4 điều “Ông nội” Khang căn dặn học trò ngày khai giảng

Ngày 4/9, thầy trò trường Tiểu học Marie Curie hân hoan dự lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Như thường lệ, “Ông nội” Khang không đọc diễn văn, mà ân cần căn dặn học trò những điều ngắn gọn, ý nghĩa. Đó là 4 chữ: học giỏi, ngủ ngoan, ăn ngoan, chơi thân thiện.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 24 người

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc: khiêu vũ thể thao, thời trang và hát múa “Phép lạ hàng ngày”, hát nhảy “Chiếc bụng đói”... do các MCer Tiểu học biểu diễn, đã mang đến không khí sôi động, vui tươi, vô cùng đáng yêu.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người trên sân khấu và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Sau khi cô Hiệu trưởng Tiểu học Marie Curie long trọng đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang với bộ trang phục giản dị bước lên sân khấu. Thầy xưng “Ông nội” với học trò Tiểu học và nói rằng: “Ông nội muốn căn dặn các con Tiểu học, đặc biệt các con lớp 1 năm nay mới gia nhập gia đình Marie Curie 4 điều. Đó là điều ông mong các con thực hiện được, còn các cô sẽ dạy dỗ, các con sẽ phấn đấu đạt được và bố mẹ sẽ hỗ trợ các con”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám cưới

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Thầy đưa ra câu đố cho đại diện 6 lớp 1 trên sân khấu. Với sự tư vấn, hỗ trợ của các cô, các bạn nhỏ đều đoán đúng 4 từ khóa mà thầy đưa ra. Đó là học giỏi, ăn ngoan, ngủ ngoan và chơi thân thiện – là những điều mà “Ông nội” mong muốn các học trò Tiểu học thực hiện được. Sau đó, ông có món quà dành tặng MCer Tiểu học đầu năm học mới.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám cưới và văn bản

Khoảng khắc “Ông nội” Khang cầm chắc dùi trống, đánh lên từng hồi dõng dạc. Giây phút tiếng trống vang lên, báo hiệu năm học mới đến, khiến nhiều bậc CMHS, thầy trò xúc động.

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, hoa và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, hoa, đám đông, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, hoa

Đây là năm thứ 5 Bảo Ngọc (5G) tham dự khai giảng của trường. Năm nay, cô bạn có thêm vai trò hát chính trong tiết mục văn nghệ “Chiếc bụng đói”. Trước khi lên sân khấu biểu diễn, Bảo Ngọc khá run, hồi hộp. Nhưng sau đó, cô bạn tự tin và mạnh dạn hơn nhiều khi có thầy cô, bố mẹ, bạn bè động viên, cổ vũ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và đám cưới

Bảo Ngọc bày tỏ: “Bao giờ cũng vậy, giây phút xúc động và mình thích nhất trong lễ khai giảng là lúc Ông nội Khang lên sân khấu căn dặn và đánh trống khai trường. Bởi mình cảm nhận được tình yêu thương ông dành cho tụi mình. Mình muốn cảm ơn vì “Ông nội” vì đã luôn yêu thương học trò vô điều kiện và cho chúng mình một môi trường học tập rất tốt. Mình chúc “Ông nội” luôn khỏe mạnh để sát cánh cùng chúng con ở nhiều năm tiếp theo”.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, cỏ và ngoài trời

Cô Hồng Thoan (Hội trưởng CMHS khối Tiểu học) chia sẻ: “Đây là khai giảng lần thứ 5 mình tham dự ở MC, mà lần nào cũng xúc động, hồi hộp và thấy mới mẻ. Mình thực sự xúc động khi bài hát “Em không quên Marie Curie” vang lên, trái tim mình thấy hồi hộp, tự hào kỳ lạ. Đặc biệt khi thấy các con cùng hòa vào giai điệu của bài hát, mình thực sự hạnh phúc. Mỗi mùa khai giảng đi qua, mình càng thêm yêu mến, trân quý và mong muốn gắn bó hơn nữa với mái trường này. Với hai con, Tùng Dương 7P1 và Việt Anh 4P1, mỗi ngày đến trường là một ngày rất vui. Cuối tuần nào, bạn nhỏ cũng ghen tị với anh vì được đến trường thứ 7, còn mình thì không. Cảm ơn thầy cô MC rất nhiều vì đã mang đến điều hạnh phúc như vậy!”.

