4 điều “Ông nội” Khang căn dặn học trò ngày khai giảng

Ngày 4/9, thầy trò trường Tiểu học Marie Curie hân hoan dự lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Như thường lệ, “Ông nội” Khang không đọc diễn văn, mà ân cần căn dặn học trò những điều ngắn gọn, ý nghĩa. Đó là 4 chữ: học giỏi, ngủ ngoan, ăn ngoan, chơi thân thiện.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 24 người

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc: khiêu vũ thể thao, thời trang và hát múa “Phép lạ hàng ngày”, hát nhảy “Chiếc bụng đói”... do các MCer Tiểu học biểu diễn, đã mang đến không khí sôi động, vui tươi, vô cùng đáng yêu.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người trên sân khấu và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Sau khi cô Hiệu trưởng Tiểu học Marie Curie long trọng đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang với bộ trang phục giản dị bước lên sân khấu. Thầy xưng “Ông nội” với học trò Tiểu học và nói rằng: “Ông nội muốn căn dặn các con Tiểu học, đặc biệt các con lớp 1 năm nay mới gia nhập gia đình Marie Curie 4 điều. Đó là điều ông mong các con thực hiện được, còn các cô sẽ dạy dỗ, các con sẽ phấn đấu đạt được và bố mẹ sẽ hỗ trợ các con”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám cưới

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Thầy đưa ra câu đố cho đại diện 6 lớp 1 trên sân khấu. Với sự tư vấn, hỗ trợ của các cô, các bạn nhỏ đều đoán đúng 4 từ khóa mà thầy đưa ra. Đó là học giỏi, ăn ngoan, ngủ ngoan và chơi thân thiện – là những điều mà “Ông nội” mong muốn các học trò Tiểu học thực hiện được. Sau đó, ông có món quà dành tặng MCer Tiểu học đầu năm học mới.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám cưới và văn bản

Khoảng khắc “Ông nội” Khang cầm chắc dùi trống, đánh lên từng hồi dõng dạc. Giây phút tiếng trống vang lên, báo hiệu năm học mới đến, khiến nhiều bậc CMHS, thầy trò xúc động.

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, hoa và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, hoa, đám đông, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, hoa

Đây là năm thứ 5 Bảo Ngọc (5G) tham dự khai giảng của trường. Năm nay, cô bạn có thêm vai trò hát chính trong tiết mục văn nghệ “Chiếc bụng đói”. Trước khi lên sân khấu biểu diễn, Bảo Ngọc khá run, hồi hộp. Nhưng sau đó, cô bạn tự tin và mạnh dạn hơn nhiều khi có thầy cô, bố mẹ, bạn bè động viên, cổ vũ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và đám cưới

Bảo Ngọc bày tỏ: “Bao giờ cũng vậy, giây phút xúc động và mình thích nhất trong lễ khai giảng là lúc Ông nội Khang lên sân khấu căn dặn và đánh trống khai trường. Bởi mình cảm nhận được tình yêu thương ông dành cho tụi mình. Mình muốn cảm ơn vì “Ông nội” vì đã luôn yêu thương học trò vô điều kiện và cho chúng mình một môi trường học tập rất tốt. Mình chúc “Ông nội” luôn khỏe mạnh để sát cánh cùng chúng con ở nhiều năm tiếp theo”.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, cỏ và ngoài trời

Cô Hồng Thoan (Hội trưởng CMHS khối Tiểu học) chia sẻ: “Đây là khai giảng lần thứ 5 mình tham dự ở MC, mà lần nào cũng xúc động, hồi hộp và thấy mới mẻ. Mình thực sự xúc động khi bài hát “Em không quên Marie Curie” vang lên, trái tim mình thấy hồi hộp, tự hào kỳ lạ. Đặc biệt khi thấy các con cùng hòa vào giai điệu của bài hát, mình thực sự hạnh phúc. Mỗi mùa khai giảng đi qua, mình càng thêm yêu mến, trân quý và mong muốn gắn bó hơn nữa với mái trường này. Với hai con, Tùng Dương 7P1 và Việt Anh 4P1, mỗi ngày đến trường là một ngày rất vui. Cuối tuần nào, bạn nhỏ cũng ghen tị với anh vì được đến trường thứ 7, còn mình thì không. Cảm ơn thầy cô MC rất nhiều vì đã mang đến điều hạnh phúc như vậy!”.

 

22

Tháng 1/2019

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Thứ ba, 22 Tháng 1 2019 07:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Thời gian đang nhích dần về cuối năm. Linh thở dài lúc nghe thấy tiếng reo đầy hạnh phúc và sung sướng của cô bạn cùng phòng khi có được tấm vé máy bay mà cô bạn vất vả lắm mới dành dụm đủ tiền để đặt. Lại thêm một cái Tết, Linh xa nhà. Và sẽ là hai, ba cái Tết nơi đất khách trôi qua nữa mới đến ngày nó được quây quần bên gia đình, mới được trở về quê hương để sống trong mùi vị rất xuân, rất Tết ấy... Nó thấy nhớ nhà quá!
Xem thêm

21

Tháng 1/2019

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Thứ hai, 21 Tháng 1 2019 01:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Với bạn, nơi đâu là nhà? Với tôi, tất cả gói gọn trong hai chữ: “Marie Curie”. Mái trường này có vẻ đẹp khiến mọi người đều... thổn thức; đẹp từ sân trường, nhà thể chất, canteen, lớp học cho tới nhà vệ sinh. Nơi đây còn hội tụ những thầy cô kính mến, tâm huyết với nghề và yêu thương học sinh hết mực.
Xem thêm

18

Tháng 1/2019

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Thứ sáu, 18 Tháng 1 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Mỗi người chỉ trải qua một lần tuổi trẻ và mỗi quyết định đều có thể dẫn đến sự thay đổi trong cuộc đời. Vào Marie Curie là một quyết định đúng đắn và tôi không cảm thấy hối hận bởi nơi đây lưu giữ những mảnh ký ức thân thương nhất về tuổi học trò của tôi.
Xem thêm

16

Tháng 1/2019

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

Thứ tư, 16 Tháng 1 2019 08:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau khi xuất sắc giành giải Nhất cấp cụm, sáng 16/1, đội quân “Baby sharks” đến từ trường Marie Curie tiếp tục khuấy đảo vòng chung khảo Festival tiếng Anh cấp quận Nam Từ Liêm với phần thi vô cùng ấn tượng.
Xem thêm

15

Tháng 1/2019

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

Thứ ba, 15 Tháng 1 2019 02:59 Viết bởi TRUONG MARIE
 Lê Thị Bích Nga (CHS I, 00 - 04) tham gia rất nhiều chương trình của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC. Từ những hoạt động ngoại khóa như vậy, “cô gái ASEAN” này đã phát huy bản thân, hình thành tốt kỹ năng mềm để giành suất học bổng Thạc sỹ toàn phần và làm việc tại Mỹ.
Xem thêm