MCer nhí vui thích tham dự lễ tổng kết năm học 2018 - 2019

Sáng 24/5, MCer Tiểu học cùng các thầy cô, các bậc cha mẹ phấn khởi tham dự lễ tổng kết năm học 2018 - 2019.

Tại buổi lễ, Ban giám hiệu vui mừng điểm lại những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Năm học 2018 - 2019, Tiểu học 1 có 435 học sinh (HS) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, đạt 46%, trong đó 150 HS tiêu biểu về mọi mặt; 463 HS có thành tích vượt trội ở một số môn học, đạt 49%; 45 HS có tiến bộ trong học tập, đạt 5%. Nhà trường quyết định khen thưởng 5 lớp đoạt giải "Phong cách học sinh Marie Curie" (1P1, 2G, 3P2, 4M1 và 5P1); 2 lớp có thành tích xuất sắc trong hoạt động thiện nguyện vì hạnh phúc cộng đồng (5M1, 1M1); 13 HS giành giải cao trong kỳ thi cấp quốc tế, quốc gia, thành phố, quận ở các môn Toán, Tiếng Anh, bơi lội.

Trong năm học vừa qua, MCer Tiểu học 2 cũng đã tham gia nhiều kỳ thi lớn và “rinh” về nhiều giải thưởng ấn tượng. Đó là: 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 1 giải Khuyến khích trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp quận; 13 giải cuộc thi Toán quốc tế; 1 giải Khuyến khích cuộc thi vẽ “Đan Mạch trong mắt em”. Trong học kỳ 2, 100 bạn đạt danh hiệu Học sinh tiêu biểu và 3 tập thể lớp đạt danh hiệu xuất sắc (1G4, 2G3, 5G3).

Chia tay học sinh trước khi nghỉ hè, “ông nội” Khang căn dặn: “Nghỉ hè rồi, các con cẩn thận với ao hồ, sông nước, đường xá. Ông mong các con có một mùa hè thật bổ ích, vui khỏe và đặc biệt an toàn. Ông xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc cha mẹ. Chúc các bậc cha mẹ luôn có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc! Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe để sang năm tiếp tục đồng hành với các học trò thân yêu!”.

“Ông nội” không quên dành tặng những gói bim bim cho các MCer. Bạn nhỏ nào cũng tươi vui đón nhận những món quà ý nghĩa từ nhà trường và hẹn nhau ngày gặp lại.

Cô Nhật Lê (PCN 2M4) chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên mình dạy học tại trường nên mọi thứ đều mới mẻ. Trước ngày tổng kết, mình và các học trò rất háo hức, tò mò về buổi lễ. Mình nhìn thấy nụ cười hạnh phúc, tự hào của các con khi được lên sân khấu nhận phần thưởng là chiếc vali nhỏ xinh dành cho Học sinh tiêu biểu. Năm học vừa qua, mình là giáo viên trẻ nhất, lại mới ra trường nên mình cảm thấy may mắn khi được học hỏi các anh chị đồng nghiệp ở đây và làm việc trong ngôi trường hiện đại, hoành tráng, giàu thành tích như Marie Curie. Mình học được tính kiên nhẫn, chỉn chu trong công việc; cách chăm sóc, quan tâm, hiểu tâm lý của học sinh hơn. Năm học tới, mình sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho ngôi trường này”.

Thanh Mai (2M4) rất tự hào khi năm học qua, với sự nỗ lực không ngừng của bản thân, cô bạn đã đoạt giải cuộc thi Toán Kangaroo và trở thành Học sinh tiêu biểu của trường. “Tớ rất vui khi nhận được món quà ý nghĩa như thế. Hè này, tớ sẽ tự ôn luyện để củng cố kiến thức và cố gắng giành nhiều giải hơn nữa vào năm học tới. Tuy được nghỉ hè nhưng tớ rất háo hức trở lại trường vào năm học mới”, cô bạn nói.

Như Anh (2M4) cho biết: “Hôm nay, mình vừa vui vừa buồn. Vui vì nhận được phần thưởng dành cho danh hiệu Học sinh tiêu biểu; còn buồn vì phải tạm xa MC, xa hai cô Thùy Linh, Nhật Lê và các bạn. Năm học qua, nhờ có các cô chỉ bảo và dạy dỗ, mình đã cố gắng hết sức để đạt được thành tích như hôm nay. Mình biết ơn hai cô rất nhiều!”.

Tự hào ghi lại khoảnh khắc cậu con trai lên sân khấu nhận phần thưởng cuối năm, cô Nguyễn Ngọc (mẹ của Minh Quân, 1G4) bày tỏ: “Đây là năm đầu tiên con trở thành MCer. Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 rất có ý nghĩa với các con và đây còn là dịp để mình tri ân thầy cô. Một năm ở MC, Minh Quân đã trưởng thành, tự lập hơn rất nhiều. Xin cảm ơn ngôi trường Marie Curie!”.

14

Tháng 2/2026

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Với đôi tay khéo léo, cẩn thận đong từng bát gạo, nắm đỗ, miếng thịt; tỉ mẩn miết, gấp từng góc lá dong; chăm chú siết chặt từng sợi lạt; cầu kỳ trang trí thêm nhành hoa, câu đối…, các MCer đã tạo nên những mẹt bánh chưng đậm đà bản sắc dân tộc.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những hành trình không đo bằng quãng đường đã đi mà được ghi nhớ bằng những rung động ở lại trong tim. Vừa qua, tập thể 3M3 và 8P4 đã thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa sự sẻ chia và tinh thần nhân ái.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:56 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đầu năm khai bút, giữa năm khai hội; còn hôm nay, chúng mình… khai MV!”
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Giữa không khí rộn ràng đón năm mới Bính Ngọ, sáng 13/2, các MCer 6 đã có những khoảnh khắc khó quên khi “ông nội” Khang cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu bất ngờ ghé thăm và trao tận tay từng bao lì xì. Những ánh mắt háo hức xen lẫn nụ cười rạng rỡ của học sinh tuổi Ngọ khiến khoảnh khắc ấy càng trở nên ấm áp, đồng thời mở ra một năm mới ngập tràn yêu thương, hy vọng.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 11/2, các MCer khối THPT - Văn Phú đã trao tặng những món quà ấm áp, ý nghĩa cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt tại làng trẻ em Birla.
Xem thêm