Tiểu học Marie Curie hưởng ứng năm học xanh

Sáng 4/9, MCer Tiểu học háo hức tham dự lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Với thông điệp vì môi trường, buổi lễ đã diễn ra vô cùng ấn tượng, để lại trong lòng MCer, thầy cô và các bậc cha mẹ những dấu ấn khó quên.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Mở đầu buổi lễ, cô Xuân Lan (Hiệu trưởng Tiểu học MC1) đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Sau khi lắng nghe những lời căn dặn, động viên của lãnh đạo Đảng và nhà nước, các MCer reo vui khi nhìn thấy “ông nội” Khang xuất hiện trên sâu khấu.

Vẫn sự thân thiện như mỗi ngày, “ông nội” xin phép các vị khách quý và các bậc cha mẹ được trò chuyện với học trò trước. Thầy dành tặng MCer những lời khen ngợi. Đặc biệt là các MCer khối 1. Chỉ mới hơn một tháng nhập học nhưng các bạn đã dần hòa đồng, ăn ngoan, ngủ ngoan và học giỏi. Vì quá yêu các học trò nên thầy đã dành tặng cho mỗi khối lớp một phần thưởng nho nhỏ để các bạn tổ chức đón Tết Trung thu sắp tới. Lời thầy vừa dứt, các MCer liền vỗ tay hoan hô. Ai nấy đều tỏ lòng biết ơn thầy vì những việc làm bất ngờ mà ý nghĩa ấy.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tiếp đến, thầy trịnh trọng chia sẻ về thông điệp vì môi trường trong buổi lễ Khai giảng năm nay. Thầy tâm sự: “Đêm 25/7, thầy nhận được bức thư của chị Nguyệt Linh (6G2). Trong bức thư, chị Linh bày tỏ mong muốn không thả bóng bay trong lễ Khai giảng. Đọc thư, thầy rất xúc động. Các thầy cô giáo của 40 trường trên địa bàn Hà Nội cũng rất xúc động khi nhận được bức thư. Thầy và các thầy cô giáo khác đều hứa từ năm học này cho tới các năm học sau, tất cả các trường sẽ không thả bóng bay. Điều đáng mừng hơn thế, hành động này không chỉ diễn ra ở Hà Nội mà hiện đã lan rộng ra toàn quốc. Hơn cả mong muốn không thả bóng bay, bức thư của chị Nguyệt Linh còn mang thông điệp sâu sắc về ý thức bảo vệ môi trường của mỗi chúng ta. Để có thể gìn giữ sự sống của muôn loài, để cho Tổ quốc Việt Nam xanh ngát, cho Trái đất bền vững muôn đời, ngay bây giờ, chúng ta hãy hành động chung tay để bảo vệ môi trường”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Lắng nghe những chia sẻ của thầy Hiệu trưởng, rất nhiều bậc cha mẹ bày tỏ sự kính trọng. Chú Toàn Vũ (bố của Vũ Khôi, 1I) cho hay: “Chú rất bất ngờ vì buổi lễ diễn ra giản đơn nhưng rất ý nghĩa. Đặc biệt là việc thầy Hiệu trưởng thể hiện sự quan tâm tới ý kiến của học trò qua bức thư về môi trường. Điều đó chứng tỏ, ở đây, các con luôn được lắng nghe và khuyến khích bày tỏ quan điểm. Hôm qua, Khôi bị sốt, bố mẹ bảo xin phép cô cho con nghỉ ở nhà nhưng con nhất quyết không chịu. Con đòi đi học. Giờ thì tôi thực sự hiểu vì sao con yêu trường đến vậy và càng tin rằng mình đã đặt đúng niềm tin”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Kết thúc buổi lễ là những màn biểu diễn văn nghệ sôi động và đặc sắc mang thông điệp bảo vệ môi trường. Nguyên Thảo (5I) là một trong những diễn viên tham gia biểu diễn. Cô bạn vui vẻ tâm sự: “Tớ rất vinh dự khi được múa trong buổi lễ hôm nay. Đây không chỉ là lễ Khai giảng đơn thuần mà còn là buổi học ngoại khóa ý nghĩa về môi trường. Chúng tớ đã, đang và sẽ thực hiện tốt hơn nữa những hành động nhỏ để góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp hơn”.

