Trọn vẹn một ngày làm MCer

Chủ nhật (5/5), tại Marie Curie 2 (Kiến Hưng, Hà Đông) đã diễn ra hoạt động trải nghiệm vào Tiểu học. Khi khoác bộ đồng phục trường, các bạn nhỏ rất tự hào, vui vẻ khi được trở thành MCer nhí cùng học tập, sinh hoạt, tham gia văn nghệ thể thao tại ngôi trường mơ ước.

Từ 7h sáng, sân trường MC đã sôi động chào đón những bạn nhỏ đến dự trải nghiệm. Nhà ăn, lớp học, sân khấu ngoài trời… đều được trang trí đẹp mắt, ngộ nghĩnh, đáng yêu. Các bạn nhỏ háo hức, thích thú; còn các bậc CMHS hồi hộp không kém, liên tục động viên: “Cố lên, con nhé!”, “Tự tin làm tốt nhé!”, “Hoàn thành nhiệm vụ, con nhé!”… Bên cạnh đó, khi bước vào ngôi trường mới với thầy cô, bạn bè mới, một số bạn có chút e ngại, bỡ ngỡ, rụt rè… nên “mít ướt”. Thấy vậy, các cô đều nhẹ nhàng đến bên trò chuyện, động viên, an ủi. Nhưng chỉ sau một lúc tham gia những hoạt động vui vẻ, các bạn ấy đã quên ngay và tích cực thể hiện bản thân.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Linh An (1G8) mạnh dạn bước vào lớp, lễ phép chào cô. Cô bạn khoe: “Chị mình đang học lớp 5M3 ở MC đấy! Mình sẽ cố gắng để được vào học trường chị. Mình cũng sẽ chơi bóng giỏi để giành được Quả bóng vàng như chị”.

Cô Đoan Trang (mẹ của Linh An) chia sẻ lý do khi tiếp tục gửi trọn niềm tin để bạn thứ hai học tại MC. “MC có môi trường học thân thiện, thoải mái, không quá áp lực. Ngoài học, các con được rèn luyện thể chất, kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa. Hai năm học ở MC, Gia Linh tự tin hơn rất nhiều, học tập tốt lên và còn chơi thể thao rất tốt. Chúng tôi rất hài lòng về môi trường giáo dục mà nhà trường mang lại”, cô cho biết.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trẻ em

Rất nhiều CMHS gửi trọn niềm tin vào MC cũng bày tỏ sự hài lòng khi đưa con đến trải nghiệm. Cô An (mẹ của Bảo Châu và Bảo Trâm, 1G5) nói: “Cơ sở vật chất tuyệt vời, các hoạt động ngoại khóa được đầu tư, quan tâm. Các con được phát triển toàn diện. Mình đã tìm hiểu qua những người bạn có con học tại đây. Họ rất ca ngợi ngôi trường này. Mình còn thấy con của họ đều tự tin, trưởng thành, thành đạt. Hơn nữa, mình rất bất ngờ vì trường có chế độ ưu đãi dành cho cặp sinh đôi. Vì thế, gia đình hy vọng hai con sẽ trở thành MCer tương lai”.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Để giải đáp thắc mắc của các bậc CMHS, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã có buổi tọa đàm gần gũi, cởi mở và thẳng thắn. Thầy nói, ngày trải nghiệm là cơ hội để các con thể hiện kỹ năng bản thân và các cô sẽ chọn học trò. Với lớp 1, thầy khẳng định, nhà trường chỉ đánh giá năng lực ban đầu của các con thông qua các hoạt động học tập, vui chơi, thể thao, văn nghệ, ăn uống, ngủ nghỉ… để xem khả năng tập trung, sự tự tin, thích nghi môi trường mới của các con như thế nào. Với khối 3, 4, 5 thì sẽ có 3 bài kiểm tra Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh để đánh giá.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, mũ, râu và trong nhà

Cô Lê Năm (GVCN 1G1) cho rằng, hoạt động trải nghiệm rất hữu ích, là cơ hội để các giáo viên chọn học sinh dựa vào sự thể hiện của các con ở ngôi trường mới, từ đó nhà trường sẽ có chất lượng học sinh đồng đều. Còn các con sẽ được là MCer một ngày và trải nghiệm nhiều niềm vui đáng nhớ. “Để tăng sự tự tin của các con, mình động viên bằng các sticker, sao để đổi quà vào cuối buổi học. Mình đã chuẩn bị trước hoa dán áo ghi tên các con để cô trò làm quen nhau dễ hơn. Ba năm đứng lớp ngày trải nghiệm đều mang lại cho mình những cảm xúc, ấn tượng đặc biệt. Các con vui vẻ, hợp tác, thích thú khi học bài vè Ăn ngoan và thực hiện tốt các nếp ăn, ngủ của MC”, cô Lê Năm nói thêm.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười

 Minh Tú (1G4) rạng rỡ khoe: “Mình thích nhất món ăn ở đây. Mình thích chiếc giường xếp và được cô đọc truyện cho cả lớp trước giờ ngủ trưa”.

“Tớ sẽ về nhà, nói với mẹ cho học ở Marie Curie. Tớ thích học tiếng Anh với thầy nước ngoài ở đây. Vui ơi là vui!”, Bảo Châu (1G5) nói.

15

Tháng 7/2019

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Thứ hai, 15 Tháng 7 2019 09:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Trò chơi team – building trong giờ sinh hoạt tập thể sáng thứ Hai đã mang đến cho các MCer nhí nhiều nụ cười, kỷ niệm và năng lượng tích cực chào đón tuần học mới đầy hứng khởi.
Xem thêm

12

Tháng 7/2019

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Thứ sáu, 12 Tháng 7 2019 09:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 12/7, MCer THCS tiếp tục cháy hết mình trong những trạm game team- building độc đáo. Những thử thách đã giúp các bạn gắn kết với nhau hơn.
Xem thêm

10

Tháng 7/2019

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 11:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Hè này, các MCer không chỉ được trau dồi những kỹ năng sống bổ ích mà còn được vừa chơi vừa học thông qua các Board Game nổi tiếng như: Uno, Ma sói, Codenames, Mèo nổ, Thính Cocacola, hay Shadow Hunter…
Xem thêm

10

Tháng 7/2019

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 08:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Khối THPT thông báo kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10 Tiếng Anh chuẩn quốc tế năm học 2019 - 2020.
Xem thêm

09

Tháng 7/2019

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Thứ ba, 09 Tháng 7 2019 09:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Em bé được sinh ra từ bộ phận nào trên cơ thể của mẹ? Vì sao nách lại có lông? Tâm lý thay đổi như thế nào ở tuổi dậy thì?... Ti tỉ những thắc mắc của MCer về giới tính đã được các thầy cô giải đáp chi tiết trong các tiết sinh hoạt giáo dục giới tính (GDGT).
Xem thêm