MCer tưng bừng đón Giáng sinh

Không chỉ có ông già Tuyết xuất hiện mà Noel ở MC còn muôn hình muôn vẻ với các hoạt động ngoại khóa sôi động, thu hút hàng nghìn MCer cùng thầy cô và các bố mẹ tham gia.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và bàn

Sáng 24/12, MCer Tiểu học CS2 vui mừng chào đón Giáng sinh 2018 với những hoạt động chơi mà học đầy hấp dẫn: nhảy dây, đố vui, đuổi hình bắt chữ… Cũng trong dịp này, Ban Giám hiệu đã trao quà tặng cho những tập thể lớp, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học kỳ I.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 8 người

Tại Tiểu học CS1, MCer nhí vui hết mình trong chương trình “Ngày hội thắp sáng khu vườn Giáng sinh” do Hệ thống giáo dục kỹ năng sống CARA phối hợp với nhà trường tổ chức. Các MCer được tìm hiểu về ngày Noel thông qua các câu hỏi có quà tặng. Sau đó, các lớp chia thành nhóm nhỏ để vui chơi.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 23 người, mọi người đang cười, trong nhà

Ở trò chơi xây tháp, các MCer nhí học được cách làm việc nhóm hiệu quả. Các bạn cần khéo léo trong việc xếp tháp và phải rất tập trung khi cùng giữ mâm gỗ thăng bằng. Phần chơi mà các bạn mong đợi nhất là làm khu vườn Giáng sinh. MCer được trang bị những vật dụng như súng bắn keo, hồ dán, màu vẽ, các khối gỗ. Các nhóm tập trung làm như những thợ xây thực thụ. Ai nấy đều chăm chú lắp ghép rồi cắt dán. Mỗi nhóm một nhiệm vụ, mỗi bạn một công việc. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, các nhóm đã có những tác phẩm đầu tay vô cùng xinh đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười

Thành Nguyên, Hoàng Khôi (1M2) say sưa làm cây thông Noel từ các que kem tái chế. Các bạn vui vẻ chia sẻ: “Hôm nay, chúng tớ rất vui vì được cùng làm việc với nhau. Chúng tớ tô cây thông Noel màu xanh và điểm thêm các chấm bi đỏ vàng cho đẹp”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Châu Anh (4M1) thích thú khi tự tay thiết kế khu vườn Giáng sinh. Từng trang trí góc Noel tại nhà nên hôm nay bạn ấy khá thành thạo khi dán các que kem thành hàng rào. Cô Minh Hằng (GVCN 4I) vô cùng hào hứng khi cùng các con tham gia các trò chơi. Cô tâm sự: “Chương trình rất bổ ích. Các con không chỉ hiểu rõ hơn về ngày Giáng sinh mà còn được rèn luyện tính kiên nhẫn, sự kiên trì trong việc thiết kế khu vườn”.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 22 người, mọi người đang cười, trong nhà

Trong lúc các bạn nhỏ đang mải miết với các trò chơi thì ông già Tuyết bất ngờ xuất hiện mang theo vô số gói quà độc đáo. Các bạn đồng thanh reo lên: “A, ông nội Khang, ông nội là ông già Noel đấy!”. Không chỉ được nhận quà, các bạn còn cùng “ông nội” lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong mùa Giáng sinh 2018.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trong nhà

Với MCer THCS, Giáng sinh năm nay có nhiều mới lạ, đặc biệt bởi sự xuất hiện của các gian hàng trò chơi. 8 nhóm lớp là 8 gian hàng trò chơi khác nhau với rất nhiều phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Nào là bịt mắt dán tranh, ném bóng vào rổ, đánh golf, lăn bóng theo hình zích-zắc… Gian hàng trò chơi nào cũng thấy các MCer xếp hàng dài đợi đến lượt. Các trò chơi đòi hỏi sự bình tĩnh, khéo léo và rất tập trung. Nhật Linh, Khánh Ngọc (9G3) hồi hộp đánh bóng vào golf nhưng cả 3 lần trái bóng đều lăn ra ngoài. Tuy không được quà nhưng các bạn rất thích thú.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trên sân khấu và đang khiêu vũ

