MCer nhảy sôi động với các học sinh Đức

MCer và các bạn học sinh đến từ nước Đức gần như không còn khoảng cách địa lý, văn hóa, ngôn ngữ khi cùng nhau giao lưu văn nghệ, trò chuyện vui vẻ trong buổi trao đổi văn hóa diễn ra vào chiều 4/10.

Cô Trần Nhung - Phó Hiệu trưởng, Trưởng khối THPT bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp thầy trò trường Eurogymnasium Waldenburd đến từ nước Đức xa xôi. “Chúng tôi hy vọng những năm tới sẽ có nhiều cuộc giao lưu, học tập giữa hai trường. Qua chương trình giao lưu văn nghệ, trò chuyện ngày hôm nay, học sinh MC sẽ có cơ hội hiểu thêm về văn hóa, con người Đức và ngược lại”, cô Trần Nhung chia sẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà

Đại diện đoàn Đức, ông Guth thể hiện sự vinh dự, vui mừng to lớn khi được trở lại thăm trường Marie Curie. Ông cũng hy vọng sẽ được đón học sinh Marie Curie sang Đức để giao lưu và học tập tại trường.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Với phong cách thoải mái, tự tin và vô cùng cởi mở, thân thiện, các bạn học sinh đến từ Đức thể hiện tài năng, sự nhiệt tình của mình bằng các tiết mục tập thể đầy sôi động, dễ thương. Đó là những tiết mục độc đáo, mới lạ, được chuẩn bị kỹ lưỡng. Đặc biệt ấn tượng là phần chơi nhạc bằng cốc, thầy trò cùng thể hiện bài dân ca Đức hay nhảy ngẫu hứng đầy sôi động trên sân khấu cùng MCer.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, quần đùi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhàChính sự tự nhiên của các bạn học sinh Đức khiến “cư dân” MC bớt chút ngại ngùng hòa mình trên sân khấu nhảy và tự tin trò chuyện.

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, trong nhà

“Lúc đầu mình rất run vì đây là lần đầu tiên biểu diễn trước các bạn quốc tế. Ngày hôm nay đến trường của mình thật đặc biệt, được giao lưu, tìm hiểu về nước Đức. Tiết mục nào của các bạn ấy mang đến cũng rất hay, đáng yêu. Những hoạt động trao đổi văn hóa như thế này sẽ tạo cơ hội cho chúng mình học hỏi, và tự tin trong giao tiếp”, Mai Chi (11E1).

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang khiêu vũ, giày và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày và trong nhà

Hương Anh (10E4) cảm thấy rất vui khi được trò chuyện và mang đến món quà là tiết mục nhảy sôi động dành tặng các bạn Đức. “Các bạn ấy rất thân thiện, cởi mở, dễ gần, đặc biệt mình thấy các bạn nữ rất xinh đẹp, thu hút. Sau buổi giao lưu, chúng mình còn chủ động trao đổi Instagram để giữ liên lạc. Trò chuyện với các bạn ấy thực sự thú vị và giúp mình xóa bỏ sự ngại ngùng, có thêm tự tin khi giao tiếp với bạn bè quốc tế”, Hương Anh nói.

14

Tháng 2/2019

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Thứ năm, 14 Tháng 2 2019 02:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Một mùa xuân nữa lại tới, con biết ba ước mong điều gì ở con không? Không phải là trí thông minh trời cho vì nếu chăm chỉ, cần cù, con sẽ bù đắp được điều này. Không phải là đôi tay khéo léo, chu toàn vì theo thời gian và sự luyện rèn, con sẽ biết cách thôi. Ba mong con có một đôi tai biết lắng nghe và một trái tim chan chứa yêu thương, rộng mở. Một trái tim trong lành sẽ dẫn dắt con tới những điều tốt đẹp. Một trái tim đong đầy cảm thông…
Xem thêm

13

Tháng 2/2019

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Thứ tư, 13 Tháng 2 2019 02:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Cảm giác muốn được ăn bánh chưng, thèm không khí tình thân và nhớ da diết cái Tết ấm cúng ở MC… là những điều mà rất nhiều cựu MCer đang du học tại các quốc gia chia sẻ khi được hỏi về Tết cổ truyền.
Xem thêm

12

Tháng 2/2019

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Thứ ba, 12 Tháng 2 2019 03:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Mai Ngọc Quỳnh Trang (11M2) khiến bạn bè nể phục không chỉ vì nhảy đẹp, hát hay mà còn bởi sự thông minh và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tháng 11/2018, cô bạn đã giành giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học.
Xem thêm

30

Tháng 1/2019

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 01:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Lễ hội Bánh chưng là một trong những sự kiện được MCer mong chờ nhất trong năm học. Lễ hội này đặc biệt và để lại dấu ấn sâu đậm như thế nào cho các thế hệ học trò MC, chúng mình cùng giải mã nhé!
Xem thêm

28

Tháng 1/2019

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 01:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Dù các con đã ra trường nhưng cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các bậc cha mẹ vẫn luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia lễ hội Bánh chưng ở trường. Bởi đó không chỉ là kỷ niệm ngọt ngào mà còn là những mảnh ghép cảm xúc không thể thiếu trong cuộc sống của họ.
Xem thêm