"Marie Curie là nơi để trải nghiệm, trưởng thành trong sự yêu thương"

Đó là chia sẻ của bạn Minh Anh (10M1) trên sân khấu lễ Khai giảng năm học mới 2018 - 2019 của thầy trò khối THPT diễn ra sáng 6/9.

Theo Minh Anh, năm học này có ý nghĩa rất đặc biệt với MCer lớp 10 - những học sinh lần đầu tiên bước vào ngôi trường Marie Curie. Những ngày đầu đến trường, cô bạn không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, rụt rè nhưng rồi chính từ nơi đây, Minh Anh cảm thấy vững tin hơn, ấm lòng hơn bởi sự quan tâm dìu dắt của các thầy cô.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

"Dù mới gia nhập Marie Curie chưa lâu nhưng em cảm nhận rất rõ tấm lòng ân cần của thầy cô. Với em, Marie Curie không chỉ là ngôi trường long lanh tráng lệ với cơ sở vật chất hiện đại mà còn là nơi để trải nghiệm, trưởng thành trong sự yêu thương. Trải nghiệm đầu tiên là phong cách Marie Curie mà mỗi MCer luôn cố gắng hoàn thiện từng ngày. Đó là những nét văn hóa mà chúng em bắt gặp hàng ngày ở trường, như: đi xe buýt, lên lớp đúng giờ, lịch sự trong giao tiếp, lịch sự tại canteen... Trường Marie Curie còn để lại ấn tượng với bể cá dịu mát giúp chúng em thư giãn sau mỗi giờ học. Nơi đây còn có sân bóng với những trận đấu cuồng nhiệt. Những trải nghiệm về MC sẽ còn mãi trong em", Minh Anh tự tin nói.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

Nhân dịp năm học mới, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang gửi tới các vị khách quý, các bậc CMHS và toàn thể thầy trò khối THPT lời chúc sức khỏe.

Thầy Khang chia sẻ: "Người ta có câu nói: Tuổi trẻ bán sức khỏe để kiếm tiền. Về già lấy tiền để đi mua sức khỏe. Bước vào năm học này, thầy đã bước sang tuổi 70. Thầy nghĩ nhiều về sức khỏe, nghĩ nhiều về cái tuổi sung sức như các em học sinh ngồi đây tràn đầy năng lượng. Thầy nghĩ đến các thầy cô đi theo ngôi trường MC từ những ngày đầu thành lập cũng đã bắt đầu lớn tuổi. Nghĩ về sức khỏe của tuổi trẻ, nghĩ về sức khỏe của tuổi đã cao, thầy thấy rằng mỗi chúng ta đều cần đến sức khỏe. Có sức khỏe sẽ làm nên được tất cả. Muốn có thành tích như lời chúc của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân dịp năm học mới thì cũng cần phải có sức khỏe. Trò cần có sức khỏe. Thầy cô cần có sức khỏe. Đặc biệt với những người đã lớn tuổi như thầy càng cần phải giữ gìn sức khỏe để chúng ta còn có thể theo được nhau nhiều năm nữa".

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 23 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tại buổi lễ, đại học RMIT đã tặng nhiều phần quà cho các MCer xuất sắc nhất trong năm học 2017 - 2018. Cùng với đó, đại diện Hội CMHS khối THPT đã tặng các thầy cô MC lẵng hoa tươi thắm và lời cảm ơn sâu sắc. "Sau này, khi các cháu lớn lên dù có sinh sống, làm việc ở đâu thì sẽ không bao giờ quên những ký ức học trò và lòng biết ơn tới những người thầy đã tận tình dạy dỗ dưới mái trường Marie Curie", cô Nguyễn Hồng Phi Hà (Trưởng Hội CMHS khối THPT) tâm sự.

24

Tháng 9/2018

Trung thu muôn sắc màu ở MC

Trung thu muôn sắc màu ở MC

Trung thu muôn sắc màu ở MC

Thứ hai, 24 Tháng 9 2018 09:34 Viết bởi TRUONG MARIE
Náo nhiệt hội thi kéo co, nhộn nhịp trang trí lớp học, hoan hỉ bày mâm cỗ, tỉa hóa quả, vẽ mặt nạ, nặn tò he và trình diễn văn nghệ… là những hoạt động thú vị làm nên bức tranh muôn sắc màu trong lễ hội Trung thu 2018 tại MC.
Xem thêm

24

Tháng 9/2018

MCer và chuyến trải nghiệm tới làng nghề làm đồ chơi Trung thu

MCer và chuyến trải nghiệm tới làng nghề làm đồ chơi Trung thu

MCer và chuyến trải nghiệm tới làng nghề làm đồ chơi Trung thu

Thứ hai, 24 Tháng 9 2018 06:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Dịp Trung thu, chúng mình thấy phố phường trang trí rất nhiều đèn lồng, ông sao. Các cửa hàng bày bán nhiều đồ chơi thủ công như trống, mặt nạ… Nhưng các bạn có biết những thứ quà đáng yêu, xinh xắn ấy có xuất xứ từ đâu không? Các bạn cùng theo mình về thôn Hảo (xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) để tìm hiểu nhé!
Xem thêm

21

Tháng 9/2018

MC toàn thắng tại giải Bóng ném THCS toàn quốc lần thứ nhất

MC toàn thắng tại giải Bóng ném THCS toàn quốc lần thứ nhất

MC toàn thắng tại giải Bóng ném THCS toàn quốc lần thứ nhất

Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 01:17 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 20/9, những trận đấu cuối cùng để phân chia thứ hạng tại giải Bóng ném THCS toàn quốc lần thứ nhất năm 2018 đã diễn ra sôi động, hấp dẫn trên sân vận động trường Marie Curie.
Xem thêm

20

Tháng 9/2018

Cựu MCer với chuyến đi ước mơ

Cựu MCer với chuyến đi ước mơ

Cựu MCer với chuyến đi ước mơ

Thứ năm, 20 Tháng 9 2018 01:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Không chỉ thành công trong nhiều lĩnh vực, nhiều cựu MCer sau khi rời mái trường MC đều tự tin thực hiện những điều mơ ước. Chị Trần Mẫn Linh (CHS P, 09 - 13) là một ví dụ. Với khát khao khám phá thế giới theo cách riêng, tháng 7/2018, chị đã tham gia chương trình trao đổi thanh niên châu Á - Thái Bình Dương ở Philippines. Những câu chuyện thú vị mà chị đã trải qua tại đây hứa hẹn mang đến cho chúng mình nhiều bài học bổ ích.
Xem thêm

18

Tháng 9/2018

Khám phá Việt Nam theo cách riêng

Khám phá Việt Nam theo cách riêng

Khám phá Việt Nam theo cách riêng

Thứ ba, 18 Tháng 9 2018 07:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Cũng như bao người trẻ khác, nhiều MCer thích xê dịch và khám phá vẻ đẹp đất nước theo cách riêng. Cùng lắng nghe những câu chuyện thú vị qua các chuyến đi của họ để thấy Việt Nam đẹp đến nhường nào và làm sao để có chuyến đi đáng nhớ nhất nhé!
Xem thêm