MCer nhí học cách xác định mục tiêu thông minh

Trong các ngày 8 và 15 /10, MCer Tiểu học đã có tiết kỹ năng sống bổ ích về việc xác đích mục tiêu học tập với các giảng viên đến từ hệ thống giáo dục kỹ năng Cara.

Mở đầu bài giảng, các thầy cô đến từ trung tâm đã giới thiệu sơ lược ý nghĩa của việc xác định mục tiêu. Theo thầy cô, để học tập tốt, mỗi MCer cần có những mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Sau khi đã biết được mục tiêu của mình là gì, các bạn cần xem xét nó có khả thi, có thực tế và phù hợp không. Khi đã hoàn thành các bước đó, MCer cần vạch ra cho mình thời gian để hoàn thành mục tiêu cụ thể.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Điều thú vị của buổi học không chỉ nằm ở những kiến thức lý thuyết mà còn ở những trò chơi mà các thầy cô mang tới. MCer được tham gia các trò chơi để hiểu rõ mỗi bước hoàn thành mục tiêu, như: bịt mắt ném vòng vào cột, thi đếm số, thi xếp cốc, ăn xúc xích trong thời gian đã định, cùng đi tới bục giảng bằng cách đi ngang mà không phải đi tiến lên hay lùi lại…

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Hà Chi (4M1) vui vẻ chia sẻ: “Tớ rất vui khi được tham gia buổi học này. Việc được chơi các trò chơi, giúp chúng tớ hiểu rõ hơn cách mình cần làm để hoàn thành các mục tiêu. Tớ đang có mục tiêu là năm nay sẽ đạt học sinh tiêu biểu. Qua buổi học này, tớ hy vọng sẽ có phương thức hợp lý để đạt được mong muốn như đã định”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Thầy Quốc Chiến (Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Cara) đánh giá: “Các MCer đã rất hăng hái và tích cực tham gia vào tiết học. Các bạn rất thông minh khi xử lý các tình huống thầy cô đưa ra. Với những kiến thức gần gũi dễ hiểu, vừa học vừa chơi, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các học sinh xác định được mục tiêu học tập trong tương lai gần và xa hơn là định hướng nghề nghiệp”.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Sáng 15/10, MCer khối 3 cũng vô cùng háo hức khi tham gia tiết học Kỹ năng sống về xác định mục tiêu. Để các bạn dễ mường tượng, các giảng viên đã phát video câu chuyện của một người học làm gốm. Vì không xác định được mục tiêu rõ ràng mà người đó đã không hoàn thành bình gốm như đã định. Sau khi chăm chú theo dõi, các MCer đã trả lời được câu hỏi về ý nghĩa của câu chuyện. Các bạn biết rằng, muốn làm điều gì đó thành công, trước tiên cần đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Sôi động nhất là khi các MCer nhí tham gia trò chơi hoạt động tương tác. Các bạn thay nhau viết những mục tiêu của mình vào tờ giấy lớn. Sau đó, các thầy cô sẽ chấm điểm. Một số bạn xác định mục tiêu sẽ đạt điểm 10 môn Toán trong 1 tháng nữa. Có bạn quyết tâm sẽ dậy lúc 5 giờ sáng hàng ngày để tập thể dục… Qua tiết học, MCer nhí đã hiểu việc xác định mục tiêu cho bản thân trong mọi lĩnh vực là rất quan trọng. Chỉ khi bạn có được một mục tiêu cụ thể, đo lường được, khả thi, phù hợp và trong khoảng thời gian nhất định thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

19

Tháng 10/2018

MCer Tiểu học CS2 thi Rung Chuông Vàng 2018

MCer Tiểu học CS2 thi Rung Chuông Vàng 2018

MCer Tiểu học CS2 thi Rung Chuông Vàng 2018

Thứ sáu, 19 Tháng 10 2018 07:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 16/10 và 18/10, MCer khối 2 và 3 của trường Tiểu học Marie Curie CS2 đã tham gia tranh tài tại cuộc thi Rung Chuông Vàng - Golden Bell 2018.
Xem thêm

18

Tháng 10/2018

ĐH Fulbright tìm kiếm “nhân tài đất Việt” tại MC

ĐH Fulbright tìm kiếm “nhân tài đất Việt” tại MC

ĐH Fulbright tìm kiếm “nhân tài đất Việt” tại MC

Thứ năm, 18 Tháng 10 2018 02:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 17/10, đại diện ĐH Fulbright Việt Nam đã có buổi nói chuyện với MCer về định hướng giáo dục với mong muốn tìm kiếm những “nhân tài đất Việt” luôn muốn tạo ra sự khác biệt. Cuộc trò chuyện đã mở thêm cho MCer khối THPTmột cơ hội lựa chọn trong tương lai.
Xem thêm

17

Tháng 10/2018

Thông báo tổ chức cuộc thi MC - Xfactor

Thông báo tổ chức cuộc thi MC - Xfactor

Thông báo tổ chức cuộc thi MC - Xfactor

Thứ tư, 17 Tháng 10 2018 05:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm liên kết giữa Trường Marie Curie và Language Link Việt Nam (LLV) 2008 - 2018, hai đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi MC-Xfactor cho học sinh THCS và THPT Trường Marie Curie.
Xem thêm

17

Tháng 10/2018

Ngày hội sách quận Nam Từ Liêm năm 2018

Ngày hội sách quận Nam Từ Liêm năm 2018

Ngày hội sách quận Nam Từ Liêm năm 2018

Thứ tư, 17 Tháng 10 2018 05:40 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày hội sách quận Nam Từ Liêm năm 2018 diễn ra từ ngày 17/10 - 21/10/2018, hoàn toàn miễn phí vào cửa. Ban Tổ chức rất mong được đón tiếp các em thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tới thăm quan và tham gia các hoạt động tại chương trình.
Xem thêm

16

Tháng 10/2018

Hình ảnh ấn tượng tại Đại hội Đoàn trường Marie Curie

Hình ảnh ấn tượng tại Đại hội Đoàn trường Marie Curie

Hình ảnh ấn tượng tại Đại hội Đoàn trường Marie Curie

Thứ ba, 16 Tháng 10 2018 00:55 Viết bởi TRUONG MARIE
174 đoàn viên THPT cùng các thầy cô MC đã có buổi lễ tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ vừa qua và bầu cử BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới với nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại Hoàng Long Resort (Thạch Thất, Hà Nội) trong ngày 14/10.
Xem thêm