Ngày 27/12, thầy trò MC đã giành giải Nhất tại festival tiếng Anh cụm THCS quận Nam Từ Liêm 2018 khi mang đến một màu sắc mới với vở kịch cảm xúc, truyền tải thông điệp ý nghĩa. Đây không chỉ là sân chơi để các bạn thể hiện mình mà còn là cơ hội cọ xát, học hỏi nhiều điều bổ ích.

Theo cô Hồng Nhung (GV Tiếng Anh), tiết mục năm nay, MCer mang đến festival tiếng Anh là vở kịch độc đáo với sự kết hợp hài hòa giữa nhảy, kịch và múa. Với chủ đề môi trường, cô trò MC đã chọn thông điệp bảo vệ biển. Đây là chủ đề không dễ để biến thành mới mẻ, độc đáo, hấp dẫn; đặc biệt rất khó để toát lên ý tưởng thông qua vai diễn và đạo cụ…

Câu chuyện mà MCer mang đến kể về nạn săn bắn lấy vây cá mập, buôn bán kiếm lời. Với việc làm tròn vai diễn, mỗi nhân vật từ gia đình cá mập, ngư dân, thợ săn, ông chủ buôn bán vây cá mập, cảnh sát biển, Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã… đều thể hiện lời nhắn nhủ ý nghĩa, giống như tiếng kêu cứu của các loài sinh vật biển khi phải đối mặt với nạn săn bắt và vấn đề rác thải biển, ô nhiễm…

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Khi cô Hồng Nhung đưa khung ý tưởng, lời thoại và phân vai, ngay lập tức các bạn rất hào hứng rồi cùng nhau xây dựng chi tiết từng lời thoại phân cảnh và bàn nhau cách diễn khuôn mặt, thần thái ra sao cho đạt nhất…

“Điều mình ấn tượng nhất chính là thái độ làm việc, hợp tác của các con. Mình để cho các con thỏa sức sáng tạo trong kịch bản hay cách diễn để từ đó, mỗi bạn được “sống” trọn với từng vai diễn một cách tự nhiên, cảm xúc nhất. Bên cạnh đó, mình đánh giá cao tinh thần làm việc nhiệt tình, hết mình của 33 bạn trong đội. Chỉ có hơn 3 ngày tập luyện với cường độ cao, dù có lúc mệt mỏi nhưng bạn nào cũng rất vui, hứng thú và nỗ lực. Thực sự, ở cuộc thi năm nay, MCer đã mang một màu sắc khác biệt, sinh động, vừa vui lại vừa xúc động. Đây cũng là cơ hội để các con cọ xát, thể hiện bản thân”, cô Hồng Nhung chia sẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, giày và văn bản

Cô Minh Thảo (Tổng phụ trách Đội TNTP, GV Âm nhạc) cho biết, lần nào xem các bạn ấy diễn đều thấy xúc động. “Mặc dù tập trong thời gian khá gấp nhưng cả đội đã rất nỗ lực. Mình ghi nhận sự đóng góp và tinh thần làm việc của từng bạn; đội nhảy, đội kịch, đội múa đã làm rất trọn vẹn. Đặc biệt, các bạn nam phụ trách bê đỡ, cõng… đòi hỏi thể lực tốt, thực sự đã rất cố gắng với sự nhiệt tình vô cùng. Bài diễn có nội dung rất phù hợp với chủ đề, các bạn không chỉ nói tiếng Anh tốt mà còn diễn rất đạt, khiến BGK người nước ngoài rất thích thú, ấn tượng, vỗ tay hào hứng”, cô Minh Thảo nói.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

Người xem ấn tượng với Phan Hoàng, Nguyệt Minh (7P1) với diễn xuất tuyệt vời trong vai người chuyên mua bán vây cá mập; Thảo Anh (7P3) nhí nhố cùng đội cá mập vui nhộn; cô bạn Thụ Anh (7M1) với đội múa đầy cảm xúc; cho đến “team” sứa đầy sức mạnh…  Bạn nào cũng nỗ lực hết mình và trách nhiệm với vai diễn.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và văn bản

 Thảo Anh (7P3) hào hứng kể: “Chúng mình rất thích kịch bản này, rất vui và ý nghĩa. Mình vào vai cá mập ông và cùng gia đình cá mập nhảy bài “Baby shark”. Nhưng sau đó, vì bị thợ săn giết chết. Mình nhớ nhất sự cố lúc thi nhạc lỗi, chúng mình ngay lập tức bảo nhau nhảy thành vòng tròn để “chữa cháy”. Dù nằm ngoài kịch bản nhưng chúng mình vẫn nhận được sự vỗ tay nhiệt tình của ban giám khảo”.

