Trọn vẹn một ngày làm MCer

Chủ nhật (5/5), tại Marie Curie 2 (Kiến Hưng, Hà Đông) đã diễn ra hoạt động trải nghiệm vào Tiểu học. Khi khoác bộ đồng phục trường, các bạn nhỏ rất tự hào, vui vẻ khi được trở thành MCer nhí cùng học tập, sinh hoạt, tham gia văn nghệ thể thao tại ngôi trường mơ ước.

Từ 7h sáng, sân trường MC đã sôi động chào đón những bạn nhỏ đến dự trải nghiệm. Nhà ăn, lớp học, sân khấu ngoài trời… đều được trang trí đẹp mắt, ngộ nghĩnh, đáng yêu. Các bạn nhỏ háo hức, thích thú; còn các bậc CMHS hồi hộp không kém, liên tục động viên: “Cố lên, con nhé!”, “Tự tin làm tốt nhé!”, “Hoàn thành nhiệm vụ, con nhé!”… Bên cạnh đó, khi bước vào ngôi trường mới với thầy cô, bạn bè mới, một số bạn có chút e ngại, bỡ ngỡ, rụt rè… nên “mít ướt”. Thấy vậy, các cô đều nhẹ nhàng đến bên trò chuyện, động viên, an ủi. Nhưng chỉ sau một lúc tham gia những hoạt động vui vẻ, các bạn ấy đã quên ngay và tích cực thể hiện bản thân.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Linh An (1G8) mạnh dạn bước vào lớp, lễ phép chào cô. Cô bạn khoe: “Chị mình đang học lớp 5M3 ở MC đấy! Mình sẽ cố gắng để được vào học trường chị. Mình cũng sẽ chơi bóng giỏi để giành được Quả bóng vàng như chị”.

Cô Đoan Trang (mẹ của Linh An) chia sẻ lý do khi tiếp tục gửi trọn niềm tin để bạn thứ hai học tại MC. “MC có môi trường học thân thiện, thoải mái, không quá áp lực. Ngoài học, các con được rèn luyện thể chất, kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa. Hai năm học ở MC, Gia Linh tự tin hơn rất nhiều, học tập tốt lên và còn chơi thể thao rất tốt. Chúng tôi rất hài lòng về môi trường giáo dục mà nhà trường mang lại”, cô cho biết.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trẻ em

Rất nhiều CMHS gửi trọn niềm tin vào MC cũng bày tỏ sự hài lòng khi đưa con đến trải nghiệm. Cô An (mẹ của Bảo Châu và Bảo Trâm, 1G5) nói: “Cơ sở vật chất tuyệt vời, các hoạt động ngoại khóa được đầu tư, quan tâm. Các con được phát triển toàn diện. Mình đã tìm hiểu qua những người bạn có con học tại đây. Họ rất ca ngợi ngôi trường này. Mình còn thấy con của họ đều tự tin, trưởng thành, thành đạt. Hơn nữa, mình rất bất ngờ vì trường có chế độ ưu đãi dành cho cặp sinh đôi. Vì thế, gia đình hy vọng hai con sẽ trở thành MCer tương lai”.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Để giải đáp thắc mắc của các bậc CMHS, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã có buổi tọa đàm gần gũi, cởi mở và thẳng thắn. Thầy nói, ngày trải nghiệm là cơ hội để các con thể hiện kỹ năng bản thân và các cô sẽ chọn học trò. Với lớp 1, thầy khẳng định, nhà trường chỉ đánh giá năng lực ban đầu của các con thông qua các hoạt động học tập, vui chơi, thể thao, văn nghệ, ăn uống, ngủ nghỉ… để xem khả năng tập trung, sự tự tin, thích nghi môi trường mới của các con như thế nào. Với khối 3, 4, 5 thì sẽ có 3 bài kiểm tra Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh để đánh giá.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, mũ, râu và trong nhà

