Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Đại diện 32 trường ĐH - CĐ và các đơn vị du học đã tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH - CĐ và hướng nghiệp khối THPT” tại Marie Curie vào sáng 23/3. Hoạt động này đã mang lại nhiều thông tin hữu ích, tư vấn thiết thực; giúp các MCer 12 xác định được ngành, nghề sẽ theo trong tương lai.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của các MCer 12, đến hẹn lại lên, vào tháng 3, nhà trường tổ chức sự kiện này nhằm giải đáp thắc mắc về kỳ thi đại học, định hướng ngành nghề sau khi kết thúc bậc học phổ thông. Đây là cầu nối hữu ích không chỉ giúp các bạn chọn trường phù hợp với năng lực cá nhân mà còn hình dung dễ hơn về công việc sau khi học xong ngành đó.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang bày tỏ niềm vui mừng: “Hôm nay, thầy trò chúng ta vinh dự được chào đón nhiều trường, công ty du học về Marie Curie. Hy vọng, sự kiện này sẽ giúp các trò khối 12 tìm được nơi cần đến, lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực. Thay mặt nhà trường, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn đến những đơn vị tham gia”.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Để các MCer vững tâm lựa chọn ngành nghề, chuyên gia Bùi Cẩm Vân (Trưởng phòng Phát triển kinh doanh và marketing, chuyên viên tuyển dụng cấp cao của công ty tuyển dụng One Arrow Consulting) chia sẻ câu chuyện của chính mình về lựa chọn ngành nghề. Chị từng sai lầm lựa chọn khối thi ở bậc THPT, từng trượt đại học, từng để người khác quyết định ngành nghề của mình. Từ chính những bài học xương máu vấp phải, chị đưa ra cho MCer câu trả lời về việc làm thế nào để thực sự vững tin trước cánh cửa lựa chọn ngành nghề, để bố mẹ tin vào quyết định của mình và cách xác định bản thân thích ngành nghề gì.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

“Đại học không phải cánh cửa duy nhất để thành công nhưng học vấn là con đường giúp bạn bay cao, bay xa. Đừng bao giờ để người khác quyết định cuộc đời bạn mà chính bạn phải quyết định! Thật hạnh phúc khi được làm công việc mình thích, đúng không nào? Có rất nhiều bạn thích trường A nhưng bố mẹ lại thích trường B. Chỉ khi chính bạn trưởng thành trong suy nghĩ, hành động, bố mẹ mới tin và ủng hộ bạn. Bố mẹ vẫn lo lắng nếu bạn chưa lớn. Vì vậy, hãy để bố mẹ hiểu những kiến thức, quyết tâm, dự định của bạn và đừng ngần ngại chịu trách nhiệm về lựa chọn đó! Đối với những bạn chưa biết mình thích gì, muốn làm gì trong tương lai, hãy quan sát tất cả những điều xung quanh; tìm hiểu bằng nhiều nguồn như: internet, bạn bè, thầy cô, người thân… và hãy bắt tay hành động để biết mình thực sự muốn gì!”, chị Cẩm Vân nhắn nhủ.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

PGS.TS Bùi Đức Triệu (Trưởng phòng Quản lý GD, ĐH Kinh tế Quốc dân) cũng đưa lời khuyên hữu ích cho MCer trong việc làm bài thi tự luận, trắc nghiệm đạt hiệu quả cao nhất; cũng như giải đáp thắc mắc về ngành học trong tương lai.

Thầy Văn Cương (GVCN 12P1) cho rằng, thông tin tuyển sinh trên mạng thì nhiều nhưng hoạt động này là cơ hội kết nối giữa học sinh với các trường, đơn vị du học. “Mình thấy học sinh rất vui khi được gặp trực tiếp đại diện của các trường mà các bạn mong muốn học để được giải đáp khúc mắc. Sau khi được tư vấn, các bạn sẽ xác định được ngành nghề cụ thể để hình dung dễ hơn công việc trong tương lai. Việc xác định được sở thích, ngành nghề yêu thích thực sự rất quan trọng”, thầy Văn Cương nói thêm.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Hương Linh (12P1) cảm thấy hài lòng khi nhận được lời tư vấn từ các gian hàng. Cô bạn hỏi về chương trình học, học phí và tham khảo các ngành khác mà mình quan tâm. “Mình định đăng ký ngành Ngôn ngữ tiếng Anh. Mình thấy việc tổ chức sự kiện này hàng năm rất bổ ích. Bởi chúng mình được trực tiếp gặp gỡ, đặt các câu hỏi cho đại diện các trường”, cô bạn nói.