Trong hình ảnh có thể có: 23 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám cưới

Phan Hoàng và Nguyệt Minh (7P1) kể rằng, trên sân khấu, rất nhiều lần gặp sự cố, cả đội đã phải tùy cơ ứng biến, từ hành động đến lời thoại. Vào vai là những người thu mua vây cá mập, hai bạn phải “đau đầu” nghĩ cách diễn sao cho đạt, chuẩn bị đạo cụ phù hợp để toát được “chất” của “boss”. “Mình thấy giọng cho đến ngữ điệu của vai diễn này đều phù hợp với mình. Vì thế, mình rất nhập vai với tâm trạng thích thú. Mình còn nghĩ ra cách lấy lá tre, tiền cuộn lại thành điếu xì gà để diễn cho giống nhất. Trước khi lên sân khấu, mình sợ quên lời. Nhưng sau đó, mình nghĩ chỉ cần tập trung vào vai diễn, không xao nhãng. Mình phải cảm ơn cô Nhung, cô Thảo đã động viên, quan tâm chúng mình rất nhiều trong cuộc thi này”, Phan Hoàng nhớ lại.

Nguyệt Minh nói thêm: “Mình vào vai trợ lý của Phan Hoàng. Chúng mình làm việc rất ăn ý. Sau cuộc thi này, chúng mình đã học được thêm rất nhiều điều bổ ích. Thứ nhất là thái độ, tinh thần làm việc cần chỉn chu, trách nhiệm, chín chắn hơn. Hai là làm việc gì cũng cần hết mình. Để xây dựng vở kịch này, chúng mình đã cùng tìm hiểu và có cái nhìn khác về cá mập. Loài cá mập cũng đang dần bị tuyệt chủng nếu chúng ta săn bắn trái phép. Đồng thời, mình và các bạn hãy cùng nhau giữ sạch biển, bảo vệ môi trường của chính chúng ta”.

 

22

Tháng 1/2019

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Thứ ba, 22 Tháng 1 2019 07:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Thời gian đang nhích dần về cuối năm. Linh thở dài lúc nghe thấy tiếng reo đầy hạnh phúc và sung sướng của cô bạn cùng phòng khi có được tấm vé máy bay mà cô bạn vất vả lắm mới dành dụm đủ tiền để đặt. Lại thêm một cái Tết, Linh xa nhà. Và sẽ là hai, ba cái Tết nơi đất khách trôi qua nữa mới đến ngày nó được quây quần bên gia đình, mới được trở về quê hương để sống trong mùi vị rất xuân, rất Tết ấy... Nó thấy nhớ nhà quá!
Xem thêm

21

Tháng 1/2019

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Thứ hai, 21 Tháng 1 2019 01:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Với bạn, nơi đâu là nhà? Với tôi, tất cả gói gọn trong hai chữ: “Marie Curie”. Mái trường này có vẻ đẹp khiến mọi người đều... thổn thức; đẹp từ sân trường, nhà thể chất, canteen, lớp học cho tới nhà vệ sinh. Nơi đây còn hội tụ những thầy cô kính mến, tâm huyết với nghề và yêu thương học sinh hết mực.
Xem thêm

18

Tháng 1/2019

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Thứ sáu, 18 Tháng 1 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Mỗi người chỉ trải qua một lần tuổi trẻ và mỗi quyết định đều có thể dẫn đến sự thay đổi trong cuộc đời. Vào Marie Curie là một quyết định đúng đắn và tôi không cảm thấy hối hận bởi nơi đây lưu giữ những mảnh ký ức thân thương nhất về tuổi học trò của tôi.
Xem thêm

16

Tháng 1/2019

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

Thứ tư, 16 Tháng 1 2019 08:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau khi xuất sắc giành giải Nhất cấp cụm, sáng 16/1, đội quân “Baby sharks” đến từ trường Marie Curie tiếp tục khuấy đảo vòng chung khảo Festival tiếng Anh cấp quận Nam Từ Liêm với phần thi vô cùng ấn tượng.
Xem thêm

15

Tháng 1/2019

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

Thứ ba, 15 Tháng 1 2019 02:59 Viết bởi TRUONG MARIE
 Lê Thị Bích Nga (CHS I, 00 - 04) tham gia rất nhiều chương trình của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC. Từ những hoạt động ngoại khóa như vậy, “cô gái ASEAN” này đã phát huy bản thân, hình thành tốt kỹ năng mềm để giành suất học bổng Thạc sỹ toàn phần và làm việc tại Mỹ.
Xem thêm