Lễ hội Bánh chưng Tiểu học: Rộn ràng sắc xuân

Xúng xính trong bộ trang phục áo dài truyền thống, các MCer nhí tham dự lễ hội Bánh chưng 2019 trong niềm vui hân hoan.

Ngày 25/1, MCer Tiểu học cùng ông bà, bố mẹ háo hức gói bánh chưng. Từ 7h sáng, các vị CMHS đã nhộn nhịp soạn nồi, mang lá, lấy nếp, đỗ, thịt để phân công nhau gói bánh to. Trong khi đó, các MCer nhí tự tay gói bánh bằng những chiếc khuôn nhỏ xinh.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi

Tuấn Hải và Diễm My (1M1) vô cùng thích thú khi lần đầu có chiếc bánh mang tên mình. Cả hai hớn hở khoe: “Chúng tớ đã gói được 3 chiếc rồi đấy. Khó nhất là lúc buộc lạt, chúng tớ phải nhờ ông bà hỗ trợ công đoạn này”.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi, bàn, trẻ em, ngoài trời và món ăn

Ông Tất Thân (ông nội của Trường Giang, 1P2) rất ấn tượng khi lần đầu được dự hội Bánh chưng MC. Ông bảo: “Từ tuần trước, ngày nào đi học về cháu cũng nhắc ông về lễ hội Bánh chưng. Hôm nay đến đây, tôi thực sự xúc động. Đây là một hoạt động ý nghĩa không chỉ cho các cháu mà bản thân tôi cũng cảm thấy hạnh phúc”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang ăn

Ngoài sắc xanh của những chiếc bánh chưng, sân trường MC hôm nay còn rực rỡ bởi những tà áo dài của các MCer. Từ màu hồng đỏ thêu hoa của các bạn nữ đến màu trắng đen in rồng phượng của các bạn nam. Khánh Huyền (5M1) cho biết: “Lễ hội Bánh chưng năm nào tớ cũng mặc áo dài truyền thống. Khi khoác nó lên người, tớ cảm thấy mình tự tin hơn và người lớn hơn”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, trẻ em, món ăn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Hoài An (3I) còn tự chọn cho mình chiếc áo dài trắng thêu rồng rất đẹp. Tay vừa gói bánh thoăn thoắt, bạn vừa chia sẻ: “Dù đã 3 năm tham gia lễ hội Bánh chưng nhưng tớ vẫn rất hồi hộp. Nhất là khi được mặc bộ áo dài mình thích và tự tay gói bánh cùng các bạn”.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Không chỉ các MCer mà rất nhiều cô giáo cũng lựa chọn trang phục áo dài cho ngày hội Bánh chưng. Cô Nguyễn Tuyền (1G3) cho biết: “Cả lớp mình hôm nay đều mặc áo dài. Một là để cô trò lưu lại những khoảnh khắc đón xuân thật lung linh, hai là cho các con cảm nhận sâu sắc hơn ngày Tết cổ truyền với những bộ áo dài truyền thống”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Ngoài những hoạt động quanh nồi bánh chưng, các MCer còn tranh tài với giải đấu kéo co thường niên. Tiếng cổ vũ, tiếng cười nói rộn vang khắp sân trường hứa hẹn một xuân mới tràn đầy ấm no hạnh phúc.

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, giày và ngoài trời

Kết quả thi kéo co:

Giải Nhất: 5G, 5M3, 4G, 3P2, 3M3, 2M2, 1G, 1I3

Giải Nhì: 5I, 4M1, 4M3, 3M1, 2M1, 2G3, 1M1, 1P4

14

Tháng 2/2019

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Thứ năm, 14 Tháng 2 2019 02:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Một mùa xuân nữa lại tới, con biết ba ước mong điều gì ở con không? Không phải là trí thông minh trời cho vì nếu chăm chỉ, cần cù, con sẽ bù đắp được điều này. Không phải là đôi tay khéo léo, chu toàn vì theo thời gian và sự luyện rèn, con sẽ biết cách thôi. Ba mong con có một đôi tai biết lắng nghe và một trái tim chan chứa yêu thương, rộng mở. Một trái tim trong lành sẽ dẫn dắt con tới những điều tốt đẹp. Một trái tim đong đầy cảm thông…
Xem thêm

13

Tháng 2/2019

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Thứ tư, 13 Tháng 2 2019 02:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Cảm giác muốn được ăn bánh chưng, thèm không khí tình thân và nhớ da diết cái Tết ấm cúng ở MC… là những điều mà rất nhiều cựu MCer đang du học tại các quốc gia chia sẻ khi được hỏi về Tết cổ truyền.
Xem thêm

12

Tháng 2/2019

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Thứ ba, 12 Tháng 2 2019 03:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Mai Ngọc Quỳnh Trang (11M2) khiến bạn bè nể phục không chỉ vì nhảy đẹp, hát hay mà còn bởi sự thông minh và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tháng 11/2018, cô bạn đã giành giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học.
Xem thêm

30

Tháng 1/2019

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 01:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Lễ hội Bánh chưng là một trong những sự kiện được MCer mong chờ nhất trong năm học. Lễ hội này đặc biệt và để lại dấu ấn sâu đậm như thế nào cho các thế hệ học trò MC, chúng mình cùng giải mã nhé!
Xem thêm

28

Tháng 1/2019

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 01:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Dù các con đã ra trường nhưng cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các bậc cha mẹ vẫn luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia lễ hội Bánh chưng ở trường. Bởi đó không chỉ là kỷ niệm ngọt ngào mà còn là những mảnh ghép cảm xúc không thể thiếu trong cuộc sống của họ.
Xem thêm