Diễn ra cùng thời điểm với lễ Khai giảng ở Tiểu học MC1, thầy trò Tiểu học MC2 cũng náo nức, rạo rực không kém khi cùng nhau hướng đến chủ đề lễ Khai giảng không bóng bay và năm học vì môi trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Những gương mặt rạng rỡ nụ cười, ánh mắt thích thú, tò mò xen lẫn hồi hộp của MCer nhí khiến cho không khí sân trường MC2 trở nên rạo rực vui tươi hơn. Đó còn là sự bỡ ngỡ của các MCer lớp 1 năm nay bước vào trường; là sự tự hào, vinh dự, phấn khởi của các MCer tài năng biểu diễn trên sân khấu; là ánh mắt xúc động của các bậc cha mẹ và các thầy cô tham dự…

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Cô Lan Anh (Hiệu trưởng Tiểu học MC2) đã kể cho các bạn nhỏ nghe về lý do lễ Khai giảng của trường không trang trí bóng bay và mang tên Nguyệt Linh. Câu chuyện về hành động đẹp của “cô bé môi trường” Nguyệt Linh đã khiến các MCer nhí ồ lên đầy tự hào. Cô Lan Anh nói thêm: “Tôi kêu gọi và phát động mỗi CBGVNV, mỗi học sinh của trường cùng các bậc cha mẹ hãy lên kế hoạch hành động ngay từ bây giờ để cứu lấy môi trường sống khỏi bị hủy diệt”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa

Ngoài ra, cô còn căn dặn học trò năm nay tiếp tục thực hiện tốt 4 điều nhắn nhủ của “ông nội” Khang, đó là: học giỏi, ăn ngoan, ngủ ngoan, chơi an toàn.

Đặc biệt, thầy trò MC đã mang đến tiết mục trình diễn thời trang tái chế vô cùng độc đáo để hưởng ứng bảo vệ môi trường. 12 bộ trang phục làm từ những chiếc áo mưa, túi nilon đã qua sử dụng, được các bậc CMHS, cô trò 3I3 biến hóa thành những bộ váy sặc sỡ, cuốn hút, đẹp lung linh. Mỗi bộ váy đều có tên gọi chứa đựng ý tưởng, thông điệp gửi đến mọi người. Dưới bàn tay khéo léo, sự tỉ mẩn của cô trò, những lời kêu gọi bảo vệ môi trường được truyền tải nhẹ nhàng, hiệu quả.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Cô Nhật Hồng (CHS G3, 03 – 06, mẹ của Minh Phương, 3I3) bày tỏ: “Dù đã trải qua 2 mùa Khai giảng, nhưng sáng nay, Minh Phương vẫn rất háo hức, hồi hộp dậy từ 5h sáng để chuẩn bị đến trường. Còn mình cũng cảm thấy như trở lại thời đi học dưới mái trường này. Lễ Khai giảng năm nay rất ý nghĩa vì CBGV nhà trường đã truyền tải thông điệp, kêu gọi và hành động vì môi trường để các học sinh cùng noi theo. Chính vì vậy, tập thể 3I3 đã cùng nhau tạo nên một tiết mục để hưởng ứng, đó là sử dụng những túi nilon đã qua sử dụng và nilon sinh học tự phân hủy để thiết kế ra những chiếc váy trong tiết mục thời trang tái chế. Trong quá trình thực hiện, bản thân các bạn cũng tò mò hỏi, từ đó hiểu biết thêm về tác hại của việc xả rác bừa bãi, sử dụng túi nilon. Minh Phương còn cùng mẹ đi xin, thu thập túi nilon và kêu gọi cho những người xung quanh hãy bảo vệ môi trường sống”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Cô Mỹ Tiệp (GVCN 3I3) kể rằng, cô trò không chỉ cùng nhau gửi thông điệp bảo vệ môi trường thông qua tiết mục trình diễn thời trang tái chế, mà đã bắt tay hành động từ đầu năm học. Ví dụ, vận động cả lớp không dùng giấy bọc sách vở bằng nilon; giải thích cho các con về tác hại của việc xả rác ra môi trường sống và sử dụng nước sạch, điện tiết kiệm… “Năm học 2019 – 2020 là năm học xanh, năm học vì môi trường. Không chỉ cô trò, mà các bậc cha mẹ cũng rất hoan nghênh, hưởng ứng chủ đề này của nhà trường”, cô Tiệp nói thêm.

