Trọn vẹn một ngày làm MCer

Chủ nhật (5/5), tại Marie Curie 2 (Kiến Hưng, Hà Đông) đã diễn ra hoạt động trải nghiệm vào Tiểu học. Khi khoác bộ đồng phục trường, các bạn nhỏ rất tự hào, vui vẻ khi được trở thành MCer nhí cùng học tập, sinh hoạt, tham gia văn nghệ thể thao tại ngôi trường mơ ước.

Từ 7h sáng, sân trường MC đã sôi động chào đón những bạn nhỏ đến dự trải nghiệm. Nhà ăn, lớp học, sân khấu ngoài trời… đều được trang trí đẹp mắt, ngộ nghĩnh, đáng yêu. Các bạn nhỏ háo hức, thích thú; còn các bậc CMHS hồi hộp không kém, liên tục động viên: “Cố lên, con nhé!”, “Tự tin làm tốt nhé!”, “Hoàn thành nhiệm vụ, con nhé!”… Bên cạnh đó, khi bước vào ngôi trường mới với thầy cô, bạn bè mới, một số bạn có chút e ngại, bỡ ngỡ, rụt rè… nên “mít ướt”. Thấy vậy, các cô đều nhẹ nhàng đến bên trò chuyện, động viên, an ủi. Nhưng chỉ sau một lúc tham gia những hoạt động vui vẻ, các bạn ấy đã quên ngay và tích cực thể hiện bản thân.

Linh An (1G8) mạnh dạn bước vào lớp, lễ phép chào cô. Cô bạn khoe: “Chị mình đang học lớp 5M3 ở MC đấy! Mình sẽ cố gắng để được vào học trường chị. Mình cũng sẽ chơi bóng giỏi để giành được Quả bóng vàng như chị”.

Cô Đoan Trang (mẹ của Linh An) chia sẻ lý do khi tiếp tục gửi trọn niềm tin để bạn thứ hai học tại MC. “MC có môi trường học thân thiện, thoải mái, không quá áp lực. Ngoài học, các con được rèn luyện thể chất, kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa. Hai năm học ở MC, Gia Linh tự tin hơn rất nhiều, học tập tốt lên và còn chơi thể thao rất tốt. Chúng tôi rất hài lòng về môi trường giáo dục mà nhà trường mang lại”, cô cho biết.

Rất nhiều CMHS gửi trọn niềm tin vào MC cũng bày tỏ sự hài lòng khi đưa con đến trải nghiệm. Cô An (mẹ của Bảo Châu và Bảo Trâm, 1G5) nói: “Cơ sở vật chất tuyệt vời, các hoạt động ngoại khóa được đầu tư, quan tâm. Các con được phát triển toàn diện. Mình đã tìm hiểu qua những người bạn có con học tại đây. Họ rất ca ngợi ngôi trường này. Mình còn thấy con của họ đều tự tin, trưởng thành, thành đạt. Hơn nữa, mình rất bất ngờ vì trường có chế độ ưu đãi dành cho cặp sinh đôi. Vì thế, gia đình hy vọng hai con sẽ trở thành MCer tương lai”.

Để giải đáp thắc mắc của các bậc CMHS, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã có buổi tọa đàm gần gũi, cởi mở và thẳng thắn. Thầy nói, ngày trải nghiệm là cơ hội để các con thể hiện kỹ năng bản thân và các cô sẽ chọn học trò. Với lớp 1, thầy khẳng định, nhà trường chỉ đánh giá năng lực ban đầu của các con thông qua các hoạt động học tập, vui chơi, thể thao, văn nghệ, ăn uống, ngủ nghỉ… để xem khả năng tập trung, sự tự tin, thích nghi môi trường mới của các con như thế nào. Với khối 3, 4, 5 thì sẽ có 3 bài kiểm tra Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh để đánh giá.

Cô Lê Năm (GVCN 1G1) cho rằng, hoạt động trải nghiệm rất hữu ích, là cơ hội để các giáo viên chọn học sinh dựa vào sự thể hiện của các con ở ngôi trường mới, từ đó nhà trường sẽ có chất lượng học sinh đồng đều. Còn các con sẽ được là MCer một ngày và trải nghiệm nhiều niềm vui đáng nhớ. “Để tăng sự tự tin của các con, mình động viên bằng các sticker, sao để đổi quà vào cuối buổi học. Mình đã chuẩn bị trước hoa dán áo ghi tên các con để cô trò làm quen nhau dễ hơn. Ba năm đứng lớp ngày trải nghiệm đều mang lại cho mình những cảm xúc, ấn tượng đặc biệt. Các con vui vẻ, hợp tác, thích thú khi học bài vè Ăn ngoan và thực hiện tốt các nếp ăn, ngủ của MC”, cô Lê Năm nói thêm.

