MCer nhí học cách xác định mục tiêu thông minh

Trong các ngày 8 và 15 /10, MCer Tiểu học đã có tiết kỹ năng sống bổ ích về việc xác đích mục tiêu học tập với các giảng viên đến từ hệ thống giáo dục kỹ năng Cara.

Mở đầu bài giảng, các thầy cô đến từ trung tâm đã giới thiệu sơ lược ý nghĩa của việc xác định mục tiêu. Theo thầy cô, để học tập tốt, mỗi MCer cần có những mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Sau khi đã biết được mục tiêu của mình là gì, các bạn cần xem xét nó có khả thi, có thực tế và phù hợp không. Khi đã hoàn thành các bước đó, MCer cần vạch ra cho mình thời gian để hoàn thành mục tiêu cụ thể.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Điều thú vị của buổi học không chỉ nằm ở những kiến thức lý thuyết mà còn ở những trò chơi mà các thầy cô mang tới. MCer được tham gia các trò chơi để hiểu rõ mỗi bước hoàn thành mục tiêu, như: bịt mắt ném vòng vào cột, thi đếm số, thi xếp cốc, ăn xúc xích trong thời gian đã định, cùng đi tới bục giảng bằng cách đi ngang mà không phải đi tiến lên hay lùi lại…

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Hà Chi (4M1) vui vẻ chia sẻ: “Tớ rất vui khi được tham gia buổi học này. Việc được chơi các trò chơi, giúp chúng tớ hiểu rõ hơn cách mình cần làm để hoàn thành các mục tiêu. Tớ đang có mục tiêu là năm nay sẽ đạt học sinh tiêu biểu. Qua buổi học này, tớ hy vọng sẽ có phương thức hợp lý để đạt được mong muốn như đã định”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Thầy Quốc Chiến (Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Cara) đánh giá: “Các MCer đã rất hăng hái và tích cực tham gia vào tiết học. Các bạn rất thông minh khi xử lý các tình huống thầy cô đưa ra. Với những kiến thức gần gũi dễ hiểu, vừa học vừa chơi, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các học sinh xác định được mục tiêu học tập trong tương lai gần và xa hơn là định hướng nghề nghiệp”.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Sáng 15/10, MCer khối 3 cũng vô cùng háo hức khi tham gia tiết học Kỹ năng sống về xác định mục tiêu. Để các bạn dễ mường tượng, các giảng viên đã phát video câu chuyện của một người học làm gốm. Vì không xác định được mục tiêu rõ ràng mà người đó đã không hoàn thành bình gốm như đã định. Sau khi chăm chú theo dõi, các MCer đã trả lời được câu hỏi về ý nghĩa của câu chuyện. Các bạn biết rằng, muốn làm điều gì đó thành công, trước tiên cần đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Sôi động nhất là khi các MCer nhí tham gia trò chơi hoạt động tương tác. Các bạn thay nhau viết những mục tiêu của mình vào tờ giấy lớn. Sau đó, các thầy cô sẽ chấm điểm. Một số bạn xác định mục tiêu sẽ đạt điểm 10 môn Toán trong 1 tháng nữa. Có bạn quyết tâm sẽ dậy lúc 5 giờ sáng hàng ngày để tập thể dục… Qua tiết học, MCer nhí đã hiểu việc xác định mục tiêu cho bản thân trong mọi lĩnh vực là rất quan trọng. Chỉ khi bạn có được một mục tiêu cụ thể, đo lường được, khả thi, phù hợp và trong khoảng thời gian nhất định thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

23

Tháng 3/2019

Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Thứ bảy, 23 Tháng 3 2019 05:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Đại diện 32 trường ĐH - CĐ và các đơn vị du học đã tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH - CĐ và hướng nghiệp khối THPT” tại Marie Curie vào sáng 23/3. Hoạt động này đã mang lại nhiều thông tin hữu ích, tư vấn thiết thực; giúp các MCer 12 xác định được ngành, nghề sẽ theo trong tương lai.
Xem thêm

22

Tháng 3/2019

MCer Tiểu học 2 háo hức thi ăn ngoan

MCer Tiểu học 2 háo hức thi ăn ngoan

MCer Tiểu học 2 háo hức thi ăn ngoan

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 10:39 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong ngày 21 và 22/3, trường Tiểu học Marie Curie 2 đã tổ chức hội thi Ăn ngoan cho học sinh khối 1 và 2 nhằm khích lệ tinh thần “học ăn, học nói, học gói, học mở” của MCer nhí. Lần đầu tham gia cuộc thi nên các MCer vô cùng háo hức. Bạn nào cũng cố gắng thể hiện hết mình.
Xem thêm

22

Tháng 3/2019

Chung kết giải bóng "MC Cup 2019" khối THCS: 9G1 “ẵm” hai cúp Vàng

Chung kết giải bóng "MC Cup 2019" khối THCS: 9G1 “ẵm” hai cúp Vàng

Chung kết giải bóng "MC Cup 2019" khối THCS: 9G1 “ẵm” hai cúp Vàng

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 08:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Với kinh nghiệm, kỹ thuật và tinh thần thi đấu bình tĩnh, đoàn kết, các cô gái và chàng trai lớp 9G1 cùng đoạt ngôi vương giải bóng mùa xuân khối 89. Trong khi đó, bóng ném nữ 7P1 và bóng đá nam 7G3 cũng xuất sắc vượt qua các đối thủ để “rinh” cúp Vàng.
Xem thêm

MCer học cách xây dựng ước mơ

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 07:17 Viết bởi TRUONG MARIE
Ước mơ là gì? Giữa nghề nghiệp và ước mơ có gì khác nhau? Làm sao để thực hiện được ước mơ?... Tất cả thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong chương trình kỹ năng sống (KNS) về xây dựng ước mơ.
Xem thêm

22

Tháng 3/2019

Nhiều trường học Hà Nội công khai nguồn gốc thực phẩm để CMHS yên tâm

Nhiều trường học Hà Nội công khai nguồn gốc thực phẩm để CMHS yên tâm

Nhiều trường học Hà Nội công khai nguồn gốc thực phẩm để CMHS yên tâm

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 00:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông qua nhiều hình thức như gửi tin nhắn, thư ngỏ, đăng tải lên mạng, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động cung cấp thông tin về nguồn gốc thực phẩm trong bếp ăn nhà trường để cha mẹ học sinh yên tâm.
Xem thêm