Trà My (3I3) rất thích khoác lên bộ váy độc đáo này. Cô bạn tự tin sải bước catwalk trên sân khấu. “Lễ Khai giảng năm nay thật ý nghĩa, đáng nhớ. Thích nhất vì đây là năm học vì môi trường. Từ hôm nay mình sẽ bảo vệ môi trường xung quanh hơn, ví dụ có thể dùng túi vải, túi giấy đựng đồ thay vì nilon đấy”, cô bạn cho biết.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Linh Hà (1P3) lần đầu tiên tham dự lễ Khai giảng ở MC nên thấy vừa tò mò, thích thú, lại có chút bỡ ngỡ. “Sau khi cô Hiệu trưởng phát động năm học vì môi trường, mình cũng sẽ hành động. Ví dụ như không vứt rác bừa bãi, nếu nhìn thấy ai đó vứt, mình sẽ góp ý hoặc sẽ nhặt rác đúng nơi quy định. Năm nay lễ Khai giảng không có bóng bay, nhưng mình không buồn. Vì như vậy sẽ không xả rác ra môi trường và các loài sinh vật biển sẽ không bị đe dọa”, cô bạn chia sẻ.

17

Tháng 1/2020

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 07:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2020, tất cả học sinh lớp 6 đã được nhận món quà cực kỳ bất ngờ từ thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang. Đó là những phong bao lì xì đỏ chứa chan tình cảm thương yêu của “ông nội” dành cho MCer tuổi Tý.
Xem thêm

17

Tháng 1/2020

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 06:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 17/1, thầy trò MC được đắm chìm trong không gian văn hóa với các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy dây, ô ăn quan; tự tay thiết kế lì xì hạt giống, viết lời chúc tặng người thân và tham gia các gian hàng, phiên chợ "Trao" đầy hấp dẫn.
Xem thêm

16

Tháng 1/2020

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

Thứ năm, 16 Tháng 1 2020 01:34 Viết bởi TRUONG MARIE
Lần đầu tiên trong lịch sử lễ hội Bánh chưng diễn ra phần tranh tài gói bánh giữa các MCer nhí. Bên cạnh đó, các cuộc thi kéo co, team - building và những góc trò chơi hấp dẫn đã mang đến cho thầy trò MC một ngày Tết truyền thống thú vị, tràn ngập tiếng cười.
Xem thêm

14

Tháng 1/2020

Háo hức ngày hội “Mùa xuân biển đảo”

Háo hức ngày hội “Mùa xuân biển đảo”

Háo hức ngày hội “Mùa xuân biển đảo”

Thứ ba, 14 Tháng 1 2020 04:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Không chỉ mang đến không khí ấm áp tình thân, lễ hội Bánh chưng 2020 còn đem lại cho thầy trò khối THCS và các bậc cha mẹ nhiều tiếng cười khi tham gia các hoạt động bổ ích và thú vị như: gói bánh, xin chữ ngày Tết, kéo co, team - building…
Xem thêm

13

Tháng 1/2020

Khi bố luôn là niềm tự hào của con

Khi bố luôn là niềm tự hào của con

Khi bố luôn là niềm tự hào của con

Thứ hai, 13 Tháng 1 2020 01:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Mỗi người bố một công việc nhưng dù ở lĩnh vực nào, tình yêu nghề của họ đều khiến MCer cảm thấy khâm phục và tự hào.
Xem thêm