Minh Tú (1G4) rạng rỡ khoe: “Mình thích nhất món ăn ở đây. Mình thích chiếc giường xếp và được cô đọc truyện cho cả lớp trước giờ ngủ trưa”.

“Tớ sẽ về nhà, nói với mẹ cho học ở Marie Curie. Tớ thích học tiếng Anh với thầy nước ngoài ở đây. Vui ơi là vui!”, Bảo Châu (1G5) nói.

07

Tháng 11/2025

THPT-VH | SƠ KHẢO HDVN 33: NHẬP TÂM VÀO NHÂN VẬT

THPT-VH | SƠ KHẢO HDVN 33: NHẬP TÂM VÀO NHÂN VẬT

THPT-VH | SƠ KHẢO HDVN 33: NHẬP TÂM VÀO NHÂN VẬT

Thứ sáu, 07 Tháng 11 2025 10:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Chuyên nghiệp, đầu tư, chỉn chu, giàu cảm xúc… là những nhận xét của khán giả dành cho những tiết mục tranh tài tại vòng Sơ khảo HDVN 33 của khối THPT - cơ sở Việt Hưng.
Xem thêm

06

Tháng 11/2025

HẤP DẪN ĐẤU TRƯỜNG “GOLDEN BELL”

HẤP DẪN ĐẤU TRƯỜNG “GOLDEN BELL”

HẤP DẪN ĐẤU TRƯỜNG “GOLDEN BELL”

Thứ năm, 06 Tháng 11 2025 21:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Trải qua vòng tuyển chọn gắt gao tại lớp và vượt qua những chặng đua kịch tính ở vòng Chung kết, cuộc thi Golden Bell năm học 2025 - 2026 dành cho các MCer nhí trên toàn hệ thống giáo dục Marie Curie đã tìm ra những nhà vô địch xứng đáng.
Xem thêm

06

Tháng 11/2025

THCS-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: CÒN GÌ ĐẸP HƠN!

THCS-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: CÒN GÌ ĐẸP HƠN!

THCS-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: CÒN GÌ ĐẸP HƠN!

Thứ năm, 06 Tháng 11 2025 21:30 Viết bởi TRUONG MARIE
“Rộn ràng, nhộn nhịp như… phim trường quốc tế”, “Náo nhiệt, chuyên nghiệp như lễ tổng duyệt “concert” Quốc gia”, “Sơ khảo thôi mà đã chỉn chu, hấp dẫn như Chung khảo”… là những ấn tượng của các khán giả có mặt tại buổi Sơ khảo HDVN 33 của khối THCS-MĐ.
Xem thêm

06

Tháng 11/2025

THPT-VP | MCER HÀO HỨNG TRẢI NGHIỆM RMIT VIỆT NAM

THPT-VP | MCER HÀO HỨNG TRẢI NGHIỆM RMIT VIỆT NAM

THPT-VP | MCER HÀO HỨNG TRẢI NGHIỆM RMIT VIỆT NAM

Thứ năm, 06 Tháng 11 2025 16:05 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong buổi trải nghiệm tại RMIT Việt Nam ngày 4/11, các MCer khối THPT-VP không chỉ được khám phá khuôn viên trường mà còn có cơ hội học thử và giao lưu với giảng viên, từ đó định hình rõ hơn con đường học tập, nghề nghiệp trong tương lai.
Xem thêm

06

Tháng 11/2025

THCS-MĐ | HỌC CÁCH SỬ DỤNG AN TOÀN INTERNET VÀ MẠNG XÃ HỘI

THCS-MĐ | HỌC CÁCH SỬ DỤNG AN TOÀN INTERNET VÀ MẠNG XÃ HỘI

THCS-MĐ | HỌC CÁCH SỬ DỤNG AN TOÀN INTERNET VÀ MẠNG XÃ HỘI

Thứ năm, 06 Tháng 11 2025 08:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Những kịch bản bắt cóc “online” thường xảy ra như thế nào? Vì sao không được tiết lộ thông tin cá nhân lên không gian mạng? Bắt nạt và bị bắt nạt trực tuyến là gì?… Tất cả câu hỏi ấy đã được giải đáp kỹ lưỡng trong chương trình tuyên truyền sử dụng an toàn internet và mạng xã hội dành cho MCer khối THCS ngày 4 - 5/11.
Xem thêm