MCer Tiểu học 2 háo hức thi ăn ngoan

Trong ngày 21 và 22/3, trường Tiểu học Marie Curie 2 đã tổ chức hội thi Ăn ngoan cho học sinh khối 1 và 2 nhằm khích lệ tinh thần “học ăn, học nói, học gói, học mở” của MCer nhí. Lần đầu tham gia cuộc thi nên các MCer vô cùng háo hức. Bạn nào cũng cố gắng thể hiện hết mình.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, trẻ em và trong nhà

Đúng 10h30, cô Lan Anh (Hiệu trưởng Tiểu học Marie Curie 2) thông báo hội thi chính thức bắt đầu. Cô rất vui khi nghe học trò đọc to bài vè “Ăn ngoan” của “ông nội” để lấy tinh thần và chúc các bạn ăn ngon như mọi ngày.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Nhà ăn hôm nay trông rực rỡ hơn bởi những chiếc băng rôn với nhiều hình thù ngộ nghĩnh của các MCer. Lớp đội trên đầu hình con rồng, lớp sắm hẳn bộ mũ áo tạp dề như người đầu bếp, lớp lại lung linh hình chú ếch xanh.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Món ăn các bạn thưởng thức hôm nay gồm bắp cải xào cà chua, thịt bò cà ri, trứng tráng và canh mồng tơi. Dường như hợp khẩu vị nên hầu hết các bạn chỉ sau 10 phút đã ăn hết suất cơm. Có bạn còn xin thêm trứng, cơm, canh. Diệu Anh, Khánh Linh B (1M4) hớn hở khoe: “Không phải chỉ có hôm nay mà ngày nào, chúng tớ cũng ăn hết phần cơm trưa!”.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, trong nhà

Lần đầu tiên làm giám khảo hội thi Ăn ngoan, cô Lê Quỳnh (GVCN 3P3) vừa tò mò vừa thích thú. Cô chia sẻ: “Hàng ngày bận rộn bao việc, giờ được lắng lại ngắm nhìn các con ăn thật thích. Với tôi, ngày hội thật sự ý nghĩa không chỉ với trò mà cả với bản thân các cô. Các con được rèn thêm nếp ăn ngoan; còn các cô hiểu hơn sở thích, khả năng ăn uống của các con”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và đang ăn

Sau khoảng 15 phút, khá nhiều MCer đã đứng dậy và tự bê khay về bồn rửa. Bạn nào cũng phấn khởi, vui vẻ. Có bạn khoe: “Hôm nay, tớ đã ăn được hết rau đấy!”. Có những bạn còn đập tay nhau, bảo: “Chúng mình thắng rồi!”.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, sợi và trong nhà

Cô Nguyễn Tuyền (GVCN 1G3) rất vui khi được đồng hành với các con trong hội thi. Cô cho biết: “Từ khi nghe thông báo về cuộc thi, các con rất hào hứng. Các con đã học thuộc bài vè “Ăn ngoan” từ lâu và hôm nay thực sự hiểu hơn ý nghĩa của nó. Cô trò mình không đặt nặng vấn đề thắng thua mà hứa với nhau, chỉ cần cố gắng hết sức đã là ngoan rồi”.

24

Tháng 4/2019

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Thứ tư, 24 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Trải nghiệm một ngày làm bếp là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ đối với các MCer. Sở dĩ hoạt động này khiến “cư dân” MC háo hức mong chờ bởi các bạn sẽ được thực hành một cách kỹ lưỡng, chuyên nghiệp trong vai trò người đầu bếp.
Xem thêm

22

Tháng 4/2019

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Thứ hai, 22 Tháng 4 2019 04:26 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày trải nghiệm ở MC đặc biệt trong mắt CMHS, đặc biệt là các bạn nhỏ sắp bước vào lớp 1 bởi các bạn được học, sinh hoạt, vui chơi giống một ngày trong tương lai gần. Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, đây không phải một cuộc thi hay đợt xét duyệt mà là dịp để thầy cô chọn trò; CMHS, các con chọn trường và có thêm kỷ niệm đẹp.
Xem thêm

19

Tháng 4/2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ sáu, 19 Tháng 4 2019 08:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie thông báo lịch kiểm tra và thi học kỳ 2, năm học 2018 - 2019.
Xem thêm

18

Tháng 4/2019

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
5 năm trước, tôi đặc biệt ấn tượng khi đọc bài báo “Marie Curie - Ngôi trường đẹp như trong phim Hàn Quốc”. Khi ấy, tôi tràn ngập niềm khát khao được học tập trong ngôi trường này. Sau nhiều nỗ lực, giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực.
Xem thêm

16

Tháng 4/2019

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Thứ ba, 16 Tháng 4 2019 02:12 Viết bởi TRUONG MARIE
Việc ghi chép sáng tạo không chỉ giúp MCer thêm hứng thú học tập mà còn thể hiện tài hoa và trí tưởng tượng phong phú. Cùng khám phá những cuốn vở siêu “cute” và lắng nghe những chia sẻ để thấy sự sáng tạo vô biên của “cư dân” MC nhé!
Xem thêm