MCer nhảy sôi động với các học sinh Đức

MCer và các bạn học sinh đến từ nước Đức gần như không còn khoảng cách địa lý, văn hóa, ngôn ngữ khi cùng nhau giao lưu văn nghệ, trò chuyện vui vẻ trong buổi trao đổi văn hóa diễn ra vào chiều 4/10.

Cô Trần Nhung - Phó Hiệu trưởng, Trưởng khối THPT bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp thầy trò trường Eurogymnasium Waldenburd đến từ nước Đức xa xôi. “Chúng tôi hy vọng những năm tới sẽ có nhiều cuộc giao lưu, học tập giữa hai trường. Qua chương trình giao lưu văn nghệ, trò chuyện ngày hôm nay, học sinh MC sẽ có cơ hội hiểu thêm về văn hóa, con người Đức và ngược lại”, cô Trần Nhung chia sẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà

Đại diện đoàn Đức, ông Guth thể hiện sự vinh dự, vui mừng to lớn khi được trở lại thăm trường Marie Curie. Ông cũng hy vọng sẽ được đón học sinh Marie Curie sang Đức để giao lưu và học tập tại trường.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Với phong cách thoải mái, tự tin và vô cùng cởi mở, thân thiện, các bạn học sinh đến từ Đức thể hiện tài năng, sự nhiệt tình của mình bằng các tiết mục tập thể đầy sôi động, dễ thương. Đó là những tiết mục độc đáo, mới lạ, được chuẩn bị kỹ lưỡng. Đặc biệt ấn tượng là phần chơi nhạc bằng cốc, thầy trò cùng thể hiện bài dân ca Đức hay nhảy ngẫu hứng đầy sôi động trên sân khấu cùng MCer.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, quần đùi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhàChính sự tự nhiên của các bạn học sinh Đức khiến “cư dân” MC bớt chút ngại ngùng hòa mình trên sân khấu nhảy và tự tin trò chuyện.

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, trong nhà

“Lúc đầu mình rất run vì đây là lần đầu tiên biểu diễn trước các bạn quốc tế. Ngày hôm nay đến trường của mình thật đặc biệt, được giao lưu, tìm hiểu về nước Đức. Tiết mục nào của các bạn ấy mang đến cũng rất hay, đáng yêu. Những hoạt động trao đổi văn hóa như thế này sẽ tạo cơ hội cho chúng mình học hỏi, và tự tin trong giao tiếp”, Mai Chi (11E1).

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang khiêu vũ, giày và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày và trong nhà

Hương Anh (10E4) cảm thấy rất vui khi được trò chuyện và mang đến món quà là tiết mục nhảy sôi động dành tặng các bạn Đức. “Các bạn ấy rất thân thiện, cởi mở, dễ gần, đặc biệt mình thấy các bạn nữ rất xinh đẹp, thu hút. Sau buổi giao lưu, chúng mình còn chủ động trao đổi Instagram để giữ liên lạc. Trò chuyện với các bạn ấy thực sự thú vị và giúp mình xóa bỏ sự ngại ngùng, có thêm tự tin khi giao tiếp với bạn bè quốc tế”, Hương Anh nói.

24

Tháng 4/2019

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Thứ tư, 24 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Trải nghiệm một ngày làm bếp là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ đối với các MCer. Sở dĩ hoạt động này khiến “cư dân” MC háo hức mong chờ bởi các bạn sẽ được thực hành một cách kỹ lưỡng, chuyên nghiệp trong vai trò người đầu bếp.
Xem thêm

22

Tháng 4/2019

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Thứ hai, 22 Tháng 4 2019 04:26 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày trải nghiệm ở MC đặc biệt trong mắt CMHS, đặc biệt là các bạn nhỏ sắp bước vào lớp 1 bởi các bạn được học, sinh hoạt, vui chơi giống một ngày trong tương lai gần. Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, đây không phải một cuộc thi hay đợt xét duyệt mà là dịp để thầy cô chọn trò; CMHS, các con chọn trường và có thêm kỷ niệm đẹp.
Xem thêm

19

Tháng 4/2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ sáu, 19 Tháng 4 2019 08:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie thông báo lịch kiểm tra và thi học kỳ 2, năm học 2018 - 2019.
Xem thêm

18

Tháng 4/2019

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
5 năm trước, tôi đặc biệt ấn tượng khi đọc bài báo “Marie Curie - Ngôi trường đẹp như trong phim Hàn Quốc”. Khi ấy, tôi tràn ngập niềm khát khao được học tập trong ngôi trường này. Sau nhiều nỗ lực, giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực.
Xem thêm

16

Tháng 4/2019

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Thứ ba, 16 Tháng 4 2019 02:12 Viết bởi TRUONG MARIE
Việc ghi chép sáng tạo không chỉ giúp MCer thêm hứng thú học tập mà còn thể hiện tài hoa và trí tưởng tượng phong phú. Cùng khám phá những cuốn vở siêu “cute” và lắng nghe những chia sẻ để thấy sự sáng tạo vô biên của “cư dân” MC nhé!
Xem thêm