Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm trường Marie Curie

Chiều 15/3, thầy trò MC vinh dự đón tiếp bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (LHPN) cùng đoàn tới thăm trường.

Sau khi chia sẻ quá trình hình thành phát triển nhà trường, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã bày tỏ niềm vui mừng khi được hợp tác với Trung tâm Phụ nữ và Phát triển của Hội LHPN Việt Nam xây dựng phòng Tham vấn tâm lý học đường.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Theo thầy Xuân Khang, học sinh luôn có các vấn đề về tâm lý. Các nước văn minh coi vấn đề tâm lý con người bị sang chấn không khác gì nỗi đau thể xác. Nếu chữa được gốc thì không có hành vi vi phạm pháp luật, nội quy... “Tôi đã nghĩ đến chuyện này nhiều năm. Năm học vừa rồi, tôi bàn với các thầy cô về quyết tâm mở phòng Tham vấn tâm lý. Đừng nhìn học sinh ở góc độ phạm lỗi mà đó là sang chấn tâm lý dẫn đến hành vi chúng ta không mong muốn, từ đó phải chữa lành cho các em”, thầy Xuân Khang nói.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

“Tình cờ biết Trung tâm có hoạt động tư vấn tâm lý, tôi đã liên lạc và chúng ta đã hợp tác cùng nhau. Đây là nhu cầu của nhà trường. Còn với Trung tâm, đây cũng là nhu cầu triển khai việc mình muốn làm cho xã hội, như là bổn phận trách nhiệm. Hai bên nhanh chóng thống nhất cách làm việc. Chúng tôi rất mừng về điều này”, thầy Hiệu trưởng chia sẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Sau hơn ba tháng đi vào hoạt động, phòng Tham vấn của trường đã thu nhận được những kết quả đáng kể. Không chỉ học sinh chủ động đến phòng chia sẻ mà các bậc cha mẹ, thầy cô cũng ủng hộ và tìm đến tâm sự. Đó là dấu hiệu tốt bởi học sinh và các cha mẹ đã tìm được niềm tin vào những chuyên gia tâm lý của phòng.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Đồng tình với quan điểm của nhà trường, bà Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, sắp tới, Hiệp hội sẽ nỗ lực thúc đẩy mô hình phòng Tham vấn học đường thành chính sách. Bà đặc biệt cảm ơn nhà trường và thầy cô đã đồng hành với Hội LHPN Việt Nam trong việc tìm giải pháp cho các vấn đề tâm lý học đường.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết: “Hội LHPN Việt Nam là tổ chức đại diện bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái, mô hình này vì thế rất cần thiết. Sang chấn tâm lý là một trong những nguyên nhân dẫn đến hành vi lệch chuẩn, phát triển không đúng. Đây là hướng đi vô cùng tốt trong nhà trường. Thay mặt Hội, chúng tôi cảm ơn nhà trường đã có hướng đi mới này, tôi tin là mô hình sẽ có nhiều đóng góp cho xã hội”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, màn hình

Trước khi kết thúc chuyến thăm, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã dành tặng nhà trường những món quà ý nghĩa. Bà cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của nhà trường và chúc thầy trò trường Marie Curie sẽ ngày càng phát triển, mãi là điểm sáng của giáo dục Thủ đô và cả nước.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đáp lại tấm chân tình đó, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tặng Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam bức tượng bà Marie Curie - người phụ nữ đẹp nhất mọi thời đại cùng huy hiệu trường MC. Thầy hy vọng trong tương lai, mô hình phòng Tham vấn tâm lý học đường sẽ được nhân rộng trên toàn quốc.

15

Tháng 7/2019

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Thứ hai, 15 Tháng 7 2019 09:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Trò chơi team – building trong giờ sinh hoạt tập thể sáng thứ Hai đã mang đến cho các MCer nhí nhiều nụ cười, kỷ niệm và năng lượng tích cực chào đón tuần học mới đầy hứng khởi.
Xem thêm

12

Tháng 7/2019

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Thứ sáu, 12 Tháng 7 2019 09:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 12/7, MCer THCS tiếp tục cháy hết mình trong những trạm game team- building độc đáo. Những thử thách đã giúp các bạn gắn kết với nhau hơn.
Xem thêm

10

Tháng 7/2019

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 11:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Hè này, các MCer không chỉ được trau dồi những kỹ năng sống bổ ích mà còn được vừa chơi vừa học thông qua các Board Game nổi tiếng như: Uno, Ma sói, Codenames, Mèo nổ, Thính Cocacola, hay Shadow Hunter…
Xem thêm

10

Tháng 7/2019

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 08:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Khối THPT thông báo kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10 Tiếng Anh chuẩn quốc tế năm học 2019 - 2020.
Xem thêm

09

Tháng 7/2019

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Thứ ba, 09 Tháng 7 2019 09:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Em bé được sinh ra từ bộ phận nào trên cơ thể của mẹ? Vì sao nách lại có lông? Tâm lý thay đổi như thế nào ở tuổi dậy thì?... Ti tỉ những thắc mắc của MCer về giới tính đã được các thầy cô giải đáp chi tiết trong các tiết sinh hoạt giáo dục giới tính (GDGT).
Xem thêm