MCer tưng bừng đón Giáng sinh

Không chỉ có ông già Tuyết xuất hiện mà Noel ở MC còn muôn hình muôn vẻ với các hoạt động ngoại khóa sôi động, thu hút hàng nghìn MCer cùng thầy cô và các bố mẹ tham gia.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và bàn

Sáng 24/12, MCer Tiểu học CS2 vui mừng chào đón Giáng sinh 2018 với những hoạt động chơi mà học đầy hấp dẫn: nhảy dây, đố vui, đuổi hình bắt chữ… Cũng trong dịp này, Ban Giám hiệu đã trao quà tặng cho những tập thể lớp, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học kỳ I.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 8 người

Tại Tiểu học CS1, MCer nhí vui hết mình trong chương trình “Ngày hội thắp sáng khu vườn Giáng sinh” do Hệ thống giáo dục kỹ năng sống CARA phối hợp với nhà trường tổ chức. Các MCer được tìm hiểu về ngày Noel thông qua các câu hỏi có quà tặng. Sau đó, các lớp chia thành nhóm nhỏ để vui chơi.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 23 người, mọi người đang cười, trong nhà

Ở trò chơi xây tháp, các MCer nhí học được cách làm việc nhóm hiệu quả. Các bạn cần khéo léo trong việc xếp tháp và phải rất tập trung khi cùng giữ mâm gỗ thăng bằng. Phần chơi mà các bạn mong đợi nhất là làm khu vườn Giáng sinh. MCer được trang bị những vật dụng như súng bắn keo, hồ dán, màu vẽ, các khối gỗ. Các nhóm tập trung làm như những thợ xây thực thụ. Ai nấy đều chăm chú lắp ghép rồi cắt dán. Mỗi nhóm một nhiệm vụ, mỗi bạn một công việc. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, các nhóm đã có những tác phẩm đầu tay vô cùng xinh đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười

Thành Nguyên, Hoàng Khôi (1M2) say sưa làm cây thông Noel từ các que kem tái chế. Các bạn vui vẻ chia sẻ: “Hôm nay, chúng tớ rất vui vì được cùng làm việc với nhau. Chúng tớ tô cây thông Noel màu xanh và điểm thêm các chấm bi đỏ vàng cho đẹp”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Châu Anh (4M1) thích thú khi tự tay thiết kế khu vườn Giáng sinh. Từng trang trí góc Noel tại nhà nên hôm nay bạn ấy khá thành thạo khi dán các que kem thành hàng rào. Cô Minh Hằng (GVCN 4I) vô cùng hào hứng khi cùng các con tham gia các trò chơi. Cô tâm sự: “Chương trình rất bổ ích. Các con không chỉ hiểu rõ hơn về ngày Giáng sinh mà còn được rèn luyện tính kiên nhẫn, sự kiên trì trong việc thiết kế khu vườn”.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 22 người, mọi người đang cười, trong nhà

Trong lúc các bạn nhỏ đang mải miết với các trò chơi thì ông già Tuyết bất ngờ xuất hiện mang theo vô số gói quà độc đáo. Các bạn đồng thanh reo lên: “A, ông nội Khang, ông nội là ông già Noel đấy!”. Không chỉ được nhận quà, các bạn còn cùng “ông nội” lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong mùa Giáng sinh 2018.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trong nhà

Với MCer THCS, Giáng sinh năm nay có nhiều mới lạ, đặc biệt bởi sự xuất hiện của các gian hàng trò chơi. 8 nhóm lớp là 8 gian hàng trò chơi khác nhau với rất nhiều phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Nào là bịt mắt dán tranh, ném bóng vào rổ, đánh golf, lăn bóng theo hình zích-zắc… Gian hàng trò chơi nào cũng thấy các MCer xếp hàng dài đợi đến lượt. Các trò chơi đòi hỏi sự bình tĩnh, khéo léo và rất tập trung. Nhật Linh, Khánh Ngọc (9G3) hồi hộp đánh bóng vào golf nhưng cả 3 lần trái bóng đều lăn ra ngoài. Tuy không được quà nhưng các bạn rất thích thú.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trên sân khấu và đang khiêu vũ