Thúy Ngân (12M2) vui mừng kể đã tham quan hết các gian hàng. Gian hàng nào cũng hấp dẫn, thú vị và tư vấn kỹ lưỡng, nhiệt tình. Cô bạn ấn tượng với gian hàng của trường ĐH FPT, Trung tâm đào tạo quốc tế Pegasus vì có nhiều trò chơi, hoạt động thú vị, thu hút học sinh. “Sau một vòng tham quan, mình mong muốn học ngành Xã hội hoặc Quản trị du lịch vì bản thân khá năng động, thích giao tiếp, đi lại. Mình nghĩ rằng, ngày hội tuyển sinh ở MC rất hữu ích, giúp học sinh cuối cấp hiểu thêm về các trường, cũng như xác định được nguyện vọng học cho bản thân”, Thúy Ngân cho biết.

28

Tháng 5/2020

Từ ngày 15/6, thí sinh bắt đầu đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

Từ ngày 15/6, thí sinh bắt đầu đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

Từ ngày 15/6, thí sinh bắt đầu đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 04:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Năm 2020, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc phiếu đăng ký xét tuyển. Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng dự kiến từ ngày 15 - 30/6.
Xem thêm

28

Tháng 5/2020

Người phụ nữ truyền cảm hứng

Người phụ nữ truyền cảm hứng

Người phụ nữ truyền cảm hứng

Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 02:27 Viết bởi TRUONG MARIE
Không phải nhà khoa học với công trình đoạt giải Nobel nổi tiếng, cũng không phải minh tinh màn bạc với những bộ phim đình đám, người phụ nữ truyền cảm hứng cho MCer chính là các cô giáo. Phong cách sống, sự tận tâm của họ đã giúp MCer dám ước mơ và biết sống đẹp.
Xem thêm

28

Tháng 5/2020

Thông báo tuyển sinh vào lớp 1, 6, 10 năm học 2020 - 2021

Thông báo tuyển sinh vào lớp 1, 6, 10 năm học 2020 - 2021

Thông báo tuyển sinh vào lớp 1, 6, 10 năm học 2020 - 2021

Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 00:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie, Hà Nội thông báo tuyển sinh vào lớp 1, 6, 10 năm học 2020 - 2021.
Xem thêm

26

Tháng 5/2020

Vươn ra thế giới cùng chương trình tiếng Anh quốc tế Oxford

Vươn ra thế giới cùng chương trình tiếng Anh quốc tế Oxford

Vươn ra thế giới cùng chương trình tiếng Anh quốc tế Oxford

Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 08:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, trường Marie Curie phối hợp với IEG triển khai chương trình quốc tế Oxford cho học sinh lớp 1. Để các bậc cha mẹ và MCer hiểu rõ về dự án này, PV MCer Link đã có cuộc trò chuyện với thầy Nguyễn Chí Hiếu - Giám đốc điều hành Học viện IEG.
Xem thêm

25

Tháng 5/2020

Thi tốt nghiệp THPT: Nỗi lo mang tên địa phương và niềm tin “mã số 2019”

Thi tốt nghiệp THPT: Nỗi lo mang tên địa phương và niềm tin “mã số 2019”

Thi tốt nghiệp THPT: Nỗi lo mang tên địa phương và niềm tin “mã số 2019”

Thứ hai, 25 Tháng 5 2020 03:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay không có sự tham gia của các trường đại học, giao toàn bộ cho địa phương. Có thể yên tâm được không? Tôi hiểu nỗi lo bắt đầu từ đây nhưng tôi có niềm tin.
Xem thêm