Hội diễn văn nghệ khối THPT: Ấm áp tình thầy trò

24 tiết mục trong đêm Hội diễn văn nghệ 26 là những lời ca, tiếng hát, điệu múa của MCer khối THPT thay lời tri ân sâu sắc tới thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các MCer THPT đã thực sự bùng nổ cá tính trên sân khấu, mang đến những màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

Mở đầu đêm diễn là sự xuất hiện của các thầy cô MC trong tiếng hò reo, cổ vũ đầy thích thú của học trò. Các thầy cô không chỉ tận tụy trên bục giảng, tâm lý gần gũi ngoài giờ học, mà còn rất tài năng, hát hay, múa dẻo, nhảy đẹp trên sân khấu văn nghệ. Không khí mùa thu đã tràn ngập MC với liên khúc thu đầy ấn tượng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

MCer THPT thể hiện tài năng phong phú ở nhiều thể loại. Lúc thì kể câu chuyện mùa thu đầy lãng mạn, thơ mộng; khi lại du dương, say đắm với phím đàn trong bản độc tấu piano, thổi sáo hay cá tính, quyến rũ trong điệu nhảy hiện đại với thông điệp về nạn phá rừng, cho đến dàn dựng tiết mục hợp xướng đầy công phu, chuyên nghiệp và hoành tráng… Chính sự say mê của học trò đã khiến các thầy cô bị cuốn theo, cùng lên sân khấu thể hiện. Cô Y Linh (GVCN 10E1) hòa mình cùng điệu nhảy hiện đại của học trò, ôn lại kỷ niệm mùa tựu trường, gửi gắm thông điệp về tình thầy trò đáng quý.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Đặc biệt, tiết mục “Mùa thu năm ấy” do tập thể 12P2 thể hiện đã thực sự gây ấn tượng mạnh cho khán giả. Chính sự nghiêm túc, sống cùng tác phẩm đã giúp các bạn ấy thổi được hồn vào bài diễn. Có rất nhiều hoạt cảnh, động tác khó, nguy hiểm khiến người xem thót tim, hồi hộp và lấy đi nhiều nước mắt như được sống trong không gian chiến tranh.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, văn bản

“Điều khó nhất là truyền tải được cảm xúc của người lính Việt Nam vào bài diễn. Và chúng mình đã đoàn kết cùng nhau làm được. Vì mình nhẹ cân nhất lớp (50kg) nên được giao phó thực hiện màn diễn nguy hiểm, xoay trên không trung bằng sự hợp lực sức mạnh của nhóm bạn nam trong lớp. Ban đầu mình run lắm, vì giống như chơi trò mạo hiểm vậy, nhưng tin tưởng mọi người và tập nhiều nên chúng mình đã làm tốt. Đây là món quà lớp muốn tặng thầy chủ nhiệm và cũng là dịp để cả lớp xích lại gần nhau hơn”, Nhật Minh (12P2) chia sẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

“Vũ điệu rừng xanh” mà các thành viên 12P1 mang đến cũng đầy ý nghĩa. Đó là lên án nạn phá rừng thông qua những điệu nhảy táo bạo, sôi động, hoang dã, vô cùng sexy khi hóa thân thành các động vật trong rừng. Màn biểu diễn cực sung ấy nhận được sự hò hét, cổ vũ của khán giả.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Để làm tròn trĩnh tiết mục đó, Hà Trang (12P2) - trưởng nhóm đã phải hô hào, thúc đẩy tinh thần luyện tập của các bạn rất nhiều. Ban đầu, không ai biết nhảy, nhưng sau một tháng tập luyện dưới sự thúc ép kỷ luật nghiêm túc, một người tập sai, cả nhóm tập lại hay ai đến muộn thì phải chống đẩy 30 cái đã khiến cả nhóm thành một khối thống nhất.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và đám cưới

“Chúng mình đều có quyết tâm làm đến cùng nên tinh thần ai cũng “cực sung”. Chúng mình chọn tiết mục này vì muốn mang đến một mùa thu khác, một màu sắc thu mới đầy sôi động để truyền tải thông điệp: “Hãy cứu lấy môi trường”. Những lần có mặt ở trường lúc 6h30 sáng, trưa nào cũng ở lại tập ở tầng 9, những giọt mồ hôi, nụ cười nhìn nhau sau giờ tập… sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của chúng mình ở MC. Chúng mình đã học được tính kỷ luật, sự đúng giờ trong công việc, biết quan tâm, yêu thương, chia sẻ với người khác… qua Hội diễn Văn nghệ này”, Hà Trang (12P2) nói.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 10 người

Cô Thanh Huyền (mẹ của Anh Huy, 10E6) ban đầu chỉ định ở lại xem hết tiết mục của lớp con, nhưng vì hay quá nên đã nán lại đến cuối chương trình. Cô nhận xét: “Mình rất ngạc nhiên vì nhà trường tổ chức quá chuyên nghiệp, các bạn học sinh thì vô cùng tài năng, tự tin trên sân khấu. Mình ấn tượng nhất giọng hát cá tính, nội lực của bạn nữ bài “Thu cạn””.

24

Tháng 4/2019

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Thứ tư, 24 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Trải nghiệm một ngày làm bếp là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ đối với các MCer. Sở dĩ hoạt động này khiến “cư dân” MC háo hức mong chờ bởi các bạn sẽ được thực hành một cách kỹ lưỡng, chuyên nghiệp trong vai trò người đầu bếp.
Xem thêm

22

Tháng 4/2019

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Thứ hai, 22 Tháng 4 2019 04:26 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày trải nghiệm ở MC đặc biệt trong mắt CMHS, đặc biệt là các bạn nhỏ sắp bước vào lớp 1 bởi các bạn được học, sinh hoạt, vui chơi giống một ngày trong tương lai gần. Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, đây không phải một cuộc thi hay đợt xét duyệt mà là dịp để thầy cô chọn trò; CMHS, các con chọn trường và có thêm kỷ niệm đẹp.
Xem thêm

19

Tháng 4/2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ sáu, 19 Tháng 4 2019 08:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie thông báo lịch kiểm tra và thi học kỳ 2, năm học 2018 - 2019.
Xem thêm

18

Tháng 4/2019

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
5 năm trước, tôi đặc biệt ấn tượng khi đọc bài báo “Marie Curie - Ngôi trường đẹp như trong phim Hàn Quốc”. Khi ấy, tôi tràn ngập niềm khát khao được học tập trong ngôi trường này. Sau nhiều nỗ lực, giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực.
Xem thêm

16

Tháng 4/2019

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Thứ ba, 16 Tháng 4 2019 02:12 Viết bởi TRUONG MARIE
Việc ghi chép sáng tạo không chỉ giúp MCer thêm hứng thú học tập mà còn thể hiện tài hoa và trí tưởng tượng phong phú. Cùng khám phá những cuốn vở siêu “cute” và lắng nghe những chia sẻ để thấy sự sáng tạo vô biên của “cư dân” MC nhé!
Xem thêm