MCer nhí học cách xác định mục tiêu thông minh

Trong các ngày 8 và 15 /10, MCer Tiểu học đã có tiết kỹ năng sống bổ ích về việc xác đích mục tiêu học tập với các giảng viên đến từ hệ thống giáo dục kỹ năng Cara.

Mở đầu bài giảng, các thầy cô đến từ trung tâm đã giới thiệu sơ lược ý nghĩa của việc xác định mục tiêu. Theo thầy cô, để học tập tốt, mỗi MCer cần có những mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Sau khi đã biết được mục tiêu của mình là gì, các bạn cần xem xét nó có khả thi, có thực tế và phù hợp không. Khi đã hoàn thành các bước đó, MCer cần vạch ra cho mình thời gian để hoàn thành mục tiêu cụ thể.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Điều thú vị của buổi học không chỉ nằm ở những kiến thức lý thuyết mà còn ở những trò chơi mà các thầy cô mang tới. MCer được tham gia các trò chơi để hiểu rõ mỗi bước hoàn thành mục tiêu, như: bịt mắt ném vòng vào cột, thi đếm số, thi xếp cốc, ăn xúc xích trong thời gian đã định, cùng đi tới bục giảng bằng cách đi ngang mà không phải đi tiến lên hay lùi lại…

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Hà Chi (4M1) vui vẻ chia sẻ: “Tớ rất vui khi được tham gia buổi học này. Việc được chơi các trò chơi, giúp chúng tớ hiểu rõ hơn cách mình cần làm để hoàn thành các mục tiêu. Tớ đang có mục tiêu là năm nay sẽ đạt học sinh tiêu biểu. Qua buổi học này, tớ hy vọng sẽ có phương thức hợp lý để đạt được mong muốn như đã định”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Thầy Quốc Chiến (Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Cara) đánh giá: “Các MCer đã rất hăng hái và tích cực tham gia vào tiết học. Các bạn rất thông minh khi xử lý các tình huống thầy cô đưa ra. Với những kiến thức gần gũi dễ hiểu, vừa học vừa chơi, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các học sinh xác định được mục tiêu học tập trong tương lai gần và xa hơn là định hướng nghề nghiệp”.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Sáng 15/10, MCer khối 3 cũng vô cùng háo hức khi tham gia tiết học Kỹ năng sống về xác định mục tiêu. Để các bạn dễ mường tượng, các giảng viên đã phát video câu chuyện của một người học làm gốm. Vì không xác định được mục tiêu rõ ràng mà người đó đã không hoàn thành bình gốm như đã định. Sau khi chăm chú theo dõi, các MCer đã trả lời được câu hỏi về ý nghĩa của câu chuyện. Các bạn biết rằng, muốn làm điều gì đó thành công, trước tiên cần đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Sôi động nhất là khi các MCer nhí tham gia trò chơi hoạt động tương tác. Các bạn thay nhau viết những mục tiêu của mình vào tờ giấy lớn. Sau đó, các thầy cô sẽ chấm điểm. Một số bạn xác định mục tiêu sẽ đạt điểm 10 môn Toán trong 1 tháng nữa. Có bạn quyết tâm sẽ dậy lúc 5 giờ sáng hàng ngày để tập thể dục… Qua tiết học, MCer nhí đã hiểu việc xác định mục tiêu cho bản thân trong mọi lĩnh vực là rất quan trọng. Chỉ khi bạn có được một mục tiêu cụ thể, đo lường được, khả thi, phù hợp và trong khoảng thời gian nhất định thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

22

Tháng 1/2019

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Thứ ba, 22 Tháng 1 2019 07:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Thời gian đang nhích dần về cuối năm. Linh thở dài lúc nghe thấy tiếng reo đầy hạnh phúc và sung sướng của cô bạn cùng phòng khi có được tấm vé máy bay mà cô bạn vất vả lắm mới dành dụm đủ tiền để đặt. Lại thêm một cái Tết, Linh xa nhà. Và sẽ là hai, ba cái Tết nơi đất khách trôi qua nữa mới đến ngày nó được quây quần bên gia đình, mới được trở về quê hương để sống trong mùi vị rất xuân, rất Tết ấy... Nó thấy nhớ nhà quá!
Xem thêm

21

Tháng 1/2019

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Thứ hai, 21 Tháng 1 2019 01:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Với bạn, nơi đâu là nhà? Với tôi, tất cả gói gọn trong hai chữ: “Marie Curie”. Mái trường này có vẻ đẹp khiến mọi người đều... thổn thức; đẹp từ sân trường, nhà thể chất, canteen, lớp học cho tới nhà vệ sinh. Nơi đây còn hội tụ những thầy cô kính mến, tâm huyết với nghề và yêu thương học sinh hết mực.
Xem thêm

18

Tháng 1/2019

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Thứ sáu, 18 Tháng 1 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Mỗi người chỉ trải qua một lần tuổi trẻ và mỗi quyết định đều có thể dẫn đến sự thay đổi trong cuộc đời. Vào Marie Curie là một quyết định đúng đắn và tôi không cảm thấy hối hận bởi nơi đây lưu giữ những mảnh ký ức thân thương nhất về tuổi học trò của tôi.
Xem thêm

16

Tháng 1/2019

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

Thứ tư, 16 Tháng 1 2019 08:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau khi xuất sắc giành giải Nhất cấp cụm, sáng 16/1, đội quân “Baby sharks” đến từ trường Marie Curie tiếp tục khuấy đảo vòng chung khảo Festival tiếng Anh cấp quận Nam Từ Liêm với phần thi vô cùng ấn tượng.
Xem thêm

15

Tháng 1/2019

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

Thứ ba, 15 Tháng 1 2019 02:59 Viết bởi TRUONG MARIE
 Lê Thị Bích Nga (CHS I, 00 - 04) tham gia rất nhiều chương trình của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC. Từ những hoạt động ngoại khóa như vậy, “cô gái ASEAN” này đã phát huy bản thân, hình thành tốt kỹ năng mềm để giành suất học bổng Thạc sỹ toàn phần và làm việc tại Mỹ.
Xem thêm