Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Đại diện 32 trường ĐH - CĐ và các đơn vị du học đã tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH - CĐ và hướng nghiệp khối THPT” tại Marie Curie vào sáng 23/3. Hoạt động này đã mang lại nhiều thông tin hữu ích, tư vấn thiết thực; giúp các MCer 12 xác định được ngành, nghề sẽ theo trong tương lai.

 Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Trong hình ảnh có thể có: 22 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của các MCer 12, đến hẹn lại lên, vào tháng 3, nhà trường tổ chức sự kiện này nhằm giải đáp thắc mắc về kỳ thi đại học, định hướng ngành nghề sau khi kết thúc bậc học phổ thông. Đây là cầu nối hữu ích không chỉ giúp các bạn chọn trường phù hợp với năng lực cá nhân mà còn hình dung dễ hơn về công việc sau khi học xong ngành đó.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang bày tỏ niềm vui mừng: “Hôm nay, thầy trò chúng ta vinh dự được chào đón nhiều trường, công ty du học về Marie Curie. Hy vọng, sự kiện này sẽ giúp các trò khối 12 tìm được nơi cần đến, lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực. Thay mặt nhà trường, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn đến những đơn vị tham gia”.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Để các MCer vững tâm lựa chọn ngành nghề, chuyên gia Bùi Cẩm Vân (Trưởng phòng Phát triển kinh doanh và marketing, chuyên viên tuyển dụng cấp cao của công ty tuyển dụng One Arrow Consulting) chia sẻ câu chuyện của chính mình về lựa chọn ngành nghề. Chị từng sai lầm lựa chọn khối thi ở bậc THPT, từng trượt đại học, từng để người khác quyết định ngành nghề của mình. Từ chính những bài học xương máu vấp phải, chị đưa ra cho MCer câu trả lời về việc làm thế nào để thực sự vững tin trước cánh cửa lựa chọn ngành nghề, để bố mẹ tin vào quyết định của mình và cách xác định bản thân thích ngành nghề gì.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

“Đại học không phải cánh cửa duy nhất để thành công nhưng học vấn là con đường giúp bạn bay cao, bay xa. Đừng bao giờ để người khác quyết định cuộc đời bạn mà chính bạn phải quyết định! Thật hạnh phúc khi được làm công việc mình thích, đúng không nào? Có rất nhiều bạn thích trường A nhưng bố mẹ lại thích trường B. Chỉ khi chính bạn trưởng thành trong suy nghĩ, hành động, bố mẹ mới tin và ủng hộ bạn. Bố mẹ vẫn lo lắng nếu bạn chưa lớn. Vì vậy, hãy để bố mẹ hiểu những kiến thức, quyết tâm, dự định của bạn và đừng ngần ngại chịu trách nhiệm về lựa chọn đó! Đối với những bạn chưa biết mình thích gì, muốn làm gì trong tương lai, hãy quan sát tất cả những điều xung quanh; tìm hiểu bằng nhiều nguồn như: internet, bạn bè, thầy cô, người thân… và hãy bắt tay hành động để biết mình thực sự muốn gì!”, chị Cẩm Vân nhắn nhủ.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

PGS.TS Bùi Đức Triệu (Trưởng phòng Quản lý GD, ĐH Kinh tế Quốc dân) cũng đưa lời khuyên hữu ích cho MCer trong việc làm bài thi tự luận, trắc nghiệm đạt hiệu quả cao nhất; cũng như giải đáp thắc mắc về ngành học trong tương lai.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Thầy Văn Cương (GVCN 12P1) cho rằng, thông tin tuyển sinh trên mạng thì nhiều nhưng hoạt động này là cơ hội kết nối giữa học sinh với các trường, đơn vị du học. “Mình thấy học sinh rất vui khi được gặp trực tiếp đại diện của các trường mà các bạn mong muốn học để được giải đáp khúc mắc. Sau khi được tư vấn, các bạn sẽ xác định được ngành nghề cụ thể để hình dung dễ hơn công việc trong tương lai. Việc xác định được sở thích, ngành nghề yêu thích thực sự rất quan trọng”, thầy Văn Cương nói thêm.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Hương Linh (12P1) cảm thấy hài lòng khi nhận được lời tư vấn từ các gian hàng. Cô bạn hỏi về chương trình học, học phí và tham khảo các ngành khác mà mình quan tâm. “Mình định đăng ký ngành Ngôn ngữ tiếng Anh. Mình thấy việc tổ chức sự kiện này hàng năm rất bổ ích. Bởi chúng mình được trực tiếp gặp gỡ, đặt các câu hỏi cho đại diện các trường”, cô bạn nói.

Thúy Ngân (12M2) vui mừng kể đã tham quan hết các gian hàng. Gian hàng nào cũng hấp dẫn, thú vị và tư vấn kỹ lưỡng, nhiệt tình. Cô bạn ấn tượng với gian hàng của trường ĐH FPT, Trung tâm đào tạo quốc tế Pegasus vì có nhiều trò chơi, hoạt động thú vị, thu hút học sinh. “Sau một vòng tham quan, mình mong muốn học ngành Xã hội hoặc Quản trị du lịch vì bản thân khá năng động, thích giao tiếp, đi lại. Mình nghĩ rằng, ngày hội tuyển sinh ở MC rất hữu ích, giúp học sinh cuối cấp hiểu thêm về các trường, cũng như xác định được nguyện vọng học cho bản thân”, Thúy Ngân cho biết.

24

Tháng 4/2019

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Thứ tư, 24 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Trải nghiệm một ngày làm bếp là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ đối với các MCer. Sở dĩ hoạt động này khiến “cư dân” MC háo hức mong chờ bởi các bạn sẽ được thực hành một cách kỹ lưỡng, chuyên nghiệp trong vai trò người đầu bếp.
Xem thêm

22

Tháng 4/2019

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Thứ hai, 22 Tháng 4 2019 04:26 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày trải nghiệm ở MC đặc biệt trong mắt CMHS, đặc biệt là các bạn nhỏ sắp bước vào lớp 1 bởi các bạn được học, sinh hoạt, vui chơi giống một ngày trong tương lai gần. Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, đây không phải một cuộc thi hay đợt xét duyệt mà là dịp để thầy cô chọn trò; CMHS, các con chọn trường và có thêm kỷ niệm đẹp.
Xem thêm

19

Tháng 4/2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ sáu, 19 Tháng 4 2019 08:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie thông báo lịch kiểm tra và thi học kỳ 2, năm học 2018 - 2019.
Xem thêm

18

Tháng 4/2019

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
5 năm trước, tôi đặc biệt ấn tượng khi đọc bài báo “Marie Curie - Ngôi trường đẹp như trong phim Hàn Quốc”. Khi ấy, tôi tràn ngập niềm khát khao được học tập trong ngôi trường này. Sau nhiều nỗ lực, giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực.
Xem thêm

16

Tháng 4/2019

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Thứ ba, 16 Tháng 4 2019 02:12 Viết bởi TRUONG MARIE
Việc ghi chép sáng tạo không chỉ giúp MCer thêm hứng thú học tập mà còn thể hiện tài hoa và trí tưởng tượng phong phú. Cùng khám phá những cuốn vở siêu “cute” và lắng nghe những chia sẻ để thấy sự sáng tạo vô biên của “cư dân” MC nhé!
Xem thêm