MCer tưng bừng đón Giáng sinh

Không chỉ có ông già Tuyết xuất hiện mà Noel ở MC còn muôn hình muôn vẻ với các hoạt động ngoại khóa sôi động, thu hút hàng nghìn MCer cùng thầy cô và các bố mẹ tham gia.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và bàn

Sáng 24/12, MCer Tiểu học CS2 vui mừng chào đón Giáng sinh 2018 với những hoạt động chơi mà học đầy hấp dẫn: nhảy dây, đố vui, đuổi hình bắt chữ… Cũng trong dịp này, Ban Giám hiệu đã trao quà tặng cho những tập thể lớp, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học kỳ I.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 8 người

Tại Tiểu học CS1, MCer nhí vui hết mình trong chương trình “Ngày hội thắp sáng khu vườn Giáng sinh” do Hệ thống giáo dục kỹ năng sống CARA phối hợp với nhà trường tổ chức. Các MCer được tìm hiểu về ngày Noel thông qua các câu hỏi có quà tặng. Sau đó, các lớp chia thành nhóm nhỏ để vui chơi.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 23 người, mọi người đang cười, trong nhà

Ở trò chơi xây tháp, các MCer nhí học được cách làm việc nhóm hiệu quả. Các bạn cần khéo léo trong việc xếp tháp và phải rất tập trung khi cùng giữ mâm gỗ thăng bằng. Phần chơi mà các bạn mong đợi nhất là làm khu vườn Giáng sinh. MCer được trang bị những vật dụng như súng bắn keo, hồ dán, màu vẽ, các khối gỗ. Các nhóm tập trung làm như những thợ xây thực thụ. Ai nấy đều chăm chú lắp ghép rồi cắt dán. Mỗi nhóm một nhiệm vụ, mỗi bạn một công việc. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, các nhóm đã có những tác phẩm đầu tay vô cùng xinh đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười

Thành Nguyên, Hoàng Khôi (1M2) say sưa làm cây thông Noel từ các que kem tái chế. Các bạn vui vẻ chia sẻ: “Hôm nay, chúng tớ rất vui vì được cùng làm việc với nhau. Chúng tớ tô cây thông Noel màu xanh và điểm thêm các chấm bi đỏ vàng cho đẹp”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Châu Anh (4M1) thích thú khi tự tay thiết kế khu vườn Giáng sinh. Từng trang trí góc Noel tại nhà nên hôm nay bạn ấy khá thành thạo khi dán các que kem thành hàng rào. Cô Minh Hằng (GVCN 4I) vô cùng hào hứng khi cùng các con tham gia các trò chơi. Cô tâm sự: “Chương trình rất bổ ích. Các con không chỉ hiểu rõ hơn về ngày Giáng sinh mà còn được rèn luyện tính kiên nhẫn, sự kiên trì trong việc thiết kế khu vườn”.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 22 người, mọi người đang cười, trong nhà

Trong lúc các bạn nhỏ đang mải miết với các trò chơi thì ông già Tuyết bất ngờ xuất hiện mang theo vô số gói quà độc đáo. Các bạn đồng thanh reo lên: “A, ông nội Khang, ông nội là ông già Noel đấy!”. Không chỉ được nhận quà, các bạn còn cùng “ông nội” lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong mùa Giáng sinh 2018.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trong nhà

Với MCer THCS, Giáng sinh năm nay có nhiều mới lạ, đặc biệt bởi sự xuất hiện của các gian hàng trò chơi. 8 nhóm lớp là 8 gian hàng trò chơi khác nhau với rất nhiều phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Nào là bịt mắt dán tranh, ném bóng vào rổ, đánh golf, lăn bóng theo hình zích-zắc… Gian hàng trò chơi nào cũng thấy các MCer xếp hàng dài đợi đến lượt. Các trò chơi đòi hỏi sự bình tĩnh, khéo léo và rất tập trung. Nhật Linh, Khánh Ngọc (9G3) hồi hộp đánh bóng vào golf nhưng cả 3 lần trái bóng đều lăn ra ngoài. Tuy không được quà nhưng các bạn rất thích thú.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trên sân khấu và đang khiêu vũ

