điều gì khi ở lại trường”.

Hai chị em chơi UNO tại sân trường trong lúc chờ người thân tới đón.

Duy Anh (3G) và Hồng Hạnh (1P2) thường ở lại trường sau giờ học. Các bạn cho biết, bố mẹ đã trao đổi việc đón muộn từ khi mới nhập học. Vì thế, hai bạn không hề thấy chán nản khi về muộn. Ngược lại, các bạn còn được tự học và vui chơi thoải mái ở trường. Duy Anh bảo: “Hàng ngày, các cô tập trung chúng mình tại Nhà ăn. Chúng mình được các cô cho vẽ tranh, lúc thì tự học. Những hôm nắng nóng hay mưa gió, chúng mình không được ra ngoài để đảm bảo sức khỏe. Hôm trời đẹp, các cô cho phép chúng mình ra sân chơi. Chúng mình nhận thấy, dù đến trường sớm hay ở lại muộn, học sinh Marie Curie đều được quan tâm, chăm sóc như con”.

Các bạn nhỏ rèn luyện thể thao trên sân trường sạch, đẹp sau giờ tan học.

Chú Duy Phương nhớ có lần, một gia đình quên đón con. Bố mẹ tưởng ông bà đón. Ông bà lại tưởng bố mẹ đón. Cô phụ trách cùng các chú bảo vệ đã gọi điện cho bố mẹ của con nhưng không liên lạc được. Con lại không nhớ số điện thoại của ông bà. Gần 19h, con vẫn ở trường và ăn cơm luôn cùng các chú bảo vệ. Khi con ăn xong, bố mẹ mới liên lạc lại và đến đón về. Hôm ấy, bố mẹ xin lỗi rồi cảm ơn rối rít.

Cô Minh Phương và cô Nghiêm My bàn giao con cho bố mẹ tới đón muộn.

“Chúng tôi luôn xem học sinh như con, cháu mình. Do vậy, việc trông nom, chăm sóc các cháu ngoài giờ không chỉ vì trách nhiệm của một người làm công tác bảo vệ mà còn là vì tình yêu trẻ nhỏ. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười của các con khi bước chân vào trường và lúc chào tạm biệt ra về là chúng tôi hạnh phúc rồi!”, chú Duy Phương bày tỏ.

03

Tháng 6/2020

THÔNG BÁO NHẬP HỌC LỚP 1 NĂM HỌC 2020 - 2021 (CƠ SỞ 1 - MỸ ĐÌNH)

THÔNG BÁO NHẬP HỌC LỚP 1 NĂM HỌC 2020 - 2021 (CƠ SỞ 1 - MỸ ĐÌNH)

THÔNG BÁO NHẬP HỌC LỚP 1 NĂM HỌC 2020 - 2021 (CƠ SỞ 1 - MỸ ĐÌNH)

Thứ tư, 03 Tháng 6 2020 02:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie thông báo nhập học lớp 1, năm học 2020 - 2021 tại cơ sở 1 (Mỹ Đình).
Xem thêm

03

Tháng 6/2020

Thông báo tuyển sinh vào lớp 1, 6, 10 năm học 2020 - 2021

Thông báo tuyển sinh vào lớp 1, 6, 10 năm học 2020 - 2021

Thông báo tuyển sinh vào lớp 1, 6, 10 năm học 2020 - 2021

Thứ tư, 03 Tháng 6 2020 00:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie, Hà Nội thông báo tuyển sinh vào lớp 1, 6, 10 năm học 2020 - 2021.
Xem thêm

02

Tháng 6/2020

Phóng sự truyền hình VITV: Một ngày học trải nghiệm trước khi vào lớp 1

Phóng sự truyền hình VITV: Một ngày học trải nghiệm trước khi vào lớp 1

Phóng sự truyền hình VITV: Một ngày học trải nghiệm trước khi vào lớp 1

Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 08:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 31/5, thầy cô Marie Curie vui mừng chào đón các bạn nhỏ đến tham gia trải nghiệm vào lớp 1. Tại đây, các bạn đã có những hoạt động thú vị và nhiều kỷ niệm đáng nhớ cùng thầy cô, bố mẹ.
Xem thêm

01

Tháng 6/2020

Thực đơn tháng 6/2020

Thực đơn tháng 6/2020

Thực đơn tháng 6/2020

Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 02:25 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 6/2020 của khối TH & THCS.
Xem thêm

31

Tháng 5/2020

Ngày trải nghiệm tuyệt vời ở Marie Curie

Ngày trải nghiệm tuyệt vời ở Marie Curie

Ngày trải nghiệm tuyệt vời ở Marie Curie

Chủ nhật, 31 Tháng 5 2020 15:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 31/5, các bạn nhỏ tham gia trải nghiệm “Một ngày làm MCer”. Với nhiều hoạt động hấp dẫn, chương trình đã mang tới cho MCer tương lai và bố mẹ một ngày cuối tuần thật thú vị và ý nghĩa.
Xem thêm