MCer nhí học cách xác định mục tiêu thông minh

Trong các ngày 8 và 15 /10, MCer Tiểu học đã có tiết kỹ năng sống bổ ích về việc xác đích mục tiêu học tập với các giảng viên đến từ hệ thống giáo dục kỹ năng Cara.

Mở đầu bài giảng, các thầy cô đến từ trung tâm đã giới thiệu sơ lược ý nghĩa của việc xác định mục tiêu. Theo thầy cô, để học tập tốt, mỗi MCer cần có những mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Sau khi đã biết được mục tiêu của mình là gì, các bạn cần xem xét nó có khả thi, có thực tế và phù hợp không. Khi đã hoàn thành các bước đó, MCer cần vạch ra cho mình thời gian để hoàn thành mục tiêu cụ thể.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Điều thú vị của buổi học không chỉ nằm ở những kiến thức lý thuyết mà còn ở những trò chơi mà các thầy cô mang tới. MCer được tham gia các trò chơi để hiểu rõ mỗi bước hoàn thành mục tiêu, như: bịt mắt ném vòng vào cột, thi đếm số, thi xếp cốc, ăn xúc xích trong thời gian đã định, cùng đi tới bục giảng bằng cách đi ngang mà không phải đi tiến lên hay lùi lại…

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Hà Chi (4M1) vui vẻ chia sẻ: “Tớ rất vui khi được tham gia buổi học này. Việc được chơi các trò chơi, giúp chúng tớ hiểu rõ hơn cách mình cần làm để hoàn thành các mục tiêu. Tớ đang có mục tiêu là năm nay sẽ đạt học sinh tiêu biểu. Qua buổi học này, tớ hy vọng sẽ có phương thức hợp lý để đạt được mong muốn như đã định”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Thầy Quốc Chiến (Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Cara) đánh giá: “Các MCer đã rất hăng hái và tích cực tham gia vào tiết học. Các bạn rất thông minh khi xử lý các tình huống thầy cô đưa ra. Với những kiến thức gần gũi dễ hiểu, vừa học vừa chơi, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các học sinh xác định được mục tiêu học tập trong tương lai gần và xa hơn là định hướng nghề nghiệp”.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Sáng 15/10, MCer khối 3 cũng vô cùng háo hức khi tham gia tiết học Kỹ năng sống về xác định mục tiêu. Để các bạn dễ mường tượng, các giảng viên đã phát video câu chuyện của một người học làm gốm. Vì không xác định được mục tiêu rõ ràng mà người đó đã không hoàn thành bình gốm như đã định. Sau khi chăm chú theo dõi, các MCer đã trả lời được câu hỏi về ý nghĩa của câu chuyện. Các bạn biết rằng, muốn làm điều gì đó thành công, trước tiên cần đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Sôi động nhất là khi các MCer nhí tham gia trò chơi hoạt động tương tác. Các bạn thay nhau viết những mục tiêu của mình vào tờ giấy lớn. Sau đó, các thầy cô sẽ chấm điểm. Một số bạn xác định mục tiêu sẽ đạt điểm 10 môn Toán trong 1 tháng nữa. Có bạn quyết tâm sẽ dậy lúc 5 giờ sáng hàng ngày để tập thể dục… Qua tiết học, MCer nhí đã hiểu việc xác định mục tiêu cho bản thân trong mọi lĩnh vực là rất quan trọng. Chỉ khi bạn có được một mục tiêu cụ thể, đo lường được, khả thi, phù hợp và trong khoảng thời gian nhất định thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

15

Tháng 7/2019

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Thứ hai, 15 Tháng 7 2019 09:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Trò chơi team – building trong giờ sinh hoạt tập thể sáng thứ Hai đã mang đến cho các MCer nhí nhiều nụ cười, kỷ niệm và năng lượng tích cực chào đón tuần học mới đầy hứng khởi.
Xem thêm

12

Tháng 7/2019

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Thứ sáu, 12 Tháng 7 2019 09:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 12/7, MCer THCS tiếp tục cháy hết mình trong những trạm game team- building độc đáo. Những thử thách đã giúp các bạn gắn kết với nhau hơn.
Xem thêm

10

Tháng 7/2019

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 11:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Hè này, các MCer không chỉ được trau dồi những kỹ năng sống bổ ích mà còn được vừa chơi vừa học thông qua các Board Game nổi tiếng như: Uno, Ma sói, Codenames, Mèo nổ, Thính Cocacola, hay Shadow Hunter…
Xem thêm

10

Tháng 7/2019

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 08:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Khối THPT thông báo kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10 Tiếng Anh chuẩn quốc tế năm học 2019 - 2020.
Xem thêm

09

Tháng 7/2019

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Thứ ba, 09 Tháng 7 2019 09:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Em bé được sinh ra từ bộ phận nào trên cơ thể của mẹ? Vì sao nách lại có lông? Tâm lý thay đổi như thế nào ở tuổi dậy thì?... Ti tỉ những thắc mắc của MCer về giới tính đã được các thầy cô giải đáp chi tiết trong các tiết sinh hoạt giáo dục giới tính (GDGT).
Xem thêm