Cô Lê Năm (GVCN 1G1) cho rằng, hoạt động trải nghiệm rất hữu ích, là cơ hội để các giáo viên chọn học sinh dựa vào sự thể hiện của các con ở ngôi trường mới, từ đó nhà trường sẽ có chất lượng học sinh đồng đều. Còn các con sẽ được là MCer một ngày và trải nghiệm nhiều niềm vui đáng nhớ. “Để tăng sự tự tin của các con, mình động viên bằng các sticker, sao để đổi quà vào cuối buổi học. Mình đã chuẩn bị trước hoa dán áo ghi tên các con để cô trò làm quen nhau dễ hơn. Ba năm đứng lớp ngày trải nghiệm đều mang lại cho mình những cảm xúc, ấn tượng đặc biệt. Các con vui vẻ, hợp tác, thích thú khi học bài vè Ăn ngoan và thực hiện tốt các nếp ăn, ngủ của MC”, cô Lê Năm nói thêm.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười

 Minh Tú (1G4) rạng rỡ khoe: “Mình thích nhất món ăn ở đây. Mình thích chiếc giường xếp và được cô đọc truyện cho cả lớp trước giờ ngủ trưa”.

“Tớ sẽ về nhà, nói với mẹ cho học ở Marie Curie. Tớ thích học tiếng Anh với thầy nước ngoài ở đây. Vui ơi là vui!”, Bảo Châu (1G5) nói.

23

Tháng 5/2019

Thông điệp ý nghĩa ngày cuối năm học

Thông điệp ý nghĩa ngày cuối năm học

Thông điệp ý nghĩa ngày cuối năm học

Thứ năm, 23 Tháng 5 2019 08:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 23/5, trong buổi lễ Tổng kết năm học 2018 – 2019, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã căn dặn học trò những điều ý nghĩa, đó là các MCer khối 6, 7, 8 hãy biết trân quý từng ngày, tháng, năm ở bên cạnh thầy cô, bạn bè tại ngôi trường này, để đến khoảnh khắc chia ly như các anh chị khối 9, 12 cảm thấy luyến tiếc chứ không hối tiếc.
Xem thêm

23

Tháng 5/2019

Nghẹn ngào đêm hội “Vút bay” của MCer 12

Nghẹn ngào đêm hội “Vút bay” của MCer 12

Nghẹn ngào đêm hội “Vút bay” của MCer 12

Thứ năm, 23 Tháng 5 2019 02:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Tối 22/5, chuyến bay mang mã hiệu MC1619 đã chính thức đưa gần 300 hành khách MCer 12 đáp xuống sân bay “trưởng thành” an toàn. Kết thúc chặng đường 3 năm gắn bó của các bạn với mái trường Marie Curie thân yêu và quãng đời học trò hồn nhiên, trong sáng.
Xem thêm

Khối THPT tổng kết năm học 2018 – 2019

Thứ tư, 22 Tháng 5 2019 10:40 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 22/5, thầy trò khối THPT trường Marie Curie tham dự lễ tổng kết năm học 2018 - 2019.
Xem thêm

22

Tháng 5/2019

MCer tiêu biểu được vinh danh ở quận Nam Từ Liêm

MCer tiêu biểu được vinh danh ở quận Nam Từ Liêm

MCer tiêu biểu được vinh danh ở quận Nam Từ Liêm

Thứ tư, 22 Tháng 5 2019 10:25 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 22/5, 9 học sinh tiêu biểu đến từ khối Tiểu học và THCS dự lễ tuyên dương HSG quận Nam Từ Liêm năm học 2018 - 2019. Trong năm học qua, các MCer này đã giành được nhiều thành tích cao trong học tập, các cuộc thi trong nước và quốc tế.
Xem thêm

21

Tháng 5/2019

DANH SÁCH KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2018 - 2019

DANH SÁCH KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2018 - 2019

DANH SÁCH KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ ba, 21 Tháng 5 2019 10:26 Viết bởi TRUONG MARIE
Khối THCS thông báo danh sách khen thưởng năm học 2018 - 2019.
Xem thêm