 

24

Tháng 9/2018

Trung thu muôn sắc màu ở MC

Trung thu muôn sắc màu ở MC

Trung thu muôn sắc màu ở MC

Thứ hai, 24 Tháng 9 2018 09:34 Viết bởi TRUONG MARIE
Náo nhiệt hội thi kéo co, nhộn nhịp trang trí lớp học, hoan hỉ bày mâm cỗ, tỉa hóa quả, vẽ mặt nạ, nặn tò he và trình diễn văn nghệ… là những hoạt động thú vị làm nên bức tranh muôn sắc màu trong lễ hội Trung thu 2018 tại MC.
Xem thêm

24

Tháng 9/2018

MCer và chuyến trải nghiệm tới làng nghề làm đồ chơi Trung thu

MCer và chuyến trải nghiệm tới làng nghề làm đồ chơi Trung thu

MCer và chuyến trải nghiệm tới làng nghề làm đồ chơi Trung thu

Thứ hai, 24 Tháng 9 2018 06:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Dịp Trung thu, chúng mình thấy phố phường trang trí rất nhiều đèn lồng, ông sao. Các cửa hàng bày bán nhiều đồ chơi thủ công như trống, mặt nạ… Nhưng các bạn có biết những thứ quà đáng yêu, xinh xắn ấy có xuất xứ từ đâu không? Các bạn cùng theo mình về thôn Hảo (xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) để tìm hiểu nhé!
Xem thêm

21

Tháng 9/2018

MC toàn thắng tại giải Bóng ném THCS toàn quốc lần thứ nhất

MC toàn thắng tại giải Bóng ném THCS toàn quốc lần thứ nhất

MC toàn thắng tại giải Bóng ném THCS toàn quốc lần thứ nhất

Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 01:17 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 20/9, những trận đấu cuối cùng để phân chia thứ hạng tại giải Bóng ném THCS toàn quốc lần thứ nhất năm 2018 đã diễn ra sôi động, hấp dẫn trên sân vận động trường Marie Curie.
Xem thêm

20

Tháng 9/2018

Cựu MCer với chuyến đi ước mơ

Cựu MCer với chuyến đi ước mơ

Cựu MCer với chuyến đi ước mơ

Thứ năm, 20 Tháng 9 2018 01:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Không chỉ thành công trong nhiều lĩnh vực, nhiều cựu MCer sau khi rời mái trường MC đều tự tin thực hiện những điều mơ ước. Chị Trần Mẫn Linh (CHS P, 09 - 13) là một ví dụ. Với khát khao khám phá thế giới theo cách riêng, tháng 7/2018, chị đã tham gia chương trình trao đổi thanh niên châu Á - Thái Bình Dương ở Philippines. Những câu chuyện thú vị mà chị đã trải qua tại đây hứa hẹn mang đến cho chúng mình nhiều bài học bổ ích.
Xem thêm

18

Tháng 9/2018

Khám phá Việt Nam theo cách riêng

Khám phá Việt Nam theo cách riêng

Khám phá Việt Nam theo cách riêng

Thứ ba, 18 Tháng 9 2018 07:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Cũng như bao người trẻ khác, nhiều MCer thích xê dịch và khám phá vẻ đẹp đất nước theo cách riêng. Cùng lắng nghe những câu chuyện thú vị qua các chuyến đi của họ để thấy Việt Nam đẹp đến nhường nào và làm sao để có chuyến đi đáng nhớ nhất nhé!
Xem thêm