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười

Háo hức không kém các MCer, nhiều bố mẹ cũng đến tham gia lễ hội mùa đông ở MC. Chú Trung Hiếu (bố của Thái Triệu, 6M2) bày tỏ: “Tôi rất ấn tượng với hoạt động Noel ở Marie Curie. Nhà trường đã tạo cho các con cơ hội làm việc nhóm và chơi hết mình. Triệu ở nhà ít nói nhưng hôm nay thấy con tích cực trong vai trò tích điểm trò chơi cho lớp, tôi rất ngạc nhiên và vui mừng. Điều đó cho thấy, con đã đang dần trưởng thành hơn”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Cô Quỳnh Giang (GV Ngữ văn) rất vui khi thấy học sinh cùng nhau tích cực làm việc. Nhóm 3 của cô tổ chức trò ném vòng vào chai. Trong nhóm lại chia thành các tổ nhỏ để vận hành điều khiển trò chơi. Từ việc trang trí chai lọ đến giám sát người chơi đều được các bạn làm rất trách nhiệm và nhiệt huyết.

Kết quả các cuộc thi:

* Giải Nhất Rung chuông vàng: Hoàng Hương Thảo (7P1)

* Cây thông tái chế:

- Giải Nhất: nhóm 7

- Giải Nhì: nhóm 5

- Giải Ba: nhóm 1, nhóm 4

22

Tháng 1/2019

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Thứ ba, 22 Tháng 1 2019 07:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Thời gian đang nhích dần về cuối năm. Linh thở dài lúc nghe thấy tiếng reo đầy hạnh phúc và sung sướng của cô bạn cùng phòng khi có được tấm vé máy bay mà cô bạn vất vả lắm mới dành dụm đủ tiền để đặt. Lại thêm một cái Tết, Linh xa nhà. Và sẽ là hai, ba cái Tết nơi đất khách trôi qua nữa mới đến ngày nó được quây quần bên gia đình, mới được trở về quê hương để sống trong mùi vị rất xuân, rất Tết ấy... Nó thấy nhớ nhà quá!
Xem thêm

21

Tháng 1/2019

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Thứ hai, 21 Tháng 1 2019 01:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Với bạn, nơi đâu là nhà? Với tôi, tất cả gói gọn trong hai chữ: “Marie Curie”. Mái trường này có vẻ đẹp khiến mọi người đều... thổn thức; đẹp từ sân trường, nhà thể chất, canteen, lớp học cho tới nhà vệ sinh. Nơi đây còn hội tụ những thầy cô kính mến, tâm huyết với nghề và yêu thương học sinh hết mực.
Xem thêm

18

Tháng 1/2019

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Thứ sáu, 18 Tháng 1 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Mỗi người chỉ trải qua một lần tuổi trẻ và mỗi quyết định đều có thể dẫn đến sự thay đổi trong cuộc đời. Vào Marie Curie là một quyết định đúng đắn và tôi không cảm thấy hối hận bởi nơi đây lưu giữ những mảnh ký ức thân thương nhất về tuổi học trò của tôi.
Xem thêm

16

Tháng 1/2019

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

Thứ tư, 16 Tháng 1 2019 08:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau khi xuất sắc giành giải Nhất cấp cụm, sáng 16/1, đội quân “Baby sharks” đến từ trường Marie Curie tiếp tục khuấy đảo vòng chung khảo Festival tiếng Anh cấp quận Nam Từ Liêm với phần thi vô cùng ấn tượng.
Xem thêm

15

Tháng 1/2019

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

Thứ ba, 15 Tháng 1 2019 02:59 Viết bởi TRUONG MARIE
 Lê Thị Bích Nga (CHS I, 00 - 04) tham gia rất nhiều chương trình của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC. Từ những hoạt động ngoại khóa như vậy, “cô gái ASEAN” này đã phát huy bản thân, hình thành tốt kỹ năng mềm để giành suất học bổng Thạc sỹ toàn phần và làm việc tại Mỹ.
Xem thêm