"Marie Curie là nơi để trải nghiệm, trưởng thành trong sự yêu thương"

Đó là chia sẻ của bạn Minh Anh (10M1) trên sân khấu lễ Khai giảng năm học mới 2018 - 2019 của thầy trò khối THPT diễn ra sáng 6/9.

Theo Minh Anh, năm học này có ý nghĩa rất đặc biệt với MCer lớp 10 - những học sinh lần đầu tiên bước vào ngôi trường Marie Curie. Những ngày đầu đến trường, cô bạn không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, rụt rè nhưng rồi chính từ nơi đây, Minh Anh cảm thấy vững tin hơn, ấm lòng hơn bởi sự quan tâm dìu dắt của các thầy cô.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

"Dù mới gia nhập Marie Curie chưa lâu nhưng em cảm nhận rất rõ tấm lòng ân cần của thầy cô. Với em, Marie Curie không chỉ là ngôi trường long lanh tráng lệ với cơ sở vật chất hiện đại mà còn là nơi để trải nghiệm, trưởng thành trong sự yêu thương. Trải nghiệm đầu tiên là phong cách Marie Curie mà mỗi MCer luôn cố gắng hoàn thiện từng ngày. Đó là những nét văn hóa mà chúng em bắt gặp hàng ngày ở trường, như: đi xe buýt, lên lớp đúng giờ, lịch sự trong giao tiếp, lịch sự tại canteen... Trường Marie Curie còn để lại ấn tượng với bể cá dịu mát giúp chúng em thư giãn sau mỗi giờ học. Nơi đây còn có sân bóng với những trận đấu cuồng nhiệt. Những trải nghiệm về MC sẽ còn mãi trong em", Minh Anh tự tin nói.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

Nhân dịp năm học mới, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang gửi tới các vị khách quý, các bậc CMHS và toàn thể thầy trò khối THPT lời chúc sức khỏe.

Thầy Khang chia sẻ: "Người ta có câu nói: Tuổi trẻ bán sức khỏe để kiếm tiền. Về già lấy tiền để đi mua sức khỏe. Bước vào năm học này, thầy đã bước sang tuổi 70. Thầy nghĩ nhiều về sức khỏe, nghĩ nhiều về cái tuổi sung sức như các em học sinh ngồi đây tràn đầy năng lượng. Thầy nghĩ đến các thầy cô đi theo ngôi trường MC từ những ngày đầu thành lập cũng đã bắt đầu lớn tuổi. Nghĩ về sức khỏe của tuổi trẻ, nghĩ về sức khỏe của tuổi đã cao, thầy thấy rằng mỗi chúng ta đều cần đến sức khỏe. Có sức khỏe sẽ làm nên được tất cả. Muốn có thành tích như lời chúc của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân dịp năm học mới thì cũng cần phải có sức khỏe. Trò cần có sức khỏe. Thầy cô cần có sức khỏe. Đặc biệt với những người đã lớn tuổi như thầy càng cần phải giữ gìn sức khỏe để chúng ta còn có thể theo được nhau nhiều năm nữa".

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 23 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tại buổi lễ, đại học RMIT đã tặng nhiều phần quà cho các MCer xuất sắc nhất trong năm học 2017 - 2018. Cùng với đó, đại diện Hội CMHS khối THPT đã tặng các thầy cô MC lẵng hoa tươi thắm và lời cảm ơn sâu sắc. "Sau này, khi các cháu lớn lên dù có sinh sống, làm việc ở đâu thì sẽ không bao giờ quên những ký ức học trò và lòng biết ơn tới những người thầy đã tận tình dạy dỗ dưới mái trường Marie Curie", cô Nguyễn Hồng Phi Hà (Trưởng Hội CMHS khối THPT) tâm sự.

22

Tháng 1/2019

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Thứ ba, 22 Tháng 1 2019 07:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Thời gian đang nhích dần về cuối năm. Linh thở dài lúc nghe thấy tiếng reo đầy hạnh phúc và sung sướng của cô bạn cùng phòng khi có được tấm vé máy bay mà cô bạn vất vả lắm mới dành dụm đủ tiền để đặt. Lại thêm một cái Tết, Linh xa nhà. Và sẽ là hai, ba cái Tết nơi đất khách trôi qua nữa mới đến ngày nó được quây quần bên gia đình, mới được trở về quê hương để sống trong mùi vị rất xuân, rất Tết ấy... Nó thấy nhớ nhà quá!
Xem thêm

21

Tháng 1/2019

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Thứ hai, 21 Tháng 1 2019 01:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Với bạn, nơi đâu là nhà? Với tôi, tất cả gói gọn trong hai chữ: “Marie Curie”. Mái trường này có vẻ đẹp khiến mọi người đều... thổn thức; đẹp từ sân trường, nhà thể chất, canteen, lớp học cho tới nhà vệ sinh. Nơi đây còn hội tụ những thầy cô kính mến, tâm huyết với nghề và yêu thương học sinh hết mực.
Xem thêm

18

Tháng 1/2019

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Thứ sáu, 18 Tháng 1 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Mỗi người chỉ trải qua một lần tuổi trẻ và mỗi quyết định đều có thể dẫn đến sự thay đổi trong cuộc đời. Vào Marie Curie là một quyết định đúng đắn và tôi không cảm thấy hối hận bởi nơi đây lưu giữ những mảnh ký ức thân thương nhất về tuổi học trò của tôi.
Xem thêm

16

Tháng 1/2019

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

Thứ tư, 16 Tháng 1 2019 08:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau khi xuất sắc giành giải Nhất cấp cụm, sáng 16/1, đội quân “Baby sharks” đến từ trường Marie Curie tiếp tục khuấy đảo vòng chung khảo Festival tiếng Anh cấp quận Nam Từ Liêm với phần thi vô cùng ấn tượng.
Xem thêm

15

Tháng 1/2019

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

Thứ ba, 15 Tháng 1 2019 02:59 Viết bởi TRUONG MARIE
 Lê Thị Bích Nga (CHS I, 00 - 04) tham gia rất nhiều chương trình của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC. Từ những hoạt động ngoại khóa như vậy, “cô gái ASEAN” này đã phát huy bản thân, hình thành tốt kỹ năng mềm để giành suất học bổng Thạc sỹ toàn phần và làm việc tại Mỹ.
Xem thêm