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười

Háo hức không kém các MCer, nhiều bố mẹ cũng đến tham gia lễ hội mùa đông ở MC. Chú Trung Hiếu (bố của Thái Triệu, 6M2) bày tỏ: “Tôi rất ấn tượng với hoạt động Noel ở Marie Curie. Nhà trường đã tạo cho các con cơ hội làm việc nhóm và chơi hết mình. Triệu ở nhà ít nói nhưng hôm nay thấy con tích cực trong vai trò tích điểm trò chơi cho lớp, tôi rất ngạc nhiên và vui mừng. Điều đó cho thấy, con đã đang dần trưởng thành hơn”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Cô Quỳnh Giang (GV Ngữ văn) rất vui khi thấy học sinh cùng nhau tích cực làm việc. Nhóm 3 của cô tổ chức trò ném vòng vào chai. Trong nhóm lại chia thành các tổ nhỏ để vận hành điều khiển trò chơi. Từ việc trang trí chai lọ đến giám sát người chơi đều được các bạn làm rất trách nhiệm và nhiệt huyết.

Kết quả các cuộc thi:

* Giải Nhất Rung chuông vàng: Hoàng Hương Thảo (7P1)

* Cây thông tái chế:

- Giải Nhất: nhóm 7

- Giải Nhì: nhóm 5

- Giải Ba: nhóm 1, nhóm 4

23

Tháng 3/2019

Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Thứ bảy, 23 Tháng 3 2019 05:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Đại diện 32 trường ĐH - CĐ và các đơn vị du học đã tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH - CĐ và hướng nghiệp khối THPT” tại Marie Curie vào sáng 23/3. Hoạt động này đã mang lại nhiều thông tin hữu ích, tư vấn thiết thực; giúp các MCer 12 xác định được ngành, nghề sẽ theo trong tương lai.
Xem thêm

22

Tháng 3/2019

MCer Tiểu học 2 háo hức thi ăn ngoan

MCer Tiểu học 2 háo hức thi ăn ngoan

MCer Tiểu học 2 háo hức thi ăn ngoan

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 10:39 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong ngày 21 và 22/3, trường Tiểu học Marie Curie 2 đã tổ chức hội thi Ăn ngoan cho học sinh khối 1 và 2 nhằm khích lệ tinh thần “học ăn, học nói, học gói, học mở” của MCer nhí. Lần đầu tham gia cuộc thi nên các MCer vô cùng háo hức. Bạn nào cũng cố gắng thể hiện hết mình.
Xem thêm

22

Tháng 3/2019

Chung kết giải bóng "MC Cup 2019" khối THCS: 9G1 “ẵm” hai cúp Vàng

Chung kết giải bóng "MC Cup 2019" khối THCS: 9G1 “ẵm” hai cúp Vàng

Chung kết giải bóng "MC Cup 2019" khối THCS: 9G1 “ẵm” hai cúp Vàng

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 08:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Với kinh nghiệm, kỹ thuật và tinh thần thi đấu bình tĩnh, đoàn kết, các cô gái và chàng trai lớp 9G1 cùng đoạt ngôi vương giải bóng mùa xuân khối 89. Trong khi đó, bóng ném nữ 7P1 và bóng đá nam 7G3 cũng xuất sắc vượt qua các đối thủ để “rinh” cúp Vàng.
Xem thêm

MCer học cách xây dựng ước mơ

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 07:17 Viết bởi TRUONG MARIE
Ước mơ là gì? Giữa nghề nghiệp và ước mơ có gì khác nhau? Làm sao để thực hiện được ước mơ?... Tất cả thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong chương trình kỹ năng sống (KNS) về xây dựng ước mơ.
Xem thêm

22

Tháng 3/2019

Nhiều trường học Hà Nội công khai nguồn gốc thực phẩm để CMHS yên tâm

Nhiều trường học Hà Nội công khai nguồn gốc thực phẩm để CMHS yên tâm

Nhiều trường học Hà Nội công khai nguồn gốc thực phẩm để CMHS yên tâm

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 00:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông qua nhiều hình thức như gửi tin nhắn, thư ngỏ, đăng tải lên mạng, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động cung cấp thông tin về nguồn gốc thực phẩm trong bếp ăn nhà trường để cha mẹ học sinh yên tâm.
Xem thêm