"Marie Curie là nơi để trải nghiệm, trưởng thành trong sự yêu thương"

Đó là chia sẻ của bạn Minh Anh (10M1) trên sân khấu lễ Khai giảng năm học mới 2018 - 2019 của thầy trò khối THPT diễn ra sáng 6/9.

Theo Minh Anh, năm học này có ý nghĩa rất đặc biệt với MCer lớp 10 - những học sinh lần đầu tiên bước vào ngôi trường Marie Curie. Những ngày đầu đến trường, cô bạn không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, rụt rè nhưng rồi chính từ nơi đây, Minh Anh cảm thấy vững tin hơn, ấm lòng hơn bởi sự quan tâm dìu dắt của các thầy cô.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

"Dù mới gia nhập Marie Curie chưa lâu nhưng em cảm nhận rất rõ tấm lòng ân cần của thầy cô. Với em, Marie Curie không chỉ là ngôi trường long lanh tráng lệ với cơ sở vật chất hiện đại mà còn là nơi để trải nghiệm, trưởng thành trong sự yêu thương. Trải nghiệm đầu tiên là phong cách Marie Curie mà mỗi MCer luôn cố gắng hoàn thiện từng ngày. Đó là những nét văn hóa mà chúng em bắt gặp hàng ngày ở trường, như: đi xe buýt, lên lớp đúng giờ, lịch sự trong giao tiếp, lịch sự tại canteen... Trường Marie Curie còn để lại ấn tượng với bể cá dịu mát giúp chúng em thư giãn sau mỗi giờ học. Nơi đây còn có sân bóng với những trận đấu cuồng nhiệt. Những trải nghiệm về MC sẽ còn mãi trong em", Minh Anh tự tin nói.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

Nhân dịp năm học mới, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang gửi tới các vị khách quý, các bậc CMHS và toàn thể thầy trò khối THPT lời chúc sức khỏe.

Thầy Khang chia sẻ: "Người ta có câu nói: Tuổi trẻ bán sức khỏe để kiếm tiền. Về già lấy tiền để đi mua sức khỏe. Bước vào năm học này, thầy đã bước sang tuổi 70. Thầy nghĩ nhiều về sức khỏe, nghĩ nhiều về cái tuổi sung sức như các em học sinh ngồi đây tràn đầy năng lượng. Thầy nghĩ đến các thầy cô đi theo ngôi trường MC từ những ngày đầu thành lập cũng đã bắt đầu lớn tuổi. Nghĩ về sức khỏe của tuổi trẻ, nghĩ về sức khỏe của tuổi đã cao, thầy thấy rằng mỗi chúng ta đều cần đến sức khỏe. Có sức khỏe sẽ làm nên được tất cả. Muốn có thành tích như lời chúc của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân dịp năm học mới thì cũng cần phải có sức khỏe. Trò cần có sức khỏe. Thầy cô cần có sức khỏe. Đặc biệt với những người đã lớn tuổi như thầy càng cần phải giữ gìn sức khỏe để chúng ta còn có thể theo được nhau nhiều năm nữa".

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 23 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tại buổi lễ, đại học RMIT đã tặng nhiều phần quà cho các MCer xuất sắc nhất trong năm học 2017 - 2018. Cùng với đó, đại diện Hội CMHS khối THPT đã tặng các thầy cô MC lẵng hoa tươi thắm và lời cảm ơn sâu sắc. "Sau này, khi các cháu lớn lên dù có sinh sống, làm việc ở đâu thì sẽ không bao giờ quên những ký ức học trò và lòng biết ơn tới những người thầy đã tận tình dạy dỗ dưới mái trường Marie Curie", cô Nguyễn Hồng Phi Hà (Trưởng Hội CMHS khối THPT) tâm sự.

24

Tháng 4/2019

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Thứ tư, 24 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Trải nghiệm một ngày làm bếp là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ đối với các MCer. Sở dĩ hoạt động này khiến “cư dân” MC háo hức mong chờ bởi các bạn sẽ được thực hành một cách kỹ lưỡng, chuyên nghiệp trong vai trò người đầu bếp.
Xem thêm

22

Tháng 4/2019

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Thứ hai, 22 Tháng 4 2019 04:26 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày trải nghiệm ở MC đặc biệt trong mắt CMHS, đặc biệt là các bạn nhỏ sắp bước vào lớp 1 bởi các bạn được học, sinh hoạt, vui chơi giống một ngày trong tương lai gần. Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, đây không phải một cuộc thi hay đợt xét duyệt mà là dịp để thầy cô chọn trò; CMHS, các con chọn trường và có thêm kỷ niệm đẹp.
Xem thêm

19

Tháng 4/2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ sáu, 19 Tháng 4 2019 08:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie thông báo lịch kiểm tra và thi học kỳ 2, năm học 2018 - 2019.
Xem thêm

18

Tháng 4/2019

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
5 năm trước, tôi đặc biệt ấn tượng khi đọc bài báo “Marie Curie - Ngôi trường đẹp như trong phim Hàn Quốc”. Khi ấy, tôi tràn ngập niềm khát khao được học tập trong ngôi trường này. Sau nhiều nỗ lực, giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực.
Xem thêm

16

Tháng 4/2019

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Thứ ba, 16 Tháng 4 2019 02:12 Viết bởi TRUONG MARIE
Việc ghi chép sáng tạo không chỉ giúp MCer thêm hứng thú học tập mà còn thể hiện tài hoa và trí tưởng tượng phong phú. Cùng khám phá những cuốn vở siêu “cute” và lắng nghe những chia sẻ để thấy sự sáng tạo vô biên của “cư dân” MC nhé!
Xem thêm