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười

Háo hức không kém các MCer, nhiều bố mẹ cũng đến tham gia lễ hội mùa đông ở MC. Chú Trung Hiếu (bố của Thái Triệu, 6M2) bày tỏ: “Tôi rất ấn tượng với hoạt động Noel ở Marie Curie. Nhà trường đã tạo cho các con cơ hội làm việc nhóm và chơi hết mình. Triệu ở nhà ít nói nhưng hôm nay thấy con tích cực trong vai trò tích điểm trò chơi cho lớp, tôi rất ngạc nhiên và vui mừng. Điều đó cho thấy, con đã đang dần trưởng thành hơn”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Cô Quỳnh Giang (GV Ngữ văn) rất vui khi thấy học sinh cùng nhau tích cực làm việc. Nhóm 3 của cô tổ chức trò ném vòng vào chai. Trong nhóm lại chia thành các tổ nhỏ để vận hành điều khiển trò chơi. Từ việc trang trí chai lọ đến giám sát người chơi đều được các bạn làm rất trách nhiệm và nhiệt huyết.

Kết quả các cuộc thi:

* Giải Nhất Rung chuông vàng: Hoàng Hương Thảo (7P1)

* Cây thông tái chế:

- Giải Nhất: nhóm 7

- Giải Nhì: nhóm 5

- Giải Ba: nhóm 1, nhóm 4

17

Tháng 6/2019

Thư gửi cho con, cho MC!

Thư gửi cho con, cho MC!

Thư gửi cho con, cho MC!

Thứ hai, 17 Tháng 6 2019 10:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Với các bậc cha mẹ học sinh, Marie Curie không chỉ là ngôi trường trao trọn niềm tin mà còn là nơi cùng con lưu giữ những kỷ niệm ngọt ngào thời học trò.
Xem thêm

13

Tháng 6/2019

Hà Nội sẽ công bố điểm thi lớp 10 năm 2019 từ ngày 14/6

Hà Nội sẽ công bố điểm thi lớp 10 năm 2019 từ ngày 14/6

Hà Nội sẽ công bố điểm thi lớp 10 năm 2019 từ ngày 14/6

Thứ năm, 13 Tháng 6 2019 10:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 14/6, Sở sẽ công bố phổ điểm và điểm các bài thi của thí sinh trên các phương tiện thông tin truyền thông. Từ ngày 18 - 20/6, thí sinh sẽ nhận phiếu báo kết quả thi tại cơ sở giáo dục nơi học sinh đăng ký dự thi.
Xem thêm

11

Tháng 6/2019

Hội khóa 95 - 99 gọi ký ức quay về

Hội khóa 95 - 99 gọi ký ức quay về

Hội khóa 95 - 99 gọi ký ức quay về

Thứ ba, 11 Tháng 6 2019 07:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 18/5, các anh chị cựu học sinh Marie Curie khóa 95 – 99 đã có một chiếc vé quay về tuổi học trò. Hôm ấy, họ có thật nhiều cung bậc cảm xúc trên chuyến xe vượt thời gian mang tên “Gọi ký ức quay về”. 20 năm gặp lại, bao kỷ niệm chợt ùa về, tất cả dường như được trở lại là cô, cậu bé 13, 14, 15 tuổi nghịch ngợm, vô tư, hồn nhiên.
Xem thêm

10

Tháng 6/2019

Trường Marie Curie là đơn vị chủ nhà cuộc thi "Trường teen 2019"

Trường Marie Curie là đơn vị chủ nhà cuộc thi "Trường teen 2019"

Trường Marie Curie là đơn vị chủ nhà cuộc thi "Trường teen 2019"

Thứ hai, 10 Tháng 6 2019 10:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 10/6, cuộc thi tranh biện "Trường teen" mùa bốn do kênh truyền hình VTV7 tổ chức chính thức được khởi động. Với vai trò chủ nhà, trường Marie Curie mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất về chỗ ăn ở cho gần 80 thí sinh đến từ mọi miền Tổ quốc để các bạn có một trại hè tranh biện bổ ích, ý nghĩa.
Xem thêm

06

Tháng 6/2019

Thông tin về việc xếp lớp Tiếng Anh chuẩn quốc tế

Thông tin về việc xếp lớp Tiếng Anh chuẩn quốc tế

Thông tin về việc xếp lớp Tiếng Anh chuẩn quốc tế

Thứ năm, 06 Tháng 6 2019 09:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Xem thêm